Rượu Bảo Sơn
Vinacel - Sàn Giao Dịch TMĐT Kết Nối Trực Tiếp Nhà Cung Cấp Đến Người Tiêu Dùng | Cam kết bán hàng chính hãng, đúng giá, đúng chất lượng, giao hàng nhanh, đổi trả tại chỗ
Rượu Bảo Sơn
Since 2023

Rượu Bảo Sơn

  • Email:
    ruoubaoson@gmail.com
  • Điện thoại:
    0857380888 

Thương hiệu Việt nổi tiếng - Hộ kinh doanh Đặng Thị Vân Anh (Rượu Bảo Sơn)

Bảo Lộc! là một làng cổ lâu đời thuộc xã Bảo Lộc, tổng Sơn Đình, huyện phượng nhãn, Phủ Lạng Giang, nay thuộc Xã Bảo Sơn, huyện lục nam, tỉnh Bắc Giang. Ở đây có cụm Đình – chùa – nghè sắc, Đình – Chùa được bố cục theo mặt bằng “Tiền Thần – hậu Phật”, quay hướng về phía Tây Nam, phia sau có núi Bảo Đài bao bọc, phia trước là cánh đồng rộng thông với đất xã Hưng Nguyên (Tân Hưng thời nay). Các mạnh núi quanh vùng ôm ấp hai bên tạo ra cảnh quan kín đáo mà vẫn thoáng đẹp.

Hộ kinh doanh Đặng Thị Vân Anh (Rượu Bảo Sơn)
Hộ kinh doanh Đặng Thị Vân Anh (Rượu Bảo Sơn)

Đình làng Bảo Lộc thờ vị Thành Hoàng làng là Linh Thông Trinh Phúc Đại Vương, đây là vị thần tượng chưng cho tín ngưỡng thờ đất của cư dân nông nghiệp. Theo tục truyền lại, cứ đến tết Lệ Chính 13 tháng giêng hàng năm, ngày từ chiều 12, dân trong làng lại tổ chức rước Kệu (rước bài vị của Thần Hoàng) từ nghè sắc về bãi đất trống trươc cửa đình để hạ Kiệu tế lễ. Đêm xuống có 4 cô gái quây quanh kiệu mua hát ả đảo hầu nhà Thánh, vừa múa vừa dẫn rượu.

Thứ rượu được dâng Thần Hoàng dịp tết Lệ Chính là loại rượu được nấu từ những hạt gạo nếp thơm ngon, kết hợp cùng với vị men thuốc bắc gia truyền, đặc biệt! được ngâm, ủ băng nguồn nước trong mát lấy từ Giếng Làng.

Hộ kinh doanh Đặng Thị Vân Anh (Rượu Bảo Sơn)
Rượu Bảo Sơn

Tương truyền! Giếng làng này xưa kia nước phun chẩy mãi không ngừng, làm ngập lụt sốc đồng trước mặt, thê lên khu đồng đó gọi là Cửa Điếm. Thấy vậy! nhận dân mới mang tảng đá lớn ra lấp lại đáy. Từ đó! nước giếng trong vắt, đây là nguồn nước chính sinh hoạt của người dân làng Bảo Lộc cổ xứa, đã có lúc rất khô hạn, các giếng không còn nước, thế những Giếng làng Bảo Lộc vẫn không bao giờ cạn.

Rượu nấu song được hạ thổ bằng chum sành để hàng năm mới bỏ ra uống, khi uống vị rượu thơm, ngọt mùi gạo nếp, béo ngậy vị cao gạo, uống êm mát, rượu chẩy qua cổ có vị cay nóng. Hậu vị sau khi uống nâng nâng êm ái, hòa quyện với những giai điệu ả đào khiên con người như lạc vào cõi hư vô huyền ảo.

Hộ kinh doanh Đặng Thị Vân Anh (Rượu Bảo Sơn)
Cơ sở sản xuất Rượu Bảo Sơn

Trong lễ hội còn có tục lệ cướp cầu Nâu (lễ vận đỏ), hình ảnh củ nâu nhuộm vải đem ra cướp làm cho người dự hội liên tưởng rằng, xưa kia làng có nghề nhuộm vải, vì thế làng còn có tên khác gọi là làng Vải chăng? Có lẽ lễ cướp cầu nâu là hình thức trình nghề đã được cách điệu hóa ở mảnh đất này.

Chẳng biết nghề dệt vải có thật tồn tại hay không? Thế nhưng tục lệ cướp cầu nâu trong lễ hội làng Bảo Lộc thì sẽ mãi không bao giờ mất đi được, cũng như những giọt rượu nếp thơm ngon luôn trường tồn cùng thời gian và con người nơi đây.

Hộ kinh doanh Đặng Thị Vân Anh (Rượu Bảo Sơn)
Báo giá

Phát triển thương hiệu Rượu Bảo Sơn

Nấu rượu là nghề gia truyền của Ông Cha để lại, đến nay cũng không nhớ rõ là bao đời, chỉ biết trải qua nhiều thời gian, thăng trầm, song gia đình vẫn bảo tồn và duy trì nghề nấu rượu. Cơ sở sản xuất Rượu Bảo Sơn thành lập ngày 18 tháng 06 năm 2013 với mong muốn đưa ra thị trường những sản phẩm rượu “sạch” chất lượng an toàn, với quy mô sản suất lớn. Đáp ứng nhu cầu thị trường trong và ngoài tỉnh.

TVC giới thiệu Rượu Bảo Sơn

Từ các nguồn nguyên liệu của địa phương là gạo nếp cái hoa vàng, nguồn men bắc 36 vị chủng truyền thống, kinh nghiệm sản xuất rượu truyền thống có từ lâu đời, áp dụng công nghệ sản xuất hiện đại, cơ sở Rượu Bảo Sơn tạo ra nguồn rượu nếp cái hoa vàng thơm mùi nếp, ngon mùi cao gạo, cho chất rượu uống êm, hậu vị cơ thể uống nhiều không háo nước, không mệt mỏi kéo dài, say nhanh tỉnh. Rượu nếp cái hòa vàng của cơ sở Rượu Bảo Sơn đã được đông đảo người tiêu dùng trong và ngoài tỉnh tin tưởng sử dụng như các khách hàng tại Bắc Ninh, Ninh Bình, Nghệ An, Hà Tĩnh.

Hộ kinh doanh Đặng Thị Vân Anh (Rượu Bảo Sơn)
Đặc sản Bắc Giang

Cơ sở Rượu Bảo Sơn tự hào vì đã bảo tồn, kế thừa và phát triển dòng Rượu nếp cai hoa vàng, đó là tinh hoa của rượu “Tế thần” cổ xưa. Đến với lễ hội Làng Bảo lộc vào ngày tến Lệ Chính hàng năm. Quý khách ngoài được bầy tỏ lòng thành kính tới vị thần Hoàng Làng linh thiêng, còn được tham quan những trò chơi dân gian độc đáo như cướp cầu, đấu vật. Đặc biệt được thưởng thức hương vị của rượu “Tế thần”, chắc hẳn khiên các du khách đong đầy cảm xúc về một lễ hội đậm đà bản sắc dân tộc của người Bảo Lộc giầu tình hiếu khách.

Khách hàng khi mua hàng xin liên hệ:

Hộ Kinh Doanh Đặng Thị Vân Anh - Rượu Bảo Sơn

Địa chỉ: Thị Tứ Bảo Sơn, Xã Bảo Sơn, Huyện Lục Nam, Tỉnh Bắc Giang.

1. Khách hàng mua lẻ liên hệ: 0989219488  (Mr Tuấn), 0964 807 488  (Mr. Ngọc) để được tư vấn, hỗ trợ

2. Khách hàng mua đại lí liên hệ:  0247 774 69 99

3. Khách hàng mua xuất khẩu liên hệ: 0983 837 488

4. Khách hàng liên hệ Zalo Bluesea: 0912 888 586

Bình luận

Anh/Chị muốn làm đại lý online, cộng tác viên online (Kinh doanh online không cần vốn)

Đăng ký qua link: https://aff.thuonghieuvietnoitieng.com/admin/register

Hoặc liên hệ hotline : 0983837488,0912888586 để được hỗ trợ trực tiếp !