Hợp Tác Xã Nông Nghiệp Sen Quê Bác
Vinacel - Sàn Giao Dịch TMĐT Kết Nối Trực Tiếp Nhà Cung Cấp Đến Người Tiêu Dùng | Cam kết bán hàng chính hãng, đúng giá, đúng chất lượng, giao hàng nhanh, đổi trả tại chỗ
Hợp Tác Xã Nông Nghiệp Sen Quê Bác
Năm 2023

Hợp Tác Xã Nông Nghiệp Sen Quê Bác

  • Email:
    senquebac@gmail.com
  • Điện thoại:
    0949478986

Thương hiệu Việt nổi tiếng - Hợp Tác Xã Nông Nghiệp Sen Quê Bác

Hợp tác xã nông nghiệp Sen quê Bác được thành lập năm 2019 nhằm mục đích nghiên cứu nhân các giống cây nông nghiệp đặc biệt là bảo tồn và phát huy nguồn gen cây sen tạo ra các loại giống sen có năng suất cao và chất lượng tốt, lúa chất lượng cao phù hợp với điều kiện sản xuất trên các vùng đất khác nhau, với mục tiêu: Xây dựng vùng trồng sen có quy mô lớn, phong phú đa dạng các loại hoa sen, tạo nguyên liệu để chế biến ra các sản phẩm từ cây sen như trà lá sen, trà ướp bông sen, trà tim sen, hạt sen khô, củ sen sấy khô và các giống lúa thuần chất lượng cao để xây dựng nhãn hiệu tập thể gạo Làng Sen nhằm thu hút và phục vụ cho khách thăm quan, du lịch tại vùng đất Kim Liên Nam Đàn quê hương Bác Hồ kính yêu.

TVC giới thiệu Sen Quê Bác

Chuyển giao tiến bộ khoa khọc kỹ thuật trồng các loại giống sen trong và ngoài nước, đầu tư công nghệ máy móc tiên tiến, chế biến các sản phẩm từ cây sen để thu mua sản phẩm hoa sen, hạt sen, lá sen, củ sen cho các hộ thành viên và nhân dân nhằm chuyển dịch cơ cấu kinh tế, thay đổi phương thức tập quán trồng sen nhỏ lẻ của người nông dân sang trồng hoa sen thành vùng tập trung quy mô lớn và chế biến các sản phẩm từ sen để đáp ứng nhu cầu hàng hóa, cảnh quan cho khách thăm quan du lịch tăng thu nhập cho các hộ thành viên và nhân dân trong vùng.

Những năm gần đây, ngày càng nhiều gia đình ở xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An chuyển đổi đất trồng lúa sang trồng sen. Trồng sen như một loại hàng hóa mới chỉ bắt đầu phát triển ở Kim Liên được gần 3 năm, nhưng nhiều sản phẩm từ sen tại đây đã trở thành những sản phẩm OCOP tỉnh Nghệ An, không chỉ giúp người dân địa phương phát triển kinh tế, mà còn tạo ra các sản phẩm đặc trưng của vùng đất này.

Hợp Tác Xã Nông Nghiệp Sen Quê Bác
Hợp Tác Xã Nông Nghiệp Sen Quê Bác 

Lá sen, hoa sen, củ sen, gương sen, hạt sen.. tất cả đều được chế biến thành các sản phẩm mang nét đặc trưng của vùng đất Kim Liên ở huyện Nam Đàn, Nghệ An. Với giá trị kinh tế mà cây Sen mang lại, giờ đây các cánh đồng lúa ở xã Kim Liên đang dần được thay thế bởi các đầm sen.

Hợp tác xã Sen quê Bác đã đầu tư hệ thống máy móc chế biến sâu các sản phẩm từ cây sen: máy sấy, máy hấp, máy ủ, máy đóng bao bì, máy hút chân không… Tuy nhiên, với đặc tính riêng biệt, nên để tạo ra những sản phẩm chất lượng, quá trình thu hái và chế biến đòi hỏi những yêu cầu rất khắt khe.

Hợp Tác Xã Nông Nghiệp Sen Quê Bác
Sen Xứ Nghệ - Hương vị đặc trưng

Để có đủ nguyên liệu phục vụ chế biến, hợp tác xã liên kết với các hộ dân địa phương chuyển đổi đất lúa kém hiệu quả sang trồng sen. Hợp tác xã hỗ trợ giống, kỹ thuật chăm bón và bao tiêu sản phẩm. Hiện nay, ngoài vùng nguyên liệu hoa sen do hợp tác xã trực tiếp đầu tư trồng 12,5 ha, còn có 45 hộ dân liên kết được hợp tác xã đã cung ứng nguồn giống trồng sen với diện tích 20 ha. hợp tác xã bao tiêu thu mua toàn bộ sản phẩm do người dân trồng sen, từ lá, bông, gương.

Từ khi được triển khai ở tỉnh Nghệ An, Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) đã hỗ trợ cho nhóm sản phẩm sen Kim Liên, đưa thành sản phẩm chủ lực của làng quê của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Hưởng lợi từ chương trình, hợp tác xã Sen quê Bác có đến 5 sản phẩm chủ lực được lựa chọn để tham gia OCOP.

Hợp Tác Xã Nông Nghiệp Sen Quê Bác
Sản phẩm HTX 

Tầm nhìn

Thị trường hiện nay rất nhiều sản phẩm chè và đồ uống pha sẵn. Nhưng người tiêu dùng hướng tới lựa chọn sản phẩm chè sạch có xuất xứ nguồn gốc rõ ràng. Vì thế các sản phẩm chè được sản xuất theo dây chuyền công nghệ hiện đại đảm bảo hương vị chè thơm ngon cổ truyền nhưng vẫn an toàn vệ sinh thực phẩm luôn là ưu tiên lựa chọn của người tiêu dùng.

Hiểu được tâm lý của người dùng cũng như sứ mệnh của mình – HTX Sen Quê Bác đã trực tiếp nghiên cứu và sản xuất các loại chè sạch để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng

Hợp Tác Xã Nông Nghiệp Sen Quê Bác
Hương Sen Quê Bác

Sứ mệnh

HTX Sen Quê Bác nỗ lực hết sức để mang lại những sản phẩm an toàn như: Trà lá sen, trà tâm sen, trà ướp bông sen, trà liên tu và nâng cao sức khỏe cho người dân. Thông qua những cam kết về chất lượng, nâng cao tính an toàn về sức khỏe chúng tôi sẽ làm hết sức để đáp ứng mọi mong đợi của khách hàng và đáp ứng những nhu cầu của khách hàng để có thể nhận được nụ cười và sự hài lòng của quý khách để trở thành Hợp Tác Xã được yêu mến lựa chọn tin dùng của người dân. Chúng tôi sẽ tạo ra sức mạnh để đạt được những mục tiêu xa hơn nữa. Nhằm tung ra thị trường những sản phẩm an toàn về sức khỏe cho người dân đó chính là sứ mệnh của chúng tôi.

Hợp Tác Xã Nông Nghiệp Sen Quê Bác
Cơ cấu tổ chức

Chức năng và nhiệm vụ

  • Với mục tiêu vì sức khỏe cộng đồng, sản phẩm của HTX Sen Quê Bác luôn là sự lựa chọn tin cậy của người tiêu dùng.
  • Trên lộ trình phát triển HTX Sen Quê Bác cũng liên kết với rất nhiều HTX trong nước để học hỏi và nâng cao chất lượng sản phẩm.

Với nhiệm vụ đưa thương hiệu sen quê Bác đến gần với mọi người hơn. HTX chúng tôi đã trang bị cho mình dây chuyền sản xuất hiện đại nhất để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Trong tương lai các sản phẩm trà sen của HTX Sen Quê Bác sẽ được phổ biến hơn trong nước cũng như quốc tế.

Giấy chứng nhận và bằng khen mà HTX Nông nghiệp Sen Quê Bác đã đạt được:

Hợp Tác Xã Nông Nghiệp Sen Quê Bác
Trà là sen - Sản phẩm OCOP 3 Sao

OCOP Hương Sen Quê Bác

HTX nông nghiệp Sen Quê Bác đã đóng góp rất nhiều sản phẩm ocop tiêu biểu như: Trà lá sen, trà tâm sen, trà liên tu, trà ướp bông sen,hạt sen sấy… Và cung cấp tất cả giống sen, dịch vụ trồng và cách chăm sóc sen.

Sinh ra tại vùng đất Kim Liên thuộc huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An, Phạm Kim Tiến có một tình yêu đặc biệt với sen – loài hoa gắn liền với quê hương của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Và vì vậy mà chàng trai trẻ này đã chọn sen để bắt đầu hành trình khởi nghiệp của mình.

Tại vùng đồng trũng Kim Liên, trồng sen vốn là nghề truyền thống. Tuy nhiên, lối canh tác manh mún, hoạt động sản xuất và chế biến còn rời rạc đã khiến hiệu quả kinh tế từ mô hình này khá thấp. Người dân không mấy mặn mà, nghề trồng sen ở đây ngày càng mai một. Nhận thấy sen là biểu tượng thiêng liêng của Việt Nam, là hồn cốt của quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh, một loại cây có giá trị kinh tế cao nhưng lại chưa được khai thác hết giá trị, năm 2018, Tiến vận động 7 thành viên khác cùng thành lập HTX Sen Quê Bác nhằm phát triển mô hình trồng gắn liền với chế biến sen.

Ban đầu, HTX sử dụng giống sen địa phương, mỗi năm chỉ làm 1 mùa nên năng suất, chất lượng thấp, nguồn nguyên liệu bị hạn chế. Tiến xách vali đến Tây Hồ (Hà Nội), Đồng Tháp… tìm hiểu các giống sen ở đó, rồi nghiên cứu đặc điểm khí hậu miền Trung để chọn giống sen thích hợp.

Hợp Tác Xã Nông Nghiệp Sen Quê Bác
Trà ướp bông sen - OCOP 3 Sao

Được sự trợ giúp của chính quyền địa phương và các nhà khoa học, Tiến đã mang được 52 giống sen về trồng thử nghiệm tại Kim Liên, trong đó có 15 giống sen nội địa, 37 giống ngoại và nhiều giống sen quý hiếm như sen ngàn cánh, sen đỏ Bắc Kinh, sen Quan âm…

Có giống tốt, anh vận động bà con nông dân liên kết sản xuất với cam kết hỗ trợ về giống, kỹ thuật và bao tiêu sản phẩm. Đến nay, hơn 40 hộ dân đã tham gia trồng và cung ứng sen cho HTX.

Để chế biến sâu các sản phẩm từ sen, HTX đã đầu tư đồng bộ nhiều máy móc, dây chuyền, thiết bị hiện đại. Đặc biệt phải kể đến dây chuyền máy sấy thăng hoa trị giá 1,2 tỷ đồng dùng để chế biến trà ướp bông sen. Ngoài sản phẩm chủ lực là trà sen, HTX Sen Quê Bác còn có hạt sen tươi, hạt sen sấy khô, sữa hạt sen, kim chi sen, củ sen muối, hương sen, gạo Làng Sen…

Năm 2019, 3 sản phẩm của HTX Sen Quê Bác là trà lá sen, trà ướp bông sen và hạt sen sấy đã được UBND tỉnh Nghệ An công nhận là sản phẩm OCOP đạt hạng 3 sao. Thành công này đã góp phần khẳng định thương hiệu và tạo chỗ đứng vững chắc trên thị trường cho các sản phẩm của HTX.

Hợp Tác Xã Nông Nghiệp Sen Quê Bác
Hạt sen sấy - Sản phẩm OCOP 3 Sao

Về Kim Liên thăm quê Bác, du khách sẽ dễ dàng nhận thấy hình ảnh các sản phẩm của HTX Sen Quê Bác được trưng bày trang trọng trên các quầy hàng lưu niệm. Các sản phẩm này cũng có mặt ở một số cửa hàng ở Đà Nẵng, Hà Nội. Hiện sản phẩm trà ướp bông sen của HTX cũng đang được một công ty ở Mỹ đặt vấn đề phân phối. Tiến kỳ vọng trong thời gian tới, các sản phẩm của HTX sẽ được xuất khẩu để hình ảnh quốc hoa Việt Nam lan tỏa khắp thế giới, để thêm nhiều du khách về với Kim Liên – Nam Đàn…

Về quê khởi nghiệp cùng hoa sen

Cũng như nhiều bạn bè cùng trang lứa, Phạm Kim Tiến (sinh năm 1986 ở Kim Liên, Nam Đàn Nghệ An), rời làng từ trẻ, mong tìm cơ hội đổi đời ngoài mảnh ruộng. Lặn lội trong Nam ngoài Bắc, cuối cùng hành trình khởi nghiệp lại cuốn anh trở về quê nhà, với sản phẩm làm ra đậm chất quê hương.

Đi một vòng rồi cùng về quê hương

Tốt nghiệp thạc sỹ về nông nghiệp, Trường Đại học Nông nghiệp Hà Nội, như nhiều bạn bè khi mới ra trường Phạm Kim Tiến cũng bôn ba lập nghiệp khắp nơi, với đủ việc làm, ngành nghề khác nhau. Nhưng cuối cùng, con đường lập nghiệp anh chọn vẫn là quê hương của mình.

Hợp Tác Xã Nông Nghiệp Sen Quê Bác
Chứng nhận cơ sở đạt chuẩn

Tiến kể, sau thời gian làm đủ việc, cũng thử kinh doanh mấy lần nhưng đều thất bại. Cách đây 3 năm vào dịp cận Tết về quê, được biết lãnh đạo tỉnh có chủ trương “Kêu gọi” người trẻ về quê khởi nghiệp và sẵn sàng đồng hành cùng doanh nghiệp, sau một thời gian suy nghĩ, Tiến quyết định rời Hà Nội về quê. Và việc đầu tiên anh nghĩ đến là hoa sen.

Vốn đã yêu hoa sen từ nhỏ, nên lần này, anh nghĩ đến chuyện làm sao để giữ mãi vẻ đẹp của những đóa sen đang nở. Lục mở những kiến thức được học, cùng với sự giúp đỡ của thầy, cô, đồng nghiệp và bạn bè trong ngành chế biến trồng sen góp ý, ý tưởng của anh đã hoàn thiện. Sau một thời gian dài mày mò nghiên cứu, Tiến đã mang được 52 giống sen quý khắp nơi ươm trên vùng ruộng thấp trũng mà dân trong làng bỏ đi.

Tiếp đến, anh cùng với các thành viên ở Hợp tác xã (HTX) Sen quê Bác nghiên cứu tìm tòi tận dụng tất cả những chế phẩm từ sen. Năm 2018, HTX Sen quê Bác ra đời với 7 thành viên, ngành nghề kinh doanh chủ yếu là trồng và chăm sóc, cung ứng các giống sen; chế biến sâu các sản phẩm về sen, gồm: Các loại trà sen (trà hoa sen, trà lá sen…), nhóm sản phẩm từ hạt (hạt sen tươi, hạt sen sấy khô, sữa hạt sen; kim chi sen, củ sen muối; làm hương thắp từ sen…).

Hợp Tác Xã Nông Nghiệp Sen Quê Bác
Chứng nhận cuộc thi đổi mới sáng tạo

Ước mơ hình thành nơi bảo tồn sen quý

Thành lập và điều hành HTX Sen quê Bác thành công, chàng thạc sỹ nông nghiệp hợp tác với một số cửa hàng để trưng bày, bán trà sen, các chế phẩm từ sen tại Đà Nẵng, Hà Nội và ôm giấc mơ xuất khẩu. “Hiện có 5 sản phẩm chủ lực từ sen của HTX được lựa chọn để tham gia Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm”. Trong đó, có 2 sản phẩm đang xây dựng hướng đến xuất khẩu là kim chi sen và trà sen” – Phạm Kim Tiến cho biết.

HTX Sen quê Bác đã đầu tư hệ thống máy móc chế biến sâu các sản phẩm từ cây sen: Máy sấy, máy hấp, máy ủ, máy đóng bao bì, máy hút chân không… Tất cả các sản phẩm đều được đóng gói đẹp mắt, có nhãn mác.

Hợp Tác Xã Nông Nghiệp Sen Quê Bác
Đậm đà hương sen Xứ Nghệ

Cùng với sản xuất, để chủ động nguồn nguyên liệu, Tiến liên kết trồng thêm vùng nguyên liệu với nông dân để phục vụ cho việc sản xuất. Anh còn ước mơ hình thành nơi bảo tồn các giống sen đẹp, quý.

Hiện nay, vùng nguyên liệu hoa sen tại Kim Liên của Tiến đã mở rộng 12,5 ha. Tự mình anh có thể nhân giống, nuôi cấy, chuyển giao công nghệ, bao tiêu thu mua cho nông dân, góp phần chuyển đổi cơ cấu cây trồng kinh tế cao. “Cảnh quan của vùng Kim Liên rất đẹp, nơi đây có thể phát triển thêm dịch vụ du lịch trải nghiệm với sen. Với mong muốn kết hợp giữa du lịch sinh thái với việc cho du khách trải nghiệm quy trình làm sen, tham quan, mua sắm, tôi cùng các thành viên trong HTX thành lập dự án nhà máy chế biến các sản phẩm về sen kết hợp du lịch sinh thái phục vụ khách tham quan, nhằm mang đến một mô hình du lịch trải nghiệm thân thiện với thiên nhiên để phục vụ du khách“… – Phạm Kim Tiến chia sẻ.

Các sản phẩm trà sen mang tên “Sen quê Bác” ngày càng được hoàn thiện về chất lượng bên trong và mẫu mã bao bì bên ngoài, nên tạo được lòng tin cho khách hàng. Được biết, HTX của Tiến cũng đang tạo việc làm cho gần 100 lao động ở địa phương từ mô hình sản xuất sen kết hợp du lịch sinh thái.

Hợp Tác Xã Nông Nghiệp Sen Quê Bác
Nơi trồng chăm sóc Sen - Hợp Tác Xã Nông Nghiệp Sen Quê Bác

Từ Làng Sen đến HTX Sen Quê Bác

Mang theo niềm tự hào là một người con của quê hương Bác Hồ và mong muốn đa dạng hóa các sản phẩm từ sen và tạo điểm nhấn cho du khách khi về với Làng Sen (Kim Liên, Nam Đàn). Anh Phạm Kim Tiến, đã thành lập HTX Sen quê Bác với mong muốn đưa nhiều sản phẩm từ cây sen đến với người tiêu dùng trong và ngoài nước.

Trở lại quê Bác hôm nay, bộ mặt nông thôn đã có nhiều thay đổi, ngày càng nhiều gia đình ở Làng Sen, xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An chuyển đổi đất trồng lúa sang trồng sen, gắn với thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM), NTM kiểu mẫu nhằm tạo cảnh quan thiên nhiên đặc trưng của quê Bác…

Hợp Tác Xã Nông Nghiệp Sen Quê Bác
Giải nhất "Dự án khởi nghiệp"

Ra đi để trở về… khởi nghiệp

Tốt nghiệp thạc sỹ Trường Đại học Nông nghiệp Hà Nội, như nhiều bạn bè khi mới ra trường anh Phạm Kim Tiến – Giám đốc Hợp tác xã (HTX) Sen quê Bác cũng bôn ba lập nghiệp khắp nơi, với đủ việc làm, ngành nghề khác nhau. Nhưng cuối cùng hành trình khởi nghiệp lại cuốn anh trở về quê nhà, với quyết tâm đưa các sản phẩm từ cây sen đến với nhiều thị trường trong và ngoài nước.

Cuối năm 2018, HTX Sen quê Bác được thành lập tại xóm Mậu 2, xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An với 7 thành viên ban đầu. Chỉ sau hơn một năm, đến nay HTX đã huy động được 18 thành viên tham gia có vốn điều lệ là 10,6 tỷ đồng.

Hợp Tác Xã Nông Nghiệp Sen Quê Bác
Làng Sen Quê Bác

Ngành nghề kinh doanh chủ yếu là trồng và chăm sóc, cung ứng các giống sen; chế biến sâu các sản phẩm về sen, gồm: Các loại trà sen (trà hoa sen, trà lá sen…), nhóm sản phẩm từ hạt sen tươi, hạt sen sấy khô, sữa hạt sen; kim chi sen, củ sen muối; hương sen…

Anh Tiến kể, bước đầu hoạt động, HTX gặp khá nhiều khó khăn thử thách, đặc biệt là nguồn nguyên liệu còn ở mức khiêm tốn, các hộ dân trồng sen chủ yếu sử dụng các giống sen địa phương, lâu năm, chất lượng còn hạn chế, mỗi năm chỉ 1 mùa.

Tuy nhiên, với sự nhanh nhạy, chủ động bằng những bước đi hợp lý, có sự đồng hành của chính quyền địa phương từ xã đến huyện, những khó khăn đã dần được khắc phục. Đến nay, ngoài ổn định diện tích trồng sen là 12,5 ha, HTX còn cung ứng nguồn giống, hướng dẫn khoa học kỹ thuật cho bà con mở rộng hơn 20 ha, giao khoán tới 45 hộ dân.

Hợp Tác Xã Nông Nghiệp Sen Quê Bác
Chứng nhận

Trong thời gian qua, HTX đã thử nghiệm trồng thành công 52 giống, trong đó 15 giống nội địa, 37 giống ngoại, nhiều giống sen quý hiếm được trồng thành công như: Sen ngàn cánh, sen đỏ Bắc Kinh, sen Quan Âm…

Để chất lượng các sản phẩm có được chất  lượng cao, anh Tiến bàn với các thành viên HTX đầu tư dây chuyền, máy móc, thiết bị hiện đại, đồng bộ để chế biến sâu các sản phẩm từ sen. Đặc biệt, để giữ mãi vẻ đẹp của những đóa sen đang nở, đối với sản phẩm trà ướp bông sen, HTX đã đầu tư 1,2 tỷ đồng cho một máy sấy thăng hoa với công nghệ sấy trong môi trường chân không, giúp người thưởng trà sẽ được thưởng thức gần như nguyên vẹn hương vị của trà và màu sắc của hoa sen.

Ngoài ra, với vai trò thu mua nguồn nguyên liệu, để đảm bảo chất lượng nguồn nguyên liệu đầu vào, cùng việc hướng dẫn, hỗ trợ trồng, chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh cho cây sen, HTX còn cử cán bộ về tận hộ giúp dân trồng các loại giống mới, đồng thời bao tiêu sản phẩm.

Hợp Tác Xã Nông Nghiệp Sen Quê Bác
Sen Quê Bác - Ấm tình người dân Xứ Nghệ

Vươn tầm thế giới

Theo chia sẻ của chị Nguyễn Thị Hồng – Phó Giám đốc HTX, hiện nay HTX đã cho ra đời 8 sản phẩm chế biến sâu về sen, trong đó đã có 3 sản phẩm đạt OCOP của huyện Nam Đàn, có 2 sản phẩm đang xây dựng hướng đến xuất khẩu là kim chi sen và trà ướp bông sen.

Đặc biệt, với ưu thế sản xuất ngay trên chính quê hương Bác Hồ, hàng năm đón lượng khách du lịch rất lớn, bên cạnh những sản phẩm chế biến, HTX còn đa dạng hóa bằng cách sản xuất các mặt hàng lưu niệm từ sen. Hiện, các sản phẩm của HTX đã có mặt tại nhiều thành phố lớn, trong đó có thủ đô Hà Nội.

Công sức của anh Tiến và các thành viên HTX đã được đền đáp, gần đây sản phẩm trà ướp bông sen của HTX đã lọt vào “mắt xanh” của một đơn vị phân phối tại thị trường Mỹ. Đơn vị này đã đặt vấn đề bao tiêu sản phẩm với HTX và dự kiến trong thời gian tới sản phẩm trà sen mang tên “Sen Quê Bác” sẽ xuất hiện tại những siêu thị lớn của thị trường khó tính này.

Hợp Tác Xã Nông Nghiệp Sen Quê Bác
Gian hàng HTX 

Không dừng lại ở phát triển các sản phẩm, qua nghiên cứu, tìm hiểu, tham quan các mô hình chế biến sâu về sen, kết hợp với xây dựng, quy hoạch vùng nguyên liệu… HTX Sen quê Bác còn tạo cảnh quan nhằm thu hút du khách trải nghiệm, chiêm ngưỡng cảnh đẹp của sen.

Được biết, HTX Sen quê Bác đang tạo việc làm cho gần 100 lao động ở địa phương từ mô hình sản xuất sen kết hợp du lịch sinh thái này.

Mới đây, Liên minh HTX Việt Nam đã khánh thành công trình “Hợp tác xã với Bác Hồ” tại Làng Sen với 4 hồ sen, 2 nhà dừng nghỉ, đường hoa, hàng rào, điện chiếu sáng và hai bia đá, cùng hệ thống hàng rào bao quanh, đèn chiếu sáng, cây xanh, thảm cỏ, hoa…

Công trình được xây dựng nhằm kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2020) và thể hiện tấm lòng tri ân sâu sắc đối với sự quan tâm đặc biệt của Chủ tịch Hồ Chí Minh dành cho khu vực KTHT, HTX. Tại đây, HTX Sen quê Bác cũng đã ký cam kết bảo trì, đón khách, khai thác công trình một cách hiệu quả.

TVC giới thiệu Hương Sen Quê Bác

“HTX sẽ kết hợp với các hộ dân trên toàn huyện Nam Đàn trồng những giống sen tốt nhất tại đây, chịu trách nhiệm chế biến tiêu thụ sản phẩm sau khi thu hoạch. Đồng thời, kết hợp du lịch sinh thái phục vụ khách tham quan, nhằm mang đến một mô hình du lịch trải nghiệm thân thiện với thiên nhiên, lan tỏa ưu điểm của khu vực KTHT, HTX với du khách trong và ngoài nước” chị Nguyễn Thị Hồng nói.

Khách hàng khi mua hàng xin liên hệ:

Hợp tác xã Nông nghiệp Sen Quê Bác

Địa chỉ: Xóm Mậu 2, xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An.

1. Khách hàng mua lẻ liên hệ: 0983 837 488  để được tư vấn, hỗ trợ

2. Khách hàng liên hệ Zalo Bluesea: 0912 888 586

Chúng tôi đã tìm thấy 14 tổng số mặt hàng cho bạn!

Bình luận

Anh/Chị muốn làm đại lý online, cộng tác viên online (Kinh doanh online không cần vốn)

Đăng ký qua link: https://aff.thuonghieuvietnoitieng.com/admin/register

Hoặc liên hệ hotline : 0983837488,0912888586 để được hỗ trợ trực tiếp !