0

Hợp Tác Xã Mật Ong Phương Di Ia Grai

Xã Ia der, huyện Ia Grai Tỉnh Gia Lai

Tel:0917514545

Email:[email protected]

Xã Ia der, huyện Ia Grai Tỉnh Gia Lai

Thương hiệu Việt nổi tiếng - Hợp Tác Xã Mật Ong Phương Di Ia Grai

Hợp tác xã mật ong Phương Di Ia Grai nuôi ong, khai thác mật ong theo chuẩn Natural. Là nhà cũng cấp chuyên nghiệp về mật ong, mật ong nguyên chất, mật ong sáp, sáp ong, sữa ong chúa, phấn hoa, chuối sấy mật ong, chanh đào mật ong, viên tinh nghệ mật ong… Chúng tôi ngày càng hoàn thiện mẫu mã, lắng lắng nghe ý kiến của khách hàng để ngày càng hoàn thiện trở thành nhà đang xuats và cũng cấp sản phẩm về mật ong chất lượng hàng đầu việc nắm.

Hợp Tác Xã Mật Ong Phương Di Ia Grai
Hợp Tác Xã Mật Ong Phương Di Ia Grai

Mật ong vốn là món quý giá mà thiên nhiên ban tặng cho con người. Từ xa xưa, dù ở chỗ cũng vừa, phủ chúa hay  chốn dân gian, mật ong không là một trong những sản phẩm được sử dụng phổ biến bởi giá trị dinh dưỡng cao, tác động tốt cho cơ thể.

Thế nhưng không phải ai cũng có được Mật tốt, mật thật, mật thiên nhiên, Hợp tác xã mật ong Phương Di ra đời với mong muốn đem đến cho người tiêu dùng nhiều hơn nữa những sản phẩm nguyên chất, đảm bảo chất lượng, phục vụ nhu cầu bồi bổ sức khoẻ và làm đẹp cho con người.

Với quy trình nuôi ong và kha thác mật theo tiêu chuẩn VietGap, khâu sơ chế đóng gói khép kín tạo nên 1 sản phẩm hoàn chỉnh về mẫu mã và chất lượng, chúng tôi luôn kiểm tra chặc chẽ chất lượng sản phẩm trước khi xuất xưởng. Năm 2019 vừa qua sản phẩm mật ong Phương Di của chúng tôi được đánh giá phân hạng 4 sao OCOP tỉnh Gia Lai.

Hợp Tác Xã Mật Ong Phương Di Ia Grai
Chứng nhận sản phẩm tiêu biểu

Chứng nhận chất lượng

  • Hợp tác xã Mật Ong PhươngDi
  • Nuôi ong và khai thác mật theo tiêu chuẩn VietGap
  • Chất lượng mật hàng đầu Việt Nam
  • Hiện nay HTX đã có 10000 đàn ong được nuôi và khai thác mật theo tiêu chuẩn VietGap và đã được chứng nhận.
  • Năm 2019 sản phẩm mật ong hoa cà phe của HTX được đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP 4 sao tỉnh Gia lai
  • Sản phẩm của Phương Di rất chất lượng, hoàn toàn thiên nhiên, không pha, không tạp chất.
  • Năm 2020 sản phẩm mật ong đa hoa rừng Sê San được đánh giá phân hạng OCOP 4 sao tỉnh Gia Lai
  • Chuyên nuôi trồng, sản xuất mật ong nguyên chất hoa cà phê và các sản phẩm chế biến từ mật ong.
  • Chế biến các sản phẩm từ mật ong: Viên tinh nghệ mật ong, tắc mật ong, chanh đào mật ong, rượu tổ ong….
Hợp Tác Xã Mật Ong Phương Di Ia Grai
Chứng nhận OCOP 

Với hơn 100 thành viên HTX là những người nuôi ong dày dặn kinh nghiệm mong muốn lớn nhất của chúng tôi là tận dùng nguồn tài nguyên thiên nhiên có sẵn khai thác những giọt mật chất lượng nhất mang đến tay người tiêu dùng. Với niềm đam mê gây dựng thương hiệu mật ong của quê nhà, Hoàng Anh đã từ bỏ công việc kế toán để tự mình khởi nghiệp như một chú ong chăm chỉ.

Tại hội nghị xúc tiến đầu tư giữa TP.HCM và tỉnh Gia Lai, mọi người thật sự ấn tượng trước một gian hàng được trang trí lịch lãm, nhẹ nhàng. Đó là mật ong Phương Di, thương hiệu mật ong hoa cà phê có tuổi đời khá trẻ của cô gái Trần Thị Hoàng Anh.

Học tính cần mẫn từ loài ong

Hoàng Anh bắt đầu từ việc gây dựng đàn ong, ban đầu chỉ vài chục thùng, sau lên hàng trăm và bây giờ cô đã sở hữu hơn 3.000 đàn, tương đương với ngần ấy số thùng. 

Hợp Tác Xã Mật Ong Phương Di Ia Grai
Sản phẩm Mật ong Phương Di

Vừa mở nắp thùng ong lên để kiểm tra, những chú ong bay vù vù ra như quấn lấy cô chủ. Hoàng Anh cho biết những ngày này khi hoa cà phê chưa nở, đàn ong được cho ăn đường để dưỡng đàn.

"Mình xây dựng thương hiệu mật ong hoa cà phê, do vậy chỉ lấy mật vào mùa cà phê nở. Vị của mật ong hoa cà phê cũng khác biệt so với các loài hoa khác. Tại sao xuất hiện cà phê đặc sản của phố núi mà mình không có mật ong đặc sản từ hoa cà phê? Câu hỏi đó giúp mình bắt đầu xây dựng thương hiệu này" - Hoàng Anh chia sẻ.

Cần mẫn như chú ong nhỏ, cô từng bước thiết kế từ mẫu mã, hình ảnh đến các sản phẩm do chính gia đình mình sản xuất. Ngoài mật ong hoa cà phê, sữa ong chúa, phấn hoa… Phương Di còn có sản phẩm khác như kem dưỡng da mật ong và nghệ, viên tinh bột nghệ mật ong, mật ong chanh đào... được khách hàng ưa chuộng.

Hoàng Anh khoe cô vừa tham gia hội chợ xúc tiến thương mại cho các hợp tác xã toàn quốc do Liên minh Hợp tác xã Việt Nam tổ chức tại Hà Nội. Sản phẩm mật ong mang ra hội chợ trong ngày đầu tiên đã tiêu thụ hết, trong khi đó vẫn còn nhiều đơn hàng đang chờ đợi.

Hợp Tác Xã Mật Ong Phương Di Ia Grai
Chứng nhận sản phẩm OCOP đạt 4 Sao 

Xây thương hiệu từ loài hoa đặc sản

Để sản phẩm tiêu thụ tốt, Hoàng Anh dành thời gian đến các trung tâm thương mại lớn của cả nước, các hội chợ, thông qua mạng xã hội để quảng bá thương hiệu của mình.

Khi sản phẩm mật ong đóng chai ra đời, Hoàng Anh cho biết thuận lợi của mình chính là kinh nghiệm, hiểu biết về sản phẩm từ truyền thống nuôi ong lâu đời của gia đình và quá trình tiêu thụ. Tuy nhiên, cái khó nhất là tạo ra một thương hiệu khác biệt, không đi theo lối mòn của nhiều doanh nghiệp khác.

Thương hiệu mật ong Phương Di với bao bì mới nhanh chóng được yêu thích, doanh số bán hàng vì thế cũng tăng theo. Từ vài trăm chai bán ra trong năm đầu tiên, doanh số của công ty những năm sau đều tăng gấp ba lần so với năm trước, với hơn 20 đại lý khắp cả nước.

Với mục tiêu mang đến sản phẩm chất lượng cao cho người dùng, Hoàng Anh chú trọng chọn nguồn nguyên liệu và khâu kiểm định chất lượng. Mật ong thô được lấy từ các trang trại riêng của gia đình hoặc những hộ nuôi ong nhiều kinh nghiệm, đã ký hợp đồng đối tác và được đào tạo bài bản. 

Hợp Tác Xã Mật Ong Phương Di Ia Grai
Triển lãm sản phẩm OCOP

Sản phẩm đầu ra được kiểm tra kỹ càng. Hiện tại Hoàng Anh đang làm các thủ tục để sở hữu trí tuệ thương hiệu và mã vạch, giúp khách hàng dễ dàng truy xuất nguồn gốc. Song song đó, cô cùng mọi người lập ra hợp tác xã nông nghiệp thương mại dịch vụ để đảm bảo đầu ra cho nông dân nuôi ong.

Năm 2017 vừa qua, doanh thu từ các sản phẩm của công ty đạt hơn 2 tỉ đồng. Một tin vui nữa đến với cô khi sản phẩm được Sở Công thương Gia Lai chọn là một trong số ít sản phẩm của tỉnh tham dự bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn khu vực, được Cục Công thương địa phương (Bộ Công thương) cấp giấy chứng nhận vào tháng 7-2018.

Hoàng Anh quan niệm: "Lợi thế thực sự của nông nghiệp phải ở khâu chế biến. Để vươn ra thị trường toàn cầu, cần giải bài toán chế biến và làm thương hiệu để nâng cao giá trị nông sản. Với những nguyên liệu đạt chất lượng, chúng ta cần chế biến, đóng gói theo khẩu vị, thói quen người tiêu dùng. Sản phẩm phải đạt các tiêu chuẩn theo đẳng cấp quốc tế".

Ông Trần Văn Trong - phó chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Gia Lai, chủ nhiệm CLB khởi nghiệp thuộc Hội LHTN VN tỉnh Gia Lai - cho biết: “Hoàng Anh là một bạn trẻ khởi nghiệp với nhiều đam mê, sáng tạo và năng nổ. Không chỉ thế, cô còn tích cực tham gia các hoạt động của CLB khởi nghiệp, được Trung ương Hội Doanh nhân trẻ VN trao bằng khen nhân dịp Ngày doanh nhân VN 13-10”. ­­

Hợp Tác Xã Mật Ong Phương Di Ia Grai
Trưng bày sản phẩm

Để đưa ra thị trường sản phẩm mật ong đảm bảo uy tín, chất lượng nhất, Hợp tác xã (HTX) Mật ong Phương Di Ia Grai (xã Ia Dêr, huyện Ia Grai, Gia Lai) là đơn vị tiên phong áp dụng chuẩn VietGAP trong quy trình nuôi và khai thác 7.500 đàn ong mật. Đây cũng là bước đi cần thiết nhằm tăng sức cạnh tranh, đáp ứng các yêu cầu ngày càng khắt khe của thị trường nội địa lẫn xuất khẩu.

Mật ong Phương Di Gia Lai: Từng bước vươn ra "Biển lớn"

Ia Grai là địa bàn có lợi thế tự nhiên để phát triển vùng nguyên liệu ngành nuôi ong mật, khai thác các loại mật ong hoa cà phê, cao su, hoa rừng tự nhiên với sản lượng mật xuất thô ra thị trường ước khoảng 1.000 tấn/năm. Đây cũng là địa bàn khai thác chính của HTX Mật ong Phương Di Ia Grai. Với lợi thế vùng nguyên liệu ổn định, chất lượng mật khai thác được kiểm soát nghiêm ngặt, vấn đề lớn nhất của HTX là làm thế nào để gia tăng giá trị sản phẩm, khẳng định chất lượng và vị thế riêng trong bối cảnh thị trường mật ong cạnh tranh quyết liệt như hiện nay. “Khi đưa các sản phẩm mật ong Phương Di tham gia các hội chợ, hội nghị xúc tiến thương mại hoặc kết nối cung cầu, câu hỏi chúng tôi thường gặp là sản phẩm được sản xuất theo tiêu chuẩn nào, chất lượng có gì khác biệt, có hồ sơ chứng nhận chất lượng sản phẩm hay không. Điều này thôi thúc chúng tôi phải tạo sự khác biệt cho sản phẩm, khẳng định được uy tín, chất lượng để mở rộng thị trường nội địa lẫn xuất khẩu”-chị Trần Thị Hoàng Anh-Giám đốc HTX Mật ong Phương Di Ia Grai-khẳng định.

Hợp Tác Xã Mật Ong Phương Di Ia Grai
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kpă Thuyên (bìa trái) tham quan gian hàng trưng bày của HTX Mật ong Phương Di Ia Grai

Để tạo dựng niềm tin từ đối tác, khách hàng cũng như chứng minh, cam kết về chất lượng, bên cạnh việc đưa các sản phẩm đi kiểm nghiệm, đánh giá chất lượng từ các trung tâm, đơn vị chức năng uy tín, dán tem QR truy xuất nguồn gốc cho từng sản phẩm, trong tháng 8-2019, HTX Mật ong Phương Di Ia Grai còn là đơn vị tiên phong mời Công ty TNHH Tư vấn chứng nhận và công bố chất lượng VITEST (Đà Nẵng) lên trực tiếp khảo sát, đánh giá vùng sản xuất nguyên liệu nuôi ong; tổ chức đào tạo nhận thức về VietGAP, hướng dẫn ghi chép hồ sơ, lưu trữ hồ sơ, đánh giá nội bộ, tư vấn hoàn thiện quy trình nuôi và khai thác ong mật theo chuẩn VietGAP cho đội ngũ trên 20 thành viên.

Anh Lâm Quốc Sơn-thành viên HTX, người có 6 năm theo nghề nuôi ong-chia sẻ: “Hiện tại, tôi đang quản lý hơn 200 đàn ong. Khi được đào tạo về thực hành nuôi ong theo quy trình VietGAP, tôi được hướng dẫn cụ thể các quy định về dụng cụ, kho bãi, bảo hộ, quy trình nuôi dưỡng, chăm sóc đàn ong, khai thác đàn ong bài bản hơn, khoa học hơn. Thực hành theo quy trình này không khó, ngược lại còn góp phần gia tăng chất lượng và giá trị sản phẩm”.

Hợp Tác Xã Mật Ong Phương Di Ia Grai
Sản phẩm tiêu chuẩn chất lượng

Dưới góc độ Chi cục Quản lý chất lượng nông-Lâm và thủy sản, ông Lê Huy Toàn-Chi cục trưởng-nhận định: “Chúng tôi đánh giá cao cách làm của HTX Mật ong Phương Di Ia Grai trong việc tích cực phát triển sản phẩm, kết nối cung cầu nhằm phát triển thị trường, xây dựng thương hiệu riêng cho mật ong. Do đó, Chi cục đã đề xuất Sở Nông nghiệp và PTNT hỗ trợ đơn vị chi phí đánh giá và cấp giấy chứng nhận quy trình thực hành sản xuất nông nghiệp tốt (VietGAP). Đây cũng là một trong 6 đơn vị mà Chi cục đã hỗ trợ kinh phí trong năm nay để xây dựng chứng nhận tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm theo chuẩn VietGAP. Phải làm được chứng nhận này thì mới tăng sức cạnh tranh với các sản phẩm cùng loại, hỗ trợ đơn vị đứng vững trên thị trường”.

Hợp Tác Xã Mật Ong Phương Di Ia Grai
Chứng nhận sản phẩm VietGap

Gia Lai có rất nhiều sản vật quý hiếm từ thiên nhiên. Trong đó có mật ong, mà đặc trưng của vùng đất Tây Nguyên màu mỡ này là Mật ong hoa Cà phê. Với hơn 93.000 ha diện tích trồng cà phê toàn tỉnh, đây là nguồn mật hoa dồi dào để các chú ong khai thác mật.

Những chú ong thợ bay đến những trang trại cà phê vào mua hoa cà phê nở trắng xóa khắp sườn đồi để hút mật. Ong thợ trữ mật trong dạ dày, bay về tổ cho những chú ong thợ khác hút mật ra và “Nhai” lại rất nhiều làn để chuyển hóa các loại đường phức tạp trong mật hoa thành loại đường đơn giản glucozo và fructozo.

Sau đó ong sẽ nhã mật vào các ô lăng của bánh tổ và dùng cánh của mình để quạt nước trong mật cô cạn hết. Mật hoa sẽ biến thành khối mật dính đậm đặc, lúc này ong sẽ đắp các ô lăng chứa mật bằng sáp ong. Hành trình xây tổ, tìm mật cho đến khi tạo được những giọt mật tinh túy, cần mẫn vô cùng.

TVC giới thiệu Mật ong Phương Di

Đến với Phương Di bạn sẽ được cung cấp mật ong nguyên chất 100% với chất lượng hàng đầu tại Việt Nam. Nếu ở gần, bạn hãy đến tận địa chỉ để mua còn nếu ở xa mua thử ít sản phẩm của cửa hàng và kiểm tra theo hướng dẫn để chắc rằng bạn tin tưởng chất lượng trước khi mua số lượng lớn. 15 năm trong nghề mật ong, trải qua không ít gian nan thử thách, để xây dựng một quy trình kiểm soát chặt chẻ đạt chất lượng cao nhất. Phương Di tự hào mang đến cho bạn những sản phẩm 100% nguyên chất tự nhiên đạt tiêu chuẩn Châu Âu: Mật Ong, Phấn Hoa, Sữa Ong Chúa, Tinh Bột Nghệ.

Khách hàng khi mua hàng xin liên hệ

Hợp Tác Xã Mật Ong Phương Di Ia Grai

Địa chỉ: Xã Ia der, huyện Ia Grai Tỉnh Gia Lai.

1. Khách hàng mua lẻ liên hệ: 0989219488  (Mr Tuấn), 0964 807 488  (Mr. Ngọc) để được tư vấn, hỗ trợ

2. Khách hàng mua đại lí liên hệ:  0247 774 69 99

3. Khách hàng mua xuất khẩu liên hệ: 0983 837 488

4. Khách hàng liên hệ Zalo Bluesea: 0912 888 586

0.0

Để lại nhận xét

Lưu ý: Các thẻ HTML không có hiệu lực!
Mã bảo vệ
Hiện từ 1 tới 14 trên 14 (1 trang)