Công ty TNHH Mộc Truly Hue’s
Vinacel - Sàn Giao Dịch TMĐT Kết Nối Trực Tiếp Nhà Cung Cấp Đến Người Tiêu Dùng | Cam kết bán hàng chính hãng, đúng giá, đúng chất lượng, giao hàng nhanh, đổi trả tại chỗ
Công ty TNHH Mộc Truly Hue’s
Since 2023

Công ty TNHH Mộc Truly Hue’s

  • Email:
    moctruly@gmail.com
  • Điện thoại:
    0907419151

Thương hiệu Việt nổi tiếng - Công ty TNHH Mộc Truly Hue’s

Mộc Truly Hue’s là tên dự án được Phạm Thị Diệu Huyền giới thiệu tại cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2019. Trong 6 giải chính của cuộc thi năm nay, Mộc Truly Hue’s được xướng tên ở giải A, giải thưởng của Chủ tịch UBND tỉnh. Trước khi bắt đầu với Mộc Truly Hue’s, Phạm Thị Diệu Huyền có 6 năm kinh nghiệm khởi nghiệp kinh doanh với Gác Măng Rê – quán café mang phong cách Retro và bán các sản phẩm đặc trưng của Huế. Dự án Mộc Truly Hue’s được Huyền ấp ủ trong ba năm trở lại đây.

Công ty TNHH Mộc Truly Hue’s
Mộc Truly Hue’s

Năm nay là năm thứ tư Thừa Thiên Huế tổ chức cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cấp tỉnh. Bên cạnh những ý tưởng/dự án ứng dụng công nghệ thông tin chiếm đa số về số lượng, thì nhiều ý tưởng/dự án được phát triển từ chất liệu văn hóa Huế lại được đánh giá cao về chất lượng. Sau cuộc thi, nhiều dự án “sống khỏe” và có nhiều tiềm năng để phát triển, như: Gia vị bún bò Huế, Ứng dụng nghề thủ công mỹ nghệ truyền thống cho ngành sản xuất giày dép thời trang, Kiến trúc giấy làm quà tặng, Phát triển tiềm năng sen Huế, Hue Lotus Homestay… và cả Mộc Truly Hue’s.

Khởi nghiệp với Mộc Truly Hue’s: Mộc mạc mà đúng chất Huế

Giá trị đổi mới sáng tạo của Mộc Truly Hue’s là đổi mới toàn bộ mẫu mã bao bì đóng gói của các sản phẩm đặc trưng của Huế, tăng giá trị tinh thần cho sản phẩm. Bằng cách đưa chất liệu màu sắc, mô-tip của văn hóa Huế vào họa tiết, mẫu mã bao bì, Huyền muốn giới thiệu với du khách những câu chuyện văn hóa liên quan. Đồng thời, cũng hàm chứa ý nghĩa gói ân tình xứ Huế trong món quà tặng nhỏ xinh để du khách mang theo.

Công ty TNHH Mộc Truly Hue’s
 Mộc Truly Hue’s - Sản phẩm từ Sen

Mộc Truly Hue’s đang có các loại sản phẩm, như: Kẹo, bánh mứt, trà, tinh dầu, phấn nụ. Riêng bánh, kẹo và mứt, chủng loại rất phong phú, như: kẹo cau, kẹo kéo, kẹo gừng, mè xửng, kẹo ú, bánh in, bánh măng, bánh mận, bánh lọc, bánh ép), mứt gừng, mứt nghệ, mứt vỏ bưởi, vỏ thanh trà, mứt hạt sen, mứt củ sen...

Vì muốn khách thưởng thức được nhiều món khác nhau và tiện cho việc di chuyển nhiều, nên những sản phẩm của Mộc Truly Hue’s đều có trọng lượng, khối lượng nhỏ. Ngoại trừ một số loại bánh tự tay Huyền làm, phần lớn sản phẩm còn lại được Mộc Truly Hue’s đóng gói, Huyền đều kết nối với các nghệ nhân và các làng nghề truyền thống để có sản phẩm chuẩn vị Huế nhất. Huyền muốn chọn lựa những sản phẩm ẩm thực bình dân ngon nhất, tinh tế nhất để tận tâm “khoe” và phục vụ du khách phương xa.

Công ty TNHH Mộc Truly Hue’s
Sen Huế

“Vì Huế có quá nhiều đặc sản, nên để lên được danh sách sản phẩm cho Mộc Truly Hue’s, mình mất rất nhiều thời gian. Thời điểm đó, hầu như ngày nào cũng ra chợ Đông Ba, vô siêu thị và đến các quầy chuyên bán đặc sản Huế, chỉ để làm mỗi một việc là xem sản phẩm nào có nguồn gốc từ Huế được bán nhiều nhất, hàng hóa chạy nhanh nhất”, Huyền nhớ lại.

Ngay cả khi đang ngồi ở “Gác Măng Rê”, quán nhỏ nơi góc đường Đoàn Thị Điểm – Đinh Công Tráng, Huyền cũng chú ý dỏng tai nghe những câu chuyện của bác tài taxi, những cò du lịch mời chào khách du lịch. Thậm chí, ngay cả khi tìm gặp nhà nghiên cứu văn hóa Huế Trần Đình Hằng để hiểu nhiều hơn về cội nguồn văn hóa Huế, Huyền cũng đã phải suy nghĩ rất nhiều khi được hỏi: “Muốn làm con buôn hay thương gia. Con buôn thì dễ thôi. Nhưng nếu muốn làm thương gia thì phải làm khác cách người ta đã làm”.

Công ty TNHH Mộc Truly Hue’s
Mè Xửng Huế

Quả thật, cách Phạm Thị Diệu Huyền làm Mộc Truly Hue’s ở Huế chưa ai làm. Vì chưa ai làm nên Huyền gặp không ít khó khăn. Khó, nhưng Huyền vẫn tự hào và luôn nỗ lực vì Mộc Truly Hue’s. Đó là sự khẳng định về một dòng sản phẩm mộc mạc nhưng rất đúng chất Huế.

Hiện nay, khách hàng tiềm năng của Mộc Truly Hue’s chủ yếu là khách du lịch tầm trung, có thu nhập khá và sẵn sàng chi trả cho các sản phẩm quà tặng có mang giá trị tinh thần ý nghĩa. Ngoài thị trường Huế, một số dòng sản phẩm của Mộc Truly Hue’s đã vào được hệ thống bán hàng ở các sân bay, một số căn-tin trường học ở TP. Hồ Chí Minh và xuất ngoại theo con đường tiểu ngạch.

Công ty TNHH Mộc Truly Hue’s
Chứng nhận

Sau chiến thắng ý nghĩa từ cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, Phạm Thị Diệu Huyền vẫn còn rất nhiều mong muốn phía trước. Đó là mong muốn tìm được một mặt bằng tốt để Mộc Truly Hue’s được nhận diện trên bản đồ du lịch Huế và quan trọng nữa là kết nối được với các nghệ nhân ẩm thực để có thể tập trung tốt hơn cho những sản phẩm đang bị mai một và thất truyền.

Trước khi bắt đầu với Mộc Truly Hue’s, Founder Phạm Thị Diệu Huyền có 6 năm kinh nghiệm khởi nghiệp kinh doanh với Gác Măng Rê – quán café mang phong cách Retro và bán các sản phẩm đặc trưng của Huế. Quá trình dài hơi đó, là thời gian để Mộc Truly nghiên cứu xem thị phần của khách hàng, xem xét phương án nào sẽ phù hợp với sản phẩm truyền thống. Đã từng chứng kiến nhiều làng nghề truyền thống có nguy cơ mai một, dù sản phẩm đó rất tốt. Nhiều nghệ nhân phải bỏ cái tranh thêu, cái đồ làm gốm, hay những bức tranh Đông hồ vì không có đầu ra thật đau xót.

Công ty TNHH Mộc Truly Hue’s
Trà Sen Mộc Truly Hue’s

Ðể thích ứng với tình trạng quà cáp tràn ngập thị trường, cũng là gói kẹo, gói bánh mè xửng đó phải chuyển hướng bằng cách thay đổi giá trị tinh thần cho sản phẩm... Kết quả là Mộc Truly chinh phục được cả thị trường thế giới. Cũng không chịu ngồi một chỗ chờ cơ hội, Mộc Truly rất tích cực tham gia các hội chợ trong nước để tìm bạn hàng, tìm hiểu nhu cầu để thay đổi sản phẩm cho phù hợp. Thực tế này cho thấy vấn đề quyết định trong sự hồi sinh của mỗi nghề truyền thống là khả năng nắm bắt nhu cầu thị trường, để có những thay đổi, thích ứng phù hợp nhằm đáp ứng được đòi hỏi của thị trường trong nước và quốc tế.

Công ty TNHH Mộc Truly Hue’s
Cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Khi thông suốt, dự án Mộc Truly Hue’s được Huyền ấp ủ trong ba đã được ra đời, với phương châm “giữ gìn tinh hoa ẩm thực huế và phát triển sản phẩm cổ truyền”. Giá trị đổi mới sáng tạo của Mộc Truly là đổi mới toàn bộ mẫu mã bao bì đóng gói của các sản phẩm đặc trưng của Huế, thân thiện với môi trường, thiết kết đẹp mắt và giá cả phù hợp, tăng giá trị tinh thần cho sản phẩm. Bằng cách đưa chất liệu màu sắc, mô-tip của văn hóa Huế vào họa tiết, mẫu mã bao bì và những câu chuyện văn hóa liên quan. Mộc Truly Hue’s đang có các loại sản phẩm như: Kẹo, bánh mứt, trà. Riêng bánh, kẹo và mứt, chủng loại rất phong phú: Kẹo cau, kẹo kéo, kẹo gừng, mè xửng, bánh in, bánh lọc, bánh ép, mứt gừng, mứt nghệ, mứt vỏ thanh trà…

Với tất cả các yếu tố trên, chúng ta có cơ sở để tin rằng những ngành nghề truyền thống như Mộc Truly sẽ không có điểm rơi sâu như thời gian trước đây nữa. Và chính bản thân những dự án quay về với giá trị xưa thì chính họ cũng có những giải pháp tương ứng để thích ứng kịp thời với nhu cầu hiện đại. 

Công ty TNHH Mộc Truly Hue’s
Chứng nhận an toàn thực phẩm

Mộc Truly Hue’s: Tấm gương cho các dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Mộc Truly Hue’s là tên dự án được Phạm Thị Diệu Huyền dự thi và đạt giải A tại cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (KNĐMST) tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2019. Trải qua chặng đường một năm phát triển, đến nay dự án đã có nhiều đổi thay.

Thổi hồn văn hóa Huế vào từng sản phẩm

Trước khi bắt đầu dự án MỘC Truly Hue’s, Phạm Thị Diệu Huyền vốn là một kĩ sư công nghệ sinh học có hơn 6 năm kinh nghiệm khởi nghiệp kinh doanh với dự án café Gác Măng Rê theo phong cách retro.

Công ty TNHH Mộc Truly Hue’s
Sản phẩm của dự án Mộc Truly Hue’s

Nhận thấy mảnh đất nơi mình sinh ra có rất nhiều đặc sản mà đất trời ban tặng. Cũng như mong muốn gây dựng một thương hiệu tập trung những sản vật đó, chị Huyền đã nghĩ đến một nước đi táo bạo đó là khởi nghiệp bằng quà quê, dự án MỘC Truly Hue’s ra đời từ đó.

Với phương châm “Gói ân tình trong từng sản phẩm”, Founder của dự án đã lặn lội đến với các làng nghề truyền thống như Làng Sình, Kim Long… nhằm liên hệ với những nghệ nhân nơi đây hợp tác trong khâu thiết kế và chế biến sản phẩm. Đó là một chặng đường đầy thách thức, có lúc tưởng chừng như dự án đã phải chấm dứt hẳn vì không có đơn vị phối hợp. Tuy nhiên, trăn trở về nguy cơ thất truyền các sản vật truyền thống, cũng như những ảnh hưởng tiêu cực của việc bán hàng chèo kéo, không đạt chất lượng trong mắt khách du lịch đã khiến cho Mộc Truly Hue’s vẫn tiếp tục nuôi dưỡng, duy trì dự án với tinh thần “Mình không làm thì ai làm?”.

Công ty TNHH Mộc Truly Hue’s
Tranh Sen

Quả ngọt đầu tiên mà dự án nhận được chính là giải A (giải thưởng của Chủ tịch UBND tỉnh) tại cuộc thi KNĐMST tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2019. Sự sáng tạo của dự án chính là việc kết nối hiệu quả giữa ứng dụng KH&CN vào việc chế biến những đặc sản truyền thống Huế. Các sản phẩm của Mộc Truly Hue’s rất đa dạng, từ mang dấu ấn dân dã như mứt gừng, kẹo cau, mè xửng, đến những sản phẩm cao cấp như trà sen, bưởi sấy… tất cả đều đảm bảo quy trình chế biến nghiêm ngặt.

Đồng thời với đó, dự án này đã rất khéo léo trong việc lồng ghép những thông điệp quảng bá tỉnh nhà vào trong từng sản phẩm của mình. Thông qua việc thiết kế bao bì đượm chất Huế, với những danh thắng, lễ hội văn hóa đặc sắc như Chùa Thiên Mụ, cổng Ngọ Môn, vật Làng Sình… Mộc Truly Hue’s đã góp phần giới thiệu hình ảnh chỉnh chu của xứ Thần Kinh đối với khách du lịch trong và ngoài nước.

Công ty TNHH Mộc Truly Hue’s
Mộc Truly Hue’s - Mộc mạc mà đúng chất Huế

Không ngừng phát huy hơn nữa mô hình Mộc Truly Hue’s

Trao đổi với chúng tôi, chị Huyền cho biết: “Từ ngày Mộc Truly Hue’s đạt được xướng tên giải A tại cuộc thi KNĐMST năm 2019, dự án đã liên tục có những bước tiến đáng kể. Chính quyền tỉnh đã hỗ trợ chúng tôi rất nhiều, chẳng hạn như Sở KH&CN hỗ trợ, tư vấn cho dự án về vấn đề truy xuất nguồn gốc sản phẩm, Sở Công Thương hỗ trợ bao bì, máy móc, Viện Nghiên cứu phát triển tỉnh thì giúp dự án trong hoạt động quảng bá, truyền thông.”

Sản phẩm của dự án Mộc Truly Hue’s

Dựa vào kinh nghiệm vốn có, cộng thêm sự chấp cánh hỗ trợ từ phía chính quyền, đến bây giờ MỘC Truly Hue’s đã mở rộng quy mô sản xuất của mình. Bằng việc mở rộng quy mô, dự án đã tạo ra một mạng lưới việc làm từ khâu chọn, sơ chế nguyên liệu đến chế biến sản phẩm. Được biết, dự án này đã thu hút được sự chú ý từ rất nhiều cộng đồng người Việt tại nước ngoài. Các đơn hàng sang Anh, Mỹ chính là minh chứng cho việc khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo thành công của dự án.

Công ty TNHH Mộc Truly Hue’s
Sản phẩm Mộc Truly Hue’s

Các mặt hàng của dự án ngày càng được phong phú và đa dạng hơn, bao bì mẫu mã ngày càng hoàn thiện, đảm bảo nhận diện thương hiệu trong mắt du khách trong và ngoài nước. Cùng với việc đa dạng sản phẩm, dự án cũng tập trung đầu tư rất nhiều cho các sản phẩm làm từ sen trắng Huế. Đây là một đặc sản nổi tiếng cả nước về chất lượng, dự án đã được tỉnh hỗ trợ diện tích khoanh vùng trồng sen trắng ở lăng Thiệu Trị và một phần phía trước hộ thành hào của Kinh thành Huế. Những vùng khoanh trồng này được đảm bảo nghiêm ngặt về quy trình chăm sóc, thu hoạch.

Về mảng truyền thông doanh nghiệp, hiện tại, ngoài việc duy trì fanpage “Đặc sản Mộc Truly Hue’s” với hơn 3.600 lượt thích, dự án cũng đã tiến hành mở rộng các hoạt động truyền thông như xây dựng và cập nhật liên tục website bán hàng một cách chuyên nghiệp để thu hút thêm khách hàng.

Công ty TNHH Mộc Truly Hue’s
Đặc sản Trà Sen Huế

Đẩy mạnh quy mô sản xuất, mở rộng thị trường, dự án cũng tiến hành ứng dụng nhiều hơn nữa những quy trình công nghệ trong chế biến. Trước đây công nghệ chủ yếu mà dự án sử dụng là phương pháp sấy lạnh nông sản, dùng nhiệt độ thấp trong buồng sấy để làm khô sản phẩm. Đến bây giờ, bên cạnh việc tăng năng suất, sản phẩm sấy, MỘC Truly Hue’s còn tiếp tục đẩy mạnh các công nghệ như hút chân không đối với mặt hàng sen các loại, hay công nghệ cấp đông bảo quản thực phẩm một cách hiệu quả.

Trong thời gian vừa qua, khi bối cảnh “Bình thường mới” đang bị ảnh hưởng nhất định trước sự quay lại của dịch Covid – 19, rất nhiều dự án, mô hình kinh doanh bị chững lại. Dự án Mộc Truly Hue’s của founder Phạm Thị Diệu Huyền cũng chịu nhiều tác động lớn, những mẫu mã bao bì phục vụ cho Festival 2020 được thiết kế nhưng không phục vụ được dịp lễ hội vì lý do khách quan. Tuy vậy dự án vẫn thể hiện rõ quyết tâm trong mục tiêu “gói trọn ân tình xứ Huế vào trong từng sản phẩm”. Bản thân chị Huyền cũng cho biết, hy vọng những thành quả của dự án Mộc Truly Hue’s sau khi tham dự cuộc thi sẽ thổi bùng ngọn lửa cho người trẻ trong chặng đường khởi nghiệp.

Công ty TNHH Mộc Truly Hue’s
Đặc sản Huế

Đà phát triển của Mộc Truly’s Hue    

“Giai đoạn 2018 - 2020 Thủ tướng đã phê duyệt chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” gọi tắt là OCOP. Với hàng nghìn làng nghề truyền thống và nhiều mặt hàng nông sản, đặc sản cấp quốc gia, cấp vùng miền nếu khai thác, phát huy tốt sẽ góp phần quan trọng trong phát triển kinh tế địa phương. Chính vì thế Mộc Truly đã thấy được cơ hội và tầm phát triển của doanh nghiệp mình”, Huyền chia sẻ.

Đây có thể coi là làn gió mới, tạo sức bật cho sản phẩm truyền thống của quê hương. Nhưng ngoài giá trị kinh tế thì dự án này đem lại một giá trị nhân văn sâu sắc, có tác động sát sườn tới văn hoá cố đô một thời lừng danh.

Bên cạnh đó, câu chuyện về thị trường và quy mô vẫn liên quan biện chứng đến nhau. Nếu tăng quy mô sẽ đối mặt với lượng tiêu thụ. Không tăng quy mô thì giá thành sẽ khó có thể giảm xuống thấp. Để hồi sinh và phát triển một cách bền vững, quảng bá là rất cần thiết. Mộc Truly đã táo bạo thử với sản phẩm sen Huế.

Công ty TNHH Mộc Truly Hue’s
Công ty TNHH Mộc Truly Hue’s

Bởi các sản phẩm từ sen Huế, như hạt sen, tim sen, trà hoa sen… rất được ưa chuộng. Đáng tiếc, sen Huế chỉ khai thác được 1 mùa trong năm nên chưa đạt hiệu quả như mong muốn trong việc quảng bá hình ảnh, nâng tầm thương hiệu. Cụ thể, mỗi mùa sen chỉ có thể kéo dài khoảng 3-4 tháng, nhưng với việc áp dụng công nghệ vào trồng sen, Mộc Truly có thể kéo dài mùa sen tới 6 tháng. Để khắc phục hạn chế này, Mộc Truly Hue’s áp dụng phương pháp sấy lạnh thực phẩm – Một trong những công nghệ tiên tiến nhất hiện nay về chế biến thực phẩm sau thu hoạch để những sản phẩm từ sen Huế sẽ xuất hiện trong cả 4 mùa. Và khi đến Huế, bất cứ lúc nào du khách cũng cảm nhận được hương vị từ sen Huế.

Những “Gói trà sen bằng giấy craft” nghe thật quen nhưng cũng lạ với chúng ta. Quen vì sen là một thứ không còn xa lạ gì với Huế, nhưng lạ vì lần đầu tiên hàng loạt gói trà sen được gói bằng giấy craft chở cả những câu chuyện văn hoá trong thức quà ấy. Chỉ có sen Huế mới diễn tả hết được cái thơm, cái ngọt ngào, cái tình trong từng búp sen mà thôi. Những buổi sáng sớm trong đầm sen, những bông sen hồng với sen trắng cổ sáng nào tới tay khách cũng còn đọng sương như thể muốn lưu giữ những khoảng khắc đẹp nhất từ sen. Mộc Truly còn phát triển đa dạng mô hình kinh doanh thêm tranh sen, khung tranh sen nhà Mộc được làm từ lá sen Huế, giữ gần như nguyên bản hình dạng, độ dày gân lá, độ mềm dai tự nhiên. Khung tranh gồm màu nguyên bản hoặc màu nhuộm nghệ thuật kèm toan vẽ giúp quý khách đỡ mất thời gian loay hoay tìm kiếm một bảng màu thích hợp. 

TVC giới thiệu Mộc Truly Hue’s

Tất cả hoạt động trên đã được khách hàng đồng điệu và ủng hộ mạnh mẽ. Mộc mạc đúng chất Huế trong sản phẩm nhưng không “Mộc” ở định hướng đổi mới phát triển. Trong sự cộng cảm, hòa hợp thiêng liêng của mảnh đất Cố đô, cùng tấm lòng trăn trở khôi phục nét đẹp văn hóa Việt. Mộc Truly đã và đang tiếp tục hành trình gắn kết yêu thương, tình người bằng những giá trị truyền thống. Chính sự đồng cảm của mọi người với từng món quà sẽ giúp những thành viên Mộc Truly góp phần dịch chuyển cơ cấu lao động địa phương và tăng tốc trên con đường phát huy giá trị truyền thống của dân tộc.

Khách hàng khi mua hàng xin liên hệ:

Công ty TNHH Mộc Truly Hue's

Địa chỉ: 24 Hòa Bình, Thuận Thành, Thành phố Huế, Thừa Thiên Huế.

1. Khách hàng mua lẻ liên hệ: 0989219488  (Mr Tuấn), 0964 807 488  (Mr. Ngọc) để được tư vấn, hỗ trợ

2. Khách hàng mua đại lí liên hệ:  0247 774 69 99

3. Khách hàng mua xuất khẩu liên hệ: 0983 837 488

4. Khách hàng liên hệ Zalo Bluesea: 0912 888 586

Bình luận

Anh/Chị muốn làm đại lý online, cộng tác viên online (Kinh doanh online không cần vốn)

Đăng ký qua link: https://aff.thuonghieuvietnoitieng.com/admin/register

Hoặc liên hệ hotline : 0983837488,0912888586 để được hỗ trợ trực tiếp !