Hợp Tác Xã Tuyết Hương
Vinacel - Sàn Giao Dịch TMĐT Kết Nối Trực Tiếp Nhà Cung Cấp Đến Người Tiêu Dùng | Cam kết bán hàng chính hãng, đúng giá, đúng chất lượng, giao hàng nhanh, đổi trả tại chỗ
Hợp Tác Xã Tuyết Hương
Năm 2023

Hợp Tác Xã Tuyết Hương

  • Email:
    tuyethuongtra@gmail.com
  • Điện thoại:
    0988933126

Thương hiệu Việt nổi tiếng - Hợp tác xã Tuyết Hương

Hợp tác xã Tuyết Hương được sinh ra giữa vùng chè đặc sản Hóa Trung, Trại Cài và Sông Cầu của huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên. Một trong tứ đại danh trà xứ Thái, vùng đất được bao bọc bởi dãy núi đá vôi thuộc vòng cung ngân sơn và dòng sông cầu thơ mộng chảy qua. Thiên nhiên đã ưu đãi cho mảnh đất này có được khí hậu và thổ nhưỡng tuyệt vời rất phù hợp cho cây chè phát triển và chắt lọc những tinh túy nhất của đất của trời cùng với cái tâm, tình của người chăm sóc chúng và kết hợp với bàn tay tài hoa của các nghệ nhân làm trà sản xuất ra những sản phẩm mang tên Tuyết Hương một thương hiệu trà nổi tiếng trên đất nước Việt Nam và bạn bè Quốc tế.

Hợp tác xã Tuyết Hương
Tuyết Hương Trà - Đậm đà hương vị Việt

Nhận thấy rằng giá trị và chất lượng chè của huyện Đồng hỷ, tỉnh Thái Nguyên chẳng thua kém gì chè Tân Cương nhưng sao không được nhiều người tiêu dùng biết đến. Chính vì vậy năm 2012 HTX Tuyết Hương ra đời lấy thương hiệu (Tuyết Hương) với mục đích nhằm đưa thương hiệu chè Đồng hỷ đến với khách hàng trong và ngoài nước. Với 7 năm hình thành và phát triển chưa dài nhưng Tuyết Hương đã tự khẳng định tên tuổi và thương hiệu của mình tại Thái Nguyên cũng như thị trường trong và ngoài nước.

Hợp tác xã chè Tuyết hương có thêm 15ha chè đạt tiêu chuẩn VietGap

Đồng Hỷ vừa có thêm hơn 36ha chè được công nhận đạt chuẩn VietGap ở các địa phương: Xóm Đầm Ninh, xã Nam Hòa (quy mô 7,1ha, với 18 hộ tham gia); xóm Cà Phê, xã Minh Lập (quy mô 14,32ha, với 63 hộ tham gia); Hợp tác xã Tuyết Hương, xóm Na Long, xã Hóa Trung (quy mô 15ha, với 11 hộ tham gia).

Hợp tác xã Tuyết Hương
Vùng chè đạt chuẩn VietGap

Ngoài hơn 36ha diện tích chè mới đạt chuẩn VietGap trên, trong năm 2019, huyện Đồng Hỷ đã có gần 50ha chè được cấp lại giấy chứng nhận sản xuất chè an toàn tại thị trấn Sông Cầu và xã Văn Hán. Cụ thể: Xóm 5, thị trấn Sông Cầu (quy mô 17,86ha, với 64 hộ tham gia); xóm Thái Hưng (quy mô 12,39ha, với 43 hộ tham gia) và xóm Hòa Khê (quy mô là 19,25ha, 42 hộ tham gia (cùng ở xã Văn Hán).

Tính đến thời điểm này, trên địa bàn huyện Đồng Hỷ đã có 255,5ha chè được công nhận đạt chuẩn VietGap. Năm 2020, huyện đặt ra mục tiêu có thêm khoảng 20ha chè được công nhận sản xuất theo quy trình an toàn.

Hợp tác xã Tuyết Hương
Quy trình sản xuất

Chè Thái Nguyên tại Diễn đàn APEC

Thái Nguyên có 2 sản phẩm chè được lựa chọn làm quà tặng tại Hội nghị cấp cao APEC 2017. Đó là các sản phẩm: Tuyết Hương trà của Hợp tác xã (HTX) Chè Tuyết Hương (Đồng Hỷ) và Đinh Tâm trà của HTX Chè La Bằng (Đại Từ).

Hợp tác xã Tuyết Hương
HTX Chè Tuyết Hương tại Hội nghị APEC

Trong đó, Tuyết Hương trà là sản phẩm lấy từ vùng nguyên liệu chè Sông Cầu và Trại Cài. Sản phẩm này đã được HTX Chè Tuyết Hương sản xuất và đưa ra thị trường từ năm 2013, đã mang về cho HTX những phần thưởng danh giá như: Cúp Bạc, cúp Vàng tại Liên hoan Trà quốc tế; nhiều chứng nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh, cấp khu vực và cấp quốc gia. Còn Đinh Tâm trà là 1 trong 5 đặc sản của HTX Chè La Bằng, giới thiệu trên thị trường từ năm 2014. Sản phẩm được sản xuất và chế biến theo tiêu chuẩn VietGAP với vùng nguyên liệu ở chân núi Tam Đảo.

Việc 2 sản phẩm này chính thức góp mặt trong bộ sản phẩm đặc trưng của nước chủ nhà Việt Nam gửi đến đại diện các quốc gia dự Tuần lễ APEC 2017 vào trung tuần tháng 11 tới sẽ tạo thêm cơ hội giới thiệu đất và người Thái Nguyên tới bạn bè quốc tế.

 

Hợp tác xã Tuyết Hương
HTX Chè Tuyết Hương

HTX Tuyết Hương: Góp sức nhỏ, xây thương hiệu OCOP 4 sao

Đáp ứng các tiêu chí sản xuất theo quy trình VietGAP đã giúp sản phẩm chè của HTX Tuyết Hương (xã Hóa Trung, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên) vượt qua những đợt kiểm tra gắt gao để đạt tiêu chuẩn OCOP 4 sao. Thành công của HTX cũng chính là sức mạnh toàn dân trong quá trình phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

HTX Tuyết Hương có 13 thành viên sản xuất trên diện tích 15ha. Đến nay, toàn bộ diện tích này đã được cấp chứng nhận theo tiêu chuẩn VietGAP với sản lượng chè búp tươi đạt khoảng 150 tấn/năm.

Hợp tác xã Tuyết Hương
Chứng nhận sản phẩm OCOP

Trồng chè theo tiêu chuẩn VietGAP phải thực hiện theo những quy trình bắt buộc, tuyệt đối không sử dụng phân vô cơ mà chỉ được phép dùng phân hữu cơ vi sinh. Người trồng chè phải nắm vững các kỹ thuật để nhận diện các loại sâu, bệnh hại và sử dụng thuốc bảo vệ thực vật phải đảm bảo nguyên tắc "4 đúng" (đúng thuốc, đúng liều lượng, đúng lúc và đúng cách).

Ngoài những công đoạn nói trên, HTX còn hướng dẫn thành viên ghi chép nhật ký, quy trình chăm sóc chè cẩn thận vào một cuốn sổ. Sau 1 năm, cây chè được chăm sóc đúng quy trình VietGAP mới đảm bảo tiêu chuẩn.

Hợp tác xã Tuyết Hương
Chương trình nông thôn mới

Làm chè sạch vất vả hơn so với cách làm truyền thống nhưng lại giúp người dân nâng cao thu nhập, sức khỏe người trồng chè và người tiêu dùng đều được đảm bảo. Theo Ban giám đốc HTX, nếu như trước đây, 1kg chè chỉ có giá 60.000 - 80.000 đồng, thì nay lên đến 200.000 - 400.000 đồng/kg, cao gấp 3 - 4 lần so với cách làm truyền thống.

Không dừng lại ở đó, HTX còn đầu tư xây dựng nhà xưởng, đổi mới trang thiết bị tiên tiến như: Máy sao chè bằng ga, máy đóng gói hút chân không. Quá trình chế biến chè cũng được tuân thủ theo các tiêu chuẩn quốc tế để vừa phục vụ bán trong nước, vừa xuất khẩu...

Hợp tác xã Tuyết Hương
Gian hàng trưng bày giới thiệu sản phẩm

Mặt khác, HTX còn thường xuyên tổ chức các khóa tập huấn, mời chuyên gia, nhà khoa học về phổ biến kiến thức, hướng dẫn kỹ thuật cho các thành viên. Cùng với vấn đề nâng cao chất lượng sản phẩm, HTX còn đặc biệt chú trọng tới việc cải tiến mẫu mã, bao bì nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng.

Trải qua 7 năm thành lập, HTX Tuyết Hương luông bảo đảm cung cấp ra thị trường những sản phẩm sạch, đáp ứng được những tiêu chuẩn khắt khe. Hiện, hàng tháng, Chi cục Quản lý Chất lượng đo lường tỉnh Thái Nguyên đều về lấy mẫu kiểm tra, đủ điều kiện mới cho xuất xưởng. Công việc này được thực hiện từ năm 2012 đến nay và HTX đều chưa có sai sót gì. Tuyết Hương cũng là đơn vị được dán tem truy xuất nguồn gốc đầu tiên của tỉnh Thái Nguyên.

Hợp tác xã Tuyết Hương
Chè Thái Nguyên

Những nỗ lực trong sản xuất đã giúp HTX mang lại những thành quả không hề nhỏ. Tiêu biểu như năm 2017, sản phẩm chè của HTX đã vinh dự được Văn phòng Chính phủ lựa chọn làm quà tặng tại Hội nghị APEC.

Thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) của tỉnh Thái Nguyên, huyện Đồng Hỷ đã lựa chọn và tập trung phát triển cây chè thành sản phẩm có chất lượng, thương hiệu của địa phương. Niềm vui đã đến với HTX Tuyết Hương và các thành viên khi hai sản phẩm Minh Tâm Trà và Bảo Lâm Trà đạt chứng nhận sản phẩm OCOP 4 sao, theo Quyết định số 2734 ngày 28/8/2019 của tỉnh Thái Nguyên.

Hợp tác xã Tuyết Hương
Hợp tác xã Tuyết Hương - Chè đạt chuẩn VietGap

Hai sản phẩm của HTX được cấp sao sẽ là tiền đề để sản phẩm chè Định Hóa nói riêng và của tính nói chung tạo dựng được chỗ đứng trên thị trường, cạnh tranh với sản phẩm chè từ các tỉnh, thành phố khác.

Bà Trần Thị Tuyết, Giám đốc HTX, chia sẻ OCOP là quá trình chuẩn hoá các sản phẩm của xã theo chu trình 6 bước trên cơ sở nguyên tắc “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân thụ hưởng”. Chính vì vậy, trong quá trình sản xuất, HTX luôn có sự đồng hành của chính quyền địa phương nhằm tạo điều kiện cho người dân, HTX phát triển, từ đó thúc đẩy kinh tế nông nghiệp, nâng cao thu nhập cho nhân dân cũng như đóng góp vào quá trình xây dựng nông thôn mới.

Hợp tác xã Tuyết Hương
Chứng nhận thương hiệu tiêu biêu

Theo đại điện UBND xã Hóa Trung, việc HTX Tuyết Hương đưa sản phẩm tham gia OCOP góp phần quan trọng trong việc nâng cao chất lượng, hiệu quả và thực hiện thành công chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, khai thác hiệu quả hơn tiềm năng, thế mạnh của địa phương, phát triển các sản phẩm có chất lượng theo đúng quy chuẩn, tăng khả năng cạnh tranh, đáp ứng nhu cầu của thị trường trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế. Hoạt động của HTX có ý nghĩa tích cực trong thay đổi tập quán sản xuất, hướng người dân vào kinh tế thị trường, thúc đẩy phát triển sản xuất khu vực nông thôn. Việc tiêu chuẩn hoá sản phẩm OCOP còn làm gia tăng giá trị cho các sản phẩm chè từ 20% trở lên...

TVC giới thiệu HTX Tuyết Hương

Định hướng trong từ nay đến năm 2025, HTX tiếp tục mở rộng diện tích chè lên 25ha. Bên cạnh đó là việc sớm xây dựng thành công sản phẩm chè đạt tiêu chuẩn OCOP 5 sao cấp tỉnh. Khi đó, vị thế của HTX trên thị trường ngày càng vững chắc, giá trị sản phẩm chè Thái Nguyên ngày càng được khẳng định.

Khách hàng khi mua hàng xin liên hệ:

Hợp tác xã Tuyết Hương

Địa chỉ: Xã Hóa Trung, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên.

1. Khách hàng mua lẻ liên hệ: 0989219488  (Mr Tuấn), 0964 807 488  (Mr. Ngọc) để được tư vấn, hỗ trợ

2. Khách hàng mua đại lí liên hệ:  0247 774 69 99

3. Khách hàng mua xuất khẩu liên hệ: 0983 837 488

4. Khách hàng liên hệ Zalo Bluesea: 0912 888 586

Bình luận

Anh/Chị muốn làm đại lý online, cộng tác viên online (Kinh doanh online không cần vốn)

Đăng ký qua link: https://aff.thuonghieuvietnoitieng.com/admin/register

Hoặc liên hệ hotline : 0983837488,0912888586 để được hỗ trợ trực tiếp !