HTX Tài Thịnh Phát Farm
Vinacel - Sàn Giao Dịch TMĐT Kết Nối Trực Tiếp Nhà Cung Cấp Đến Người Tiêu Dùng | Cam kết bán hàng chính hãng, đúng giá, đúng chất lượng, giao hàng nhanh, đổi trả tại chỗ
HTX Tài Thịnh Phát Farm
Năm 2024

HTX Tài Thịnh Phát Farm

  • Email:
    thuysansachtaithinhphat@gmail.com
  • Điện thoại:
    0985997219

Thương Hiệu Nội Tiếng Việt Nam - HTX Tài Thịnh Phát Farm

Tôm Cua Cá Sinh Thái Cà Mau CS Tài Thịnh Phát là mô hình nuôi tôm cua cá tự nhiên tại rừng ngập mặn  huyện Năm Căn, tỉnh Cà Mau. Tôm cua cá hoàn toàn được nuôi tự nhiên trong rừng ngập mặn nhờ nuôi trồng sinh thái theo mô hình truyền thống, kết hợp dòng thủy triều lên xuống của sông nước Cà Mau. 

HTX Tài Thịnh Phát Farm mong muốn hướng đến xây dựng cộng đồng vùng nuôi trồng bền vững của vùng ngập mặn, tạo ra hệ sinh thái trong lành mạnh cũng như hỗ trợ bà con nuôi tôm dưới tán rừng phát triển.

Tính đến tháng 9/2023, HTX Tài Thịnh Phát Farm đã có 4 sản phẩm đạt chuẩn OCOP 3 sao. Ngoài ra, 2 sản phẩm của HTX là Tôm khô sinh thái được công nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp quốc gia năm 2021 và Thịt cua sinh thái được công nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực đồng bằng Sông Cửu Long năm 2022.

Ngoài ra, HTX còn được cấp giấy chứng nhận HACCP và có chứng nhận hữu cơ cho sản phẩm tôm sú với diện tích 50 ha. Từ đó, thương hiệu và sản phẩm chế biến từ sản vật bản địa của vùng đất Năm Căn, Cà Mau dần có chỗ đứng ở các cửa hàng, siêu thị lớn ở nhiều tỉnh, thành phố và xuất khẩu.

Rời văn phòng máy lạnh để bước ra khoác áo làm nông dân là quyết định không phải ai cũng dám làm. Nhưng với chị Trang, chính niềm tin, dám nghĩ dám làm và dám chấp thất bại đã giúp chị thu được trái ngọt của hôm nay. Với người phụ nữ này, những thành quả của hiện tại, chính là chất xúc tác tuyệt vời để chị và bà con trong HTX tiếp tục nỗ lực cố gắng như chị quan niệm “phải đặt mình ở vị trí người tiêu dùng khó tính nhất thì lúc đó mình mới làm được sản phẩm tốt nhất”.

HTX Tài Thịnh Phát Farm - Phát triển mô hình sinh thái nuôi trồng thủy sản theo hướng an toàn thực phẩm

Là một trong những Hợp tác xã (HTX) ở Năm căn Cà Mau, Tài Thịnh Phát đã trở thành điểm sáng trong trong phát triển sản xuất nuôi trồng thủy sản tôm cua cá, đem lại hiệu quả kinh tế, nâng cao chất lượng sản phẩm, góp phần làm thay đổi nguồn thực phẩm an toàn phục vụ người tiêu dùng hiện nay.

Đẩy mạnh phát triển sản phẩm chủ lực là tôm khô và tôm đông lạnh

Nhắc đến tôm khô, món ăn nổi tiếng của vùng đất Tây Nam Bộ, chúng ta sẽ nghĩ ngay đến tôm khô Cà Mau nói chung và không thể không kể đến Tôm Khô Sinh thái của Tài Thịnh Phát Farm. Từ nguồn nguyên liệu tôm đất sống, tôm thiên nhiên đánh bắt tại farm được làm theo phương pháp thủ công truyền thống lâu đời của gia đình kết hợp qui trình cải tiến minh bạch có kiểm soát làm nên con tôm khô chất lượng ngon, sạch, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Cứ mỗi tháng 2 lần HTX sổ vuông tôm sau đó chọn lựa nguyên liệu làm tôm khô.

Để con tôm thêm đậm đà, trong quá trình luộc tôm ngoài không sử dụng phẩm màu, không chất bảo quản, không hóa chất nào khiến giảm độ ngọt của thịt tôm thì bắt buộc áp dụng tỷ lệ 10 kg tôm và 100 đến 150 gram muối (sử dụng nguồn muối thương hiệu muối bạc liêu, có kiểm sót về qui trình sản xuất). Không chỉ vậy, HTX rất chú trọng luộc tôm bằng nguồn nước đã qua kiểm nghiệm các chỉ tiêu an toàn trước khi dùng.… đảm bảo độ an toàn về vi khuẩn cũng như các tạp chất có hại không có. Đây là yếu tố quan trọng tiên quyết để có chất lượng được xem là “bí kíp của HTX”.

Đối tác của chúng tôi

Hiện tại sản phẩm của HTX được tiêu thụ trực tiếp tại các cửa hàng Organic và 1 số siêu thị tại thị trường TP Hồ Chí Minh. Việc HTX Tài Thịnh Phát Farm mở ra hướng đi mới trong việc nuôi trồng thủy sản tại địa phương, vừa góp phần tăng thu nhập vừa sản xuất ra sản phẩm sạch bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng. Sản phẩm tôm khô sinh thái Cà Mau hiện được bày bán các hệ thống siêu thị : Organic Ca, Aeon Mall, …….

Chứng nhận thương hiệu:

- Đã được chứng nhận ATTP. Chuyên cung cấp: Thịt và thủy sản đông lạnh. Chế biến; bán buôn, Tôm sinh thái Cà Mau.

- Qua nhiều năm hoạt động, doanh nghiệp Tài Thịnh Phát Farm đã đạt được:

- Sản phẩm được chứng nhận công nhận OCOP 2020

- Sản phẩm được chứng nhận OCOP 2021

- Chứng nhận Nông nghiệp hữu cơ Việt Nam

- Chứng nhận HACCP về đánh giá và phù hợp với các yêu cầu của tiêu chuẩn.

- Được cấp bởi các hệ thống uy tín trên thị trường như:

- Environment Friendly 100% Organic

- Vietnam Certified Organic

- Certified HACCP

Về sản phẩm, Tài Thịnh Phát Farm đã đạt:

- Sản phẩm nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh năm 2019 và năm 2021.

- Sản phẩm nông thôn tiêu biểu cấp khu vực năm 2022

HTX Tài Thịnh Phát Farm - Lan toả sản vật đặc trưng địa phương

“Ðến nay, huyện có 11 sản phẩm của 4 chủ thể đạt OCOP từ 3 sao trở lên, trong đó có 6 sản phẩm được tỉnh công nhận đạt chuẩn 4 sao. Ngoài ra, trên địa bàn còn có 16 chủ thể với hơn 20 sản phẩm tiềm năng có khả năng phát triển sản phẩm OCOP theo lộ trình đến năm 2025. Trong năm 2023, tổng kinh phí thực hiện chương trình OCOP khoảng 20,55 tỷ đồng”, ông Trần Thanh Nghị, Phó trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) huyện Năm Căn, cho biết.

Đạt được kết quả trên là nhờ sự quan tâm chỉ đạo, hỗ trợ, phối hợp chặt chẽ của các cấp, các ngành, đặc biệt là các chủ trương, chính sách của Nhà nước được cụ thể hoá và tổ chức thực hiện hiệu quả, phù hợp. Nhất là các chính sách về đầu tư nông nghiệp, nông thôn; chính sách hỗ trợ liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm; chính sách khuyến khích phát triển ngành, nghề nông thôn và các dự án thành phần hỗ trợ chủ thể OCOP. Bước đầu các chủ thể làm quen và ứng dụng chuyển đổi số, tạo điều kiện tham gia bán hàng trên sàn thương mại điện tử…

“UBND các xã, thị trấn lồng ghép nhiệm vụ chương trình OCOP với chương trình xây dựng NTM, đồng thời phân công 1 công chức tham mưu thực hiện chương trình. Ngoài ra, còn thực hiện tốt công tác tuyên truyền, truyền thông bằng nhiều hình thức. Qua đó, đã phổ biến sâu rộng các chủ trương của Ðảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về chương trình OCOP để người dân nâng cao nhận thức, tích cực tham gia, đồng thời đề xuất nhiều ý tưởng mới, sáng tạo, cách làm hay trong quá trình thực hiện”, ông Nghị chia sẻ.

Hiện nay có khoảng 60 chủ thể OCOP, doanh nghiệp, HTX, cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn huyện tham gia vào các câu lạc bộ OCOP toàn quốc; kết nối chương trình OCOP, các nhóm CEO OCOP do Chi cục Phát triển nông thôn tỉnh, Phòng NN&PTNT huyện thành lập thông qua các nền tảng mạng xã hội Zalo, Facebook… Qua đó, các thành viên được kết nối liên tục, cập nhật các thông tin cơ bản có liên quan đến chương trình và các nội dung hỗ trợ khác, nhằm phát triển sản phẩm OCOP. 

Ông Huỳnh Trung Kiên, Công ty TNHH Sản xuất – Thương mại – Dịch vụ Kiên Cường (xã Hàng Vịnh), huyện Năm Căn có đường Hồ Chí Minh đi qua, hằng năm du khách đến Khu Du lịch Ðất Mũi khá đông. Ðây là lợi thế quan trọng để quảng bá sản phẩm OCOP và các sản phẩm đặc trưng của huyện nếu được quan tâm hỗ trợ điểm trưng bày trên tuyến.

“Nếu có địa điểm trưng bày sản phẩm đặc sản trên tuyến thì chúng tôi sẽ kết nối với các công ty du lịch ghé qua để du khách tham quan, trải nghiệm sản phẩm và có thể mua sản phẩm về làm quà biếu cho người thân, từ đó sẽ quảng bá được đặc sản ở địa phương mình”, ông Kiên bày tỏ. 

Ông Lê Hữu Nhiệm, HTX Tài Thịnh Phát Farm, xã Tam Giang, chia sẻ, việc mở gian hàng trưng bày sản phẩm trong hệ thống siêu thị là rất cần thiết. Tuy nhiên, cần bàn bạc thống nhất lựa chọn đơn vị đủ năng lực để điều hành, quản lý, trong đó phải xây dựng được đội ngũ marketing để giới thiệu sản phẩm và bộ phận quản lý tài chính.  

“Chúng ta phải làm bài bản, có khu trưng bày riêng; trước tiên thì làm tại tỉnh mình, sau đó sẽ lan toả ra hệ thống siêu thị ở các tỉnh, thành khác. Nhưng sản phẩm phải thật sự đúng tiêu chuẩn, đúng chất lượng của OCOP thì mới đưa vào đó trưng bày”, ông Nhiệm nhấn mạnh. 

Ông Trần Ðoàn Hùng, Phó chủ tịch UBND huyện, khẳng định: “Vấn đề ở đây là phải tìm được người quản lý các sản phẩm của các chủ thể trên địa bàn huyện, như trả lương, trích bao nhiêu phần trăm lợi nhuận rõ ràng, phải tin tưởng, minh bạch để làm. Ðồng thời, đưa sản phẩm đi xa hơn, tiêu thụ nhiều hơn và được nhiều người biết hơn. Ðịa điểm trưng bày ở địa bàn huyện hay tỉnh, phía địa phương sẽ sẵn sàng hỗ trợ”.

HTX Tài Thịnh Phát Farm - Hiệu quả kép từ nuôi trồng thủy sản sinh thái

Với mong muốn đưa các sản phẩm của vùng sông nước Năm Căn (Cà Mau) như tôm, cua, cá chẽm trở thành sản phẩm chất lượng cung cấp cho đa dạng đối tượng khách hàng, HTX Tài Thịnh Phát Farm đã chú trọng đầu tư công nghệ vào chế biến sâu. Đây cũng là một trong những bước đi hiệu quả, góp phần bảo đảm môi trường trong quá trình sản xuất.

HTX Tài Thịnh Phát Farm đã trở thành điểm sáng trong phát triển sản xuất nuôi trồng thủy sản khi đem lại hiệu quả kinh tế, nâng cao chất lượng sản phẩm, góp phần làm thay đổi nguồn thực phẩm an toàn phục vụ người tiêu dùng.

Ứng dụng năng lượng mặt trời

HTX hiện phát triển mô hình nuôi trồng thủy sản trên diện tích 62 ha nhằm tạo ra các sản phẩm tươi sống chất lượng như tôm ngủ đông, tôm sinh thái, cá chẽm, chà bông tôm và cá. Ngoài cung cấp sản phẩm tươi sống, HTX đầu tư công nghệ phục vụ chế biến thành các sản phẩm đa dạng, đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng.

Tiêu biểu là HTX đã đầu tư 400 triệu đồng để lắp đặt lồng kính sấy thủy sản sử dụng năng lượng mặt trời. Lồng kính được thiết kế hình mái vòm nhằm tăng khả năng hấp thụ ánh nắng mặt trời trong ngày thông qua tấm thu nhiệt Twinlite vật liệu polycarbonate. HTX sử dụng quạt hút để đưa không khí ẩm ra ngoài.

Nhờ đó, trong suốt quá trình sấy thủy sản, HTX không cần đảo và kiểm tra độ khô của sản phẩm vì khí nóng cung cấp được thiết kế và hiệu chỉnh phân bổ đều trong nhà sấy, thời gian được lập trình phù hợp cho từng mẻ sấy.

Đầu tư hệ thống sấy lồng kính bằng năng lượng mặt trời ban đầu phải mất một khoản chi phí tương đối lớn nhưng lại đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, từ đó nâng cao chất lượng sản phẩm, hạn chế ô nhiễm môi trường. Sấy cá bằng năng lượng mặt trời không phải dùng củi, than để làm khô thủy sản như trước. Nếu sử dụng phương pháp tự nhiên thì lại không chủ động và không bảo đảm được an toàn vệ sinh thực phẩm.

Theo bà Mai Thị Thùy Trang, Giám đốc HTX Tài Thịnh Phát Farm, sử dụng năng lượng mặt trời giúp không khí thải ra môi trường không độc hại so với các thiết bị sấy gia nhiệt truyền thống, quy trình vận hành thiết bị được tự động hóa, giảm tác động điều khiển bằng tay của nhân công.

Nhờ chú trọng ứng dụng khoa học công nghệ, HTX tạo ra được nguồn sản phẩm ổn định, từ đó bảo đảm được doanh thu theo kế hoạch đặt ra.

Phát triển mô hình sinh thái

Hiện, toàn bộ diện tích nuôi trồng thủy sản của HTX được phát triển theo mô hình sinh thái tự nhiên tại rừng ngập mặn huyện Năm Căn.

Theo những người đứng đầu HTX, vấn đề an toàn thực phẩm luôn được người tiêu dùng quan tâm, nên HTX xác định nguồn nguyên liệu sạch sẽ là nền tảng tạo ra sản phẩm chất lượng, đưa HTX phát triển bền vững. Thời gian đầu, để vận động bà con chuyển đổi sang mô hình nuôi trồng thủy sản sạch, thay đổi cách làm cũ, HTX gặp rất nhiều khó khăn.

Tuy nhiên, các thành viên trong HTX đã tích cực vận động, tuyên truyền khuyến khích bà con áp dụng kỹ thuật mới vào sản xuất nhằm bảo đảm nguồn nguyên liệu đầu vào.

Với nguồn thức ăn là các loại tảo và động vật có sẵn trong rừng ngập mặn, tôm sú, tôm đất, tôm thẻ, cua và các loại cá hoàn toàn được HTX nuôi tự nhiên theo mô hình truyền thống nên hải sản ở đây có thịt thơm, săn chắc, dễ chế biến nhiều món ngon mang lại nguồn dinh dưỡng dồi dào.

Trong chế biến, HTX cũng đa dạng các sản phẩm như tôm khô, tôm đông lạnh, muối tôm, các loại các khô… Các sản phẩm đều không sử dụng phẩm màu, không chất bảo quản, không hóa chất.

Để có được thành công như ngày hôm nay, HTX phải thử nghiệm rất nhiều lần để hiểu rõ cần những điều kiện gì để có thể cho ra những thành phẩm ngon miệng đồng thời đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Hiện tại, sản phẩm của HTX được tiêu thụ trực tiếp tại các cửa hàng Organic và một số siêu thị tại thị trường TP.HCM. Hoạt động của HTX Tài Thịnh Phát Farm mở ra hướng đi mới trong việc nuôi trồng thủy sản tại địa phương, vừa góp phần tăng thu nhập vừa sản xuất ra sản phẩm sạch bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng, lại bảo đảm môi trường sinh thái.

Công ty Chúng tôi Cam kết bán hàng 100% chính hãng, đúng giá, đúng chất lượng sản phẩm, dịch vụ đã công bố trong gian hàng:

✔ Quý khách mua hàng được kiểm tra trước khi thanh toá

✔ Được đổi trả nếu hàng bị lỗi hỏng không đặt yêu cầu do vận chuyển.

✔ Quý khách mua hàng thanh toán theo hình thức:nhận hàng và gửi tiền cho người Ship hàng!

✔ Thời gian giao hàng: Đơn mua lẻ phụ thuộc vào đơn vị ViettelPost. Đơn mua Sỉ Chúng tôi sẽ thuê xe chuyên chở tận nơi nhận!

✔ Quý khách mua hàng bấm nút: Đặt Mua sau đó điền đầy đủ thông tin và ghi chú thời gian có thể nhận hàng.

✔ Công ty chúng tôi sẽ trực tiếp gửi hàng về địa chỉ Quý khách yêu cầu.

✔ Đơn cần Gấp trong phần Đặt Mua ghi chú: Gửi Grab và Quý khách tự trả phần phí này.

✔ Quý khách đặt đơn không cần đăng ký thành viên.

Quý Khách hàng cần tư vấn xin liên hệ:

HTX Tài Thịnh Phát Farm

  • Địa chỉ: Ấp Lung Đước, Xã Tam Giang, Huyện Năm Căn, Tỉnh Cà Mau
  • Điện thoại liên hệ: 0983837488 Or 0912888586

Bình luận

Anh/Chị muốn làm đại lý online, cộng tác viên online (Kinh doanh online không cần vốn)

Đăng ký qua link: https://aff.thuonghieuvietnoitieng.com/admin/register

Hoặc liên hệ hotline : 0983837488,0912888586 để được hỗ trợ trực tiếp !