HTX Nông Nghiệp Và Thương Mại Dịch Vụ Đại Phúc
Vinacel - Sàn Giao Dịch TMĐT Kết Nối Trực Tiếp Nhà Cung Cấp Đến Người Tiêu Dùng | Cam kết bán hàng chính hãng, đúng giá, đúng chất lượng, giao hàng nhanh, đổi trả tại chỗ
HTX Nông Nghiệp Và Thương Mại Dịch Vụ Đại Phúc
Năm 2023

HTX Nông Nghiệp Và Thương Mại Dịch Vụ Đại Phúc

  • Email:
    daiphuchtxnn@gmail.com
  • Điện thoại:
    0988244038

Thương hiệu Việt nổi tiếng - HTX Nông Nghiệp Và Thương Mại Dịch Vụ Đại Phúc

Ngay từ khi thành lập Hợp Tác Xã Nông Nghiệp & Thương Mại Dịch Vụ Đại Phúc đã định hướng phát triển là doanh nghiệp không  ngừng lớn mạnh, khẳng định mình trong lĩnh vực hoạt động kinh doanh mà chúng tôi đã định hướng. HTX chuyên chăn nuôi gà sạch hữu cơ, Chăn nuôi heo, Trồng rau sạch, Trồng cây được liệu, Trồng cây ăn trái, Buôn bán trái cây, Hoạt động dịch vụ nông nghiệp, Hoạt động dịch vụ sau thu hoạch, Vườn ươm cây giống, Bán buôn động vật, Bán buôn thức ăn gia súc, gia cầm và nguyên liệu làm thức ăn gia súc, gia cầm.

HTX Nông Nghiệp Và Thương Mại Dịch Vụ Đại Phúc
HTX Nông Nghiệp Và Thương Mại Dịch Vụ Đại Phúc

Hiện nay Hợp Tác Xã Nông Nghiệp & Thương Mại Dịch Vụ Đại Phúc đang chăn nuôi và có các sản phẩm về gà như:

  • Gà đen H'Mông Đại Phúc Tây Nguyên
  • Trứng gà đen H'Mông Đại Phúc Tây Nguyên
  • Gà ta Đại Phúc Tây Nguyên.

Việc nuôi gà ở HTX được thực hiện theo quy trình “Bốn chung”: Chung giống, chung kỹ thuật, chung thức ăn chăn nuôi và chung giá bán. Bên cạnh đó chúng tôi cũng thực hiện chăn nuôi theo tiêu chuẩn chăn nuôi Việt Gap để đảm bảo chất lượng sản phẩm cung cấp ra thị trường.

Sản phẩm gà của chúng tôi thực hiện đầy đủ các vấn đề an toàn thực phẩm, giết mổ đúng tiêu chuẩn quy định và thực hiện truy xuất nguồn gốc cho sản phẩm giúp người tiêu dùng có thể truy xuất và lắm bắt các thông tin và phương thức chăm nuôi của chúng tôi nhằm mang lại sản phẩm sạch yên tâm với người tiêu dùng.

Bên cạnh việc cung các gà Hợp Tác Xã Nông Nghiệp & Thương Mại Dịch Vụ Đại Phúc còn tư vấn, hợp tác sản xuất, cung cấp con giống cho các hộ chăn nuôi, doanh nghiệp có như cầu trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk và trên toàn Quốc.

HTX Nông Nghiệp Và Thương Mại Dịch Vụ Đại Phúc
Gà đen H'Mông - Đặc sản Tây Nguyên

Với phương châm “Chuyên nghiệp trong tổ chức – Hoàn hảo trong dịch vụ - Tốt nhất trong giá cả” Chính điều này đã thôi thúc ban lãnh đạo  và tập thể nhân viên HTX chúng tôi không ngừng xây dựng, phát triển để trở thành HTX mang “Đặc sản của ngươi Tây Nguyên”. Đến với Hợp Tác Xã Nông Nghiệp & Thương Mại Dịch Vụ Đại Phúc, Quý khách luôn được an tâm bởi những sản phẩm và dịch vụ mà chúng tôi cung cấp.

Bỏ phố lên Tây Nguyên nuôi gà H’mông làm giàu 

Năm 2005, anh Lưu Văn Đức quyết định rời TPHCM đến Buôn Cuôr, xã Ea M’droh, huyện Cư M’gar, tỉnh Đăk Lăk lập nghiệp, bước đầu với số vốn ít ỏi gia đình anh chỉ mua được 1,2 ha đất trống. Trong một năm, anh tiến hành cải tạo đất và trồng nhiều loại cây ăn trái, kết hợp nuôi thả giống gà H’mông để gây dựng kinh tế gia đình. Ban đầu chưa có con giống, anh phải lặn lội ra tận ngoài Bắc để mua được giống gà H’mông đen. Sau đó anh tự tìm hiểu kiến thức về chăn nuôi nên đã tự gây dựng được con giống. Nhờ biết chọn con giống tốt, lại tự phối trộn thức ăn cho gà bằng các sản phẩm nông nghiệp có sẵn nên gà phát triển tốt, thường xuyên tiêm chủng theo quy định, nghiêm túc thực hiện quy chuẩn về vệ sinh chuồng trại nên gà nuôi tránh được các dịch bệnh.

HTX Nông Nghiệp Và Thương Mại Dịch Vụ Đại Phúc
Trang trại nuôi gà Đại Phúc

Với đặc điểm dễ chăm sóc, đầu tư ít vốn và tận dụng được nguồn thức ăn có sẵn, gà H’mông mang lại hiệu quả cao hơn nhiều so với gà nuôi thông thường. Tại thời điểm tháng 9 năm 2008 anh xuất bán lứa gà đầu tiên với giá bán 120.000đ/kg, cao gấp 2 lần so với giống gà nuôi thả vườn khác. Anh đã quyết định mở rộng mô hình sản xuất với tổng diện tích 3 ha để sản xuất chăn nuôi với quy mô trên 9.000 con gà thương phẩm, đem lại doanh thu mỗi năm trên 600 triệu đồng cho gia đình. Hàng năm gia đình anh giúp một số gia đình hội viên nghèo trong buôn về con giống, thức ăn, kỹ thuật chăn nuôi; tạo việc làm thường xuyên và ổn định cho 5 lao động tại địa phương có thu nhập với mức lương từ 4,5 – 5 triệu đồng/người/tháng.

HTX Nông Nghiệp Và Thương Mại Dịch Vụ Đại Phúc
Thịt gà đen Đại Phúc

Từ kết quả sản xuất mô hình chăn nuôi hiệu quả của gia đình, với mong muốn hình thành được chuỗi liên kết sản xuất giống gà H’Mông mang tính đặc trưng của người dân tộc thiểu số, kết hợp với mô hình du lịch sinh thái nông nghiệp, phục vụ tại chỗ cho khách món ăn đặc trưng vùng miền của người Tây Nguyên. Đến tháng 8/2018  anh đã đứng ra vận động một số hộ hội viên nông dân thành lập Hợp tác xã nông nghiệp và thương mại dịch vụ Đại Phúc gồm 09 thành viên với số vốn ban đầu là 765 triệu đồng; hoạt động theo nguyên tắc “4 chung” gồm: chung giống, chung kỹ thuật, chung nguồn thức ăn và chung giá bán. Nguyên tắc “4 chung” là tôn chỉ và cũng là chìa khóa mở ra thành công cho các thành viên HTX Đại Phúc trong thời gian qua.

HTX Nông Nghiệp Và Thương Mại Dịch Vụ Đại Phúc
Phiếu kiểm nghiệm

Để có sản phẩm gà H’mông an toàn đến tay người tiêu dùng, ngay khi thành lập HTX, với vai trò là Chủ tịch HĐQT HTX anh đã định hướng chiến lược phát triển: xây dựng thương hiệu cho sản phẩm gà H’mông gắn với bảo đảm an toàn thực phẩm; xây dựng kế hoạch cung ứng sản phẩm ra thị trường. Trong những năm qua với sự nỗ lực của bản thân anh và tập thể HĐQT HTX đã giúp cho HTX đạt được mục tiêu đề ra: Xây dựng khu chăn nuôi đúng quy hoạch của địa phương, được Chi cục chăn nuôi thú y tỉnh Đắk Lắk cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm;  Các sản phẩm nông sản của gia đình và Hợp tác xã được cấp giấy chứng nhận VietGAP; Có mã QR tem truy xuất nguồn gốc, đăng ký mã số mã vạch sản phẩm rõ ràng; HTX luôn chủ động nguồn con giống, thức ăn để cung ứng cho các thành viên và nông dân trong xã; 100% thành viên HTX, nông dân liên kết cùng nhau áp dụng đồng bộ những quy trình, kỹ thuật nuôi theo tiêu chuẩn VietGAP; Đầu tư máy móc trong khâu sơ chế đóng gói sản phẩm phục vụ cho khách mua làm quà;  Liên kết với các nhà hàng, quán ăn trong địa bàn tỉnh; Tích cực phối hợp với các ban, ngành và HND các cấp mang sản phẩm tham gia các Hội chợ, triển lãm trong và ngoài tỉnh để quảng bá thương hiệu.

HTX Nông Nghiệp Và Thương Mại Dịch Vụ Đại Phúc
Chứng nhận OCOP

Bình quân mỗi tháng, HTX cung ứng ra thị trường khoảng 2.500 con gà với giá bán ổn định 110.000đ/kg, đã tạo điều kiện cho các thành viên của HTX và nông dân trong xã có được mức thu nhập tương đối ổn định và có cơ hội vươn lên phát triển kinh tế gia đình.

Việc tuân thủ nguyên tắc “4 chung” mà HTX đưa ra đã giúp cho việc chăn nuôi gà H’mông của các thành viên HTX phát triển đồng đều cả về trọng lượng, chất lượng, nâng cao uy tín và thương hiệu sản phẩm. Tháng 11/2018 sản phẩm của HTX đã được Trung tâm chất lượng nông lâm thủy sản vùng 2 cấp giấy chứng nhận VietGAP; tháng 7/2020 sản phẩm được UBND huyện công nhận là sản phẩm OCOP đạt ba sao của địa phương.

Ngoài tạo điều kiện tăng thu nhập cho các thành viên, HTX còn liên kết với 04 hộ nông dân  điều kiện của từng hộ tương ứng với số lượng nuôi của mỗi hộ, trung bình mỗi hộ nuôi số lượng 1.000 con thì có thu nhập bình quân từ 25.000.000đ – 30.000.000đ trên 1 lứa nuôi 4 tháng; tạo việc làm thường xuyên, ổn định cho 10 lao động nhàn rỗi tại địa phương với mức thu nhập trên 4,5 triệu đồng/tháng cho mỗi người.

HTX Nông Nghiệp Và Thương Mại Dịch Vụ Đại Phúc
Gà đen H'Mông

Hàng năm, HTX luôn hỗ trợ và tham gia các phong trào Hội đoàn thể tại địa phương, quan tâm, giúp đỡ hộ nghèo, những gia đình gặp hoàn cảnh khó khăn với số tiền trên 3 triệu đồng.

Trước thực tế đất vườn rộng, khí hậu địa phương mát mẻ, thuận lợi cho việc chăn nuôi nên từ năm 2008, anh Lưu Văn Đức (nay là Giám đốc HTX) đã chọn giống gà H’mông chăn thả tự nhiên để gây dựng kinh tế gia đình. Ban đầu, gà H’mông được anh mang con giống từ các tỉnh miền núi phía Bắc về. Sau này, anh tự gây dựng con giống.

Xây dựng thương hiệu

Anh Đức chia sẻ nhờ biết chọn con giống tốt, lại tự phối trộn thức ăn cho gà bằng các sản phẩm nông nghiệp có sẵn, nên gà phát triển tốt. Để tránh các dịch bệnh cho gà, anh tìm hiểu kiến thức về chăn nuôi, thường xuyên tiêm chủng theo quy định, nghiêm túc thực hiện quy chuẩn về vệ sinh chuồng trại.

HTX Nông Nghiệp Và Thương Mại Dịch Vụ Đại Phúc
Chứng nhận cơ sở đạt chuẩn

Với đặc điểm dễ chăm sóc, đầu tư ít vốn và tận dụng được nguồn thức ăn có sẵn, gà H’mông mang lại hiệu quả cao hơn nhiều so với gà nuôi thông thường. Trang trại chăn nuôi của anh lúc nào cũng có hơn 9.000 con gà thịt, đem lại doanh thu mỗi năm khoảng 400 triệu đồng. Không chỉ làm giàu cho gia đình với mức thu nhập khá cao, anh còn sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm làm ăn, giới thiệu cho các nông hộ khác ở địa phương và cung cấp gà giống cho những ai có nhu cầu.

Tháng 5/2018, anh và những người cùng tâm huyết đã quyết định thành lập HTX để nâng cao hiệu quả kinh tế và xây dựng thương hiệu riêng cho giống gà H’mông ở địa phương. HTX có 9 thành viên góp vốn, với số lượng chăn nuôi hơn 20.000 con gà H’mông, hộ nuôi nhiều nhất là 9.000 con, hộ ít nhất thì cũng hơn 1.000 con.

Ngay từ khi ra đời, HTX xác định việc chăn nuôi phải được gắn với bảo đảm an toàn thực phẩm và xây dựng thương hiệu. Để có sản phẩm gà đồi an toàn đến tay người tiêu dùng, HTX chủ động nguồn con giống, thức ăn và vệ sinh chuồng trại, tiêm phòng, phun thuốc tiêu độc khử trùng định kỳ. Các thành viên phải cùng nhau áp dụng đồng bộ những quy trình, kỹ thuật nuôi theo tiêu chuẩn VietGAP.

HTX Nông Nghiệp Và Thương Mại Dịch Vụ Đại Phúc
Chứng nhận VietGap

Cung ứng 2.500 con gà/tháng

Theo anh Lưu Văn Đức - Chủ tịch Hội đồng quản trị HTX, cứ 4 tháng, gà có thể xuất chuồng một đợt, với giá bán 110.000 đồng/kg. Riêng về giống gà này, nếu để phát triển tự nhiên thì có thể cho trọng lượng lên đến 3 kg, nhưng anh và các thành viên tuân thủ nguyên tắc nghiêm ngặt là gà chắc chắn phải được nuôi thả rông, khống chế trọng lượng khi xuất chuồng chỉ khoảng 1,7 kg/con trở lại.

Chính việc gà được thả ở vườn đồi, tự kiếm ăn nên khỏe mạnh, thịt chắc, thơm và có giá thành cao hơn thị trường so với giống gà nuôi nhốt. Đặc biệt, một tháng trước ngày gà xuất chuồng, HTX tuyệt đối không sử dụng chất kháng sinh cho gà, thay vào đó là bổ sung các loại thảo dược phối trộn với thức ăn để tăng sức đề kháng.

Hiện nay, mỗi tháng HTX cung ứng ra thị trường khoảng 2.500 con gà, với giá bán ổn định. Sản phẩm của HTX được tiêu thụ tại các nhà hàng, quán ăn ở Tp.Buôn Ma Thuột và các tỉnh lân cận như Đăk Nông, Khánh Hòa, Phú Yên, Bình Định... Dù đi vào hoạt động chưa lâu, nhưng HTX đã tạo điều kiện cho các thành viên có mức thu nhập tương đối ổn định và có cơ hội vươn lên phát triển kinh tế gia đình.

Mô hình này của HTX không chỉ tạo mối liên kết trong sản xuất giữa các nông hộ mà còn giải quyết được vấn đề con giống, kỹ thuật, thức ăn chăn nuôi an toàn và tạo đầu ra cho sản phẩm với giá bán ổn định, tránh bị thương lái ép giá.

HTX Nông Nghiệp Và Thương Mại Dịch Vụ Đại Phúc
Trứng gà đen H'Mông

“Thời gian tới, HTX sẽ mở rộng thêm thị trường tiêu thụ để sản phẩm, thương hiệu gà H’mông Ea M’droh ngày càng vươn xa, thu hút được nhiều thành viên, nâng cao thu nhập cho người lao động”, anh Lưu Văn Đức cho biết thêm.

Chân thành cảm ơn Quý đối tác, Quý khách hàng đã ửng hộ và hợp tác cùng chúng tôi trong suốt thời gian qua, chúng tôi luôn mong muốn được đồng hành cùng Quý đối tác, Quý khách hàng trong chặng đường phát triển sắp tới!

Khách hàng khi mua hàng xin liên hệ:

HTX Nông nghiệp và Thương mại Dịch vụ Đại Phúc

Địa chỉ: Buôn Cuôr xã Ea m'droh huyện Cư m'gar tỉnh Đắk Lắk.

1. Khách hàng mua lẻ liên hệ: 0989219488  (Mr Tuấn), 0964 807 488  (Mr. Ngọc) để được tư vấn, hỗ trợ

2. Khách hàng mua đại lí liên hệ:  0247 774 69 99

3. Khách hàng mua xuất khẩu liên hệ: 0983 837 488

4. Khách hàng liên hệ Zalo Bluesea: 0912 888 586

Bình luận

Anh/Chị muốn làm đại lý online, cộng tác viên online (Kinh doanh online không cần vốn)

Đăng ký qua link: https://aff.thuonghieuvietnoitieng.com/admin/register

Hoặc liên hệ hotline : 0983837488,0912888586 để được hỗ trợ trực tiếp !