Hợp Tác Xã Chế Biến Chè Phìn Hồ
Vinacel - Sàn Giao Dịch TMĐT Kết Nối Trực Tiếp Nhà Cung Cấp Đến Người Tiêu Dùng | Cam kết bán hàng chính hãng, đúng giá, đúng chất lượng, giao hàng nhanh, đổi trả tại chỗ
Hợp Tác Xã Chế Biến Chè Phìn Hồ
Since 2023

Hợp Tác Xã Chế Biến Chè Phìn Hồ

  • Email:
    htxchephinho@gmail.com
  • Điện thoại:
    0912932116

Thương hiệu Việt nổi tiếng - Hợp tác xã Chế biến Chè Phìn Hồ (VN)

Fin Hò trà là sản phẩm của HTX chế biến chè Phìn Hồ, có nguồn gốc xuất xứ từ cây chè shan tuyết cổ thụ hàng trăm năm tuổi tại huyện Hoàng Su Phì, Tỉnh Hà Giang. Fin Hò trà là sản phẩm Organic eu được phân phối trên  thị trường việt nam và xuất khẩu ra các nước Châu âu. Fin Hò trà Organic Eu là thảo dược có tác dụng giúp ngăn ngừa bênh ung thư, chống Ô-xy hoá, tăng cường độ giãn nở lưu thông mạch máu, giúp làn da đẹp mịn màng và chống lại tia cực tím.

Hợp tác xã Chế biến Chè Phìn Hồ
Bạch Trà - Sản phẩm OCOP 4 Sao

Phương thức sản xuất hữu cơ của HTX Chế biến chè Phìn Hồ không sử dụng phân bón, phòng trừ dịch hại bằng cách tiêu diệt thủ công không chỉ mang lại những thành quả đáng nể về kinh tế, mà còn là phương thức sản xuất giảm thiểu được tác hại của phân bón hóa học, hóa chất bảo vệ thực vật (BVTV) đối với môi trường và hệ sinh thái.

HTX Chế biến chè Phìn Hồ xây dựng và khẳng định thương hiệu mạnh trên thị trường

Mất mười năm để xây dựng thành công một thương hiệu mạnh, giờ đây các sản phẩm của Hợp tác xã (HTX) Chế biến chè Phìn Hồ (Thông Nguyên - Hoàng Su Phì) đã khẳng định vị thế vững chắc trên thị trường. Đồng bào Dao sinh sống tại thôn Phìn Hồ đã cùng nhau kinh doanh tập thể, góp vốn thành lập HTX và từng bước đưa danh tiếng sản phẩm Fìn Hò trà vươn xa.

Mảnh đất phía Tây Hoàng Su Phì có tiềm năng, thế mạnh của vùng chè cổ thụ hàng trăm năm tuổi, mọc tự nhiên nơi có khí hậu mát, quanh năm bao phủ bởi làn sương tinh khiết và thổ nhưỡng phù hợp đã thúc đẩy sự phát triển dòng chè Shan tuyết cổ thụ cả về năng suất và chất lượng. Những cây chè cổ thụ sống ở độ cao hơn 1 nghìn m so với mực nước biển luôn đâm chồi, nảy lộc, cho ra những bút chè xanh mướt, là nguồn thu nhập chính bà con các xã vùng chè. Nhưng do tập quán canh tác, chế biến còn nhiều hạn chế bà con chỉ bán được 5 – 6 nghìn đồng/kg chè búp tươi nên giá trị sản xuất lúc đó chỉ đạt 10 - 12 triệu đồng/ha/năm.

Hợp tác xã Chế biến Chè Phìn Hồ
Hợp tác xã Chế biến Chè Phìn Hồ

Anh Lý Chòi Nhàn, Trưởng phòng Nông nghiệp - PTNT huyện Hoàng Su Phì, nguyên Chủ nhiệm HTX Chế biến chè Phìn Hồ tâm sự: Những năm đầu thành lập, với mục đích chủ yếu là để có nhà xưởng chế biến sản phẩm chè tươi thành chè xanh theo phương pháp truyền thống cho các hộ dân trong thôn, sản lượng bình quân mỗi năm chỉ khoảng 5 tấn chè kho, nhưng nguồn nguyên liệu đầu vào và thị trường tiêu thụ của HTX đều rất hạn chế. Với diện tích chè khoảng 35 ha, sản phẩm làm ra cũng chỉ buôn bán ở một vài địa phương trên địa bàn tỉnh. Bao bì, nhãn mác còn thô sơ, bộ máy quản lý hầu hết chưa qua đào tạo, dẫn đến 3 năm đầu thành lập từ năm 2008 - 2010, doanh thu của HTX chỉ khoảng 500 triệu đồng/năm. Sau đó, HTX bắt đầu mở rộng quy mô sản xuất, kinh doanh để khai thác tiềm năng, thế mạnh của cây chè. Đặc biệt, năm 2017, nhờ có sự quan tâm hỗ trợ của Chương trình Giảm nghèo dựa trên phát triển hàng hóa, HTX đã đầu tư trên 5 tỷ đồng xây dựng mới văn phòng làm việc, phòng trưng bày sản phẩm, nhà xưởng sản xuất với diện tích 3 nghìn m2; đổi mới toàn bộ dây chuyền công nghệ sản xuất, nâng công suất từ 4 tấn chè tươi lên 15 tấn/ngày.

Hợp tác xã Chế biến Chè Phìn Hồ
Chứng nhận HACCP

Với dây chuyền sản xuất, chế biến liên hoàn, chất lượng chè sau chế biến được nâng lên rõ rệt. Sau khi nhà xưởng mới đi vào sản xuất, đầu vụ chè năm 2018, HTX đã xuất khẩu trên 20 tấn chè khô sang thị trường Đài Loan. Ngoài ra, HTX còn chế biến được hơn 5 tấn chè xanh chất lượng cao tiêu thụ tại thị trường trong nước. Cùng với đó, vùng chè nguyên liệu của HTX cũng luôn được mở rộng, từ chỗ chỉ thu mua trên địa bàn thôn Phìn Hồ, nay đã mở rộng, liên kết hơn 900 hộ dân với diện tích trên 500 ha thuộc những vùng chè hữu cơ theo chuẩn châu Âu được người dân cam kết thu hái đúng quy cách, đạt chất lượng xuất khẩu ra nước ngoài.

Hợp tác xã Chế biến Chè Phìn Hồ
Chứng nhận Chè Shan Tuyết

Trong 2 năm 2016 – 2017, HTX đã mang sản phẩm đến giới thiệu tại Hội chợ Thương mại quốc tế chè khu vực châu Âu tổ chức ở Đức; năm 2017 tham gia triển lãm, quảng bá sản phẩm tại Trung Quốc… Qua đó, HTX có thêm nhiều cơ hội tìm kiếm đối tác mới. Anh Triệu Văn Mềnh, Chủ tịch Hội đồng quản trị HTX Chế biến chè Phìn Hồ cho biết: Để đáp ứng được nhu cầu thị trường xuất khẩu, HTX đã nâng công suất, đổi mới công nghệ cho phù hợp. Đặc biệt, HTX đã được đơn vị chứng nhận hữu cơ châu Âu chứng nhận gần 300 ha chè tại các xã: Hồ Thầu, Tả Sử Choóng và Túng Sán (Hoàng Su Phì). Đây chính là cầu nối để HTX xuất bán sản phẩm sang các thị trường lớn như Trung Quốc, Đài Loan, Nga và Đức… Ngoài ra, HTX đã triển khai thêm gần 200 hệ thống mạng lưới đại lý, điểm bán hàng ở tất cả các tỉnh, thành trong cả nước.

Hợp tác xã Chế biến Chè Phìn Hồ
Chứng nhận sản phẩm OCOP

Đổi mới công nghệ, mở rộng sản xuất, HTX đã xây dựng được thương hiệu Fìn Hò trà từ những sản phẩm truyền thống địa phương, giúp nâng cao giá trị cây chè Hoàng su Phì.

Với những nỗ lực không ngừng nghỉ, năm 2008 sản phẩm của HTX Chế biến chè Phìn Hồ đoạt Huy chương Vàng Thần nông việt Nam; năm 2009 đoạt Cúp Vàng vì nông dân Việt Nam; năm 2010 được chứng nhận sản phẩm công nghiệp tiêu biểu nông thôn Việt Nam; năm 2011 đoạt Cúp thương hiệu uy tín tại Hội chợ triển lãm thương hiệu việt Nam… Những danh hiệu trên đã tạo lòng tin cho người tiêu dùng và là động lực để người dân tích cực lao động, sản xuất, tiếp tục xây dựng, giữ vững uy tín sản phẩm Fìn Hò trà trên thương trường.

Hợp tác xã Chế biến Chè Phìn Hồ
Thưởng trà

Quy trình sản xuất chè rất nghiêm ngặt

Với dây chuyền công nghệ chế biến hiện đại theo hướng chuyên sâu, nâng cao giá trị, phẩm cấp sản lượng chè cao cấp, mỗi ngày HTX tiêu thụ sản xuất hơn 1 tấn búp chè hữu cơ, đảm bảo chất lượng đầu vào thì phải tuân thủ kỹ thuật thu hái, bảo quản nguyên liệu; bởi chính vụ chè xuân được xem là chè có chất lượng tốt nhất trong năm để sản xuất ra các dòng sản phẩm cao cấp, chất lượng tốt nhất.

Có thể nói, với lợi thế vùng nguyên liệu là chè sạch hữu cơ Oganic, quy trình sản xuất nghiêm ngặt, sự tận tâm của người trồng và sản xuất, thành phẩm trà Shan Tuyết Phìn Hồ đến tay người tiêu dùng luôn sạch, thơm ngon không sử dụng bất cứ chất phụ gia nào để làm tăng hương vị. Hiện nay HTX đang chế biến các dòng Trà Xanh, Hồng Trà, Trà Đen, Bạch Trà, và các dòng sản phẩm theo nhu cầu và yêu cầu kỹ thuật của khách hàng với kiểu dáng bao bì sản phẩm với nhãn hiệu Fin Hò Trà để đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng.

Hợp tác xã Chế biến Chè Phìn Hồ
Quy trình đóng gói

Hương vị của quê hương

Bản Phìn Hồ là bản vùng cao và xa nhất của xã Thông Nguyên, cách trung tâm huyện Hoàng Su Phì, Hà Giang hơn 35 km. Đường lên Phìn Hồ gian nan hiểm trở của dải đất quanh dãy Tây Côn Lĩnh, với đèo cao vực sâu, quanh co hùng vĩ, giữa đèo, dốc và những ruộng bậc thang uốn lượn.

Lên Phìn Hồ chúng ta thấy được những đồi chè shan tuyết cổ thụ, tán rộng mọc tự nhiên hai bên đường, nhìn xuống triền núi  ta dễ bắt gặp thấp thoáng bóng người đang mang những chiếc gùi to hái búp chè Shan Tuyết nói cười vui vẻ rộn ràng.

Hợp tác xã Chế biến Chè Phìn Hồ
Trà xanh Phìn Hồ

Chủ nhân bao đời nay của bản Phìn Hồ là đồng bào dân tộc Dao. Quanh bản giờ đã có nhiều hộ gia đình đã cải tạo đất, trồng mới chè Shan Tuyết hữu cơ theo hướng hoạt động của HTX chè Phìn Hồ, nhưng bà con vẫn chủ yếu thu hái từ những gốc chè tự nhiên. Nhiều gốc chè mọc tự nhiên trên núi cao, sức sống dẻo dai bởi chịu được thời tiết núi cao, quanh năm sương phủ, người già trong bản vẫn kể có cây chè cổ thụ sống cheo leo trên vách núi tới cả trăm năm.

Bởi sinh trưởng và phát triển trong môi trường thiên nhiên khí hậu trong lành, núi cao mát mẻ nên giống chè Shan Tuyết ở Hoàng Su Phì nói chung và Phìn Hồ nói riêng nổi tiếng bởi chất lượng an toàn, nguyên liệu sạch và hương vị thơm ngon tinh khiết.

Hợp tác xã Chế biến Chè Phìn Hồ
Trà được chọn lọc nghiêm ngặt

Giúp nhà nông thoát nghèo

Ở bản Phìn Hồ, ngoài làm nông nghiệp, nhà nào cũng có thêm nguồn thu từ các sản phẩm chè Shan Tuyết. Năm 2008, HTX Chế biến chè Phìn Hồ đã được thành lập, với thành viên là 46 xã viên. Mọi người đều là người trong bản, cam kết sản xuất đúng quy trình, từ thu hái chè sạch, bảo quản đúng quy cách, cùng tìm hướng tiêu thụ sản phẩm theo quy định của hợp tác xã. Có thêm máy móc thiết bị phụ giúp, bà con không còn phải làm thủ công vất vả nhưng sản lượng và năng suất đều tăng, các công đoạn sau thu hái cũng nhẹ nhàng hơn, chè được xuất bán ở nhiều địa phương trong cả nước và ra nước ngoài khiến cho bà con có thêm lợi nhuận.

Chè cổ thụ Shan Tuyết Phìn Hồ trở thành mặt hàng nông sản tiêu biểu được mang đi giới thiệu, trưng bày trong nhiều hội chợ, chương trình xúc tiến thương mại, dịch vụ của địa phương cũng như tới nhiều nước. Sau 10 năm nỗ lực, hợp tác xã đã trở thành mô hình điển hình tiên tiến cho các cơ sở sản xuất trên địa bàn học tập và làm theo.

Hợp tác xã Chế biến Chè Phìn Hồ
Quy trình sản xuất

Phát triển kinh tế gắn với sản phẩm từ chè là một trong những hướng mà tỉnh Hà Giang đang thực hiện gắn với chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP). Huyện Hoàng Su Phì đã triển khai Đề án “Phát triển sản xuất, chế biến và tiêu thụ chè của huyện  đến năm 2025”, khoanh vùng các vùng chè trọng điểm tại các xã Nậm Ty, Túng Sán, Thông Nguyên, Hồ Thầu, Tả Sử Choóng, trong đó có khu vực Phìn Hồ để sản xuất theo hướng VietGap và hữu cơ, đảm bảo chất lượng để xuất khẩu tới những thị trường khó tính như châu Âu, Nhật Bản, Đài Loan… Nhờ sản phẩm nông sản đặc trưng này, đời sống của người dân bản xa xôi nơi biên giới này đã trở nên khấm khá. Mỗi ha chè, bà con thu nhập được khoảng 35 triệu đồng. Mỗi tháng, người lao động làm việc trong hợp tác xã có thể nhận lương từ 5 đến 6 triệu  tới vụ có thể lên tới 10 triệu đồng. Người Phìn Hồ tự hào dù ở vùng sâu vùng xa nhưng toàn bản không có hộ nghèo, thu nhập từ cây chè cũng giúp bà con trong thôn có thêm thu nhập.

Nguyên liệu sản xuất ra sản phẩm Trà Xanh và Hồng trà được chọn lọc hoàn toàn từ chè búp tươi Shan tuyết cổ thụ có tuổi thọ trên 200 năm nằm ở độ cao trên 1.300m so với mực nước biển của vùng núi cao thuộc thôn Phìn Hồ, xã Thông Nguyên, huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang.

Hợp tác xã Chế biến Chè Phìn Hồ
Chứng nhận Thương hiệu vì môi trường

Quá trình sinh trưởng và phát triển của cây chè Shan Tuyết Phìn Hồ chủ yếu dựa vào điều kiện tự nhiên với khí hậu quanh năm mát mẻ, trong lành, sương mù bao phủ và thổ nhưỡng đặc biệt. Nhờ có thiên nhiên ưu đãi nên các sản phẩm chè Fìn Hò có chất lượng khác hẳn so với các sản phẩm chè khác đang có mặt trên thị trường.

Trà xanh và Hồng trà được tuyển chọn tỉ mỉ từ những nõn trà búp non nhất trên các đồi trà cổ thụ tại thôn Phìn Hồ. Đây là giống chè di sản với những cây trà cổ thụ trên 100 năm tuổi, có những cây hơn 200 năm tuổi, gắn liền với đời sống bà con người Dao đỏ và được sản xuất chế biến và đóng gói trên dây chuyền công nghệ nhập khẩu tiên tiến đáp ứng được tất cả các tiêu chuẩn khắt khe về quy trình quản lý chất lượng sản phẩm hiện nay. Trà xanh và Hồng trà uống có vị chát, màu nước trong xanh sóng sánh ánh vàng, với vị ngọt hậu và hương thơm đậm đà đặc trưng của núi rừng Phìn Hồ.

Hợp tác xã Chế biến Chè Phìn Hồ
Sản phẩm tham gia OCOP

Hồng trà được ủ từ lá trà sau khi vò làm trà biến màu từ màu xanh lục thành màu sậm hơn, sau khi sấy khô, trà được pha cùng các nguyên liệu, có độ oxy hóa hoàn toàn (100%). Do đã lên men nên được khử bớt tanin, giúp cho trà gần như không còn vị chát mà có mùi thơm dịu. Nước trà màu đỏ nên được gọi Hồng trà. Hồng trà có thể sử dụng để nuôi Kombucha, pha trà sữa hoặc uống liền.         

Trà xanh loại chè được thu hái từ búp chè 1 tôm 1 lá non của vùng chè cổ thụ, qua quá trình làm héo giữ nguyên hương vị như cách xưởng trà truyền thống của người Việt và các công đoạn cần thiết đã tạo ra sản phẩm trà xanh thơm với hương thơm ngào ngạt vị ngọt hậu, đượm nước. Sản phẩm được chứng nhận organic tiêu chuẩn EU.

HTX Chế biến chè Phìn Hồ là đơn vị duy nhất đại diện cho bà con nhân dân thôn Phìn Hồ được phép sản xuất biến mang nhãn hiệu Phìn Hồ trà để cung cấp ra thị trường nhằm mang đến người tiêu dùng sản phẩm chè uống có chất lượng tốt nhất.

Hợp tác xã Chế biến Chè Phìn Hồ
Sản phẩm Phìn Hồ

Hợp tác xã chế biến chè Phìn Hồ được gây dựng bởi các hộ gia đình người dân tộc Dao sinh sống tại thôn Phìn Hồ- xã Thông Nguyên- huyện Hoàng Su Phì- tỉnh Hà Giang, chuyên sản xuất và chế biến đặc sản chè shan tuyết cổ thụ núi cao Hà Giang. Cây chè là một phần cuộc sống của những hộ gia đình người Dao ở thôn Phìn Hồ. Người Dao học cách trồng trọt, thu hái, chế biến chè từ thế hệ này đến thế hệ khác. Người Dao tin rằng cây chè là loại dược liệu tự nhiên quý khi mà uống trà không chỉ mang lại cảm giác sảng khoái, tinh thần minh mẫn mà còn có thể khử độc, thanh lọc cơ thể, chống lão hóa và phòng ngừa một số bệnh về tim mạch, viêm khớp, giảm nguy cơ ung thư.

Chè Fìn Hò thuộc giống chè Camellia Sinensia var. Assamica, là giống chè lá to. Những nương chè này đã trên 100 năm tuổi, được sinh trưởng và phát triển trong điều kiện khí hậu trong lành, đất đai màu mỡ, nguồn nước tự nhiêm tinh khiết. Phân bố các nương chè ở độ cao trên 1000m so với mực nước biển, nơi có độ ẩm cao và sương mù bao phủ quanh năm làm cho các lá chè mềm mại và tăng hàm lượng các amino acids, polyphenols và antioxidants, là những chất có lợi cho sức khỏe và chống lão hóa.

Hợp tác xã Chế biến Chè Phìn Hồ
Vùng Chè Phìn Hồ

Mục tiêu của Hợp tác xã là đưa sản phẩm trà shan tuyết cổ thụ sạch hoàn toàn có hương bị đặc biệt của núi rừng đến những người yêu trà, qua đó góp phần cải thiện đời sống cho các hộ gia đình trồng chè người dân tộc thiểu số ở vùng núi cao Hà Giang nói riêng và cho người trồng chè ở Việt Nam nói chung. “ Trà thơm, thơm tự bàn tay Hương nào của đất, của cây, của người Chắt trong gió, nắng, mưa trời Đi qua lửa đỏ một đời đến nhau”.         

Fìn Hò Trà là nhãn hiệu  sản phẩm của HTX -  được chế biến hoàn toàn tử nguyên liệu chè Shan Tuyết cổ thụ vùng núi cao Hà Giang. Cây chè sinh trưởng và phát triển dựa vào các yế tố tự nhiên, con người hoàn toàn không có tác động vào nguồn dinh dưỡng và sự phát triển của cây trồng. Nguyên liệu sau khi thu hái được bảo quản và chế biến theo dây chuyền công nghệ Đài Loan đáp ứng các tiêu chuẩn hữu cơ EU.

TVC giới thiệu HTX Chế biến Chè Phìn Hồ

Với quy trình nghiêm ngặt, sự tận tâm của người trồng và sản xuất, thành phẩm trà Shan Tuyết đến tay người tiêu dùng luôn sạch, thơm ngon mà không sử dụng bất cứ chất phụ gia nào để làm tăng hương vị.

Hiên nay HTX đang chế biến các dòng Trà Xanh, Hồng Trà, Trà Đen, Bạch Trà, và các dòng sản phẩm theo nhu cầu và yêu cầu kỹ thuật của khách hàng. HTX có 8 kiểu dáng bao bì sản phẩm với nhãn hiệu Fin Hò Trà để đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng.

Khách hàng khi mua hàng xin liên hệ:

Hợp tác xã Chế biến Chè Phìn Hồ

Địa chỉ: Thôn Làng Giang, xã Thông Nguyên, huyện Hoàng Su Phì, Hà Giang.

1. Khách hàng mua lẻ liên hệ: 0989219488  (Mr Tuấn), 0964 807 488  (Mr. Ngọc) để được tư vấn, hỗ trợ

2. Khách hàng mua đại lí liên hệ:  0247 774 69 99

3. Khách hàng mua xuất khẩu liên hệ: 0983 837 488

4. Khách hàng liên hệ Zalo Bluesea: 0912 888 586

Bình luận

Anh/Chị muốn làm đại lý online, cộng tác viên online (Kinh doanh online không cần vốn)

Đăng ký qua link: https://aff.thuonghieuvietnoitieng.com/admin/register

Hoặc liên hệ hotline : 0983837488,0912888586 để được hỗ trợ trực tiếp !