Công Ty TNHH MTV Đầu Tư Xây Dựng Thành Long
Vinacel - Sàn Giao Dịch TMĐT Kết Nối Trực Tiếp Nhà Cung Cấp Đến Người Tiêu Dùng | Cam kết bán hàng chính hãng, đúng giá, đúng chất lượng, giao hàng nhanh, đổi trả tại chỗ
Công Ty TNHH MTV Đầu Tư Xây Dựng Thành Long
Năm 2024

Công Ty TNHH MTV Đầu Tư Xây Dựng Thành Long

  • Email:
    samngoclinh.thanhlong@gmail.com
  • Điện thoại:
    0982338888

Thương Hiệu Nổi Tiếng Việt Nam - Công Ty TNHH MTV Đầu Tư Xây Dựng Thành Long 

Sâm Ngọc Linh là loại dược liệu đặc biệt quý hiếm, được phát hiện từ những năm 1970 trên dãy Ngọc Linh trải dài qua các tỉnh Quảng Nam, Kon Tum, Gia Lai,… Nhận thấy sâm Ngọc Linh có giá trị kinh tế và dược tính cao, bên cạnh đó, điều kiện tự nhiên, thổ nhưỡng ở Sơn La khá tương đồng với núi Ngọc Linh nên ông Nguyễn Chí Long, Giám đốc Công ty TTHH MTV đầu tư xây dựng Thành Long (thị trấn Hát Lót, huyện Mai Sơn) đã đưa cây “quốc bảo” từ núi Ngọc Linh về trồng ở Sơn La.

TVC giới thiệu Sâm Ngọc Linh của Công ty Thành Long

Để làm được điều này, chúng tôi đã mất 15 năm lang thang “Ăn rừng, ngủ rừng”, trồng thử nghiệm sâm Ngọc Linh khắp các cánh rừng già nguyên sinh, trên những đỉnh núi cao từ 1600 - 2000 mét so với mực nước biển. Cuối cùng, chúng tôi đã dừng chân ở bản Sam Ta của xã Chiềng Chung, huyện Mai Sơn để phát triển cây dược liệu xa xỉ này.

Tầm Nhìn - Sứ Mệnh Của Công ty Thành Long

Tầm nhìn 

- Trở thành thương hiệu hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực thực phẩm bảo vệ sức khỏe từ Sâm Ngọc Linh Thành Long. 

- Đưa Sâm Ngọc Linh Thành Long vươn tầm quốc tế, khẳng định đây loài sâm tốt nhất thế giới. 

Sứ mệnh 

- Bảo vệ phát triển rừng gắn với việc bảo tồn và phát triển nguồn gen giống gốc Sâm Ngọc Linh. 

- Tạo ra những sản phẩm tốt nhất, đa dạng các sản phẩm để đáp ứng nhu cầu của tất cả các khách hàng trong việc bảo vệ và chăm sóc sức khỏe từ Sâm Ngọc Linh Thành Long.

Sâm Ngọc Linh Thành Long “Quốc Bảo”Nơi Rẻo Cao Sơn La 

Sơn La là một trong những tỉnh của Tây Bắc có điều kiện tự nhiên, thổ nhưỡng phù hợp cho sự phát triển của nhiều loại cây dược liệu, trong đó có cây Sâm Ngọc Linh. Vùng nguyên liệu Sâm Ngọc Linh nằm dưới những tán rừng già tại bản Sam Ta, xã Chiềng Chung, huyện Mai Sơn. Bản vùng cao Sam Ta cheo leo trên những đỉnh núi quanh năm mây mù bao phủ với điểm cao nhất là 2.000 m so với mặt nước biển. Đây là khu trồng sâm Ngọc Linh với đủ các loại cây từ 2 đến 7 năm tuổi.

Nơi đây có nguồn đất, độ cao cùng khí hậu mát mẻ, sương mù bao phủ quanh năm, giúp sâm Ngọc Linh sinh trưởng, phát triển tốt. Vượt qua nhiều khó khăn, mạo hiểm đánh đổi bằng công sức, tâm huyết, thời gian, vốn đầu tư, chúng tôi đã nhân giống và trồng thành công cây sâm Ngọc Linh từ hạt trên mảnh đất Sơn La. 

Giống sâm Ngọc Linh SNL-TL26 đã được Cục Trồng trọt, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cấp Bằng bảo hộ giống cây trồng cho chủ sở hữu là Công ty TNHH MTV Đầu tư xây dựng Thành Long vào ngày 29/7/2022. Khi phân tích, sâm Ngọc Linh Thành Long mang đầy đủ 52 hợp chất saponin đặc trưng của sâm Việt Nam, trong đó có 26 hợp chất saponin đặc biệt không có trong các loại sâm của các nước khác. 

Các nghiên cứu khoa học cũng chỉ ra rằng những saponin này có tác dụng rất tốt cho sức khỏe như: tăng cường hệ miễn dịch tự nhiên, ức chế sự phát triển của tế bào ung thư, chống trầm cảm, giảm lo âu, ngăn ngừa lão hóa, ... Từ những củ sâm Ngọc Linh 7-10 năm tuổi, công ty Thành Long đã nghiên cứu, chế biến ra các sản phẩm tiện lợi cho người dùng như: Cao sâm Ngọc Linh Thành Long, Rượu sâm Ngọc Linh Thành LongRượu cao sâm Ngọc Linh Thành Long

Với quy trình sản xuất hiện đại, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, các công đoạn được kiểm soát chặt chẽ bởi những người có kinh nghiệm, thực hiện theo đúng tiêu chuẩn HACCP, Công ty Thành Long đã mang đến cho người tiêu dùng các sản phẩm chất lượng.

 

Các sản phẩm từ Sâm Ngọc Linh của công ty Thành Long đã mở ra hướng mới cho ngành nông - lâm nghiệp, chuyển đổi cơ cấu cây trồng ở nhiều tỉnh vùng Tây Bắc. Tạo công ăn việc làm trước mắt cũng như lâu dài cho lao động địa phương, giúp đồng bào các dân tộc vùng cao của Sơn La nâng cao thu nhập, thoát nghèo bền vững, vươn lên làm giàu trên chính mảnh đất của mình. 

Bên cạnh đó, việc trồng sâm Ngọc Linh còn góp phần bảo tồn rừng, phát triển cây dược liệu quý và đánh thức tiềm năng của địa phương. Công ty Thành Long đã và đang hình thành vùng trồng dược liệu tập trung với quy mô lớn, từ đó sản xuất, chế biến đa dạng hóa các sản phẩm phục vụ sức khỏe con người. 

Cùng với đó là xây dựng chuỗi liên kết trong việc trồng, chăm sóc, tiêu thụ sản phẩm sâm Ngọc Linh trên địa bàn bằng việc chuyển giao khoa học, kỹ thuật cho người dân. Phấn đấu đưa các sản phẩm từ sâm Ngọc Linh Thành Long tham gia chương trình OCOP để xây dựng thương hiệu và quảng bá sản phẩm, từng bước đưa các sản phẩm chiếm lĩnh thị phần trong nước và hướng tới xuất khẩu ra toàn cầu. 

Các sản phẩm từ sâm Ngọc Linh của Công ty Thành Long có thiết kế tinh tế, sang trọng, mẫu mã đa dạng, chắc chắn sẽ là món quà tinh tế, đẳng cấp, phù hợp để dành tặng đối tác, đồng nghiệp cũng như người thân trong gia đình.

Sâm Ngọc Linh trồng trên đất Sơn La có gì đặc biệt?

Trong nông nghiệp, trồng cây gì, nuôi con gì phù hợp với thổ nhưỡng, khí hậu luôn được chính quyền địa phương và người sản xuất quan tâm, trăn trở. Lâu nay, nói tới sâm Ngọc Linh, người tiêu dùng nghĩ ngay tới vùng trồng ở Quảng Nam, Kon Tum… Việc ông Nguyễn Chí Long mang cây sâm về trồng ở Sơn La khiến nhiều người ngỡ ngàng. Vậy, sâm Ngọc Linh trồng tại Sơn La chất lượng có gì khác với ở những vùng khác?

Người mang “Quốc bảo” sâm Ngọc Linh về đất Sơn La

Lâu nay, mỗi khi nói tới sâm Ngọc Linh, người tiêu dùng thường nghĩ loài cây quốc bảo này được trồng ở Quảng Nam, Kon Tum, Gia Lai, Lâm Đồng…. Tuy nhiên, sau nhiều năm tìm tòi, thử nghiệm, nghiên cứu, ông Nguyễn Chí Long, Giám đốc Công ty TNHH MTV Đầu tư xây dựng Thành Long (tiểu khu 19, thị trấn Hát Lót, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La), đã chứng minh rằng, sâm Ngọc Linh trồng ở Sơn La phát triển tốt và chất lượng không thua kém sâm Ngọc Linh trồng tại huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam.

Sau khi mua và dùng thấy được tác dụng rất tốt của sâm Ngọc Linh, khi ấy ông Long đang làm khoáng sản ở Phước Thành (Phước Sơn - Quảng Nam), đã có ý định mang cây sâm ra trồng thử nghiệm ở Sơn La. Năm 2009, nhiều đỉnh núi tại các xã vùng cao Sơn La cứ chỗ nào có mây mù và độ cao tương đồng như ở Quảng Nam là ông lại giả làm người đi tìm cây thuốc để “lén lút” mang sâm giống lên trồng. Kết quả cho thấy, cây sâm Ngọc Linh có thể sống khá tốt ở Sơn La.

Năm 2018, ông Long lập dự án phát triển cây sâm, sau đó được chính quyền đồng ý. Lúc này, ông gom số cây sâm trồng trước đây mang về trồng và nhân giống tập trung. Đồng thời, vay tiền của bạn bè, ngân hàng để đầu tư vào dự án,  mua hạt giống về ươm trồng.

Nhờ nắm chắc kỹ thuật mà Công ty Thành Long đã nhân thành công giống sâm Ngọc Linh, được Cục Trồng trọt (Bộ Nông nghiệp và PTNT) cho phép lưu hành giống sâm tại các tỉnh phía Bắc. Đặc biệt, phương pháp gieo giống bằng hạt có tỷ lệ nảy mầm 100%. Tháng 7/2022, Công ty được Bộ Nông nghiệp và PTNT cấp Bằng Bảo hộ giống cây trồng đối với sâm Ngọc Linh, với thời gian bảo hộ 20 năm.

Trao đổi với phóng viên, ông Long cho biết, Công ty hiện có khoảng 9.000m2 sâm (trong đó có 6.000m2 trồng tập trung); khoảng 20.000 cây sâm có tuổi đời 4-5 năm, 40.000 cây 2 năm tuổi, 100.000 cây giống mới trồng. Sâm có tuổi đời lâu nhất là hơn 10 năm. Tổng giá trị từ cây sâm khoảng 100 tỷ đồng.

Sâm tươi được Công ty bán với giá 60-80 triệu đồng/kg, tùy từng loại. Năm 2022, Công ty thu hoạch hơn 100kg sâm Ngọc Linh. Hiện, đang thuê 6 lao động làm việc thường xuyên với mức thù lao 6 triệu đồng/người/tháng (không tính hỗ trợ ăn uống) và thuê 50-60 lao động thời vụ.

“Hiện nay, nhiều huyện của Sơn La đề nghị doanh nghiệp thực hiện mô hình để bà con địa phương học tập, làm theo. Thời gian tới, Công ty sẽ mở thêm mô hình ở Bắc Yên, Thuận Châu, Mường La với mục đích để nông dân có thêm một loại cây, thêm một giống cây, có thêm mô hình để học tập phát triển kinh tế”, ông Long tâm sự.

Chất lượng nổi trội

Trao đổi với phóng viên về việc sâm Ngọc Linh trồng ở Sơn La và một số tỉnh có gì khác nhau, ông Long cho biết: Thực ra cách trồng không khác nhau. Ở Quảng Nam, người ta trồng ở dưới gốc cây, dưới tán rừng; còn ở nơi không có cây nhưng độ cao vẫn đạt theo yêu cầu, mình có cách trồng riêng. Bản chất của cây sâm là ăn xác của các cây thực vật khác, xác lá, xác cành mục ra thì nó ăn.

Ở trong kia, có thể họ cũng chưa muốn đầu tư, cũng có thể họ chưa nghĩ ra, hoặc cũng có thể họ không muốn làm theo kiểu của mình, những bãi trống, bãi cỏ người ta không trồng. Với mình, những chỗ có tán rừng mình vẫn trồng, chỗ nào trống mình làm nhà lưới, nhà giàn để trồng và trồng bổ sung cây rừng xung quanh nhà lưới để tạo tán và bóng mát cho cây sâm. Mình trồng thế này ngăn ngừa được nhiều loại sâu bệnh, chăm sóc thuận lợi và bảo vệ cũng tốt hơn, đồng thời phủ xanh thêm diện tích rừng.

Sau bao năm thăm dò, điều tra, thử nghiệm xem cây sâm có phát triển tốt không, bây giờ thì yên tâm rồi, cây sâm phát triển một cách vững bền, vững chắc trên điều kiện địa hình nơi mình mong muốn. “Bây giờ có nguồn nguyên liệu rồi, sản phẩm mình làm được rồi, thị trường đón nhận rồi thì ta cứ thế phát huy”, ông Long tâm sự.

Khi hỏi với cách chăm sóc như vậy, chất lượng sâm của Công ty có gì nổi bật so với sâm ở các vùng khác? Ông Long cho biết, chất lượng của mình được khẳng định qua các đợt phân tích kiểm định đều đạt kết quả tốt không thua kém với sâm trồng tại Quảng Nam. Cụ thể, gần đây, Công ty đã gửi sâm tới Viện Dược liệu để phân tích và kiểm nghiệm đối với sâm 5 năm tuổi. Ngày 12/4/2023, kết quả của Viện Dược liệu cho thấy, hoạt chất Majonosid R2 (hợp chất chính đặc trưng cho sâm Việt Nam) trong mẫu sâm Ngọc Linh của Công ty đạt tới 5,74%. Ngoài ra, Công ty cũng gửi mẫu cao sâm Ngọc Linh Thành Long tới Viện Công nghiệp thực phẩm phân tích hàm lượng 17 ACIDAMIN có trong cao sâm. Kết quả, phân tích hàm lượng 17 ACIDAMIN có trong sản phẩm cao sâm Ngọc Linh Thành Long đều đạt chỉ số rất cao so với cao sâm có trên thị trường. Trong đó, có hàm lượng Cystein lên tới 36,82; hàm lượng Lysine đạt 1501,58, trong khi một số mẫu cao sâm khác trên thị trường hàm lượng Cystein và hàm lượng Lysine không phát hiện ra.

Ông Long cho biết thêm, năm 2021 Công ty bắt đầu sản xuất cao sâm Ngọc Linh Thành Long, rượu sâm Ngọc Linh Thành Long và rượu cao sâm Ngọc Linh Thành Long. Năm 2022, các sản phẩm tham gia đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình OCOP. Kết quả, cả 3 sản phẩm này đều đạt OCOP 4 sao.

Hiện, rượu sâm Ngọc Linh Thành Long và rượu cao sâm Ngọc Linh Thành Long đang bán với giá 2 triệu đồng/chai 750ml; cao sâm Ngọc Linh Thành Long 25 triệu đồng/100g. Bước đầu các sản phẩm chủ yếu bán cho người thân quen, chưa đủ sản lượng cung cấp rộng rãi ra thị trường.

Trao đổi thêm về giá thành, ông Long cho biết, tuy chất lượng sản phẩm được làm ra từ sâm Ngọc Linh trồng tại Sơn La khá tốt nhưng vì không phải qua các khâu trung gian nên giá bán thấp hơn; cây giống, hạt giống cũng có giá thấp hơn so với một số nơi khác. Chúng tôi vẫn đang tìm  giải pháp hiệu quả hơn, nhằm giảm giá thành sản phẩm, giúp nhiều người có thể tiếp cận và sử dụng sản phẩm sâm Thành Long. Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp một số đặc sản OCOP chất lượng của Sơn La như trâu gác bếp, tỏi Phù Yên, Hồng sấy dẻo, long nhãn, nếp tan,.... đảm bảo an toàn thực phẩm quý khách có thể ghé Shop để tìm hiểu thêm về các sản phẩm nhé!

Công ty Chúng tôi Cam kết bán hàng 100% chính hãng, đúng giá, đúng chất lượng sản phẩm, dịch vụ đã công bố trong gian hàng:

✔ Quý khách mua hàng được kiểm tra trước khi thanh toá

✔ Được đổi trả nếu hàng bị lỗi hỏng không đặt yêu cầu do vận chuyển.

✔ Quý khách mua hàng thanh toán theo hình thức:nhận hàng và gửi tiền cho người Ship hàng!

✔ Thời gian giao hàng: Đơn mua lẻ phụ thuộc vào đơn vị ViettelPost. Đơn mua Sỉ Chúng tôi sẽ thuê xe chuyên chở tận nơi nhận!

✔ Quý khách mua hàng bấm nút: Đặt Mua sau đó điền đầy đủ thông tin và ghi chú thời gian có thể nhận hàng.

✔ Công ty chúng tôi sẽ trực tiếp gửi hàng về địa chỉ Quý khách yêu cầu.

✔ Đơn cần Gấp trong phần Đặt Mua ghi chú: Gửi Grab và Quý khách tự trả phần phí này.

✔ Quý khách đặt đơn không cần đăng ký thành viên.

Quý Khách hàng cần tư vấn xin liên hệ:

Công Ty TNHH MTV Đầu Tư Xây Dựng Thành Long

  • Địa chỉ: Tiểu khu 19, thị trấn Hát Lót, huyện Mai Sơn, Sơn La, Việt Nam
  • Điện thoại liên hệ: 0983837488 Or 0912888586

Chúng tôi đã tìm thấy 12 tổng số mặt hàng cho bạn!

Bình luận

Anh/Chị muốn làm đại lý online, cộng tác viên online (Kinh doanh online không cần vốn)

Đăng ký qua link: https://aff.thuonghieuvietnoitieng.com/admin/register

Hoặc liên hệ hotline : 0983837488,0912888586 để được hỗ trợ trực tiếp !