Hợp Tác Xã Chăn Nuôi Gà Tiên Yên
Vinacel - Sàn Giao Dịch TMĐT Kết Nối Trực Tiếp Nhà Cung Cấp Đến Người Tiêu Dùng | Cam kết bán hàng chính hãng, đúng giá, đúng chất lượng, giao hàng nhanh, đổi trả tại chỗ
Hợp Tác Xã Chăn Nuôi Gà Tiên Yên
Năm 2023

Hợp Tác Xã Chăn Nuôi Gà Tiên Yên

  • Email:
    trandanghanh105@gmail.com
  • Điện thoại:
    0983837488

Thương hiệu Việt nổi tiếng - Hợp Tác Xã Chăn Nuôi Gà Tiên Yên

Gà Tiên Yên (giống gà chỉ có tại huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh) được biết đến là đặc sản nức tiếng của Quảng Ninh với đặc tính thịt thơm ngon, làm vừa lòng cả những người khó tính nhất khi thưởng thức. Từ năm 2002, gà Tiên Yên đã được Trung tâm sách kỷ lục Việt Nam chứng nhận trong nhóm 50 món ăn đặc sản nổi tiếng Việt Nam.

Hợp Tác Xã Chăn Nuôi Gà Tiên Yên

Để phát triển và tiêu thụ đàn gà Tiên Yên theo hướng nhân rộng và có hiệu quả kinh tế cao, từ nhiều năm nay, huyện Tiên Yên đã đẩy mạnh việc quảng bá, giới thiệu sản phẩm; đưa khoa học công nghệ (KHCN) vào phát triển chăn nuôi, nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm và quản lý dịch bệnh rất sát sao.

Giống gà đồi Tiên Yên

Nhờ chăn nuôi gà theo tiêu chuẩn VietGAP, giống gà này dần được nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, đeo nhẫn truy xuất nguồn gốc sản phẩm OCOP ở chân gà trước khi xuất bán. Đến hết năm 2018, sản lượng gà Tiên Yên đạt 424 tấn thịt hơi, tổng giá trị đạt trên 84 tỷ đồng, tăng trên 10 tỷ đồng so với tổng mức đầu tư. Hiện gà Tiên Yên được bán tại thị trường với mức giá từ 150.000 đến 250.000 đồng/kg, cao gấp 2-3 lần so với gà thông thường.

Hợp Tác Xã Chăn Nuôi Gà Tiên Yên

Đưa đặc sản OCOP lên sàn thương mại điện tử

Nằm trong số các sản phẩm OCOP chủ lực của địa phương, giống gà đặc sản được huyện Tiên Yên xây dựng chính sách khuyến khích hỗ trợ chăn nuôi cho người dân, doanh nghiệp về: Giống, lãi suất vốn vay, xúc tiến quảng bá, tiêu thụ sản phẩm...

Để gà Tiên Yên có chỗ đứng vững chắc trên thị trường, huyện Tiên Yên đã chú trọng xây dựng thương hiệu và truy xuất nguồn gốc đối với sản phẩm đặc sản này. Từ tháng 8/2017, Tiên Yên đã phối hợp với Ban Xây dựng nông thôn mới tỉnh Quảng Ninh tiến hành dán tem điện tử và đeo nhẫn truy xuất nguồn gốc gà Tiên Yên.

Hợp Tác Xã Chăn Nuôi Gà Tiên Yên

Từ năm 2015 đến nay, huyện đều bố trí phân bổ nguồn ngân sách trung bình khoảng 400 triệu đồng/năm để hỗ trợ sản xuất các sản phẩm OCOP và 200 triệu đồng/năm để trưng bày, giới thiệu sản phẩm tại các cửa hàng OCOP trên địa bàn tỉnh và các dịp hội chợ, triển lãm.

Bên cạnh đó, huyện cũng rất chú trọng đến việc tuyên truyền, triển khai các lớp tập huấn kiến thức về phát triển bền vững nông sản cho các đối tượng cả trực tiếp và gián tiếp trên địa bàn. Năm 2018, UBND huyện đã tổ chức 4 hội nghị triển khai, 2 lớp tập huấn thực hiện chương trình OCOP cho đối tượng là lãnh đạo các xã, phòng, ban chuyên môn, cán bộ phụ trách OCOP trên địa bàn. UBND huyện cũng đã kiện toàn được Ban Chỉ đạo triển khai chương trình OCOP huyện Tiên Yên; thành lập Tổ hỗ trợ phát triển các sản phẩm OCOP và Tổ hỗ trợ mặt bằng phục vụ sản xuất sản phẩm OCOP...

Hợp Tác Xã Chăn Nuôi Gà Tiên Yên

Hiện Quảng Ninh đang chú trọng đẩy mạnh việc bán các sản phẩm OCOP và các sản phẩm truyền thống qua kênh thương mại điện tử. Theo đó, tập trung quảng bá đa kênh các trang thương mại điện tử lớn khác như Lazada, Sendo, Amazon… và các hệ thống trang mạng xã hội như Facebook, Zalo, Foody. Nhờ đó, sản phẩm được người tiêu dùng cả trong và ngoài nước biết đến.

Hiện các sản phẩm bán trên sàn khá đa dạng với hơn 200 sản phẩm OCOP và các sản phẩm nông sản đặc trưng có thương hiệu của địa phương như: Gà Tiên Yên, chả mực Hạ Long, mực một nắng Cô Tô, ruốc hàu, miến dong Bình Liêu... Tất cả sản phẩm đều có hình ảnh, thông tin mô tả cụ thể, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và đánh giá từ 3-5 sao giúp người tiêu dùng dễ tìm hiểu và lựa chọn hơn. Đây chính là chiếc cầu nối giữa các nhà cung cấp, đặc biệt là các doanh nghiệp nhỏ, hợp tác xã, hộ sản xuất quy mô nhỏ lẻ với người tiêu dùng trên cả nước.

Hợp Tác Xã Chăn Nuôi Gà Tiên Yên

Gà Tiên Yên từ xưa đến nay được biết đến là món ngon nức tiếng của tỉnh Quảng Ninh với đặc tính thịt ngọt thơm đặc biệt; được Trung tâm sách Kỷ lục Việt Nam công bố tháng 9 năm 2012 đưa vào danh sách Top 50 món ăn đặc sản nổi tiếng Việt Nam do được đề cử 3 lần liên tiếp trong 2 năm 2010 – 2011.
Để gà Tiên Yên trở thành sản phẩm chủ lực của địa phương, huyện Tiên Yên đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn, Ủy ban nhân dân các xã hướng dẫn các chủ đầu tư xây dựng dự án, điều kiện quy mô thực hiện, quy cách xây dựng chuồng trại chăn nuôi, quy trình chăm sóc, phòng bệnh cho đàn gà.

Trong 3 năm (2016 - 2018), thực hiện dự án phát triển đàn gà Tiên Yên, chính quyền địa phương đã phê duyệt 45 dự án, tổng số 625 lượt cơ sở thực hiện dự án; trong đó có 5 hợp tác xã, 8 trang trại và các gia trại, hộ gia đình.

Hợp Tác Xã Chăn Nuôi Gà Tiên Yên

Gà Tiên Yên là một trong những sản phẩm vật nuôi nổi tiếng của tỉnh Quảng Ninh từ những năm 70 của thế kỷ XX. Giống gà Tiên Yên chủ yếu được nuôi ở những thôn bản vùng sâu, vùng xa thuộc các xã như Phong Dụ, Hà Lâu, Yên Than.

Gà Tiên Yên là giống gà chân thấp, cả trống và mái mình tròn, dáng đi lịch bịch. Thân gà hình tròn, gọn, cổ ngắn, chân thấp, nhỏ màu vàng. Trọng lượng lúc 6 tháng tuổi thì gà mái từ 1,5 - 1,7 kg/con còn gà trống từ 2,2 - 2,7 kg/con. Gà Tiên Yên sau 6 tháng nuôi, gà mái đạt trọng lượng từ 1,5 đến 1,7 kg, và gà trống từ 2,2 đến 2,7 kg.  Là giống gà ở cuống mỏ, cả hai phía, có chùm lông chĩa ra trông như túm râu, 100%  số gà trống được chọn có râu đầu hoặc lông hàm; gà mái có mào phát triển, đỏ tươi, mỏ gà chắc và ngắn.

Hợp Tác Xã Chăn Nuôi Gà Tiên Yên

Con mái thường có màu lông vàng xám. Con trống sáng màu hơn đôi chút. Do phương thức nuôi chăn thả tự nhiên và phân tán trong nhân dân từ lâu đời, nên giống gà Tiên Yên đã phân ly thành những dòng với nhiều màu lông khác nhau như: Hoa mơ, nâu, tía, xám, tro, vàng. Đặc điểm nổi bật là dưới mỏ con gà mái thường có một túm lông dài nên gọi là "Gà râu", phần lớn gà Tiên Yên có chùm lông đầu và "Râu" hàm.  Gà giống bố, mẹ phải có những đặc điểm như mình tròn, chân ngắn, da vàng, long đầu, râu hàm thì mới đúng là giống gà gốc Tiên Yên.

Hợp Tác Xã Chăn Nuôi Gà Tiên Yên

Gà Tiên Yên thương phẩm đạt chất lượng cao, có đặc tính như thịt thơm ngon, da dầy và giòn, được đông đảo người tiêu dùng ưa chuộng. Thịt gà Tiên Yên khi luộc, da có màu vàng ươm như thoa nghệ và bóng nhẫy như vừa nhúng mỡ. Thịt gà Tiên Yên ngọt thơm một cách đặc biệt, săn chắc mà vẫn giòn, không dai, béo mà không ngậy. Da gà Tiên Yên không chỉ vàng mọng mà còn rất dày. Chính bởi vậy Gà Tiên Yên được Trung tâm sách Kỷ lục Việt Nam công bố tháng 9 năm 2012 đưa vào danh sách Top 50 món ăn đặc sản nổi tiếng Việt Nam.

Hợp Tác Xã Chăn Nuôi Gà Tiên Yên

Gà Tiên Yên có đặc điểm nuôi con khéo, chịu được kham khổ, ít dịch bệnh so với các giống gà nhập nội khác như gà Tam hoàng, gà Lương Phượng, chúng là vật nuôi có sức đề kháng cao và mắn đẻ. Gà mái đẻ lúc 6 tháng tuổi thường đẻ từ 13-15 trứng/lứa (90 - 100 trứng/năm). Tỷ lệ ấp nở tự nhiên đạt từ 80 - 90% tuỳ theo mùa. Gà mái mắn đẻ và sai con, một đàn gà con thường lít nhít phải 14-15 con. Đây là giống gà chịu khó bươi móc kiếm mồi, gà nơi đây được nuôi thả tự nhiên, chúng tự kiếm ăn cả ngày, tối mới về chuồng.

Hợp Tác Xã Chăn Nuôi Gà Tiên Yên

Để bảo tồn và phát triển giống gà Tiên Yên theo quy mô lớn, UBND huyện Tiên Yên đã triển khai xây dựng mô hình HTX chăn nuôi và tiêu thụ gà Tiên Yên. Qua mô hình này nhằm nâng cao ý thức của người dân từ khâu tổ chức sản xuất, quản lý trang trại đến tiêu thụ sản phẩm. Việc xây dựng các HTX chăn nuôi và tiêu thụ gà Tiên Yên không chỉ tạo được mối liên kết trong sản xuất giữa các hộ dân, mà còn giải quyết được các vấn đề về giống, thức ăn cũng như đầu ra cho sản phẩm. Đặc biệt, việc xây dựng các HTX chăn nuôi gà ở Tiên Yên còn từng bước hình thành cho người dân thói quen sản xuất hàng hóa nông nghiệp theo hướng tập trung.

TVC giới thiệu mô hình chăn nuôi gà Tiên Yên

Có thể khẳng định việc thành lập các HTX chăn nuôi và tiêu thụ gà Tiên Yên không chỉ góp phần bảo tồn và phát triển giống gà quý này, nâng cao thu nhập cho người dân mà thông qua mô hình này còn từng bước hình thành thói quen sản xuất hàng hóa nông nghiệp theo hướng tập trung. Đây cũng chính là một quyết tâm mới, nỗ lực mới của huyện Tiên Yên trong việc bảo tồn và phát triển thương hiệu gà của địa phương. Trong thời gian tới, huyện Tiên Yên sẽ tiếp tục duy trì sản xuất gà theo hướng chất lượng cao, tăng cường công tác quản lý nhà nước về thương hiệu gà, tăng cường đưa KH-CN, kỹ thuật tiên tiến và phát triển chăn nuôi, đẩy mạnh công tác quảng bá, xúc tiến thương mại gà Tiên Yên để xây dựng thương hiệu gà Tiên Yên vươn ra các thị trường lớn trong nước và quốc tế góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Khách hàng khi mua hàng xin liên hệ:

Quý khách ở xa đặt hàng  Chúng tôi sẽ thịt và vặt lông sạch sẽ,  đóng túi chân không cho vào thùng xốp  đông lạnh và  gửi xe Khách đến bến Xe gần nhà Quý Khách . Quý khhác vui lòng thanh toán tiền ship hàng cho nhà xe  !

Hợp Tác Xã Chăn Nuôi Gà Tiên Yên

Địa chỉ: Thôn Tềnh Bô, Phong Dụ, Huyện Tiên Yên Tiên Yên, Quảng Ninh.

1. Khách hàng mua lẻ liên hệ: 0983 837 488 

Bình luận

Anh/Chị muốn làm đại lý online, cộng tác viên online (Kinh doanh online không cần vốn)

Đăng ký qua link: https://aff.thuonghieuvietnoitieng.com/admin/register

Hoặc liên hệ hotline : 0983837488,0912888586 để được hỗ trợ trực tiếp !