Công Ty Cổ Phần Dược Liệu Pù Mát
Vinacel - Sàn Giao Dịch TMĐT Kết Nối Trực Tiếp Nhà Cung Cấp Đến Người Tiêu Dùng | Cam kết bán hàng chính hãng, đúng giá, đúng chất lượng, giao hàng nhanh, đổi trả tại chỗ
Công Ty Cổ Phần Dược Liệu Pù Mát
Since 2023

Công Ty Cổ Phần Dược Liệu Pù Mát

 • Email:
  duoclieupumatconcuong@gmail.com
 • Điện thoại:
  0915.885.205

Thương hiệu Việt nổi tiếng - Công Ty Cổ Phần Dược Liệu Pù Mát

Pù Mát được biết đến không chỉ là Vườn quốc gia nằm ở phía Tây xứ Nghệ (Nghệ An). Nơi ấy, đã và đang nức tiếng với những sản phẩm cây dược liệu đạt tiêu chuẩn OCOP (Chương trình Mỗi xã một sản phẩm) 4 sao, trở thành một trong những sản phẩm chủ lực của huyện. Trong những thành quả đó, có ý tưởng của chàng trai trẻ Phan Xuân Diện, có sự lao động cần mẫn của đồng bào dân tộc Thái ở vùng đệm Pù Mát, huyện Con Cuông.

Công Ty Cổ Phần Dược Liệu Pù Mát

Tháng 5/2018, Phan Xuân Diện về xã Chi Khê, vùng đệm của Vườn quốc gia Pù Mát để thành lập Công ty CP Dược liệu Pù Mát do anh làm Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc. Được sản xuất trên vùng đất cao hơn mực nước biển 800 m, là vùng khí hậu, thổ nhưỡng đặc biệt của vùng Vườn Quốc gia Pù Mát nên sản phẩm dược liệu của Công ty CP Dược liệu Pù Mát có hàm lượng dược tính cao, được người tiêu dùng ưa chuộng.

Công ty Cổ phần Dược liệu Pù Mát (Khối 1, thị trấn Con Cuông) - tiền thân là Công ty CP dịch vụ KH - CN nông nghiệp Thành An, có vùng nguyên liệu và xưởng sản xuất tại thôn Quyết Tiến, xã Chi Khê, huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An. Công ty chuyên trồng và sản xuất các sản phẩm trà dược liệu theo tiêu chuẩn GACP (thực hành tốt trồng trọt và thu hái cây thuốc: Good Agricultural and Collection Practices).

Công Ty Cổ Phần Dược Liệu Pù Mát

Điểm nổi bật của các cây dược liệu ở đây là được trồng tại Trung tâm nghiên cứu trồng và chế biến cây dược liệu miền Tây Nghệ An thuộc vùng đệm Vườn Quốc gia Pù Mát, huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An, trên độ cao hơn 800 m so với mặt nước biển. Đây là vùng khí hậu, thổ nhưỡng đặc biệt của vùng Vườn Quốc gia Pù Mát, bởi vậy, hàm lượng dược tính của dược liệu cao hơn hẳn vùng đất khác (theo kết quả phân tích, kiểm nghiệm của Viện Dược Liệu - Bộ Y tế).

Có Công ty, có nhà xưởng chế biến nhưng để mở rộng quy mô thì trăn trở nhất của anh vẫn là vùng nguyên liệu. Anh Diện đã ký kết chặt chẽ với bà con vùng đệm Vườn quốc gia Pù Mát trồng cây dược liệu. Những thửa đất trước đây trồng mía, keo, ngô, thậm chí lúa… một vụ, năng suất thấp, đã được người dân chuyển sang trồng dược liệu cho Công ty CP Dược liệu Pù Mát.

Công Ty Cổ Phần Dược Liệu Pù Mát

Từ sản phẩm trà dược liệu cà gai leo ban đầu, nay Công ty đã mở rộng thêm 3 sản phẩm khác gồm, trà dược liệu Dây thìa canh, trà dược liệu Giảo cổ lam và trà dược liệu Đinh lăng. Quy mô nhà xưởng cũng được đầu tư thêm nhiều máy móc hiện đại, trị giá gần 10 tỷ đồng.

Tất cả sản phẩm đều được sản xuất theo quy trình VietGAP, truy xuất nguồn gốc rõ ràng và đã đạt sản phẩm OCOP 4 sao. Ngoài sản phẩm túi lọc, tôi đang dự định sản xuất sản phẩm cao và bột hòa tan, xa hơn là nước uống dược liệu đóng chai nhằm tạo điều kiện tốt hơn cho người sử dụng.

Công Ty Cổ Phần Dược Liệu Pù Mát

Chức năng, nhiệm vụ của Công ty CP Dược liệu Pù Mát

Ứng dụng tiến bộ KHCN phục vụ sản xuất và đời sống

 • Tiếp nhận, chuyển giao công nghệ sản xuất các loại cây trồng phù hợp sinh thái địa phương
 • Đào tạo, tập huấn nâng cao trình độ dân trí về KH&CN cho bà con nông dân
 • Xây dựng mô hình ứng dụng tiến bộ KH&CN vào sản xuất và đời sống

Công Ty Cổ Phần Dược Liệu Pù Mát

Ứng dụng tiến bộ KHCN phục vụ sản xuất và đời sống

 • Tiếp nhận, chuyển giao công nghệ sản xuất các loại cây trồng phù hợp sinh thái địa phương
 • Đào tạo, tập huấn nâng cao trình độ dân trí về KH&CN cho bà con nông dân
 • Xây dựng mô hình ứng dụng tiến bộ KH&CN vào sản xuất và đời sống

Công Ty Cổ Phần Dược Liệu Pù Mát

Thực hiện các hoạt động dịch vụ, tư vấn:

 • Lập dự án quy hoạch nông nghiệp nông thôn, dự án phát triển kinh tế xã hội
 • Tư vấn và lập các dự án phát triển giống cây trồng, vật nuôi
 • Tư vấn và lập các dự án phát triển nông thôn
 • Điều tra, đánh giá và phân tích các dự án phát triển nông thôn

Công Ty Cổ Phần Dược Liệu Pù Mát

Thực hiện các hoạt động sản xuất kinh doanh dịch vụ:

 • Nghiên cứu, tư vấn và dịch vụ  triển khai các đề tài, dự án Nông nghiệp, Tiểu thủ công nghiệp và Làng nghề
 • Khảo sát điều tra, bảo tồn các nguồn gen quý hiếm, đặc sản địa phương

Công Ty Cổ Phần Dược Liệu Pù Mát

Trồng dược liệu; trồng cây lương thực và cây thực phẩm

 • Sản xuất và kinh doanh thực phẩm chức năng (trà dược liệu: Cà gai leo, Dây thìa canh, Giảo cổ lam, Đinh lăng …).

Công Ty Cổ Phần Dược Liệu Pù Mát

Giấy khen và giấy chứng nhận:

Giấy khen

 • Ngày 9/8/2019 Công Ty Cổ Phần Dược Liệu Pù Mát được UBND Tỉnh Nghệ An trao tặng bằng khen đạt giải giải khuyến khích của cuộc thi:“KHỞI NGHIỆP ĐỔI MỚI SÁNG TẠO” Tỉnh Nghệ An 2019 với dự án: “Trồng, chế biến dược liệu kết hợp tham quan du lịch tại Con Cuông, Nghệ An”
 • Cuộc thi “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” tỉnh Nghệ An năm 2019 do Sở khoa học chủ trì phối hợp với các cơ quan trên địa bàn tỉnh tổ chức nhằm nhằm tìm ra và tôn vinh những tác giả và các dự án khởi nghiệp có tiềm năng.
 • Qua các vòng thi, Ban tổ chức đã chọn ra được 23 dự án tham gia có số điểm cao nhất để lọt vào vòng chung kết Cuộc thi “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” tỉnh Nghệ An năm 2019 và kết quả là 10 dự án xuất sắc được trao giải.
 • Ngày 24/2/2020 Công Ty Cổ Phần Dược Liệu Pù Mát được UBND Huyện Con Cuông trao tặng bằng khen: “Đạt nhiều thành tích trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015-2020”

Công Ty Cổ Phần Dược Liệu Pù Mát

Giấy chứng nhận:

 • Công Ty CP Dược Liệu Pù Mát là hội viên chính thức của Phòng Thương mại và Công Nghiệp Việt Nam từ tháng 10/2018
 • 2/2018 Sản phẩm Trà Dược Liệu Túi Lọc Pù Mát được chứng nhận là “SẢN PHẨM CÔNG NGHIỆP NÔNG THÔN TIÊU BIỂU CẤP KHU VỰC-2018 “
 • Sản phẩm trà dược liệu túi lọc: Cà gai leo, Dây thìa canh, Giảo cổ lam, Đinh lăng của Công ty CP Dược liệu Pù Mát được người tiêu dùng và chính quyền đánh giá và bình chọn đạt Chứng nhận: “SẢN PHẨM CÔNG NGHIỆP NÔNG THÔN TIÊU BIỂU CẤP TỈNH – 2018”.
 • 2/4/2020 Các sản phẩm trà dược liệu túi lọc CÀ GAI LEO, DÂY THÌA CANH, GIẢO CỔ LAM của Công ty Cổ Phần Dược Liệu Pù Mát đạt hạng sản phẩm 4* chương trình mỗi xã 1 sản phẩm OCOP 2019.

Công Ty Cổ Phần Dược Liệu Pù Mát

Đây càng là 1 minh chứng rõ ràng cho thương hiệu và chất lượng các sản phẩm trà dược liệu túi lọc Pù Mát. Để khách hàng luôn tin tưởng sử dụng sản phẩm của chúng tôi. Đây là thành quả xứng đáng của lãnh đạo và cả công ty đã không ngừng phấn đấu, nỗ lực đem sản phẩm trà túi lọc tới tay người tiêu dùng tốt nhất. Công ty trà Dược Liệu Pù Mát rất cảm ơn và mong những đóng góp và phản hồi của khách hàng, để công ty phấn đấu đạt chất lượng 5 sao..

Công Ty Cổ Phần Dược Liệu Pù Mát

Người chắp cánh cho thương hiệu chè dược liệu Pù Mát

Được dịp về thăm các mô hình sản xuất ở huyện Con Cuông – tỉnh Nghệ An, chúng tôi không khỏi ấn tượng với vùng trồng cây dược liệu trải dài trên 7 hecta trong vùng đệm vườn quốc gia Pù Mát. Đó là thành quả của chặng đường khởi nghiệp đầy gian nan mà anh Phan Xuân Diện – một kỹ sư nông nghiệp có niềm đam mê với cây cỏ đạt được.

 Phan Xuân Diện sinh ra ở vùng quê lúa Yên Thành _ tỉnh Nghệ An. Mảnh đất nghèo với củ khoai, cây lúa, với hình ảnh người nông dân quanh năm tảo tần, lam lũ vẫn không đủ ăn đã nuôi nấng giấc mơ của anh Diện: trở thành kỹ sư nông nghiệp để có thể đem cái gì đó mới hơn, tốt hơn nhằm thay đổi diện mạo quê hương.

Năm 2000, tốt nghiệp Đại học Nông nghiệp 1 Hà Nội, anh rời quê theo đội tri thức trẻ tình nguyện vào công tác tại một xã miền núi của tỉnh Đắc Lắc. Ở đây, hàng ngày được chứng kiến cảnh người dân vào rừng hái cây dược liệu về bán cho tư thương, trong đầu anh bỗng nảy lên ý nghĩ “Tại sao mình không trồng cây dược liệu để bán?”. Tuy vậy tại thời điểm đó với vai trò là tình nguyện viên của đội tri thức trẻ, công việc của anh chỉ mang tính chất hỗ trợ về mặt kỹ thuật. Cuộc sống với bộn bề công việc cứ thế trôi đi khiến ước mơ của chàng trai trẻ mới manh nha đã vội chùng lại.

Công Ty Cổ Phần Dược Liệu Pù Mát

Trờ về địa phương công tác tại phòng nông nghiệp huyện Con Cuông, Phan xuân Diện vẫn giữ tình yêu với cây cỏ thể hiện qua nhiều công trình khoa học với rất nhiều cây trồng khác nhau. Năm 2015, đang loay hoay tìm hướng đi cho mình thì UBND tỉnh Nghệ An tổ chức Hội thảo khoa học phát triển cây dược liệu quý thành cây chiến lược kinh tế của tỉnh nhà, anh Diện rất vui mừng. Nhận thấy tiềm năng to lớn về địa hình, khí hậu, thổ nhưỡng của huyện Con Cuông, anh mạnh dạn đề xuất dự án trồng cây dược liệu quý tại huyện Con Cuông và được UBND tỉnh phê duyệt.

Công Ty Cổ Phần Dược Liệu Pù Mát

Khởi nghiệp gian nan

Trở thành chủ nhiệm dự án của chính mình, Phan xuân Diện dường như đã chạm đến giấc mơ. Từ một vùng đất hoang mênh mông cỏ dại, những loài cây dược liệu đầu tiên như dây thìa canh, cà gai leo, giảo cổ lam, đinh lăng,.. mọc lên tươi tốt, tràn đầy nhựa sống hứa hẹn một mùa bội thu. Nhưng khởi nghiệp chưa bao giờ là dễ, đặc biệt là với một người chưa có nhiều kinh nghiệm thực tiễn như anh. Ngay vụ thu hoạch đầu tiên, dự án của anh bắt đầu gặp khó khăn khi không tìm được đơn vị thu mua cây dược liệu. Không thể đứng nhìn “đứa con tinh thần” của mình “chết dần chết mòn”, anh cùng cộng sự bàn bạc và quyết định mở xưởng sản xuất và chế biến chè dược liệu khép kín.

Công Ty Cổ Phần Dược Liệu Pù Mát

Ngoài số vốn ban đầu được Sở Khoa học và công nghệ đầu tư, anh Diện phải thuyết phục vợ, gia đình nội ngoại và anh em thế chấp nhà cửa vay vốn thêm 2 tỷ đồng đồng đầu tư vào chuỗi dây chuyền khép kín công nghệ cao và mở rộng diện tích sản xuất. Công ty Cổ phần Khoa học công nghệ nông nghiệp Thành An (Sau này là công ty CP Dược liệu Pù Mát) ra đời từ đó . Khi quy trình sản xuất bắt đầu đi vào hoạt động cũng là lúc lượng công việc ngày càng nhiều, căng thẳng, Phan Xuân Diện lúc đó đang là Phó phòng nông nghiệp huyện đã quyết định nghỉ hẳn công việc nhà nước trong sự phản đối của gia đình, bạn bè để tập trung nghiêm túc cho dự án của mình. Anh tin rằng. nhu cầu sử dụng thuốc từ cây dược liệu quý gần gũi với thiên nhiên là nhu cầu lớn và tất yếu của nhiều người. Thay vì việc nhiều người phải đặt hàng ở Hà Nội, Sài Gòn hay Đà Lạt, anh muốn mọi người dân được tiếp cận với sản phẩm có chất lượng tốt ngay tại chính quê hương của họ. Với niềm tin và sự quyết tâm mãnh liệt, bằng các hành động cụ thể, dần dần anh cũng được gia đình, bạn bè ủng hộ, giúp đỡ.

Công Ty Cổ Phần Dược Liệu Pù Mát

Nhắc lại những khó khăn đáng nhớ trong ngày đầu khởi nghiệp, anh Diện nói “Trong quá trình trồng cây cà gai leo, cỏ mọc nhiều và nhanh không thể tưởng tưởng được đến mức công nhân làm cỏ xử lý không kịp. Vì vậy 2 năm đầu tiên, Diện phải bỏ đi 1 ha cây cà gai leo mất trắng 500 triệu đồng. Cùng với đó việc trồng cây đinh lăng cũng gặp nhiều khó khăn. Vì trồng đinh lăng thì phải có tán, có năm trồng 1 ha cây đinh lăng không có tán là phải hủy hết thiệt hại lên tới hàng trăm triệu. Bên cạnh đó, trồng cây dược liệu cũng không được sử dụng thuốc trừ sâu mà phải tự chế biến nên rất tốn kém, lâu công”. Chặng đường khởi nghiệp gian nan vất vả khiến anh nhiều lúc gần như kiệt sức. Những lúc như thế anh lại tự động viên mình, nhìn vào lý do mình bắt đầu để bước tiếp. Với trăn trở ” Tại sao nơi khác họ trồng được mà mình không trồng được trong khi điều kiện về địa hình, khí hậu và thổ nhưỡng Con Cuông đều đáp ứng tốt cho việc trồng cây dược liệu?” . Cùng với sự giúp đỡ của anh em kỹ thuật và chuyên gia, dần dần anh cũng tìm ra được nguyên nhân và khắc phục.

Công Ty Cổ Phần Dược Liệu Pù Mát

Đến sản phẩm OCop đạt tiêu chuẩn 4 sao

Từ 7 ha đất nằm trong vùng đệm Vườn quốc gia Pù Mát – nơi có độ cao 800m so với mực nước biển, áp dụng chuỗi sản xuất khép kín công nghệ cao, cẩn thận, ti mỉ từ khâu chọn giống, trồng, chăm sóc, thu hoạch và chế biến, các sản phẩm dược liệu của Công ty CP dược liệu Pù Mát được đánh giá có hàm lượng dược tính cao hơn các vùng khác (Theo kết quả phân tích, kiểm nghiệm của Viện Dược liệu – Bộ Y tế). Các sản phẩm trà thảo dược cà gai leo; dây thìa canh; giảo cổ lam; đinh lăng; có tác dụng hỗ trợ điều trị một số bệnh như tiểu đường, giúp hạ và ổn định huyết áp, mỡ máu, chữa mụn nhọt, mề đay, lở ngứa ban sởi, tả, lỵ… rất được người tiêu dùng ưa chuộng. Hiện tại, mỗi ngày xưởng sản xuất ra khoản 300 – 400 hộp chè các loại để xuất bán ra thị trường.

Công Ty Cổ Phần Dược Liệu Pù Mát

Với giá bán lẻ là 69.000 đ/ hộp, ước tính doanh thu hàng tháng của công ty đạt khoảng hơn 300 triệu đồng. Thật không khó để bắt gặp hình ảnh các sản phẩm trà túi lọc của công ty được trình bày trang trọng tại các Khách sạn lớn; các cuộc Hội nghị trong và ngoài tỉnh; Hội chợ, các quầy dược. Anh phấn khởi cho biết: Một số bạn hàng ở các nước Thái Lan; Trung Quốc; Nhật Bạn cũng đã liên hệ để tiêu thụ sản phẩm. Hiện công ty đang làm việc với Sở y tế và các bệnh viện để sớm đưa sản phẩm đến gần hơn với người bệnh.

Công Ty Cổ Phần Dược Liệu Pù Mát

Với quy mô hoạt động ngày càng lớn, công ty của anh Diện đã giải quyết việc làm cho rất nhiều lao động tại địa phương. Mô hình thành công tạo động lực để người dân địa phương học hỏi làm theo. Theo anh Diện, với đặc tính dễ trồng lại được thiên nhiên ưu đãi ban tặng cho điều kiện khí hậu thổ nhưỡng phù hợp, việc trồng cây dược liệu tại Con Cuông có thể đem lại thu nhập khoảng 100 triệu đồng/ha/năm cho người dân. Anh mơ ước có thể “Phủ sóng” cây dược liệu khắp các huyện miền Tây xứ Nghệ trong thời gian sớm nhất để góp phần chuyển đổi cơ cấu cây trồng, xóa đói, giảm nghèo và tạo việc làm cho hàng nghìn lao động.

Các dòng sản phẩm trà dược liệu túi lọc Cà gai leo, Dây thìa canh, Giảo cổ lam của Công ty CP Dược liệu Pù Mát đều được trồng theo tiêu chuẩn GACP (Thực hành tốt trồng trọt và thu hái cây thuốc) và hệ thống nhà xưởng, máy móc thiết bị đồng bộ, hiện đại được Bộ Y tế cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm số 001641/2017/ATTP-CNĐK ngày 22/12/2017.

TVC giới thiệu Sản Phẩm Pù Mát

Sản phẩm được Bộ Y tế xác nhận “Thực phẩm bảo vệ sức khỏe” an toàn thực phẩm và Bộ Công Thương chứng nhận “Sản phẩm nông nghiệp, nông thôn tiêu biểu cấp khu vực năm 2018” theo Quyết định số 93/QĐ-CTĐP ngày 31/7/2018.

Các sản phẩm Trà túi lọc Cà gai leo, dây thìa canh, giảo cổ lam của Công ty CP Dược Liệu Pù Mát được UBND tỉnh công nhận là sản phẩm OCOP 4 sao cấp tỉnh tại Quyết định 303/QĐ-UBND ngày 04/02/2020 của UBND tỉnh Nghệ An.

Khách hàng khi mua hàng xin liên hệ:

Công ty Cổ phần Dược Liệu Pù Mát

Địa chỉ: Khối 1 - Thị trấn Con Cuông - huyện Con Cuông - Nghệ An.

1. Khách hàng mua lẻ liên hệ: 0989219488  (Mr Tuấn), 0964 807 488  (Mr. Ngọc) để được tư vấn, hỗ trợ

2. Khách hàng mua đại lí liên hệ:  0247 774 69 99

3. Khách hàng mua xuất khẩu liên hệ: 0983 837 488

4. Khách hàng liên hệ Zalo Bluesea: 0912 888 586

Bình luận

Anh/Chị muốn làm đại lý online, cộng tác viên online (Kinh doanh online không cần vốn)

Đăng ký qua link: https://aff.thuonghieuvietnoitieng.com/admin/register

Hoặc liên hệ hotline : 0983837488,0912888586 để được hỗ trợ trực tiếp !