0

HTX Nông Sản Tân Việt Á

Km 24 Quốc Lộ 34 Minh Tâm, Nguyên Bình, Cao Bằng

Tel:0982530226

Email:[email protected]

Km 24 Quốc Lộ 34 Minh Tâm, Nguyên Bình, Cao Bằng

Thương hiệu Việt nổi tiếng - HTX Nông Sản Tân Việt Á

Sản phẩm Miến dong Tân Việt Á - Nguyên Bình - Cao Bằng đã xuất hiện từ lâu đời, bắt đầu nổi tiếng khắp tỉnh vào những năm 90 của thế kỷ trước, cho đến bây giờ đã trở thành thương hiệu nổi tiếng trên khắp mọi miền Việt Nam. Do có lợi thế về điều kiện thổ nhưỡng và khí hậu ưu đãi cho giống cây dong riềng đỏ trồng ở đây phát triển tốt, chất lượng bột hơn hẳn các loại dong cao sản, nhưng ngược lại giống dong đỏ lại có sản lượng thấp hơn.

HTX Nông Sản Tân Việt Á
Sản phẩm HTX Tân Việt Á

Quy trình làm miến đòi hỏi từng công đoạn cầu kỳ, tỉ mỉ, ngay từ khâu chọn nguyên liệu. Để có sợi miến ngon, người sản xuất phải chọn loại dong củ to, đều và già. Dong được cắt rễ, rửa sạch rồi cho vào nghiền nát, lọc bỏ bã để lấy tinh bột. Lọc bột nhiều lần cho đến khi đạt độ sạch cần thiết, quá trình lọc sạn cát và tạp chất ra khỏi bột là khâu rất quan trọng phải thực hiện từ 8 đến 10 lần mỗi lần 3 tiếng cho đến khi loại bỏ được các tạp chất.

Nguồn nước trong tất cả các công đoạn sản xuất đều sử dụng nguồn nước tinh khiết tự nhiên từ núi cao được dẫn về nơi sản xuất.

HTX Nông Sản Tân Việt Á
HTX Nông Sản Tân Việt Á

Để tạo ra những sợi miến thành phẩm, đầu tiên, người làm hòa bột dong với nước lạnh trong thùng innox đã được vệ sinh sạch sẽ, rồi từ từ thêm nước đun sôi. Công đoạn này cần thực hiện liên tục, nhanh và đều để bột chín, không vón cục, tùy theo lượng bột mà nước được thêm vào vừa đủ, đây cũng là khâu quyết định độ dẻo và dai của miến. Bột dong chín tiếp tục được đưa vào máy ép để ép thành sợi miến. (Tất cả các máy móc dụng cụ có tiếp xúc trực tiếp với bột đều được chế tạo bằng innox đảm bảo VSATTP và dễ dàng lau chùi bảo quản).

HTX Nông Sản Tân Việt Á
HTX Nông Sản Tân Việt Á

Sau đó băng chuyền sẽ đưa các tấm phơi chạy qua khuôn ép sợi và đón lấy những sợi miến ép chặt lên tấm phơi ra ngoài bãi phơi. Tấm phơi được bọc bằng lưới cước để đảm bảo vệ sinh (đây là một giải pháp hay và khá tốn kém thay cho cách thức truyền thống là sử dụng mỡ để bôi lên tấm phơi không cho miến dính vào phên và có mùi hôi đặc trưng của mỡ két lâu ngày trên sản phẩm) miến sẽ tự bong lên khi đạt độ khô cần thiết, Vị trí bãi phơi nằm ở nơi sạch sẽ tránh tiếp xúc với các nguồn ô nhiễm khói bụi sẽ bám vào miến…

Về màu sắc, sợi miến Tân Việt Á có màu trắng ngà vàng và trong. Đây là màu sắc tự nhiên của bột khi làm chín bằng nguồn nước tinh khiết tự nhiên đun sôi mà không qua bất cứ công đoạn tẩy trắng hay sử dụng phẩm màu nào.

Ngoài yếu tố nguyên liệu, nguồn nước và kỹ thuật chế biến, chất lượng và độ đẹp của miến còn phụ thuộc nhiều vào thời tiết. Ngày nắng đều và không gắt là thời điểm phơi miến đẹp nhất.

HTX Nông Sản Tân Việt Á
HTX Nông Sản Tân Việt Á - Trưng bày giới thiệu sản phẩm

Miến dong Tân Việt Á với mùi thơm đặc trưng của dong riềng đỏ, vị dai, giòn, nấu lại không bị vữa, đã theo chân thương lái đi khắp cả nước và trở thành một món ăn đặc sản.

  • Sản phẩm truyền thống: Miến sau khi phơi kỹ sẽ được bó thành các con miến có trọng lượng ~130g mỗi con và đóng túi 8 con/ túi
  • Sản phẩm tiện lợi: Miến sẽ được cắt đều và đóng túi 500g màu xanh dễ đàng sử dụng và bảo quản.
  • Trên bao bì sản phẩm in đầy đủ thông tin ngày sản xuất, hạn sử dụng, mã vạch, các điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm…
HTX Nông Sản Tân Việt Á
Sản phẩm OCOP

Miến dong Tân Việt Á - Nguyên Bình - Cao Bằng: 

  • Là đơn vị đi đầu về chất lượng sản phẩm Miến dong ở Cao Bằng
  • Xưởng sản xuất Nông sản sạch, Đạt chuẩn thông tư 13/2014/TTLT-BYT-BNNPTNT-BTC
  • Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP Số 1533 /GCNATTP - SCT Tỉnh Cao Bằng
  • Kết quả phân tích số 0118001/PKQ Trung tâm Phân tích Giám định Thực phẩm Quốc Gia
  • Công bố chất lượng sản phẩm Số 08/2018/DKSP Cao Bằng.
HTX Nông Sản Tân Việt Á
Chứng nhận sản phẩm tiêu biểu 2018

Cao Bằng Sản xuất sạch, gặt thành công ở HTX Tân Việt Á

Với hiệu quả kinh tế cao cùng phương thức sản xuất an toàn, sản phẩm miến dong Phia Đén của HTX Tân Việt Á (xã Lang Môn, huyện Nguyên Bình) đã trở thành một trong 10 sản phẩm được UBND tỉnh Cao Bằng công nhận là sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, cần chú trọng phát triển.

HTX Nông Sản Tân Việt Á
Sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu 2020

Hiện đại sản xuất

Năm 2017, sau gần một năm nghiên cứu thị trường, đánh giá tính khả thi, HTX Tân Việt Á được thành lập, hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp, với nghề sản xuất và kinh doanh miến dong chất lượng cao.

Để nâng cao hiệu quả, HTX dồn lực để nâng cấp dây chuyền sản xuất tự động, với các loại máy móc, thiết bị hiện đại phục vụ từ khâu sơ chế, đánh bột, đến ép miến, cán sợi, bảo quản…

HTX Nông Sản Tân Việt Á
Sản xuất miến

Các thiết bị, dụng cụ chế biến của HTX được đầu tư bằng các đồ inox như thùng đựng nước, khấy bột, máy ép sợi… luôn được vệ sinh sạch sẽ, đảm bảo tiêu chuẩn cao về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Cùng với trang thiết bị, HTX cũng chủ động ứng dụng công nghệ chế biến tiên tiến, giúp nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, đồng thời, giảm thiểu lượng chất thải, đảm bảo vệ sinh môi trường, bảo vệ sức khỏe cho người sản xuất.

HTX Nông Sản Tân Việt Á
Miến ngon chất lượng

Anh Trần Đức Hiếu – Giám đốc HTX, cho biết: “Trong quá trình sản xuất, HTX luôn tuân thủ tuyệt đối các điều kiện về an toàn thực phẩm và vệ sinh môi trường. Thành viên HTX được tập huấn, trang bị kiến thức, kỹ năng về chế biến thực phẩm, được khám sức khỏe định kỳ”.

Cùng với việc sản xuất, HTX nỗ lực cải tiến mẫu mã, bao bì, nhãn mác và xây dựng thương hiệu sản phẩm. Hiện nay, sản phẩm miến dong Phja Đén của cơ sở được đóng gói thành 3 loại (loại trọng lượng 1 kg, loại 500 gam, loại 300 gam) để tiện lợi cho người tiêu dùng.

HTX Nông Sản Tân Việt Á
Miến Dong - Đặc Sản Cao Bằng

Mở rộng quy mô

Năm 2017, HTX sản xuất và tiêu thụ hơn 10 tấn sản phẩm miến dong, trung bình một tháng sản xuất được khoảng 1 tấn miến dong. Đến nay, năng suất của HTX tăng gấp đôi, sản lượng trung bình có thể đạt 2,5 - 3 tấn/tháng.

Sản phẩm của HTX hiện có mặt tại thị trường Cao Bằng, Hà Nội, Vĩnh Phúc, Thanh Hóa, Ninh Bình… HTX thường xuyên tạo việc làm cho 6 - 7 lao động với mức thu nhập ổn định.

Chị Nông Thị Quyến – thành viên HTX, chia sẻ: “Sự ra đời của HTX không chỉ trở thành điểm tựa giúp thành viên phát triển sản xuất, nâng cao hiệu quả kinh tế, mà còn đem đến sự thay đổi trong tư duy sản xuất, chú trọng sản xuất an toàn, bảo vệ môi trường sinh thái”.

HTX Nông Sản Tân Việt Á
Cúp

Năm 2018, sản phẩm miến dong Phja Đén của HTX Tân Việt Á được UBND tỉnh công nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu và được Sở Công thương cấp giấy chứng nhận “Cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm”.

Sau khi được công nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, sản phẩm miến dong Phja Đén của HTX gây được tiếng vang lớn, được thị trường chấp nhận, sản phẩm được đưa vào một số đại lý, siêu thị trong và ngoài tỉnh tiêu thụ với giá thành cao và ổn định hơn.

TVC giới thiệu Miến dong huyện Nguyên Bình

Theo Giám đốc Trần Đức Hiếu, thời gian tới, HTX sẽ tích cực phấn đấu mở rộng quy mô, tăng năng suất và sản lượng để có thể đưa sản phẩm miến dong Phia Đén đến với hệ thống siêu thị, hệ thống phân phối bán lẻ trên cả nước.

“Để đảm bảo hiệu quả bền vững, bên cạnh ưu tiên cho yếu tố về chất lượng, năng suất sản phẩm, các tiêu chuẩn về vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm cũng sẽ được HTX đặc biệt quan tâm, qua đó, đem lại lợi ích toàn diện về kinh tế, sức khoẻ cho thành viên, hộ liên kết”, anh Hiếu nhấn mạnh.

Khách hàng khi mua hàng xin liên hệ:

HTX Nông sản Tân Việt Á

Địa chỉ: Km 24 Quốc Lộ 34 Minh Tâm, Nguyên Bình, Cao Bằng.

1. Khách hàng mua lẻ liên hệ: 0989219488  (Mr Tuấn), 0964 807 488  (Mr. Ngọc) để được tư vấn, hỗ trợ

2. Khách hàng mua đại lí liên hệ:  0247 774 69 99

3. Khách hàng mua xuất khẩu liên hệ: 0983 837 488

4. Khách hàng liên hệ Zalo Bluesea: 0912 888 586

0.0

Để lại nhận xét

Lưu ý: Các thẻ HTML không có hiệu lực!
Mã bảo vệ
Hiện từ 1 tới 7 trên 7 (1 trang)