0

Hợp Tác Xã Uyên Thuận

Tiểu khu 5, thị trấn Phù Yên, Thị trấn Phù Yên-Huyện Phù Yên-Sơn La

Tel:0988244428

Email:[email protected]

Tiểu khu 5, thị trấn Phù Yên, Thị trấn Phù Yên-Huyện Phù Yên-Sơn La

Thương Hiệu Việt Nổi Tiếng - Hợp Tác Xã Uyên Thuận

Liên kết xây dựng vùng nguyên liệu tập trung, đầu tư dây chuyền sản xuất và đẩy mạnh quảng bá, mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm là hướng đi của HTX hóa dược và dược liệu Uyên Thuận, Tiểu khu 5, thị trấn Phù Yên. Từ hướng đi này, đã nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh của HTX, tạo thu nhập cho các thành viên, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Hợp Tác Xã Uyên Thuận

Thành lập tháng 7/2019, HTX hóa dược và dược liệu Uyên Thuận có 12 thành viên, chuyên sản xuất 4 sản phẩm chính: Cao an xoa, cao gắm, thuốc dạ dày đại tràng, cao hoa đậu biếc. Đặc biệt, sản phẩm cao an xoa của HTX là một trong những sản phẩm được cấp chứng nhận sản phẩm Công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh năm 2019; được công nhận sản phẩm OCOP cấp tỉnh năm 2020 và được đánh giá 4 sao. Đây là một trong những sản phẩm có tác dụng hỗ trợ điều trị các bệnh về gan đã được Bộ Y tế, Cục Sở hữu trí tuệ công nhận là thực phẩm bảo vệ sức khỏe, được phân phối tại Bệnh viện 198 (Bộ Công an) và bán tại các đại lý ở nhiều tỉnh, thành phố trên toàn quốc.

Bởi vậy, chỉ tính trong năm 2020, HTX bán ra thị trường hơn 15.000 sản phẩm các loại, trừ chi phí, lợi nhuận trên 3 tỷ đồng. Để đảm bảo nguyên liệu chế biến các sản phẩm, HTX đã liên kết với 37 hộ nông dân mở rộng vùng trồng 3 loại cây chính, gồm: An xoa, hoa đậu biếc và cà gai leo, với tổng diện tích gần 60 ha tại các xã Huy Hạ, Huy Bắc, Đá Đỏ, Bắc Phong, Mường Cơi (Phù Yên) và xã Thu Cúc, huyện Tân Sơn (Phú Thọ). Khi tham gia vào liên kết sản xuất, người dân sẽ được tạm ứng giống, được hỗ trợ chuyển giao kỹ thuật trồng, chăm sóc, thu hoạch và được cam kết bao tiêu toàn bộ sản phẩm với giá cả hợp lý. HTX còn tạo điều kiện cho 15 lao động địa phương có việc làm ổn định với mức thu nhập bình quân 5-8 triệu đồng/người/tháng.

Hợp Tác Xã Uyên Thuận

Theo anh Hoàng Văn Đét, xã Thu Cúc, huyện Tân Sơn (Phú Thọ), một trong những nông hộ liên kết trồng 10 ha cây an xoa với HTX được biết: Khi có sự tham gia liên kết với HTX gia đình không lo đầu ra, lại có thu nhập ổn định nên yên tâm đầu tư, mở rộng sản xuất. Với chi phí tiền giống ban đầu khoảng 35 triệu đồng/ha, không tốn chi phí đầu tư phân bón, chu kì khai thác dài. Ngay trong lứa đầu tiên thu hoạch, riêng cây an xoa được HTX thu mua với giá 5 nghìn đồng/kg thân, lá; mỗi năm thu hoạch 2 đợt, sản lượng bình quân đạt 25 tấn/ha, cho thu nhập hơn 120 triệu đồng/ha. Các năm sau, không tốn chi phí đầu tư giống thì lãi nhiều hơn.

HTX đã đầu tư hơn 1 tỷ đồng xây dựng nhà xưởng, khu vực tinh chiết hiện đại, khép kín theo quy trình một chiều để thuận tiện cho đường đi của nguyên liệu trong quá trình sản xuất. Nhà xưởng bao gồm 2 khu vực: Sơ chế và phức chế, gồm các trang, thiết bị, các loại máy móc đáp ứng các quy chuẩn trong sản xuất. Hiện, HTX đã hoàn thiện 2 cơ sở sản xuất, trong đó 1 nhà xưởng chuyên nấu thô các loại sản phẩm bảo vệ sức khỏe ở xã Tường Hạ; 1 cơ sở chuyên chiết xuất cao, đóng gói sản phẩm ở Tiểu khu 5 (Thị trấn Phù Yên) với hệ thống máy nấu cao, máy cô cao, chiết cao, máy đóng gói các loại...

Hợp Tác Xã Uyên Thuận

HTX còn được các đơn vị của tỉnh, huyện tạo điều kiện quảng bá và kết nối thị trường, trưng bày tại các gian hàng chung của tỉnh, huyện trong các hội chợ, triển lãm, chương trình xúc tiến thương mại trong nước. Đây là cơ hội để HTX rút ra được một số kinh nghiệm về cách xây dựng mẫu mã, thương hiệu các mặt hàng, đồng thời, là tiền đề quan trọng để giúp HTX, được gặp gỡ các doanh nghiệp và nhà phân phối lớn trong nước, qua đó, trao đổi kinh nghiệm, tìm ra các giải pháp nhằm thúc đẩy sản xuất, kết nối cung - cầu, liên kết, ký kết hợp đồng tiêu thụ sản phẩm nhằm phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng trong nước, tiến tới thị trường quốc tế.

 Mặc dù mới được thành lập nhưng với hướng đi đúng, HTX hóa dược và dược liệu Uyên Thuận đã liên kết nông dân khai thác tiềm năng thế mạnh vùng dược liệu địa phương, trở thành mô hình kinh tế tập thể hiệu quả, góp phần tạo thu nhập ổn định cho các thành viên.

Cao An Xoa Uyên Thuận tự hào là một đơn vị đi đầu trong nghiên cứu và sản xuất Cao An Xoa, sản phẩm hỗ trợ xử lý các b.ê.nh về gan/men gan. Bên cạnh đó, HTX cũng tự hào chủ động không những góp phần đẩy mạnh nông nghiệp dượ.c li.ệu địa phương mà còn đảm bảo nguồn nguyên l.iệu sạch, kịp thời cho sản xuất Cao An Xoa Uyên Thuận, đáp ứng nhu cầu liên tục của Khách hàng.

Hợp Tác Xã Uyên Thuận

Cao An Xoa Uyên Thuận – Dược phẩm vàng cho sức khỏe

"Tài sản lớn nhất của đời người là sức khỏe và trí tuệ". Mở đầu câu chuyện với chúng tôi, chị Hà Thị Thuận, Giám đốc HTX Uyên Thuận, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La chia sẻ như vậy. Đây chính là lý do khiến chị Thuận nghiên cứu sản phẩm cao An Xoa - sản phẩm bổ trợ cho lá gan khỏe mạnh.

Chị Hà Thị Thuận, sinh năm 1980, dân tộc Thái, xã Tường Phong (huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La). Chị Thuận may mắn được sinh ra trong một gia đình có nghề truyền thống làm thuốc nam, được sống cùng với mùi hương dược liệu từ nhỏ. Chính vì vậy, chị Thuận đã học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm làm thuốc từ mẹ.

Chia sẻ với PV, chị Thuận cho biết: Tôi theo học ngành sư phạm chuyên ngành lịch sử, Trường Cao đẳng Sư phạm Tây Bắc. Sau đó, tôi trở thành giáo viên dạy sử tại Trường THCS Tường Hạ, huyện Phù Yên. Nhưng với miền đam mê và tình yêu dành cho cỏ cây, thảo mộc, bất kỳ lúc nào rảnh, tôi lại cùng mẹ đi hái cây, lá thuốc trên rừng để sao chế hỗ trợ điều trị một số bệnh cho những bệnh nhân trong huyện.

Hợp Tác Xã Uyên Thuận

Chị Thuận chia sẻ: Năm 2010, tôi không may mắc bệnh xơ gan. Bệnh nặng đến mức bệnh viện trả về. Nhưng trong thâm tâm tôi luôn tin tưởng mình có thể tự chữa bệnh cho mình bằng những loại dược liệu của quê hương. Chỉ sau khoảng thời gian bị mắc bệnh gan, tôi đã tìm tòi và học hỏi, biết cây an xoa là bài thuốc chữa bệnh gan. Tôi tự lên rừng tìm hái và mang về uống thử. Lúc đầu, do chưa sử dụng đúng cách, chỉ dùng nguyên liệu sấy khô để uống nên bệnh tình chưa có nhiều tiến triển. Không đầu hàng, tôi tiếp tục nghiên cứu, học hỏi kinh nghiệm từ những người có chuyên môn trong ngành y và đã thành công.

Đến cuối năm 2015, tình cờ được biết thêm về cây nấm lim xanh có tác dụng hỗ trợ, điều trị bệnh gan, chị Thuận đã mang về nghiên cứu, kết hợp cùng với cà gai leo và cây an xoa, bào chế thành cao rồi tự thử nghiệm thuốc trên chính bản thân mình. Thấy sức khỏe tốt hơn hẳn, kết quả khám định kỳ cho thấy bệnh tình giảm đi rất nhiều, chị quyết định phát triển sản phẩm cao An Xoa để mang đến cơ hội chữa bệnh từ dược liệu cho những người bị bệnh gan. 

Hợp Tác Xã Uyên Thuận

Sau khi đã tìm ra được bài thuốc từ cây dược liệu để tự chữa bệnh cho mình, chị Thuận mong muốn mang kinh nghiệm bản thân, cũng như gìn giữ truyền thống gia đình để phát triển cây dược liệu, đặc biệt là cây an xoa để phát triển thành bài thuốc quý hỗ trợ điều trị bệnh lý về gan.

Sau nhiều lần thử nghiệm thất bại rồi thành công, tháng 8 năm 2017, cơ sở sản xuất hóa dược liệu Uyên Thuận chính thức được thành lập với mục tiêu chính là sản xuất cao An Xoa lấy tên là cao An Xoa Uyên Thuận. 

Hợp Tác Xã Uyên Thuận

Sản phẩm cao An Xoa Uyên Thuận được sản xuất từ nguyên liệu chính là cây an xoa, kết hợp cùng với cà gai leo và nấm lim xanh. Các dược liệu này được thu hoạch tươi, sau đó mang về sơ chế và phơi khô. Những nguyên liệu khô không đạt sẽ bị hủy bỏ, nguyên liệu đạt sẽ được nấu và cô đặc thành cao. Sau khi cô đặc, cao được để nguội và chia ra, sản phẩm đạt tiêu chuẩn sẽ được đóng hộp và trải qua một khâu kiểm nghiệm khắt khe rồi đưa vào bảo quản.

Khu bảo quản luôn được vệ sinh sạch sẽ, sản phẩm được sắp xếp trên kệ với tiêu chuẩn cách nền 20cm, cách tường 30cm và cách trần 50cm. Trong quá trình bảo quản luôn phải theo dõi nhiệt độ và độ ẩm để điều chỉnh sao cho phù hợp. Nhờ việc đầu tư công nghệ máy móc hiện đại, chú trọng bảo vệ môi trường nên quy trình sản xuất cao An Xoa Uyên Thuận hầu như không thải ra nguồn chất thải nguy hại nào. 

Hợp Tác Xã Uyên Thuận

Ngay cả nguồn bã dược liệu sau khi chế biến cũng đều được tận dụng làm phân hữu cơ. Cao An Xoa Uyên Thuận là một sản phẩm có nhiều công dụng trong hỗ trợ phòng và điều trị các bệnh về gan như hỗ trợ điều trị ung thư gan, xơ gan cổ chướng, viêm gan B.

Những năm đầu, vừa sản xuất thử nghiệm, vừa giới thiệu sản phẩm nên chị Thuận chỉ sản xuất được khoảng 1.000 lọ cao An Xoa. Do nhiều người chưa biết đến nên chị Thuận kiên trì đưa sản phẩm đi giới thiệu tại các hội chợ trong và ngoài tỉnh, được sự hỗ trợ của huyện trong việc quảng bá rộng rãi sản phẩm trên các phương tiện thông tin đại chúng và các kênh khác. Đến bây giờ, sản phẩm cao An Xoa Uyên Thuận đã được nhiều người biết đến và tìm mua với mong muốn bảo vệ sức khỏe lá gan của gia đình mình. 

Hợp Tác Xã Uyên Thuận

Hiện nay, mỗi năm, cơ sở sản xuất ra trên 10.000 lọ cao An Xoa cung cấp cho 25 đại lý tại 20 tỉnh, thành từ Bắc đến Nam, giá bán lẻ 350.000 đồng/1 lọ. Để mở rộng phát triển sản xuất, ngày 1/7/2019 mô hình được chuyển đổi từ hộ kinh doanh sang hợp tác xã (HTX) Uyên Thuận (khối 8, thị trấn Phù Yên, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La).

Để bảo đảm nguồn nguyên liệu, chị Thuận liên kết với người dân trồng cây an xoa theo hướng VietGAP. Ngoài khâu chọn giống, chọn đất, nuôi trồng, chăm sóc thì thời vụ, thu hoạch, phương pháp thu hái, chế biến, bảo quản giữ vai trò quan trọng, quyết định chất lượng dược liệu. Hiện nay, chị Thuận đã phát triển được vùng dược liệu ở xã Huy Bắc, xã Bắc Phong huyện Phù Yên và liên kết phát triển vùng nguyên liệu ở huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ, với tổng diện tích trên 37 ha.

Song song với đó, HTX cũng đầu tư máy móc và khu vực nhà xưởng tinh chiết theo hướng hiện đại, khép kín theo quy trình một chiều để thuận tiện cho đường đi của nguyên liệu trong quá trình sản xuất. Bằng niềm đam mê dành cho dược liệu, chị Thuận mong muốn góp phần gìn giữ, phát triển những cây thuốc quý của tỉnh Sơn La và giúp ích cho những người xung quanh mình. Chính vì vậy, sản phẩm chăm sóc, bổ trợ, tăng cường sức khỏe lá gan cho mọi người được rất nhiều khách hàng quan tâm và lựa chọn. Đây cũng là lý do sản phẩm cao An Xoa Uyên Thuận của HTX Uyên Thuận đã trở thành một thương hiệu dược phẩm nổi tiếng tại Sơn La.

Chị Trần Thị Phượng ở tiểu khu 6, Thị Trấn Phù Yên, cho biết: Gia đình tôi biết đến cao An Xoa của HTX Uyên Thuận nên đã mua để cả 2 vợ chồng và con trai dùng. Từ khi dùng cao An Xoa, các thành viên trong gia đình chị thấy sức khỏe chuyển biến rõ rệt, ăn ngon, ngủ ngon. Thấy lợi ích tuyệt vời của cao An Xoa, tôi đã giới thiệu cho người thân, bạn bè sử dụng.

Hợp Tác Xã Uyên Thuận

HTX Uyên Thuận là một trong những đơn vị tiên phong trong sản xuất dược liệu sạch trên địa bàn tỉnh Sơn La. Nguồn nguyên liệu được trồng theo hướng VietGAP, được nấu, cô đặc bằng máy móc hiện đại, quy trình sản xuất an toàn và tiên tiến. Qua đó, mang lại chất lượng sản phẩm cao An Xoa Uyên Thuận có chất lượng vượt trội hơn so với các sản phẩm cùng loại. 

Chính vì những ưu điểm ấy, tháng 12/2018, sản phẩm cao An Xoa của HTX Uyên Thuận đã được công nhận là thương hiệu chăm sóc sức khỏe cộng đồng và được chứng nhận là sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh vào ngày 19/12/2019. Ngày 25/12/2020, sản phẩm được Hội đồng đánh giá, xếp hạng Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) cấp tỉnh chấm, đánh giá đạt 4 sao. Sản phẩm cao An Xoa cũng đã nhận được sự tin tưởng và phản hồi tốt của nhiều khách hàng.

Hợp Tác Xã Uyên Thuận

Ngày 16/1/2021, HTX Uyên Thuận đã chính thức khai trương điểm trưng bày, bán sản phẩm OCOP, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu và nông sản tỉnh Sơn La tại thị trấn Phù Yên. Ngoài giới thiệu sản phẩm cao An Xoa Uyên Thuận, điểm này còn trưng bày một số sản phẩm đặc sản của các vùng miền khác trong cả nước với trên 200 sản phẩm, trong đó có trên 100 sản phẩm đã được công nhận OCOP và các sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu.

Cao An Xoa Uyên Thuận là kết quả của quá trình kiên trì, bền bỉ theo đuổi đam mê và dày công nghiên cứu của chị Thuận. Đây là một sản phẩm được sản xuất theo hướng bền vững, vì cộng đồng của HTX Uyên Thuận. Đồng thời việc sản xuất cao An Xoa của HTX Uyên Thuận cũng góp phần vào việc gìn giữ và phát triển những cây thuốc quý của tỉnh Sơn La. Bên cạnh đó, HTX Uyên Thuận cũng chính là một trong những doanh nghiệp chủ lực, có tiềm năng thúc đẩy phát triển kinh tế mạnh mẽ tại địa phương.

Hợp Tác Xã Uyên Thuận

Mở rộng sản xuất sản phẩm bảo vệ sức khỏe, nông nghiệp an toàn

Thành lập tháng 7/2019, gồm 12 thành viên, với trên 30 lao động, HTX hóa dược và dược liệu Uyên Thuận (Phù Yên) chuyên sản xuất các loại thực phẩm bảo vệ sức khỏe và sản phẩm nông nghiệp an toàn...

HTX hiện sản xuất các sản phẩm: Cao an xoa, cao gắm, cao bổ máu, trà an xoa, tinh dầu sả, dầu gội thảo dược, mặt nạ thảo dược...; riêng sản phẩm cao an xoa có tác dụng hỗ trợ điều trị các bệnh về gan, dạ dày, đại tràng và hồi phục sức khỏe đã được Bộ Y tế, Cục Sở hữu trí tuệ công nhận là thực phẩm bảo vệ sức khỏe, được bán rộng rãi trên thị trường, tại các hiệu thuốc, bệnh viện. Bên cạnh đó, các sản phẩm dược liệu khác, như cao gắm có tác dụng hỗ trợ, cải thiện xương khớp; tinh dầu sả để xông hơi, giải cảm; mặt nạ thảo dược hỗ trợ chăm sóc da; cao bổ máu; trà an xoa... cũng đang trong quá trình xét duyệt để được công nhận là sản phẩm bảo vệ sức khỏe. Ngoài ra, HTX còn sản xuất các sản phẩm nông nghiệp, như gạo Quang Huy và miến đen Phù Yên, từng bước tạo được uy tín trên thị trường.

Hợp Tác Xã Uyên Thuận

Các sản phẩm của HTX đều được in nhãn mác, địa chỉ cụ thể, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được thị trường đón nhận và ngày càng nhiều khách hàng biết tới, các đại lý, nhà phân phối ngày một tăng. Trung bình mỗi tháng, HTX xuất bán ra thị trường trên 500 lọ cao an xoa và hàng trăm gói trà an xoa, cao gắm, cao bổ máu, tinh dầu sả... Hiện nay, sản phẩm cao an xoa, cao gắm, cao bổ máu được bán tại một số nhà thuốc, các phòng khám và các đại lý, nhà phân phối trong và ngoài tỉnh; các sản phẩm gạo, miến cũng đang được tiêu thụ tại các cửa hàng thực phẩm sạch.

Dẫn chúng tôi tham quan khu vực chiết xuất cao của HTX tại khối 8, thị trấn Phù Yên, chị Hà Thị Thuận, Giám đốc HTX cho biết: Cùng với việc chú trọng đảm bảo, nâng cao chất lượng các sản phẩm, HTX đã đầu tư hơn 700 triệu đồng xây dựng nhà xưởng và các trang, thiết bị, các loại máy móc đáp ứng các quy chuẩn trong sản xuất. Hiện nay, HTX đã hoàn thiện 2 cơ sở sản xuất, trong đó 1 nhà xưởng chuyên nấu thô các loại sản phẩm bảo vệ sức khỏe ở xã Tường Hạ; 1 cơ sở chuyên chiết xuất cao, đóng gói sản phẩm ở khối 8 (thị trấn Phù Yên) với hệ thống máy nấu cao, máy cô cao, chiết cao, máy đóng gói các loại... Đối với sản phẩm gạo và miến, HTX liên kết với các hộ nông dân sản xuất, sau đó thu mua, đóng gói, xuất ra thị trường.

TVC giới thiệu HTX Uyên Thuận

Ngoài ra, HTX còn xây dựng vùng trồng nguyên liệu phục vụ sản xuất cao an xoa tại các xã Huy Bắc, Bắc Phong (Phù Yên) và huyện Tân Sơn (Phú Thọ), với tổng diện tích trên 30 ha. Đồng thời, ký hợp đồng với trên 20 hộ dân theo hình thức HTX cung cấp giống, chuyển giao kỹ thuật trồng, chăm sóc cây an xoa và thu mua toàn bộ sản phẩm để sản xuất. Trung bình các hộ trồng cây an xoa sẽ có thu nhập khoảng 60 triệu/ha/năm; các loại cây dược liệu khác như cây gắm, dây đau sương, nấm linh xanh, huyết đằng... vẫn được HTX  thu mua từ người dân hoặc hái trong rừng.

Hợp Tác Xã Uyên Thuận

Thời gian tới, HTX sẽ tiếp tục nâng cấp xưởng, xây dựng mô hình nhà máy sản xuất sản phẩm bảo vệ sức khỏe an toàn tại thị trấn Phù Yên. Đồng thời, phối hợp với Liên minh HTX tỉnh, phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện xây dựng vùng dược liệu tập trung trồng các loại cây thảo dược, đảm bảo nguồn nguyên liệu phục vụ sản xuất. Đẩy mạnh liên kết, mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm, hoàn thiện chứng nhận sản phẩm an toàn đối với các sản phẩm.

Công ty Chúng tôi Cam kết bán hàng 100% chính hãng, đúng giá, đúng chất lượng sản phẩm, dịch vụ đã công bố trong gian hàng:

Quý khách mua hàng được kiểm tra trước khi thanh toán.

Được đổi trả nếu hàng bị lỗi hỏng không đặt yêu cầu do vận chuyển.

Quý khách mua hàng thanh toán theo hình thức:nhận hàng và gửi tiền cho người Ship hàng!

Thời gian giao hàng: Đơn mua lẻ phụ thuộc vào đơn vị ViettelPost. Đơn mua Sỉ Chúng tôi sẽ thuê xe chuyên chở tận nơi nhận!

Quý khách mua hàng bấm nút: Đặt Mua sau đó điền đầy đủ thông tin và ghi chú thời gian có thể nhận hàng.

Công ty chúng tôi sẽ trực tiếp gửi hàng về địa chỉ Quý khách yêu cầu.

Đơn cần Gấp trong phần Đặt Mua ghi chú: Gửi Grab và Quý khách tự trả phần phí này.

Quý khách đặt đơn không cần đăng ký thành viên.

Quý Khách hàng cần tư vấn xin liên hệ:

Hợp Tác Xã Uyên Thuận

  • Địa chỉ Công ty: Tiểu khu 5, thị trấn Phù Yên, Thị trấn Phù Yên-Huyện Phù Yên-Sơn La
  • Điện thoại liên hệ: 0983837488
  • E-mail: http://[email protected]
0.0

Để lại nhận xét

Lưu ý: Các thẻ HTML không có hiệu lực!
Mã bảo vệ
Hiện từ 1 tới 4 trên 4 (1 trang)