Bài thuốc đông y chữa rối loạn kinh nguyệt hiệu quả?
Vinacel - Sàn Giao Dịch TMĐT Kết Nối Trực Tiếp Nhà Cung Cấp Đến Người Tiêu Dùng | Cam kết bán hàng chính hãng, đúng giá, đúng chất lượng, giao hàng nhanh, đổi trả tại chỗ
Sức khỏe đời sống

Bài thuốc đông y chữa rối loạn kinh nguyệt hiệu quả?

Bài thuốc đông y chữa rối loạn kinh nguyệt hiệu quả?

Ngày nay áp lực gia đình và công việc khiến nhiều chị em luôn thấy mệt mỏi, stress làm ảnh hưởng đến sức khỏe, gây nên một số bệnh lý. Đặc biệt là hiện tượng rối loạn kinh nguyệt do một số nguyên nhân như: Huyết nhiệt, hư nhiệt, khí hư, hư hàn, huyết ứ, huyết hư, khí uất, đàm thấp, tỳ hư, can thận hư tổn. Đây cũng là nguyên nhân khiến nhiều chị em lo lắng về vấn đề hiếm muộn, vô sinh ở phụ nữ, hiện nay có rất nhiều người chọn cách điều trị khác nhau bằng Tây y hay Đông y tùy vào cơ địa mỗi người để có phương pháp điều trị hiệu quả an toàn nhất.

Bài thuốc đông y chữa rối loạn kinh nguyệt
Rối loạn kinh nguyệt gây đau bụng mệt mỏi

Việc điều trị tùy theo triệu chứng rối loạn: Kinh trước này (đã từng đề cập trong số báo trước), kinh sau kỳ, các rối loạn khác… Trong một triệu chứng cũng có những thể bệnh khác nhau, việc điều trị phải tùy theo những thể bệnh này.

Kinh trước kỳ

Do hàn tà ảnh hưởng đến kinh huyết: Triệu chứng lâm sàng: kinh nguyệt ra sau kỳ, sắc kinh đỏ sẫm, có khi lẫn máu cục, lượng ít, hay đau bụng vùng thiểu phúc trước khi hành kinh, đau âm ỉ, người mệt mõi, tay chân lạnh, hay đầy bụng, ăn kém tiêu; chất lưỡi nhợt, rêu lưỡi trắng. Mạch trầm trì.

Huyết hư: Triệu chứng lâm sàng kinh nguyệt ra sau kỳ, sắc kinh đỏ nhợt, có khi lẫn máu cục, lượng ít, lưng đau, bụng chướng vùng thiểu phúc, người mệt mỏi, chân tay mềm nhẽo có khi phù thũng, hay đầy bụng, ăn uống kém tiêu; chất lưỡi nhợt, rêu lưỡi trắng. Mạch hư nhược.

Kinh nguyệt rối loạn không định kỳ

Tỳ hư: Triệu trứng lâm sàng: kinh nguyệt rối loạn trước hoặc sau kỳ, sắc kinh nhợt, da xanh vàng, môi nhợt, ăn uống kém, hay đầy bụng, sôi bụng, ỉa lỏng, người mệt mỏi, chân tay mềm nhẽo; chất lưỡi nhợt. Mạch hư nhược.

Thận hư: Triệu chứng lâm sàng: Kinh nguyệt rối loạn trước hoặc sau kỳ, sắc kinh nhợt loãng, sắc mặt tối sạm, đầu choáng tai ù, lưng đau mỏi, tiểu tiện nhiều về đêm, ăn uống kém, hay đầy bụng, sôi bụng, người mệt mỏi; chất lưỡi nhợt. Mạch tế sác.

Khí uất: Triệu chứng lâm sàng: Kinh nguyệt rối loạn trước hoặc sau kỳ, sắp đến kỳ hành kinh đầy chướng ngực bụng, kinh nguyệt khó ra, sắc kinh khi đỏ, khi nhợt, tính khí thất thường, hay đầy bụng sôi bụng, người mệt mỏi; chất hồng, nhợt, mạch phù sác.

Những bài thuốc hay từ xưa vẫn được tin dùng bởi sự an toàn và rất hiệu quả, sau đây hãy cùng chúng tôi có phương pháp phù hợp nhất dành cho mỗi người có sự lựa chọn phù hợp và áp dụng để khắc phụ tình trạng rối loạn kinh nguyệt:

TVC tìm hiểu bài thuốc chữa rối loạn kinh nguyệt hiệu quả

Những bài thuốc đông y chữa rối loạn kinh nguyệt hiệu quả?

Bài thuốc chữa rối loạn kinh nguyệt do nhiệt huyết

Sử dụng cho những người bị rối loạn kinh nguyệt do nhiệt huyết. Khi bị nhiệt huyết thì chị em thường có một số biểu hiện điển hình như: Kinh mau, máu kinh ra nhiều, màu sắc bất thường, đôi khi máu kinh vón cục và có mùi tanh. Ở một số trường hợp bệnh nhân còn có thể bị ợ nóng, táo bón, tính tình thay đổi trở nên cáu gắt, dễ giận dỗi.

Sử dụng các vị thuốc: Sinh địa 12gr, hoàng cầm 12gr, xích thược 12g, bạch môn đông 12gr, thạch hộc 10gr, đan bì 2gr, bạch linh 2gr.

Cách thực hiện: Các vị thuốc trên cho vào ấm sắc thuốc với lượng nước vừa đủ, sắc uống 1 thang trước khi đến kỳ kinh khoảng 1 tuần thì sẽ có hiệu quả.

Bài thuốc chữa rối loạn kinh nguyệt do hư nhiệt

Bài thuốc này sử dụng cho những người bị hư nhiệt, giúp ổn định khí huyết. Biểu hiện là người bệnh có kinh nguyệt sớm, máu kinh ít và có màu đỏ tươi, không vón cục. Những ngươi hư nhiệt thường có biểu hiệu khó ngủ, bồn chồn, mặt nóng, lưỡi khô đỏ vàng, miệng loét. Sử dụng bài thuốc này sau 5 – 10 thang sẽ có hiệu quả rõ rệt.

Chuẩn bị: Sinh địa 40gr, a giao 12gr, huyền sâm 40gr, bạch thược 20gr, địa cốt bì 12gr, mạch môn 20gr.

Liều dùng: Uống trước kỳ kinh 5 – 10 ngày, uống mỗi ngày 1 thang.

Bài thuốc đông y chữa rối loạn kinh nguyệt
Chữa rối loạn kinh nguyệt bằng thuốc Đông y

Bài thuốc chữa rối loạn kinh nguyệt do khí hư

Bài thuốc sử dụng cho những người bị khí hư. Biểu hiện là người bệnh có kinh nguyệt đến sớm nhưng lượng máu kinh ít và có màu nhạt, máu loãng. Những người khí hư còn có biểu hiện là mệt mỏi, tinh thần uể oải, chán ăn, bỏ ăn, nhịp tim nhanh, luôn cảm thấy hồi hộp, lưỡi nhợt nhạt, đầu óc luôn căng thẳng. Bên cạnh việc sắc thuốc uống, bệnh nhân có thể kết hợp với châm cứu các huyệt: Túc tam lý, tam âm giao, quan nguyên, khí hải sẽ có tác dụng chữa khí hư, điều hòa kinh nguyệt.

Chuẩn bị: Đẳng sâm 20gr, hoàng kỳ 20gr, bạch truật 12gr, thăng ma 12gr, đương quy 12gr, sài hồ 12gr, chích thảo 4gr, trần bì 8gr.

Cách làm: Các vị thuốc trên làm thành một thang thuốc, sắc uống mỗi ngày một thang, uống từ 5 – 10 ngày sẽ có hiệu quả rõ rệt.

Bài thuốc chữa rối loạn kinh nguyệt do hư hàn

Tình trạng hư hàn khiến cho máu không lưu thông, kinh nguyệt ít, máu kinh có màu nhạt hoặc đen, máu kinh loãng. Biểu hiện của người bị hư hàn là chân tay lạnh, người sợ lạnh, đau bụng, da nhợt nhạt, môi trắng bệch. Sử dụng bài thuốc này sẽ có tác dụng lưu thông khí huyết giúp cải thiện tình trạng máu kinh bất thường, điều hòa kinh nguyệt.

Chuẩn bị: Thục địa 12gr, xuyên khung 10gr, can khương 8gr, ngải cứu 12gr, xương hồ 8gr, đẳng sâm 12gr, hà thủ ô 10gr.

Cách thực hiện: Các vị thuốc trên làm thành một thang thuốc, sắc uống mỗi ngày 1 tháng, uống từ 5 – 10 ngày sẽ có hiệu quả.

Bài thuốc đông y chữa rối loạn kinh nguyệt
Bài thuốc đông y chữa rối loạn kinh nguyệt

Bài thuốc chữa rối loạn kinh nguyệt do huyết ứ

Phụ nữ sau sinh thường gặp tình trạng này, huyết bị ứ đọng trong tử cung mà không  được đẩy hết ra ngoài, khiến cho đến kỳ kinh nguyệt thì máu kinh có màu sẫm đen, đóng cục. Tình trạng huyết ứ nếu để lâu ngày sẽ rất nguy hiểm, có thể dẫn đến một số bệnh khác. Biểu hiện của người bị huyết ứ là chướng bụng, táo bón, nước tiểu vàng, lưỡi đỏ, mặt mày tím tái.

Chuẩn bị: Sinh địa 12gr, xuyên khung 8gr, kê huyết đằng 16gr, ích mẫu 16gr, đào nhân 8gr, uất kim 8gr.

Cách thực hiện: Các vị thuốc trên làm thành một thang thuốc, mỗi ngày uống 1 thang, nên uống từ 5 – 10 thang sẽ có hiệu quả.

Bài thuốc chữa rối loạn kinh nguyệt do huyết hư

Biểu hiện tình trạng huyết hư là: Môi, lưỡi, móng tay, móng chân xanh xao, nhợt nhạt, hoa mắt chóng mặt, da khô. Tình trạng huyết hư thường gặp ở những người có thể trạng yếu, đã từng bị xảy thai hoặc nạo phá thai. Biểu hiện ở chu kỳ kinh nguyệt là kinh ít,  kinh muộn.

Chuẩn bị: Thục địa 12gr, long nhãn 12gr, xuyên khung 8gr, tần bì 6gr, đan sâm 8gr, hà thủ ô 8gr, ích mẫu 12gr, kỉ tử 12gr.

Các vị thuốc trên sắc uống mỗi ngày 1 tháng, uống từ 5 – 10 ngày.

Bài thuốc chữa rối loạn kinh nguyệt do khí uất

Biểu hiện ở chu kỳ kinh nguyệt đến sớm hoặc đến muộn thất thường, Linh ít máu đỏ và vón cục. Những người bị khí uất thường thấy mặt mày xanh xao, chuẩn bị đến kỳ kinh thì thấy đau tức ngực, dạ dày khó chị, nóng trong, miệng khô, đầu óc căng thẳng.

Chuẩn bị: Sài hồ 12gr, bạch truật 12gr, phục linh 8gr, gừng tươi 4gr, bạc hà 4gr, trần bì 6gr, đương quy 6gr, cam thảo 4gr, bạch thược 8gr.

Sắc uống mỗi ngày 1 thang, uống từ 7 – 10 ngày sẽ có hiệu quả.

Bài thuốc đông y chữa rối loạn kinh nguyệt
PQA Thống kinh

Kinh nguyệt không theo chu kỳ, kinh nguyệt màu sắc khác thường, kinh nguyệt ít hay quá nhiều là những biệu hiện không mong muốn và là nỗi ám ảnh của phái yếu. Những điều đó sẽ chấm dứt khi bạn sử dụng sản phẩm PQA chỉ kinh, PQA Thống kinh dành cho những người đang trong chu kì kinh nguyệt nhưng gặp vấn đề như kinh nguyệt không đều, không đúng ngày đúng tháng, đau bụng khi hành kinh, rong kinh dài ngày.

TVC giới thiệu PQA thống kinh

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe PQA chứa các thành phần hoàn toàn tự nhiên như: A giao, can khương, phụ từ, bạch chỉ, chích thảo, thục điạ, bạch thược, ích mẫu, đương quy, xích thược, mộc hương... giúp bổ huyết, điều kinh, hoạt huyết, phá ứ, thông kinh, tiêu tích, chỉ thống, giải uất, giúp hỗ trợ điều trị: Hành kinh đau bụng, kinh nguyệt không đều, rong kinh, đau đầu, chóng mặt, hoa mắt, xấu máu, sạm da, trứng cá. Phụ nữ tiền mãn kinh, mãn kinh bị hoa mắt, chóng mặt, bốc hỏa, mất ngủ, hay quên, suy giảm chức năng sinh lý, niêm mạc khô rát, sạm da, nám da, rụng tóc, tàn nhang.

Bài thuốc đông y chữa rối loạn kinh nguyệt
Giấy an toàn thực phẩm

Khách hàng khi mua hàng xin liên hệ:

Công ty Cổ phần Dược phẩm PQA

Trụ sở: Thửa 99, Khu Đồng Quàn, Đường 10, Xã Tân Thành, Huyện Vụ Bản, Tỉnh Nam Định

1. Khách hàng mua lẻ liên hệ: 0964 807 488  (Ms. Ngọc) để được tư vấn, hỗ trợ

2. Khách hàng mua đại lí liên hệ: 0936 344 369

3. Khách hàng mua xuất khẩu liên hệ: 0888 562 488

Anh/Chị muốn làm đại lý online, cộng tác viên online (Kinh doanh online không cần vốn)

Đăng ký qua link: https://aff.thuonghieuvietnoitieng.com/admin/register

Hoặc liên hệ hotline : 0983837488,0912888586 để được hỗ trợ trực tiếp !