0

Tổng Công Ty Sông Đà - CTCP

Tòa nhà Sông Đà, 493 Nguyễn Trãi - Phường Thanh Xuân Nam - Quận Thanh Xuân - TP. Hà Nội

Tel:024-38541164

Email:[email protected]

Tòa nhà Sông Đà, 493 Nguyễn Trãi - Phường Thanh Xuân Nam - Quận Thanh Xuân - TP. Hà Nội

Thương hiệu Việt nổi tiếng - Tổng Công Ty Sông Đà - CTCP

Tiền thân Tổng công ty Sông Đà là một doanh nghiệp nhà nước được thành lập từ năm 1961 (Quyết định số 214/TTg ngày 01/6/1961 của Phủ Thủ tướng về việc thành lập Ban chỉ huy Công trường thủy điện Thác Bà). Ngày 26/3/2018, Tổng công ty Sông Đà đã tiến hành Đại hội đồng cổ đông lần đầu chính thức chuyển đổi từ mô hình Tổng công ty nhà nước sang mô hình Tổng công ty cổ phần.

Trải qua 60 năm hoạt động, Tổng công ty Sông Đà hiện là nhà thầu chính của hầu hết các dự án thủy điện tại Việt Nam, như Thủy điện Sơn La - dự án thủy điện lớn nhất Đông Nam Á, thủy điện Hòa Bình - dự án nhà máy thủy điện ngầm của Việt Nam, thủy điện Lai Châu, Thủy điện Huội Quảng… và là nhà thầu EPC của một số dự án khác như Tuyên Quang, Sesan 3… Sông Đà chiếm tới 85% thị phần trong nước về xây dựng thủy điện, trở thành nhà thầu lớn nhất trong lĩnh vực này tại Việt Nam. Tổng công ty Sông Đà cũng mở rộng hoạt động của mình sang Lào với các dự án thủy điện Xekaman 1, Xekaman 3, Xekaman 4, Namthuen… trong đó thủy điện Xekaman 1 và thủy điện Xekaman 3 đã đi vào phát điện thương mại.

Sông Đà cũng là một trong các nhà thầu dẫn đầu của Việt Nam trong thi công công trình ngầm, công trình giao thông, đã thực hiện hàng trăm km đường hầm, đặc biệt là hầm Hải Vân với phương pháp thi công NATM. Tổng công ty hiện nay có gần 15.000 cán bộ và công nhân lành nghề, đáp ứng yêu cầu nâng cao hiệu quả cũng như tiến độ các công trình trọng điểm của Nhà nước. Trong tương lai, Tổng công ty tiếp tục định hướng và phấn đấu trở thành một trong những công ty xây dựng mạnh tại Việt Nam và trong khu vực.

0.0

Để lại nhận xét

Lưu ý: Các thẻ HTML không có hiệu lực!
Mã bảo vệ

Không tìm thấy sản phẩm nào!