0

Ngân Hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng - VPBank

Số 89 Láng Hạ - Phường Láng Hạ - Quận Đống Đa - TP. Hà Nội

Tel:024-39288869

Email:[email protected]

Số 89 Láng Hạ - Phường Láng Hạ - Quận Đống Đa - TP. Hà Nội

Thương hiệu Việt nổi tiếng - Ngân Hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng - VPBank

Tiền thân là Ngân hàng Thương mại Cổ phần các Doanh nghiệp Ngoài quốc doanh Việt Nam được thành lập ngày 12/08/1993. Ngày 06/06/2010, Ngân hàng TMCP các Doanh nghiệp ngoài quốc doanh Việt Nam đổi tên thành Ngân hàng Thương mại Cổ phần Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank). Năm 2017, mã cổ phiếu VPB của VPBank được niêm yết và giao dịch trên Sàn chứng khoán TP. Hồ Chí Minh.

Ngân Hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng - VPBank

Trải qua gần 28 năm hình thành và phát triển, ngân hàng VPBank đã hoạt động rất tích cực để khẳng định vị thế của mình trên thị trường. Sự tăng trưởng vượt bậc của VPBank thể hiện sinh động ở mức độ mở rộng mạng lưới các chi nhánh, điểm giao dịch trên toàn quốc cùng sự phát triển đa dạng của các kênh bán hàng và phân phối. Các sản phẩm, dịch vụ của VPBank luôn được cải tiến và kết hợp thêm nhiều tiện ích nhằm gia tăng quyền lợi cho khách hàng... Tất cả đã góp phần làm hài lòng khách hàng hiện tại và thu hút thêm khách hàng mới, mở rộng cơ sở khách hàng của VPBank với tốc độ nhanh chóng. VPBank được đánh giá là ngân hàng tiên phong trong hỗ trợ sự phát triển của các doanh nghiệp vừa và nhỏ với những sáng kiến tài chính mới và các gói giải pháp hỗ trợ phi tài chính cho doanh nghiệp.

Trong năm 2020, bất chấp COVID-19, doanh thu hợp nhất cả năm của VPBank đạt hơn 39 nghìn tỷ, tăng trưởng 7,4%. Lợi nhuận trước thuế hợp nhất đạt hơn 13 nghìn tỷ đồng, hoàn thành 127,5% kế hoạch đề ra đầu năm. Đồng thời, tổ chức xếp hạng tín nhiệm quốc tế Moody’s đánh giá các chỉ số xếp hạng tín nhiệm của VPBank tiếp tục giữ nguyên ở triển vọng ổn định.

Chiến lược phát triển và giá trị cốt lõi của VPBank

VPBank tiếp tục theo đuổi mục tiêu khẳng định vị thế của ngân hàng trên thị trường, đó là nằm trong nhóm 5 Ngân hàng TMCP tư nhân và nhóm 3 Ngân hàng TMCP tư nhân bán lẻ hàng đầu về quy mô cho vay khách hàng, huy động khách hàng và lợi nhuận và chú trọng tăng trưởng chất lượng hoạt động.

Ngân Hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng - VPBank

Chiến lược phát triển

Năm 2019, VPBank tiếp tục theo đuổi mục tiêu khẳng định vị thế của ngân hàng trên thị trường, đó là nằm trong nhóm 5 Ngân hàng TMCP tư nhân và nhóm 3 Ngân hàng TMCP tư nhân bán lẻ hàng đầu về quy mô cho vay khách hàng, huy động khách hàng và lợi nhuận. Để hiện thực hóa mục tiêu, VPBank xác định trong năm 2019 cần chú trọng tăng trưởng chất lượng song song với tăng trưởng quy mô một cách có chọn lọc trên các phân khúc thị trường chủ đạo. Trong đó, tăng trưởng chất lượng cần được chú trọng, xuyên suốt các chủ trương chính sách của ngân hàng:

 • Các chỉ tiêu quy mô và hiệu quả duy trì tốc độ tăng trưởng cao hơn mức trung bình của toàn ngành
 • Nâng cao năng suất bán và chất lượng của đội ngũ bán nhằm thúc đẩy tăng trưởng tín dụng và huy động
 • Củng cố và nấng cấp các hệ thống nền tảng hỗ trợ kinh doanh với mục tiêu: tập trung hóa, tự động hóa, số hóa và đơn giản hóa

Giá trị cốt lõi 

Hậu thuẫn cho việc triển khai chiến lược nói trên là văn hóa doanh nghiệp của VPBank, được xây dựng và vun đắp dựa trên 6 giá trị cốt lõi:

 • Khách hàng là trọng tâm;
 • Hiệu quả;
 • Tham vọng;
 • Phát triển con người;
 • Tin cậy;
 • Tạo sự khác biệt.

Ngân Hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng - VPBank

Những thành quả đạt được trong giai đoạn chuyển đổi vừa qua đã khẳng định chiến lược đúng đắn của VPBank, với những thay đổi tích cực về hình ảnh, chất lượng dịch vụ, tính chuyên nghiệp, v.v. Sự tin cậy của khách hàng đối với VPBank cũng ngày càng củng cố với việc gia tăng liên tục số lượng khách hàng mới và nguồn vốn huy động. Đặc biệt hơn cả là VPBank đang trở thành một địa chỉ thu hút nhân tài trong ngành tài chính ngân hàng. Những yếu tố then chốt này đã, đang, và sẽ trở thành vũ khí chiến lược của VPBank trong hành trình hướng tới mục tiêu trở thành Ngân hàng thân thiện nhất với người tiêu dùng nhờ ứng dụng công nghệ và lọt vào nhóm 3 Ngân hàng giá trị nhất Việt Nam.

Năm 2020 với nhiều thách thức và những biến đổi hết sức nhanh chóng của công nghệ số, hành vi người dùng và những hình thái kinh tế mới. Nhưng VPBank sẵn sàng đón nhận những vận hội và cả những thách thức mới để tiếp tục phát triển và chinh phục những đỉnh cao tiếp theo. VPBank tin tưởng rằng với tầm nhìn và chiến lược trên, ngân hàng sẽ hoàn thành sứ mệnh của mình là mang lại lợi ích cao nhất cho khách hàng, quan tâm chú trọng đến quyền lợi người lao động và cổ đông, xây dựng văn hóa doanh nghiệp vững mạnh, và đóng góp hiệu quả vào sự phát triển của cộng đồng.

Ngân hàng có 2 công ty con do Ngân hàng sở hữu 100% vốn bao gồm: Công ty tài chính TNHH MTV Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPB FC) hoạt động trong lĩnh vực cho vay tiêu dùng và Công ty TNHH Quản lý tài sản Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPB AMC) hoạt động trong lĩnh vực quản lý nợ và khai thác tài sản. 

Ngân Hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng - VPBank

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) được đánh giá là ngân hàng tư nhân lớn nhất Việt Nam và là 1 trong 10 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam 2019.

Theo Vietnam Report, danh sách và thứ hạng doanh nghiệp được đánh giá khách quan, độc lập dựa trên tiêu chí doanh thu thực tế của doanh nghiệp trong năm gần nhất cũng như tốc độ tăng trưởng trong những năm trước đó. Ngoài ra, các tiêu chí khác như: tổng tài sản, tổng lao động, các chỉ số ROA, ROE và uy tín truyền thông… cũng được sử dụng như các nhân tố bổ trợ không thể thiếu trong quá trình đánh giá.

Cụ thể, trong VNR500 năm 2019, VPBank đứng đầu trong số các Ngân hàng tư nhân, đứng thứ 5 trong hệ thống ngân hàng Việt Nam (sau bốn ngân hàng quốc doanh là Vietcombank, Vietinbank, BIDV và Agribank), đứng thứ 26 trong Top 50 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam, bên cạnh các thương hiệu lớn khác như Vingroup, Doji, Trường Hải, Hòa Phát, Vinamilk…Năm nay, VPBank tăng 3 bậc so với 2018 và tăng tới 8 bậc so với năm 2016.

Đại diện VPBank cho biết vị trí xếp hạng do VNR500 công bố đã phản ánh khách quan hiệu quả hoạt động của VPBank. Trong những năm gần đây, ngân hàng luôn tăng trưởng ổn định, khai thác hiệu quả các kênh bán hàng, phát huy tối đa lợi thế của hệ sinh thái số để gia tăng tiện ích và trải nghiệm cho khách hàng. “Chúng tôi sẽ tiếp tục đầu tư vào công nghệ, mở rộng hệ sinh thái, tối ưu hóa các nguồn lực để giữ vững vai trò tiên phong trên thị trường ngân hàng và mang tới cho người tiêu dùng những sản phẩm, dịch vụ ngân hàng tiện dụng và hữu ích nhất”, đại diện VPBank cho biết.

Ngân Hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng - VPBank

Hồi đầu tháng 11, VPBank cũng vừa nhận hai giải thưởng Ngân hàng điện tử tiêu biểu 2019 (do IDG và Hiệp hội Ngân hàng trao tặng) và Doanh nghiệp sáng tạo Việt Nam 2019 (do Diễn đàn Kinh doanh IoT Châu Á - AIBP trao tặng) dựa vào những thành tựu đáng ghi nhận trong việc áp dụng sáng kiến khoa học công nghệ mới trong hoạt động kinh doanh.

Kể từ năm 2016 tới nay, VPBank luôn nằm trong nhóm các ngân hàng có kết quả kinh doanh hiệu quả nhất toàn ngành. Tính đến hết tháng 10/2019, lợi nhuận trước thuế của VPBank ở mức 8.423 tỷ đồng, đạt gần 90% kế hoạch năm và  tăng 26,4% so với cùng kỳ năm ngoái. Tăng trưởng tín dụng đạt 15,3%, cao hơn nhiều so với mức tăng trưởng trung bình của ngành. Tổng thu nhập hoạt động của ngân hàng vẫn luôn dẫn đầu trong nhóm ngân hàng tư nhân, đạt 29.610 tỷ đồng tại thời điểm 31/10/2019, tăng 20,8% so với cùng kỳ năm 2018.

Chính sách của VPBank về môi trường và xã hội

Chính sách quản lý rủi ro Môi trường Xã hội là trọng tâm cho quản trị bền vững và là chìa khóa quan trọng để thúc đẩy VPBank cải thiện các nỗ lực phát triển bền vững của mình ngày hôm nay và trong tương lai.

Từ 2016 VPBank đã là một trong những Ngân hàng đầu tiên xây dựng Hệ thống quản lý rủi ro Môi trường và Xã hội (MTXH) và ban hành các Chính sách dựa trên cơ sở tuân thủ theo luật pháp Quốc gia và các Tiêu chuẩn Hoạt động Môi trường và Xã hội của Công ty tài chính Thế giới (IFC). Hệ thống quản lý rủi ro MTXH đã trở thành một phần không thể thiếu trong các hoạt động quản lý rủi ro tín dụng của VPBank.

Ngân Hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng - VPBank

VPBank phục vụ các doanh nghiệp thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau với sản phẩm đa dạng, do vậy ngân hàng áp dụng cách tiếp cận cân bằng khi lồng ghép các yếu tố quản lý rủi ro MTXH vào hoạt động cấp tín dụng. VPBank tin tưởng rằng ngân hàng có thể đóng góp tích cực cho một môi trường bền vững bằng cách phát triển các phương thức kinh doanh để bảo vệ và bảo tồn tài nguyên thiên nhiên, cũng như bằng cách khám phá các cơ hội đầu tư vào các sản phẩm, dịch vụ và quan hệ đối tác mới. Quan trọng hơn cả, VPBank duy trì sự giám sát đối với Khách hàng kết hợp nhận thức về tác động xã hội và môi trường mà họ có để đảm bảo rằng cộng đồng và môi trường được bảo vệ khỏi các tác động tiêu cực tiềm ẩn. Chính sách quản lý rủi ro MTXH là trọng tâm cho quản trị bền vững và là chìa khóa quan trọng để thúc đẩy VPBank cải thiện các nỗ lực phát triển bền vững của mình ngày hôm nay và trong tương lai.

Nguyên tắc thực hiện các biện pháp quản lý rủi ro mtxh trong hoạt động cấp tín dụng tại VPBANK

VPBank quản lý rủi ro MTXH trong hoạt động cấp tín dụng theo nguyên tắc đảm bảo:

 • Tuân thủ theo quy định của Pháp luật và cam kết với các đối tác của VBank.
 • Không tham gia vào các hoạt động thuộc Danh sách không cấp tín dụng liên quan đến các vấn đề MTXH, đồng thời không cấp tín dụng hoặc cung cấp các hoạt động hỗ trợ khác cho các Khách hàng có liên quan đến các hoạt động trong Danh sách này.
 • Lồng ghép việc xem xét các rủi ro MTXH vào các hoạt động kinh doanh và chương trình quản lý rủi ro chung của VPBank.

TVC giới thiệu VPBanhk

Thực hiện quản lý rủi ro mtxh trong hoạt động cấp tín dụng

Đối tượng và phạm vi áp dụng

 • Quản lý rủi ro MTXH thuộc trách nhiệm của tất cả các đơn vị, cá nhân của VPBank có liên quan đến hoạt động cấp tín dụng tại VPBank.
 • VPBank thực hiện kiểm soát rủi ro MTXH với tất cả các doanh nghiệp và hộ kinh doanh có nhu cầu cấp tín dụng tại VPBank.

Sàng lọc rủi ro MTXH

 • Tất cả các đề xuất tiếp cận nguồn vốn của ngân hàng đều được sàng lọc nhằm nhận diện và phân loại mức độ rủi ro về MTXH, từ đó xác định  các biện pháp quản lý rủi ro MTXH phù hợp với mức độ rủi ro được nhận diện theo nguyên tắc nhất quán. Các dự án thuộc Danh sách không cấp tín dụng liên quan đến các vấn đề MTXH của ngân hàng hoặc có tồn tại rủi ro không thể khắc phục về MTXH sẽ không được xem xét cấp tín dụng.

Thẩm định rủi ro MTXH

VPBank thực hiện thẩm định rủi ro MTXH đối với các Khách hàng trên cơ sở xem xét các yếu tố:

 • Sự tuân thủ pháp luật và các tiêu chuẩn về MTXH trong quá khứ và hiện tại;
 • Khuôn khổ nội bộ khách hàng liên quan đến quản lý rủi ro MTXH; và
 • Tác động tiềm tàng đối với môi trường, xã hội và khí hậu.

Ngân Hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng - VPBank

Ngoài ra, VPBank có thể kích hoạt quá trình thẩm định chuyên sâu và lấy ý kiến chuyên gia bên ngoài đối với các dự án có tính chất phức tạp trong việc nhận diện rủi ro về MTXH.

Kế hoạch hành động về MTXH

Kế hoạch hành động về môi trường và xã hội (ESAP) sẽ được triển khai cho Khách hàng nếu kế hoạch kinh doanh của Khách hàng chưa đáp ứng được yêu cầu theo chính sách MTXH của ngân hàng. ESAP giúp kế hoạch kinh doanh của Khách hàng tuân thủ Chính sách MTXH trong khung thời gian hợp lý. Đối với các khoản vay, ESAP trở thành một giao ước ràng buộc của hợp đồng cho vay mà Khách hàng phải cam kết tuân thủ thực hiện và báo cáo kết quả thường xuyên cho VPBank để xác nhận sự tuân thủ của Khách hàng.

Giám sát tuân thủ MTXH

VPBank giám sát quá trình hoạt động của Khách hàng nhằm đảm bảo việc tuân thủ các điều kiện về MTXH trong suốt thời gian duy trì vốn vay. Tần suất giám sát có tính đến mức độ tiềm ẩn của rủi ro, giá trị và thời hạn khoản vay và lịch sử tuân thủ luật pháp về MTXH của Khách hàng. 

Ngân Hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng - VPBank

Cam kết, minh bạch và báo cáo

Các ưu tiên bền vững, tính minh bạch và báo cáo của VPBank phù hợp với các mục tiêu kinh doanh và được báo cáo định kỳ cho các bên liên quan. 

 • Sự tham gia của các bên liên quan: bao gồm khách hàng, cổ đông, nhân viên, cơ quan quản lý, nhà cung cấp, cộng đồng, các tổ chức liên quan khác. VPBank cũng là thành viên tích cực của một số ngành và các nhóm bên liên quan tập trung vào môi trường, xã hội và sự phát triển bền vững, thường xuyên tham gia với các tổ chức học thuật và các tổ chức đa phương để hiểu rõ hơn về các chuẩn mực đang phát triển và giúp đỡ thúc đẩy các phương pháp thực hành tốt hơn.
 • Sự tham gia của người lao động: VPBank hiểu được tầm quan trọng của việc tăng cường nhận thức của người lao động về các sáng kiến và hiệu suất môi trường thông qua truyền thông, đào tạo.
 • Báo cáo: VPBank thực hiện báo cáo định kỳ về các vấn đề được đề cập đến trong Khung chính sách MTXH, bao gồm báo cáo Môi trường, Xã hội và Quản trị (ESG) theo tiêu chuẩn quốc tế, báo cáo cho Ngân hàng nhà nước và các đối tác theo cam kết.

Khách hàng khi mua hàng xin liên hệ:

Ngân Hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng - VPBank

Địa chỉ: Số 89 Láng Hạ - Phường Láng Hạ - Quận Đống Đa - TP. Hà Nội.

Hotline: 024-39288869 

0.0

Để lại nhận xét

Lưu ý: Các thẻ HTML không có hiệu lực!
Mã bảo vệ

Không tìm thấy sản phẩm nào!