Tinh Dầu Quế Trà My Minh Phúc
Vinacel - Sàn Giao Dịch TMĐT Kết Nối Trực Tiếp Nhà Cung Cấp Đến Người Tiêu Dùng | Cam kết bán hàng chính hãng, đúng giá, đúng chất lượng, giao hàng nhanh, đổi trả tại chỗ
Tinh Dầu Quế Trà My Minh Phúc
Năm 2023

Tinh Dầu Quế Trà My Minh Phúc

  • Email:
    honglepgdbtm@gmail.com
  • Điện thoại:
    0973606276

Thương hiệu Việt nổi tiếng - Cơ sở Sản xuất Kinh doanh Tinh Dầu Quế Trà My Minh Phúc

Thay vì chỉ để làm chất đốt hoặc bỏ đi, các phụ phẩm của cây quế đã được bà Nguyễn Thị Việt (thôn 1, xã Trà Giang, Bắc Trà My) “Hóa thân” thành mặt hàng có giá trị kinh tế cao - Đó là tinh dầu quế. Sản phẩm tinh dầu quế Trà My mang nhãn hiệu Minh Phúc do cơ sở của bà Việt sản xuất hoàn toàn tự nhiên nên được khách hàng trong và ngoài tỉnh ưa chuộng. Hương rừng Trà My, theo đó lan tỏa muôn nơi…

Cơ sở Sản xuất Kinh doanh Tinh Dầu Quế Trà My Minh Phúc
 Tinh Dầu Quế Trà My Minh Phúc tại hội chợ

Tin vào cây quế

Gia đình bà Nguyễn Thị Việt là một trong những hộ dân gắn bó với cây quế từ sau ngày đất nước được giải phóng. Nhưng thời hoàng kim của cây quế lúc bấy giờ kéo dài không được lâu. Liên tục mất giá, cây quế Trà My nổi tiếng không giữ được mệnh danh “Cây vàng”; sản phẩm quế kẹp cao cấp có lúc cũng trở thành phụ phẩm. Nhiều người dân trong vùng chặt bỏ quế, chuyển sang trồng các loại cây khác. Riêng gia đình bà vẫn giữ lại gần như toàn bộ diện tích quế của mình, bởi bà tin rằng sẽ có lúc cây quế hưng thịnh trở lại.

Và đúng như dự lường của bà Việt, số phận cây quế đã được thay đổi khi mà việc sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên, được làm ra từ các loại cây có dược tính tốt như cây quế trở nên phổ biến hơn. Và cơ hội cũng đã đến với gia đình bà khi ý tưởng chưng cất tinh dầu quế nhận được sự ủng hộ của chính quyền địa phương. Ngoài việc hỗ trợ chuyển giao kỹ thuật, quy trình sản xuất, huyện Bắc Trà My còn hỗ trợ gia đình bà Việt 75 triệu đồng từ nguồn vốn khuyến công để đầu tư mua sắm trang thiết bị sản xuất. Ông Nguyễn Hữu Sự, Trưởng phòng Kinh tế - hạ tầng huyện Bắc Trà My cho biết, cơ sở chưng cất tinh dầu quế của bà Việt là mô hình đầu tiên được thực hiện tại hộ gia đình ở Bắc Trà My. Sự ra đời của cơ sở này đã góp phần đa dạng hóa và nâng cao giá trị sản phẩm, tạo thêm đầu ra cho cây quế; tạo thêm niềm tin và động lực để người dân mở rộng diện tích trồng quế bản địa theo định hướng phát triển của địa phương.

Cơ sở Sản xuất Kinh doanh Tinh Dầu Quế Trà My Minh Phúc
Hương rừng bay xa

Từ sự tiếp sức ấy, những mẻ sản phẩm tinh dầu quế của gia đình bà Việt đã liên tục ra lò. Sản phẩm đã được các cơ quan chuyên môn kiểm định, đánh giá cao và hiện đã được đăng ký thương hiệu “Tinh dầu quế Trà My Minh Phúc”; đồng thời được xem là sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, đặc trưng.  

Hương rừng bay xa

Trước đây, việc chiết xuất tinh dầu quế từ cành lá quế được thực hiện khá phổ biến ở Bắc Trà My nhưng do nguyên liệu khan hiếm, giá thành cao nên nhiều cơ sở ngừng hoạt động. Còn  lúc này, cơ sở tinh dầu quế Trà My - Minh Phúc là cơ sở tinh dầu quế duy nhất của Quảng Nam thực hiện việc chưng cất theo phương thức thủ công. Nguyên liệu sản xuất luôn được kiểm soát đầu vào một cách kỹ lưỡng, chặt chẽ về chất lượng và nguồn gốc. Những lúc nguyên liệu dồi dào, mỗi ngày Minh Phúc có thể chưng cất 3 - 4 nồi; bình thường chỉ chưng cất 2 nồi mỗi ngày. Đặc biệt, do tuân thủ quy trình sản xuất nghiêm ngặt, coi trọng yếu tố nguyên chất, tính tự nhiên và tinh khiết của sản phẩm nên mỗi 100kg nguyên liệu khô, cơ sở cũng chỉ thu được khoảng 0,3 - 0,4 lít tinh dầu.

Cơ sở Sản xuất Kinh doanh Tinh Dầu Quế Trà My Minh Phúc
Quế

Điều này lý giải vì sao sản xuất gần như quanh năm, nhưng số lượng tinh dầu của Minh Phúc đưa ra thị trường không quá nhiều. Đây cũng là lý do một thương hiệu “mới tinh” như Minh Phúc lại được dự phần vào một “sân chơi” đẳng cấp của toàn các “ông lớn” - đó là chương trình trưng bày, giới thiệu sản phẩm của Quảng Nam trong những ngày diễn ra Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 tại TP.Đà Nẵng. Tại đây, rất nhiều quan khách đã tỏ ra thích thú, say sưa ngắm nghía những lọ tinh dầu nhỏ nhắn, xinh xắn và bày tỏ sự hài lòng với mùi thơm, nồng, ngọt đặc trưng, khó lẫn của hương quế tự nhiên Trà My. Bà Việt tâm sự: “Tôi thật sự bất ngờ và tự hào khi sản phẩm của mình được giới thiệu, quảng bá với người nước ngoài, đặc biệt là với các chính khách, doanh nhân đến từ các nền kinh tế lớn, đầy tiềm năng trong khối APEC”.

Cơ sở Sản xuất Kinh doanh Tinh Dầu Quế Trà My Minh Phúc
Chứng nhận cơ sở đạt chuẩn

Ngoài tinh dầu, gần đây cơ sở Minh Phúc còn sản xuất và đưa ra thị trường các sản phẩm khác từ quế như bột quế, túi thơm từ quế và một số phụ phẩm khác được làm từ quế bản địa Trà My. Hiện tại, tinh dầu quế và các sản phẩm khác từ quế Minh Phúc được tiêu thụ nhiều nơi trong và ngoài tỉnh, đến cả Khánh Hòa, Phú Yên, TP.Hồ Chí Minh... Đại diện một đầu mối phân phối sản phẩm của Minh Phúc ở TP.Hồ Chí Minh cho biết, tinh dầu quế trên thị trường hiện nay không thiếu; giá cả rẻ hơn so với tinh dầu quế Minh Phúc nhưng nhờ vào chất lượng, sự thuần chất, tinh khiết của sản phẩm nên Minh Phúc vẫn được nhiều người chọn mua để sử dụng hoặc làm quà tặng. Vị đại diện này nói thêm: “Nhu cầu sử dụng tinh dầu, hương liệu tự nhiên hiện nay khá lớn và đang tiếp tục tăng mạnh. Nếu tiếp tục giữ được uy tín, chất lượng sản phẩm như lâu nay, chắc chắn các sản phẩm từ quế của Minh Phúc sẽ được thị trường đón nhận”.

Cơ sở Sản xuất Kinh doanh Tinh Dầu Quế Trà My Minh Phúc
Cơ sở Sản xuất Kinh doanh Tinh Dầu Quế Trà My Minh Phúc

Đường dài phía trước

Từ những thuận lợi bước đầu ấy, bà Việt cho biết, việc tăng quy mô sản xuất và mở rộng thị trường tiêu thụ là điều bà đã nghĩ đến. Tuy nhiên, cái khó là nguyên liệu đầu vào ngày càng ít và giá thành sản phẩm vẫn đang là một trở ngại khi cạnh tranh với các mặt hàng cùng loại nhưng rẻ hơn trên thị trường. Vậy nên, bà Việt cho biết cơ sở đang tiếp tục nghiên cứu để có thể chiết xuất được lượng tinh dầu nhiều hơn trên mỗi đơn vị nguyên liệu nhưng vẫn giữ nguyên chất lượng sản phẩm và lúc này cũng đã dự trữ nguyên liệu cho mùa đông. “Khó lắm, nhưng tôi tin là sẽ được” - bà Việt nói.

Trong khi đó, ông Nguyễn Hữu Sự cho biết địa phương sẽ tiếp tục hỗ trợ ở mức cần thiết và có thể cho cơ sở sản xuất “tiên phong” của bà Việt; đồng thời qua đó rút kinh nghiệm để nhân rộng mô hình. Hiện nay, huyện Bắc Trà My đang thực hiện chính sách hỗ trợ cho người dân tại các xã Trà Giác, Trà Giáp, Trà Ka, Trà Nú, Trà Kót trồng quế và sản xuất các sản phẩm từ quế nhằm vực dậy thương hiệu cây quế Trà My. Mới đây, tại kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh khóa IX, UBND tỉnh đã trình đề án và dự thảo nghị quyết về cơ chế hỗ trợ phát triển cây quế Trà My. Đây là tín hiệu vui để phát triển vùng nguyên liệu quế. Ông Sự nói: “Trong tương lai, chúng tôi sẽ vận động và hỗ trợ các hộ dân có khả năng đầu tư, xây dựng các sản phẩm từ thân quế, vỏ quế, cành quế; sử dụng tối đa các nguồn nguyên liệu từ cây quế nhằm phát triển kinh tế địa phương”.

Cơ sở Sản xuất Kinh doanh Tinh Dầu Quế Trà My Minh Phúc
Tham quan sản phẩm tinh dầu quế

Tinh dầu quế Trà My tỉnh Quảng Nam

  • Sản phẩm OCOP được xếp hạng: 3 sao
  • Cơ sở sản xuất: Cơ sở sản xuất kinh doanh tinh dầu quế Trà My - Minh Phúc, xã Trà Giang, huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam

Tinh dầu quế Trà My là một sản phẩm OCOP của tỉnh Quảng Nam được xếp hạng 3 sao, do cơ sở sản xuất kinh doanh tinh dầu quế Trà My - Minh Phúc, xã Trà Giang, huyện Bắc Trà, tỉnh Quảng Nam sản xuất. Sản phẩm được làm hoàn toàn từ vỏ quế của cây Quế Trà My, không pha thêm các phụ gia, đảm bảo độ đậm đặc. Với công dụng vượt trội như xông hơi, xoa bóp làm giảm đau nhức xương khớp tan mỡ, trị viêm họng, lưu thông máu, giảm lượng đường trong máu..., nên tinh dầu quế Trà My được tiêu thụ rộng rãi khắp các tỉnh thành trong cả nước... và hướng tới xuất khẩu.

Cơ sở Sản xuất Kinh doanh Tinh Dầu Quế Trà My Minh Phúc
Chứng nhận OCOP

Đặc điểm sản phẩm:

Tinh dầu quế Trà My của cơ sở sản xuất kinh doanh tinh dầu quế Trà My - Minh Phúc, xã Trà Giang, huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam được chiết xuất hoàn toàn từ cành lá và vỏ quế của những cây quế trên 15 năm tuổi bằng phương pháp chưng cất hơi nước. Là phần tinh túy nhất nên sản phẩm tinh dầu quế Trà My – Minh Phúc có vị cay ngọt đậm đà và thơm nồng đúng mùi đặc trưng của quế. Sản phẩm sau khi chiết xuất, tinh lọc ở dạng lỏng, thường có màu vàng sậm, trong suốt, không chứa cặn bẩn, tạp chất và không pha loãng. Để đáp ứng nhu cầu sử dụng của khách hàng, sản phẩm được đóng chai với nhiều dung tích, mẫu mã khác nhau như lọ nhỏ giọt dung tích 10ml, 20ml, 30ml, 500ml; lọ treo dung tích 7ml; hộp 2 lọ 10ml, hộp quà tặng 3 lọ hỗn hợp. Công dụng của quế nói chung và tinh dầu quế nói riêng là một vị thuốc quý, được dùng nhiều trong Đông y lẫn Tây y: có tác dụng kích thích làm tăng sự tuần hoàn máu, gây co mạch, tăng bài tiết, sát trùng, chữa đau bụng...

Cơ sở Sản xuất Kinh doanh Tinh Dầu Quế Trà My Minh Phúc
Sản phẩm đạt 3 Sao

Hoạt động sản xuất:

Huyện Bắc Trà My có diện tích trồng quế đạt khoảng 3.700 ha, sản phẩm chính là vỏ quế và tinh dầu được sử dụng nhiều trong công nghiệp y dược, chế biến thực phẩm, hương liệu. Những năm qua, bên cạnh tập trung ưu tiên trồng cây quế, huyện còn đẩy mạnh công tác gieo ươm cây giống đạt chất lượng, hướng đến mục tiêu nâng cao giá trị cây quế, giúp mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm đặc trưng.

Cơ sở Sản xuất Kinh doanh Tinh Dầu Quế Trà My Minh Phúc
Quế Trà My

Theo đó, huyện Bắc Trà My ưu tiên tập trung phát triển cây quế thông qua việc huy động các nguồn lực hỗ trợ của Nhà nước, tạo mọi điều kiện để khuyến khích doanh nghiệp đầu tư chế biến, nâng cao chất lượng và giá trị sản phẩm; tăng cường công tác xúc tiến thương mại quảng bá sản phẩm, xây dựng thương hiệu quế Trà My; thực hiện chính sách ưu đãi vay vốn và thuế cho tổ chức, cá nhân đầu tư phát triển, chế biến sản phẩm quế.

Tinh dầu quế của cơ sở sản xuất kinh doanh tinh dầu quế Trà My - Minh Phúc, xã Trà Giang, huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam được công nhận là sản phẩm OCOP 3 sao. Đây là mô hình được huyện Bắc Trà My hỗ trợ từ chương trình khuyến công nhằm tiêu thụ nguồn nguyên liệu quế tại chỗ, khôi phục và phát triển vùng nguyên liệu quế, đồng thời tạo ra sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, đặc trưng trong những sản phẩm phục vụ đề án phát triển du lịch của huyện những năm tiếp theo.

Cơ sở Sản xuất Kinh doanh Tinh Dầu Quế Trà My Minh Phúc
Sản phẩm tinh dầu quế Trà My Minh Phúc

Thị trường tiêu thụ:

Các sản phẩm tinh dầu quế của cơ sở sản xuất kinh doanh tinh dầu quế Trà My - Minh Phúc hiện nay đang rất được ưa chuộng vì là cơ sở tinh dầu quế duy nhất của Quảng Nam thực hiện việc chưng cất theo phương thức thủ công. Nguyên liệu sản xuất luôn được kiểm soát đầu vào một cách kỹ lưỡng, chặt chẽ về chất lượng và nguồn gốc. Những lúc nguyên liệu dồi dào, mỗi ngày cơ sở sản xuất kinh doanh tinh dầu quế Trà My - Minh Phúc có thể chưng cất 3 - 4 nồi; bình thường chỉ chưng cất 2 nồi mỗi ngày. Đặc biệt, do tuân thủ quy trình sản xuất nghiêm ngặt, coi trọng yếu tố nguyên chất, tính tự nhiên và tinh khiết của sản phẩm nên 100kg nguyên liệu khô, cơ sở cũng chỉ thu được khoảng 0,3 - 0,4 lít tinh dầu. Sản phẩm tinh dầu quế Trà My đã được người tiêu dùng đánh giá cao và bày tỏ sự hài lòng với mùi thơm, nồng, ngọt đặc trưng, khó lẫn của hương quế tự nhiên Trà My.

TVC giới thiệu Tinh dầu quế Trà My Minh Phúc

Hiện tại, tinh dầu quế của cơ sở sản xuất kinh doanh tinh dầu quế Trà My - Minh Phúc được tiêu thụ nhiều nơi trong cả nước như Khánh Hòa, Phú Yên, TP. Hồ Chí Minh... Trong thời gian tới, cơ sở tiếp tục liên kết với người dân để mở rộng vùng trồng cây nguyên liệu, đảm bảo cho nguồn nguyên liệu đầu vào phục vụ sản xuất. Tuy sản phẩm mới được bán chủ yếu ở trong nước, nhưng mô hình chưng cất tinh dầu quế và các sản phẩm từ cây quế hứa hẹn sẽ đem lại hiệu quả, tiêu thụ nguồn nguyên liệu quế tại chỗ, khôi phục và phát triển vùng nguyên liệu quế, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Khách hàng khi mua hàng xin liên hệ:

Cơ sở Sản xuất Kinh doanh Tinh Dầu Quế Trà My Minh Phúc

Địa chỉ: Thôn 1, Xã trà Giang, Huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam.

1. Khách hàng mua lẻ liên hệ: 0989219488  (Mr Tuấn), 0964 807 488  (Mr. Ngọc) để được tư vấn, hỗ trợ

2. Khách hàng mua đại lí liên hệ:  0247 774 69 99

3. Khách hàng mua xuất khẩu liên hệ: 0983 837 488

4. Khách hàng liên hệ Zalo Bluesea: 0912 888 586

Bình luận

Anh/Chị muốn làm đại lý online, cộng tác viên online (Kinh doanh online không cần vốn)

Đăng ký qua link: https://aff.thuonghieuvietnoitieng.com/admin/register

Hoặc liên hệ hotline : 0983837488,0912888586 để được hỗ trợ trực tiếp !