HTX Nông Nghiệp Quảng Thọ 2
Vinacel - Sàn Giao Dịch TMĐT Kết Nối Trực Tiếp Nhà Cung Cấp Đến Người Tiêu Dùng | Cam kết bán hàng chính hãng, đúng giá, đúng chất lượng, giao hàng nhanh, đổi trả tại chỗ
HTX Nông Nghiệp Quảng Thọ 2
Năm 2023

HTX Nông Nghiệp Quảng Thọ 2

  • Email:
    htxnnqtho2@gmail.com
  • Điện thoại:
    0905564420

Thương hiệu Việt nổi tiếng - HTX Nông nghiệp Quảng Thọ 2

HTX Nông nghiệp Quảng Thọ 2, chuyên sản xuất trà rau má an toàn theo tiêu chuẩn VietGAP đảm bảo cung ứng sản phẩm trà rau má phục vụ cho sức khoẻ mọi người. Cung cấp cách dịch vụ nông nghiệp cho người dân, đảm bảo đầu ra cho sản phẩm nông nghiệp và an toàn trong sản xuất.

HTX Nông nghiệp Quảng Thọ 2
HTX Nông nghiệp Quảng Thọ 2

Rau má có tác dụng sát trùng, giải độc, thanh nhiệt, lương huyết. Ngoài ra rau má cũng là loại thảo dược có tính bổ dưỡng rất cao, có nhiều sinh tố, khoáng chất, những chất oxi hóa có tác dụng dưỡng âm, cải thiện trí nhớ, làm chậm sự lão hóa, cải thiện vi tuần hoàn và chưa nhiều chứng bệnh ngoài da.

Với những công dụng tuyệt vời đó của rau má, bà con HTX Quảng Thọ – Thừa Thiên Huế đã đẩy mạnh mô hình trồng rau má theo tiểu chuẩn Vietgap đảm bảo cung ứng sản phẩm trà rau má phục vụ cho sức khoẻ mọi người.

Mô hình sản xuất rau má hữu cơ

Trước đây, khi sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP, nông dân có thể sử dụng thuốc Bảo vệ thực vật (nằm trong Danh mục thuốc BVTV được phép sử dụng tại Việt Nam) để phòng trừ sâu bệnh hại cũng như được phép sử dụng phân hóa học (Có thời gian cách ly). Nhưng khi chuyển sang sản xuất rau má hữu cơ, nông dân không được phép sử dụng phân hóa học, thuốc BVTV, mà chỉ sử dụng các vật liệu như phân chuồng, phân gia cầm (đã qua quá trình ủ nóng) hay các dung dịch dinh dưỡng làm từ chuối, đậu nành... và các dung dịch thuốc thảo mộc: gừng, tỏi, ớt, hạt sầu đông... Đồng thời, nông dân cũng học được cách tăng cường đa dạng sinh học cũng như bảo vệ thiên địch trên đồng ruộng, hạn chế sâu bệnh hại, tăng năng suất và mang lại sản phẩm chất lượng cao, đảm bảo sức khỏe con người.

HTX Nông nghiệp Quảng Thọ 2
Chứng nhận cơ sở đạt chuẩn

Trong gian đoạn mà thách thức của biến đổi khí hậu ngày càng khắc nghiệt, canh tác nông nghiệp cũng gặp không ít khó khăn. Vì vậy, sản xuất theo hướng hữu cơ là một phương thức canh tác mới, phù hợp hơn, mang lại giá trị cao hơn cho người nông dân. Đồng thời, góp phần bảo vệ sức khỏe của Đất, Hệ sinh thái, Cây trồng và Con người.
Hy vọng, trong thời gian tới, với sự nỗ lực của Tập thể cán bộ HTX NN Quảng Thọ II cùng với nông dân sẽ sản xuất thành công Rau má hữu cơ, đồng thời nhân rộng mô hình, nâng cao giá trị của cây rau má, phát triển xứng với tiềm năng của nó

Thương hiệu Trà Rau Má Quảng Thọ được bảo hộ

Từ một loại rau mọc hoang, giá trị thấp, đến nay rau má ở Quảng Thọ, huyện Quảng Điền đã trở thành nguồn nguyên liệu cho một thương hiệu sản phẩm nông nghiệp đặc biệt ở Quảng Điền  "Trà rau má." Hiện nay, trà rau má ở Quảng Điền đã có mặt trên địa bàn tỉnh và các địa phương lân cận, bước đầu được người tiêu dùng lựa chọn vì phù hợp và tốt cho sức khỏe.

HTX Nông nghiệp Quảng Thọ 2
Rau má Quảng Thọ

Quảng Thọ là địa phương có diện tích trồng rau má lớn nhất trên địa bàn huyện Quảng Điền với khoảng 42 ha, mang lại thu nhập cao và ổn định cho hơn 210 hộ dân, tập trung chủ yếu ở thôn Phước Yên và thôn La Vân Thượng. Trước đây, rau má xã Quảng Thọ được người dân trồng theo hướng tự phát, thị trường đầu ra không ổn định, hay bị tư thương ép giá. Được sự quan tâm của các cấp, các ngành, xã Quảng Thọ đã triển khai sản xuất rau má theo tiêu chuẩn Vietgap. Qua kiểm tra, đánh giá chất lượng sản phẩm rau an toàn của các cơ quan chuyên môn, rau má của xã Quảng Thọ đã đảm bảo đủ các điều kiện quy hoạch vùng sản xuất rau; đồng thời bà con trồng rau cũng đã tuân thủ đúng quy trình kỹ thuật trồng, chăm sóc và thu hoạch. Vì vậy, rau má của nông dân HTX Quảng Thọ 2 đã được Công ty Cổ phần tư vấn chất lượng và đào tạo Tín Việt ở thành phố Đà Nẵng trao chứng nhận VietGap.

Để đảm bảo tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp cho bà con nông dân, Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp Quảng Thọ 2 đã xây dựng nhà máy chế biến trà rau má. Từ khi chuyển sang sản xuất trà rau má, xã Quảng Thọ đã hướng nông dân mở rộng diện tích rau má trồng theo tiêu chuẩn an toàn VietGAP, để tăng giá trị thương hiệu của sản phẩm. Ngoài việc dùng làm thực phẩm chế biến các món ăn hàng ngày, hiện nay rau má Quảng Thọ đã được người tiêu dùng biết đến là một loại thức uống tốt cho sức khỏe Trà rau má.  Trà rau má của HTX Quảng Thọ 2 đã được công bố nhãn hiệu tập thể. Trước đó,  trà rau má ở Quảng Thọ đã được Cục Sở hữu Trí tuệ chứng nhận nhãn hiệu tập thể và Cục Vệ sinh An toàn thực phẩm Bộ Y tế cấp phép sản xuất.

HTX Nông nghiệp Quảng Thọ 2
Chứng nhận sản phẩm OCOP

Sản phẩm trà rau má Quảng Thọ chính thức có mặt ở thị trường trong cả nước vào tháng 11/2014. Để hình thành nên sản phẩm trà rau má, từ tháng 5/2014, hợp tác xã sản xuất kinh doanh dịch vụ Quảng Thọ 2 đã đầu tư hơn 1 tỷ đồng, trong đó nguồn vốn Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới hỗ trợ 100 triệu đồng xây dựng hệ thống sấy và các loại máy móc để sản xuất. Hiện nay, hợp tác xã đã sản xuất thành công 2 loại sản phẩm trà rau má, gồm: trà đựng trong túi lọc và trà sấy khô cung ứng cho thị trường các tỉnh, thành phố trong cả nước với công suất ban đầu đạt từ 07-10 tấn trà thành phẩm/tháng. Hợp tác xã đã thành lập các điểm cung ứng sản phẩm ở các tỉnh miền Trung gồm Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam, Bình Định, Quảng Ngãi...

Riêng trong tháng 01 năm 2015, Hợp tác xã sản xuất dịch vụ Quảng Thọ 2 đã nhận đơn đặt hàng từ thành phố Hồ Chí Minh với hơn 5 nghìn hộp trà túi lọc, trị giá hơn 100 triệu đồng. Hiện nay, sản phẩm làm ra không đáp ứng kịp cho nhu cầu của thị trường. Nguyên nhân, do thời tiết mưa lạnh kéo dài, rau má chậm phát triển nên sản lượng rau của bà con nông dân thu hoạch giảm, do đó rau má thành phẩm của xã viên nhập cho HTX giảm.

HTX Nông nghiệp Quảng Thọ 2
Quy trình sản xuất

Trà rau má Quảng Thọ là trà thực phẩm chức năng, khi sản xuất, hợp tác xã bao tiêu toàn bộ sản phẩm cho xã viên. Bình quân mỗi ha rau má cho thu nhập 150 - 200 triệu đồng, hiệu quả kinh tế cao gấp 4 - 5 lần so với trồng lúa và rau màu khác. Nhờ trồng rau má, đời sống của nhiều hộ dân trên địa bàn xã Quảng Thọ được cải thiện. Từ địa phương có tỷ lệ hộ nghèo cao ở trong huyện, đến nay, hộ nghèo ở xã Quảng Thọ giảm xuống còn dưới 7%.

Hiện nay, sản phẩm “Trà rau má Quảng Thọ” đã được đăng ký bảo hộ và cấp giấy chứng nhận. Điều này không chỉ giúp bà con giải quyết tình trạng tiểu thương ép giá mà còn tạo ra một hướng phát triển kinh tế mới cho địa phương. Việc thành lập nhà máy sản xuất trà rau má còn góp phần giải quyết việc làm cho nhiều lao động trong xã.

Trao đổi thêm với chúng tôi, ông Nguyễn Lương Trí, Chủ nhiệm HTX Quảng Thọ 2 cho biết: Với nhiều địa phương, mô hình trà rau má không còn mới lạ, nhưng đối với Quảng Thọ nói riêng và Thừa Thiên Huế nói chung đây là mô hình hoàn toàn mới. Sản xuất trà rau má trên cơ sở sản xuất rau theo hướng Vietgap mở ra một hướng phát triển mới cho địa phương. Rau sạch sau khi thu hoạch đã được cơ sở thu mua xử lý ô zôn và phân phối cho thị trường, phần còn lại sẽ được đưa vào sản xuất trà rau má cung cấp cho thị trường. Những hộ tham gia dự án phải cam kết sản xuất rau theo hướng Vietgap để đảm bảo chất lượng cũng như độ an toàn cho sản phẩm trà rau má. Hiện nay, trà rau má của Quảng Thọ đã có mặt ở các tỉnh, thành lân cận và được người tiêu dùng lựa chọn là một thức uống tốt cho sức khỏe.

HTX Nông nghiệp Quảng Thọ 2
Quá trình thu hái

Để thương hiệu trà rau má Quảng Thọ được nhiều người biết đến hơn, trong năm 2015 này, huyện Quảng Điền tiếp tục hỗ trợ cho HTX Quảng Thọ 2 trong công tác tìm kiếm thị trường: Như tăng cường công tác quảng bá, giới thiệu sản phẩm, phối hợp với các siêu thị, nhà hàng, khách sạn ở thành phố Huế và các địa phương lân cận để tiêu thụ sản phẩm. Đồng thời, tăng cường liên doanh, liên kết với các công ty, doanh nghiệp trong việc họp báo, giới thiệu sản phẩm trà rau má để người tiêu dùng lựa chọn làm thức uống hàng ngày.

Xây dựng thương hiệu rau má Quảng Thọ với các sản phẩm chế biến đa dạng

Từ chỗ là sản phẩm trồng tự phát xen canh giữa các vụ sản xuất lúa và hoa màu của bà con, việc tiêu thụ còn bấp bênh, hiện nay rau má đã trở thành cây chuyên canh, sản phẩm chủ lực trong phát triển kinh tế của bà con vùng Quảng Thọ. Để làm được điều này, vấn đề bao tiêu sản phẩm, đầu ra là hết sức quan trọng. Hợp tác xã ở đây đã làm tốt vai trò kết nối giữa nông dân với các kênh tiêu thụ.

Không chỉ bao tiêu sản phẩm, Hợp tác xã Quảng Thọ 2 đã chú trọng đến việc xây dựng thương hiệu, truy xuất nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm trước khi ra thị trường. Hiện ở Quảng Thọ có trên 40ha rau má và đều được trồng theo chuẩn VietGap, đảm bảo an toàn thực phẩm cho người sử dụng, được Cục Sở hữu trí tuệ chứng nhận nhãn hiệu tập thể, Cục Vệ sinh an toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cấp phép. Từ những yếu tố này, sản phẩm rau má đã từng bước được người tiêu dùng tin tưởng và có chỗ đứng trên thị trường cả nước, không chỉ được tiêu thụ tại nhiều chợ truyền thống mà còn có mặt ở các siêu thị.

Xây dựng thương hiệu, có vùng nguyên liệu an toàn được xem là những yếu tố quan trọng để người tiêu dùng tin tưởng và đón nhận rau má Quảng Thọ. Tuy nhiên, để nâng cao giá trị thương phẩm, tạo ra các sản phẩm theo chuỗi giá trị, việc đa dạng hóa sản phẩm phù hợp với từng đối tượng sử dụng là rất quan trọng. Từ đây, cây rau má tươi đã được chế biến, sấy khô, làm trà rau má và tiến tới làm nước ép rau má, qua đó cung cấp sản phẩm quanh năm cho người tiêu dùng.

HTX Nông nghiệp Quảng Thọ 2
Sản phẩm trà rau má Quảng Thọ

Qua đó, việc sản xuất rau má cũng được duy trì và đem lại thu nhập cao, ổn định hơn trong cả năm chứ không theo thời vụ như trước đây. Bên cạnh đó, mẫu mã sản phẩm luôn được hợp tác xã chú trọng, thay đổi bắt mắt nhằm thu hút người tiêu dùng, từng bước khẳng định và đưa sản phẩm từ rau má Quảng Thọ ngày càng vươn xa hơn trên thị trường.

Trồng rau má theo tiêu chuẩn VietGAP

Ngoài việc phát triển vùng sản xuất tập trung theo hướng sản xuất an toàn, những năm qua, nhiều người trồng rau má tại huyện Quảng Điền (Thừa Thiên – Huế) còn liên kết, xây dựng cơ sở chế biến các sản phẩm từ rau má để phục vụ nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng.

Nằm ở hạ lưu sông Bồ, xã Quảng Thọ, huyện Quảng Điền là vùng quê nổi tiếng trồng các loại rau màu... Từ năm 2002 đến nay người dân xã Quảng Thọ tiếp tục mạnh dạn chuyển đổi những diện tích lúa, vùng sản xuất các loại hoa màu cho hiệu quả kinh tế thấp sang trồng cây rau má. 

Từ những diện tích nhỏ ban đầu, nhận thấy cây rau má phù hợp với điều kiện khí hậu thổ nhưỡng của địa phương và cho hiệu quả cao hơn các cây trồng khác, người dân nơi đây đã mở rộng diện tích lên hơn 40 ha.

Ông Nguyễn Hữu Thọ (54 tuổi, xã Quảng Thọ) cho biết: “Tôi trồng rau má 7 năm rồi. Thấy trồng lúa, ngô, sắn mãi nhưng cũng không khá lên được nên vợ chồng tôi bàn nhau chuyển sang trồng rau má và không ngờ loại rau này lại cho thu nhập cao đến vậy". 

HTX Nông nghiệp Quảng Thọ 2
Trồng rau má theo chuẩn VietGap

Rau má rất dễ trồng, vốn đầu tư ít, hiệu quả kinh tế cao. Người nông dân chỉ cần trồng một lần nhưng được thu hoạch nhiều năm liền. Mỗi đợt thu hoạch chỉ cách nhau chừng 20 ngày. "Trung bình, mỗi sào cho 2-3 tạ /lứa, giá bán khoảng 5.000-6.500đ/kg, mỗi năm 10 lứa, mỗi sào rau má cho người nông dân 8-10 triệu đồng/sào/năm. Cao hơn rất nhiều so với trồng lúa. Ngoài ra, người trồng không phải lo lắng chuyện đầu ra của sản phẩm”, ông Thọ phấn khởi nói.

Để đáp ứng nhu cầu của thị trường, vào năm 2012, xã Quảng Thọ triển khai sản xuất rau má bằng mô hình sản xuất rau an toàn theo tiêu chuẩn VietGap trên 100% diện tích nhằm hướng người dân sản xuất rau theo hướng an toàn, đáp ứng quy trình sản xuất rau sạch. Đến nay, tất cả 40 ha rau má của xã Quảng Thọ đều đạt tiêu chuẩn an toàn Vietgap, với hơn 300 hộ dân trồng rau má, tập trung chủ yếu ở thôn Phước Yên và thôn La Vân Thượng.

Người dân sản xuất rau má ở Quảng Thọ đều cam kết tuân thủ đúng quy trình sản xuất theo hướng an toàn Vietgap từ khâu trồng, chăm sóc, thu hoạch để đảm bảo chất lượng cũng như độ an toàn cho rau má. Rau sạch sau thu hoạch được cơ sở thu mua xử lý ô-zôn và phân phối cho thị trường.

HTX Nông nghiệp Quảng Thọ 2
Rau má khô

Ngoài việc phát triển vùng sản xuất tập trung theo hướng sản xuất rau an toàn, từ các nguồn kinh phí, HTX Quảng Thọ 2 còn tiến hành xây dựng cơ sở chế biến các sản phẩm từ rau má. Từ cuối năm 2014, HTX Quảng Thọ 2 đã đầu tư hệ thống máy móc hiện đại để sản xuất trà rau má.

Trà rau má Quảng Thọ được người tiêu dùng đánh giá cao, mẫu mã đẹp và có lợi cho sức khỏe. Hiện sản phẩm đã được Cục Sở hữu trí tuệ chứng nhận nhãn hiệu tập thể, được Cục Vệ sinh an toàn thực phẩm, Bộ Y tế cấp phép. Nhờ hướng đi này, hiệu quả kinh tế từ cây rau má cao gấp 4 - 5 lần so với trồng lúa và rau màu khác.

Không chỉ vậy, để nâng cao giá trị cây rau má, người dân còn đa dạng hóa các sản phẩm để cung cấp cho thị trường như trà rau má hòa tan, nước rau má đóng chai, cao rau má... Điều này không chỉ giúp bà con giải quyết tình trạng bị ép giá mà còn tạo ra một hướng phát triển kinh tế mới cho địa phương. 

TVC giới thiệu mô hình trồng rau má ở xã Quảng Thọ

Hiện nay, thị trường tiêu thụ sản phẩm đã được mở rộng ở các siêu thị và khách sạn, không chỉ trong nước mà còn xuất khẩu sang các nước lân cận. Nhờ trồng rau má, đời sống của nhiều hộ dân trên địa bàn xã Quảng Thọ được cải thiện rõ rệt.

Khách hàng khi mua hàng xin liên hệ:

HTX Nông Nghiệp Quảng Thọ 2

Địa chỉ: TL 19, xã Quảng Thọ, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế.

1. Khách hàng mua lẻ liên hệ: 0989219488  (Mr Tuấn), 0964 807 488  (Mr. Ngọc) để được tư vấn, hỗ trợ

2. Khách hàng mua đại lí liên hệ:  0247 774 69 99

3. Khách hàng mua xuất khẩu liên hệ: 0983 837 488

4. Khách hàng liên hệ Zalo Bluesea: 0912 888 586

Bình luận

Anh/Chị muốn làm đại lý online, cộng tác viên online (Kinh doanh online không cần vốn)

Đăng ký qua link: https://aff.thuonghieuvietnoitieng.com/admin/register

Hoặc liên hệ hotline : 0983837488,0912888586 để được hỗ trợ trực tiếp !