Cơ Sở Sản Xuất Tôm Khô Lê Minh Sang
Vinacel - Sàn Giao Dịch TMĐT Kết Nối Trực Tiếp Nhà Cung Cấp Đến Người Tiêu Dùng | Cam kết bán hàng chính hãng, đúng giá, đúng chất lượng, giao hàng nhanh, đổi trả tại chỗ
Cơ Sở Sản Xuất Tôm Khô Lê Minh Sang
Năm 2023

Cơ Sở Sản Xuất Tôm Khô Lê Minh Sang

  • Email:
    tomkhosongdam@gmail.com
  • Điện thoại:
    0915991123

Thương hiệu Việt nổi tiếng - Cơ Sở Sản Xuất Tôm Khô Lê Minh Sang

Tôm khô Sông Đầm sản phẩm đặc trưng của sông nước Đầm Dơi, Tỉnh Cà Mau, nổi tiếng với sự đậm đà tươi nồng. Đặc biệt loại tôm đất này không nuôi được mà chỉ có trong tự nhiên với đặc trưng vị ngọt của thịt tôm, có vị mặn tự nhiên, vừa miệng với người sành ăn.

Cơ Sở Sản Xuất Tôm Khô Lê Minh Sang
Cơ Sở Sản Xuất Tôm Khô Lê Minh Sang

Sản phẩm thuần Việt dân dã của Miền tây từ những con tôm được thu hoạch từ dưới các đầm nước sống tự nhiên, được sấy khô tự nhiên bằng năng lượng mặt trời, đặc biệt không dùng chất bảo quản hay phẩm màu nên sản phẩm tôm khô và tôm chà bông của cơ sở Sông Đầm – Thành Đạt giữ được vị ngọt, thơm và an toàn cho sức khỏe.

Do nghiêm ngặt từ khâu chọn nguyên liệu đến sản xuất nên tôm khô Sông Ðầm – Thành Ðạt được ưa chuộng. Anh Lê Minh Sang, chủ cơ sở, cho biết: sản phẩm tôm khô của cơ sở anh được là một trong những cơ sở sản xuất tôm khô đạt chuẩn vào siêu thị tiêu thụ ở siêu thị Kiên Giang, đến chuỗi các siêu thị ở Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Long An, Đồng Nai, Cần Thơ…

Với quyết tâm xây dựng uy tín và thương hiệu từ chất lượng sản phẩm, các sản phẩm từ nguồn tôm đất tươi sống, thuần tự nhiên mang thương hiệu “Sông Ðầm” của cơ sở anh Lê Minh Sang đang ngày một vươn xa, là món quà quen thuộc không thể bỏ qua khi đặt chân đến vùng đất cực nam của tổ quốc.

Tôm khô Sông Đầm món quà thuần việt từ Đất Mũi Cà Mau

Một trong những đặc sản khi về thăm Cà Mau, vùng cực Nam hay được nhắc đến, được du khách mua về làm quà là sản phẩm tôm khô “Sông Đầm” sản phẩm của Cơ sở sản xuất tôm khô Sông Ðầm – Thành Ðạt.

Cơ Sở Sản Xuất Tôm Khô Lê Minh Sang
Chứng nhận sản phẩm tiêu biểu

Tôm khô Sông Đầm sản phẩm đặc trưng của sông nước Đầm Dơi, Tỉnh Cà Mau, nổi tiếng với sự đậm đà tươi nồng. Đặc biệt loại tôm đất này không nuôi được mà chỉ có trong tự nhiên với đặc trưng vị ngọt của thịt tôm, có vị mặn tự nhiên, vừa miệng với người sành ăn.

Sản phẩm thuần việt dân dã của Miền tây từ những con tôm được thu hoạch từ dưới các đầm nước sống tự nhiên, được sấy khô tự nhiên bằng năng lượng mặt trời, đặc biệt không dùng chất bảo quản hay phẩm màu nên sản phẩm tôm khô và tôm chà bông của cơ sở Sông Đầm – Thành Đạt giữ được vị ngọt, thơm và an toàn cho sức khỏe.

Do nghiêm ngặt từ khâu chọn nguyên liệu đến sản xuất nên tôm khô Sông Ðầm – Thành Ðạt được ưa chuộng. Anh Lê Minh Sang, chủ cơ sở cho biết: sản phẩm tôm khô của cơ sở anh được là một trong những cơ sở sản xuất tôm khô đạt chuẩn vào siêu thị tiêu thụ ở siêu thị Kiên Giang, đến chuỗi các siêu thị ở Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Long An, Đồng Nai, Cần Thơ…

Cơ Sở Sản Xuất Tôm Khô Lê Minh Sang
Quy trình sấy

Với quyết tâm xây dựng uy tín và thương hiệu từ chất lượng sản phẩm, các sản phẩm từ nguồn tôm đất tươi sống, thuần tự nhiên mang thương hiệu “Sông Ðầm” của cơ sở anh Lê Minh Sang (Điện thoại: 0915991123, Địa chỉ: ấp Tân Hiệp, xã Tân Dân – Đầm Dơi, Tỉnh Cà Mau) đang ngày một vươn xa, là món quà quen thuộc không thể bỏ qua khi đặt chân đến vùng đất cực Nam của Tổ quốc.

Người làm nên “Thương hiệu” tôm Sông Đầm

Dòng Sông Đầm cuộn chảy mang nguồn nước phục vụ nuôi trồng thủy sản của xứ Đầm Dơi. Từ nguồn tôm nguyên liệu dồi dào tại địa phương, anh Lê Minh Sang (ấp Tân Hiệp, xã Tân Dân, huyện Đầm Dơi) đã cho ra đời sản phẩm tôm khô, tôm chà bông mang tên “Sông Đầm”. Mỗi năm, cơ sở của anh cung cấp hàng tấn tôm thành phẩm cho thị trường trong và ngoài tỉnh.

Cơ Sở Sản Xuất Tôm Khô Lê Minh Sang
Sáng chế máy chà bông và tôm chà bông

Như nhiều nông dân khác ở Đầm Dơi, nhà anh Lê Minh Sang cũng làm vuông. Năm nọ, trúng mùa tôm đất, vợ chồng anh làm ít tôm khô biếu bạn bè ở TP.Cà Mau ăn tết. Ai nấy tấm tắc khen ngon, nói sao anh không thử làm bán, tôm khô ngon vậy trên thị trường giá tầm hơn 1 triệu đồng/kg. Gợi ý ấy chợt lóe sáng trong đầu người nông dân ham… làm giàu này. Anh bắt đầu hành trình học hỏi kinh nghiệm từ các cơ sở làm tôm khô lâu năm ở huyện Ngọc Hiển và các tỉnh ngoài.

Anh Sang bộc bạch: “Học hỏi những cái tinh túy nhất, nhưng khi bắt tay vào làm thì không dễ dàng chút nào. Nhiều lần thất bại và hao tiền tốn của, gia đình khuyên bỏ cuộc nhưng tôi vẫn quyết tâm làm cho đến khi thành công”. Kiên trì ấy đã mang đến “Quả ngọt”, khi nhiều lần (năm 2014, năm 2017) tôm khô của anh Lê Minh Sang được bình chọn là sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh. Năm 2018, tiếp tục là sản phẩm tôm khô chà bông được bình chọn là sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh.

Cơ Sở Sản Xuất Tôm Khô Lê Minh Sang
Sản phẩm Tôm khô

Nói về sản phẩm tôm khô chà bông, anh Sang chia sẻ, những lần đi gặp khách hàng, anh thấy bày bán các mặt hàng chà bông, anh thắc mắc tại sao thịt heo, thịt gà, cá lóc… có thể làm chà bông mà tôm lại không? Thế là anh tiếp tục cho ra đời mặt hàng mới. Từ tôm khô thành phẩm, anh làm thử một ít tôm chà bông, mang đi chào hàng. Chất lượng thì ngon nhưng sợi còn to, người già, trẻ em chưa ăn được. Từ đó anh mày mò, chế ra chiếc máy làm chà bông tôm từ chiếc máy xay thịt.

Theo anh Sang, chiếc máy này được thiết kế khá đơn giản, gồm một thùng dạng tròn chất liệu inox, dưới đáy thùng gắn một lưỡi dao dùng để xay tôm khô. Chiếc thùng này được thiết kế gắn với một mô tơ điện, khi bật điện thì máy hoạt động và tôm khô bên trong được xay ra.

Cơ Sở Sản Xuất Tôm Khô Lê Minh Sang
Tôm được sơ chế cẩn thận

Anh Sang phấn khởi vì một công ty ở TP. Hồ Chí Minh chuẩn bị đặt sản phẩm tôm chà bông khoảng 400kg hàng tháng. Vì thế, anh Sang đang điều chỉnh, nâng cấp máy để mỗi lần xay được 1kg, mới đảm bảo số lượng lớn cung cấp cho khách hàng. Hiện thùng chứa sản phẩm nhỏ, mỗi lượt chỉ xay được 300g tôm.

Do được làm bằng tôm đất tươi sống tự nhiên, đặc biệt không dùng chất bảo quản hay phẩm màu nên sản phẩm tôm khô và tôm chà bông của cơ sở anh Sang giữ được vị ngọt, thơm và an toàn cho sức khỏe. Không chỉ cung cấp cho các đầu mối, sản phẩm tôm khô chà bông của anh còn cung cấp cho chuỗi cửa hàng nông sản thực phẩm sạch và các điểm bán sản phẩm đặc trưng của ĐBSCL ở Cần Thơ, TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương… 

Cứ vào mỗi con nước (ngày 14 đến 20, ngày 29 đến mùng 5), cơ sở sản xuất của anh Sang lại nhộn nhịp cả ngày lẫn đêm; ai nấy tất bật từ khâu nhập tôm nguyên liệu vào đến khâu luộc, phơi sấy, đập tôm, làm sạch, đóng gói. Cơ sở đã tạo việc làm thường xuyên cho khoảng 20 lao động, nhất là phụ nữ, giúp họ có nguồn thu nhập ổn định tại quê nhà.

Cơ Sở Sản Xuất Tôm Khô Lê Minh Sang
Ứng dụng công nghệ mới vào sản xuất

Ứng dụng công nghệ mới vào sản xuất

Hôm chúng tôi đến cũng ngay lúc cán bộ của Sở Công thương chuẩn bị các điều kiện để tiến hành nghiệm thu nhà sấy ứng dụng công nghệ năng lượng mặt trời. Kinh phí lắp đặt nhà sấy 300 triệu đồng, trong đó Sở Công thương hỗ trợ 150 triệu đồng, phần còn lại gia đình anh Sang đối ứng. Đây là nhà sấy thứ 3 tại Cà Mau, cùng với nhà sấy khô cá bổi ở huyện Trần Văn Thời và bánh phồng tôm ở huyện Ngọc Hiển.

Chỉ tay vào những trụ xi – măng làm giàn phơi tôm trước nhà, anh Sang cho biết trước đây tôm được phơi nắng ngoài sân, tuy đơn giản, ít tốn kém nhưng bị động, phụ thuộc vào thời tiết, thời gian phơi kéo dài nếu trời mưa hoặc ít nắng. Vì vậy, tôm thường bị biến màu, giảm mùi hương tự nhiên, giảm hàm lượng chất dinh dưỡng. Mùa mưa, anh Sang sử dụng lò sấy bằng than đá, tuy nhiên chi phí khá cao. Giọng chân chất, anh Sang phấn khởi: “Giờ có nhà sấy, mưa bão gì cũng không sợ chậm hàng hay hàng kém chất lượng, lại đỡ tốn công và chi phí rất nhiều. Giờ không còn phải chầu chực xoay trở hay những lúc trời chuyển mưa. Nôn nao quá, mới hôm qua tôi cho vài chục ký tôm vào sấy thử, tôm khô đều, đẹp như ý luôn”.

TVC giới thiệu Tôm Khô Sông Đầm

Khâu phơi sấy là giai đoạn quan trọng quyết định chất lượng tôm khô. Với nhà sấy ứng dụng công nghệ năng lượng mặt trời, mỗi lần sấy từ 700kg – 1 tấn tôm, thời gian 10 – 12 tiếng. Anh Sang cho biết, chỉ có việc xếp tôm lên vỉ, đưa vào nhà sấy, không cần xoay trở, tôm vẫn khô đều. Nhà sấy có thiết bị báo hẹn giờ tiện lợi, rút ngắn thời gian sấy và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Điểm quan trọng trong thiết bị sấy ứng dụng năng lượng mặt trời là nhà sấy có thiết bị hỗ trợ nhiệt khi trời không có nắng, hoặc ban đêm, tức là khi nhiệt độ trong buồng sấy không đủ thì thiết bị hỗ trợ nhiệt tự động bật lên cung cấp nhiệt cho quá trình sấy.

Trước sự ưa chuộng của người tiêu dùng và nhu cầu đặt hàng ngày càng nhiều, “Ông chủ” Lê Minh Sang dự định mở rộng cơ sở, xây dựng phòng đóng gói, nâng cấp máy móc… Đặc biệt, với sáng chế máy chà bông, anh Sang tiết lộ, năm tới sẽ làm hồ sơ tham gia dự thi sáng tạo khoa học – kỹ thuật để nhiều người biết đến máy, có thể áp dụng rộng rãi. Có nhà sấy, anh Sang “tham vọng” sẽ nghiên cứu thêm nhiều mặt hàng sấy khô mới từ sản vật của quê hương, ngoài đáp ứng nhu cầu thị trường, còn góp phần quảng bá đặc sản Cà Mau đến các vùng miền.

Cùng với tôm khô Rạch Gốc, các sản phẩm từ nguồn tôm đất tươi sống mang tên “Sông Đầm” của cơ sở anh Lê Minh Sang cũng đang vươn xa, với quyết tâm xây dựng uy tín và thương hiệu từ chất lượng sản phẩm.

Cơ Sở Sản Xuất Tôm Khô Lê Minh Sang
Chứng nhận sản phẩm đạt chuẩn

Câu chuyện sản phẩm tôm khô chà bông

Một trong những đặc sản khi về thăm Cà Mau, vùng cực Nam hay được nhắc đến, được du khách mua về làm quà là sản phẩm tôm khô chà bông “Sông Đầm” sản phẩm của Cơ sở sản xuất tôm khô Sông Đầm (Thành Đạt).

Dòng sông Đầm cuộn chảy mang nguồn nước phục vụ nuôi trồng thủy sản của xứ Đầm Dơi. Từ nguồn tôm nguyên liệu dồi dào tại địa phương, chúng tôi đã cho ra đời sản phẩm tôm khô mang tên “Sông Đầm”. Nguồn nguyên liệu tự nhiên vô cùng đa dạng, phong phú như: Tôm, cua, cá…Con tôm con tép nào cũng có thể đem đi làm khô, nhưng ngon nhất là con tôm đất. Bởi nguồn tôm đất được sinh trưởng trong vùng nước phù sa, màu mỡ, nên con tôm đất ngon ngọt vị ngọt tự nhiên và rất chắc thịt. Ở đây nói đến con tôm đất thiên nhiên, sống tự nhiên trong vuông nước lợ của vùng Đầm Dơi, được xem như là hội tụ các yếu tổ thổ nhưỡng cần thiết cho loài tôm đất sinh sôi và phát triển. Chính vì lẻ đó mà tôm khô đất mang thương hiệu “Sông Đầm” vừa ngon vừa bổ dưỡng và có giá trị hơn bất cứ nơi nào khác.

Mỗi sản phẩm làm ra được chắt lọc tinh túy trời, đất, sông ngòi Đầm Dơi, tôm khô Sông Đầm (Thành Đạt) được thị trường ghi nhận không chỉ bằng những hình ảnh hồ sơ, giấy tờ chứng nhận chất lượng mà còn bởi hương vị không trộn lẫn với bất kỳ loại tôm nào khác.

Cơ Sở Sản Xuất Tôm Khô Lê Minh Sang
Tôm khô chà bông

Những con tôm đất sống được người dân thu hoạch từ đầm nước sổ vuông mỗi tháng 02 con nước. Tôi thu mua tôm đem về rửa sạch, luộc chính, phơi sấy, đập sàn vỏ sau đó rút tiêm, xây thành phẩm và  đóng gói. Cơ sở của chúng tôi vào mỗi con nước lại nhộn nhịp cả ngày lẫn đêm; ai nấy tất bật từ khâu nhập tôm nguyên liệu vào đến khâu luộc, phơi sấy, đập tôm, làm sạch, đóng gói. Cơ sở đã tạo việc làm thường xuyên cho 07 lao động, nhất là phụ nữ và hộ nghèo, giúp họ có nguồn thu nhập ổn định tại quê nhà. Sản phẩm tôm khô chà bông Sông Đầm (Thành Đạt) gắn liền với sông nước miền Tây, sản phẩm thuần Việt, thuần dân dã và con người chất phác thật thà nơi đây.

Với quyết tâm xây dựng uy tín và thương hiệu từ chất lượng sản phẩm, các sản phẩm từ nguồn tôm đất tươi sông của cơ sở chúng tôi là món quà quen thuộc không thể bỏ qua khi đặt chân đến vùng đất cực Nam của Tổ quốc.

Khách hàng khi mua hàng xin liên hệ:

Cơ sở Sản xuất Tôm Khô Lê Minh Sang

Địa chỉ: Ấp Tân Hiệp, xã Tân Dân, huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau.

1. Khách hàng mua lẻ liên hệ: 0989219488  (Mr Tuấn), 0964 807 488  (Mr. Ngọc) để được tư vấn, hỗ trợ

2. Khách hàng mua đại lí liên hệ:  0247 774 69 99

3. Khách hàng mua xuất khẩu liên hệ: 0983 837 488

4. Khách hàng liên hệ Zalo Bluesea: 0912 888 586

Bình luận

Anh/Chị muốn làm đại lý online, cộng tác viên online (Kinh doanh online không cần vốn)

Đăng ký qua link: https://aff.thuonghieuvietnoitieng.com/admin/register

Hoặc liên hệ hotline : 0983837488,0912888586 để được hỗ trợ trực tiếp !