logo
Vinacel - Sàn Giao Dịch TMĐT Kết Nối Trực Tiếp Nhà Cung Cấp Đến Người Tiêu Dùng | Cam kết bán hàng chính hãng, đúng giá, đúng chất lượng, giao hàng nhanh, đổi trả tại chỗ
Sức khỏe đời sống

Chăm sóc mắt từ nhỏ giúp ngăn ngừa cận thị

Chăm sóc mắt từ nhỏ giúp ngăn ngừa cận thị

Mỗi chúng ta ai cũng biết đến tầm quan trọng của mắt, nhưng hầu hết các chăm sóc mắt đúng cách lại không có, chỉ khi mắt có bệnh mới lo chữa trị, theo thống kê hiện nay tật khúc xạ học đường ngày càng gia tăng tỉ lệ học sinh mắc tật khúc xạ nói chung là 49,16%, tỉ lệ cận thị là 48,1%, cận thị nhẹ cả hai mắt là 56%, cận thị vừa 27,7% và cận thị nặng chiếm đến 15,5%. 

Chăm sóc mắt từ nhỏ giúp ngăn ngừa cận thị
Vấn đề về tật khúc xạ hiện nay?

Tình trạng trên do nhiều nguyên nhân gây ra như do thiếu điều kiện ánh sáng học tập tại trường tại nhà chưa đúng tiêu chuẩn, chế độ học tập sinh hoạt không hợp lý, xem tivi, đọc sách quá gần... Vì vậy để cải thiện mắt sáng khỏe cần có chế độ học tập hợp lý, nghỉ ngơi vui chơi phù hợp, xem tivi, chơi game, sử dụng máy tính nên hạn chế điều độ đúng cách phòng tránh các bệnh về mắt.

"Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn", mắt phản ánh tình trạng sức khỏe vì vậy với bất kỳ ai đôi mắt vô cùng quan trọng cho nên việc quan tâm chăm sóc cho đôi mắt là mối quan tâm hàng đầu của tất cả mọi người. Nhưng cuộc sống hiện đại thì áp lực càng cao điều này khiến cho cường độ làm việc của đôi mắt mỗi người ngày càng tăng gây nên các triệu chứng mỏi mắt, mờ mắt, nhức mắt là khó tránh khỏi. Mắt cũng là biểu hiện của tạng Can vì vậy muốn mắt sáng thì các tạng can phải khỏe mạnh. Để có cách khắc phục tình trạng này sau đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những thông tin bổ ích tránh để bệnh kéo dài gây ảnh hưởng đến thị lực thậm chí mù lòa.

Chăm sóc mắt từ nhỏ giúp ngăn ngừa cận thị
Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn

Biểu hiện mắt đang gặp vấn đề

  • Đau nhức mắt, mỏi mắt: Đau có thể do tình trạng mắt làm việc quá căng thẳng dẫn đến căng cứng các cơ quanh mắt gây tình trạng đau nhức mắt thường xảy ra ở những người làm việc nhiều như đọc sách, sử dụng máy vi tính, cận thị, rối loạn thị giác.
  • Đau dữ dội ở mắt có thể do tăng nhãn áp, có thể đi kèm buồn nôn và nôn.
  • Một số trường hợp do bệnh đau đầu, rối loạn tiền đình lan truyền tới mắt làm mắt có cảm giác đau nhức.
  • Những người vốn dĩ có bệnh lý ở mắt như cận thị, viễn thị, loạn thị, đục thủy tinh thể thường xảy ra ở người cao tuổi do hiện tượng lão suy.
  • Khô mắt, mắt nhìn mờ: Bệnh nhân có cảm giác nhìn 1 vật thành 2, có hiện tượng quáng gà...
  • Tật cận thị thường không gây biến chứng nặng, trừ trường hợp điều tiết quá kém có thể gây lé ngoài, không điều chỉnh tốt thì có nguy cơ bị nhược thị.
  • Thường dùng chung là từ "Cận thị", nhưng có sự khác biệt giữa tật cận thị và bệnh cận thị, tật thì độ cận thường không quá 6D, còn bệnh thì có thể đến 20D, thậm chí 60D, bệnh cận thị luôn kèm theo các biến chứng nặng nề như teo gai thị, thoái hóa võng mạc...

Vì vậy, theo các chuyên gia, muốn có “Cửa sổ tâm hồn” khỏe, đẹp phải biết cách chăm sóc mắt từ khi còn nhỏ, tránh để lâu dần khiến mắt ngày càng yếu sẽ có chữa trị và gây nhiều biến chứng về mắt.

Chăm sóc mắt từ nhỏ giúp ngăn ngừa cận thị
Chăm sóc mắt từ nhỏ giúp ngăn ngừa cận thị

Chăm sóc cho mắt ngay từ nhỏ

Hiện nay tình trạng tật khúc xạ về mắt rất phổ biến khiến các bậc phụ huynh rất lo lắng về mắt của con, khi biết con mình bị cận mới chỉ nghĩ đến biện pháp duy nhất là đeo kính, chứ chưa quan tâm về tác hại của nó hay có ý thức phòng ngừa cận thị và hạn chế quá trình tăng độ của mắt. Việc đeo kính áp tròng, phẫu thuật bằng laze, đeo kính gọng… chỉ giúp mắt nhìn rõ tạm thời, không giúp tăng cường thị lực cho mắt và ngăn ngừa quá trình tăng độ của mắt (cận thị tiến triển).

Đáng chú ý hơn nữa, tình trạng này không chỉ có trẻ em mà cả người lớn, ngay cả những công nhân viên chức, những người thường xuyên tiếp cận với nguồn thông tin cũng thiếu kiến thức về phòng các bệnh mắt, nhưng do còn thờ ơ chăm sóc không đúng cách khiến mắt bé không những không cải thiện mà còn xấu đi. Do đó, muốn có được đôi mắt sáng khỏe giúp các con đến trường với đôi mắt sáng khỏe cha mẹ cần quan tâm chăm sóc và bổ sung những kiến thức tốt nhất.

Điểm vàng khỏe mạnh tránh cho trẻ mắc cận thị

Mắt muốn nhìn rõ vật thì ảnh phải hội tụ đúng trên điểm vàng, nếu điểm vàng suy yếu làm cho mắt không nhìn rõ vật, phải tăng cường điều tiết, mắt dễ bị mệt mỏi và xuất hiện các dấu hiệu đau, xót, nhức mắt… Mắt phải điều tiết nhiều sẽ làm cho trẻ tăng nguy cơ mắc bệnh cận thị. Ngoài ra, còn làm cho quá trình lão hoá của mắt xảy ra nhanh hơn, thị lực suy giảm dẫn tới bệnh đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng khi về già. Vì vậy, muốn mắt nhìn rõ vật và hạn chế mắc tật khúc xạ cần có điểm vàng khỏe mạnh, nhưng hầu hết các bậc cha mẹ chưa biết cách để bảo vệ điểm vàng cho mình cũng như con cái mình.

Chăm sóc mắt từ nhỏ giúp ngăn ngừa cận thị
Thực phẩm tốt cho mắt

Để ngăn ngừa cận thị ở trẻ, cần tránh mắt của bé làm việc nhiều cần có chế độ phương pháp học tập khoa học như: Ngồi đúng tư thế, đủ ánh sáng, khoảng cách đọc, nghỉ ngơi hợp lý... Đồng thời, bổ sung những chất giúp Giác mạc, Thủy tinh thể và đặc biệt là Điểm vàng của mắt luôn trong trạng thái hoạt động tốt nhất và những hoạt chất giúp tăng cường thị lực cho mắt như: Lutein, Zeaxanthin, Vaccinium, Vitamin A, Vitamin E, Vitamin C, Selen, Kẽm... Cần cần bằng chế độ dinh dưỡng hợp lý bổ sung các thực phẩm tốt cho mắt ngày càng khỏe mạnh.

Lutein và Zeaxanthin là 2 carotenoid có vai trò quan trọng trong việc bảo vệ và đảm bảo sự toàn vẹn của Điểm vàng giúp mắt nhìn rõ vật và ngăn chặn hình thành các gốc tự do do đó giúp bảo vệ Võng mạc và Điểm vàng không bị tổn thương. Anthocyanosid có trong Vaccinium myrtillus giúp tăng cường thị lực cho mắt do làm tăng sắc tố Võng mạc, tăng độ nhạy cảm trong việc phân biệt các chi tiết, màu sắc, tăng cường lượng máu và oxy đến mắt, cải thiện các dấu hiệu đau, xót, nhức, mỏi mắt... Bộ hợp chất chống oxy hóa (Vitamin A, C, E và Selen) tạo tác dụng hiệp đồng giúp chống lại các gốc tự do ảnh hưởng đến Giác mạc và Thủy tinh thể, làm chậm quá trình lão hóa, duy trì độ trong suốt của Giác mạc và Thủy tinh thể.

Chăm sóc mắt từ nhỏ giúp ngăn ngừa cận thị
Cốm bổ mắt Kideye

Hiện trên thị trường có rất nhiều sản phẩm bổ mắt trong đó theo nghiên cứu cốm bổ mắt Kideye được nghiên cứu bài bản nhất với công thức phối hợp độc đáo giữa các thành phần Lutein và Zeaxanthin, Vaccinium myrtillus, Vitamin A, B2, C, E, Kẽm, Selen giúp phòng và ngăn ngừa cận thị rất hiệu quả, giảm cận thị tiến triển, hỗ trợ điều trị cận thị. Ngoài ra, Cốm bổ mắt Kideye còn giúp tăng cường thị lực cho mắt, cải thiện các dấu hiệu mỏi mắt, đỏ mắt, nhức mắt và làm chậm tiến trình lão hóa mắt, bởi được bào chế dưới dạng cốm nên rất thích hợp cho trẻ em trong độ tuổi đến trường, dễ uống dễ sử dụng.

Cốm bổ mắt Kideye của Công ty Dược Việt Đức là sản phẩm có thành phần công thức vượt trội giúp cung cấp các dưỡng chất thiết yếu cấu tạo nên điểm vàng. Vừa tăng cường thị lực cho mắt, tăng tuần hoàn và cung cấp dưỡng chất, đồng thời chống lão hóa giúp phòng tránh những bệnh về mắt như mù lòa, suy giảm thị lực và tật khúc xạ ở mắt.

Chăm sóc mắt từ nhỏ giúp ngăn ngừa cận thị
Chứng nhận sản phẩm đạt chất lượng

Ngoài ra, các mẹ có thể chăm sóc sức khỏe cho mắt bằng cách ăn các thực phẩm bổ mắt mắt như cà rốt, rau lá xanh thẫm, ngô (bắp), cà chua, khoai lang... nhưng hiệu quả sau một thời gian dài mới cảm nhận được. Bên cạnh các thực phẩm tốt cho mắt thì thực phẩm Sáng mắt PQA sẽ giúp bạn chăm sóc sức khỏe cho mắt một cách tiện lợi nhất - Bổ sung nhanh chóng, đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết giúp đôi mắt của bạn luôn sáng khỏe.

Sản phẩm giúp thanh can, sáng mắt, trị khô mắt mỏi mắt, hỗ trợ điều trị người bị cận thị, làm việc nhiều với sách vở, máy tính dẫn đến nhức mắt, mỏi mắt, mắt nhìn mờ, giảm thị lực... Điều trị hiệu quả mắt bị mờ, viêm võng mạc, viêm tuyến lệ… hoàn toàn chiết xuất từ các thảo dược tự nhiên an toàn lành tính.

Chăm sóc mắt từ nhỏ giúp ngăn ngừa cận thị
Sáng mắt PQA

Hiện sản phẩm được phân phối rộng rãi trên thị trường, nhưng tình trạng hàng giả hàng nhái trà trộn nhiều khiến nhiều người lo lắng sức khỏe của con em mình. Vì vậy để mua hàng đảm bảo nhất quý khách hàng hãy lựa chọn địa chỉ uy tín tin cậy hoặc đến trực tiếp Công ty hay đặt hàng trực tiếp tại đây, chúng tôi cam kết bán hàng chính hãng, đúng giá, đúng chất lượng từ nhà sản xuất.