HTX Nông Nghiệp Sông Hồng (ECOS)
Vinacel - Sàn Giao Dịch TMĐT Kết Nối Trực Tiếp Nhà Cung Cấp Đến Người Tiêu Dùng | Cam kết bán hàng chính hãng, đúng giá, đúng chất lượng, giao hàng nhanh, đổi trả tại chỗ
HTX Nông Nghiệp Sông Hồng (ECOS)
Năm 2023

HTX Nông Nghiệp Sông Hồng (ECOS)

  • Email:
    htxsonghong@gmail.com
  • Điện thoại:
    19003045

Thương hiệu Việt nối tiếng - HTX Nông nghiệp Sông Hồng (ECOS)

Với mong muốn loại bỏ dần rác thải nhựa ra khỏi cuộc sống, anh Lê Văn Tám, Giám đốc Hợp tác xã Dịch vụ Nông nghiệp sông Hồng (Đông Anh, Hà Nội) đã cho ra đời sản phẩm ống hút từ rau, củ quả nhằm bảo vệ môi trường, tăng giá trị nông sản xuất khẩu mang lại lợi ích cho người nông dân.

HTX Nông nghiệp Sông Hồng (ECOS)
HTX Nông nghiệp Sông Hồng (ECOS)

Khép kín từ khâu sản xuất tới kho lạnh bảo quản, chế biến, tiêu thụ, không khác gì các HTX tại Hàn Quốc, Nhật Bản là cách làm độc đáo của HTX nông nghiệp Sông Hồng (xã Đại Mạch, huyện Đông Anh, TP.Hà Nội), mang lại lợi ích cho các thành viên.

Sau gần 5 năm đi vào hoạt động, dưới sự chèo lái của Giám đốc Lê Văn Tám, HTX Sông Hồng đã có sự phát triển vượt bậc, mỗi ngày sản xuất được gần 50.000 ống hút ECOS; 10 tấn dưa vàng Kim Hồng Ngọc..., đảm bảo nguồn thu ổn định cho 10 thành viên và người lao động địa phương.

HTX Nông nghiệp Sông Hồng (ECOS)
Sản phẩm tốt cho sức khỏe người dùng

Mô hình khép kín từ A-Z

Khởi đầu với 300m2 nhà xưởng, HTX Sông Hồng đầu tư đồng bộ dây chuyền thiết bị sản xuất các sản phẩm nhựa, trong đó chủ yếu là mạ khay máy cấy đáp ứng cơ giới hóa cho nhiều HTX khác trong và ngoài huyện Đông Anh.

Ngoài ra, HTX còn liên kết với Công ty Máy nông nghiệp Kubota (thuộc Bộ NN&PTNT) mở rộng cung ứng mạ khay, dịch vụ cơ giới hóa gieo cấy lúa cho các tỉnh, thành phố phía Bắc.

HTX Nông nghiệp Sông Hồng (ECOS)
Công nghệ hiện đại

Theo đánh giá của Ban lãnh đạo HTX, gieo mạ khay khắc phục được ảnh hưởng thời tiết, chủ động thời vụ, dễ chăm sóc và vận chuyển, chất lượng mạ tốt hơn (mạ đồng đều, cứng cây đanh dảnh), rút ngắn thời gian sinh trưởng của cây lúa.

Đặc biệt, sử dụng mạ khay để cấy máy còn giúp người nông dân giảm chi phí sản xuất: tiết kiệm được giống, ít tốn nhân công (công lấy bùn, làm đất gieo mạ, nhổ mạ đem đi cấy, công vận chuyển mạ và công cấy). Mỗi sào cấy lúa bằng máy, người nông dân giảm chi phí từ 100.000 – 150.000 đồng so với gieo cấy bằng phương pháp thủ công.

HTX Nông nghiệp Sông Hồng (ECOS)
Quy trình sản xuất

Không ngừng năng động, năm 2016, HTX Sông Hồng bắt đầu triển khai khu nhà màng công nghệ cao trồng rau, củ an toàn đầu tiên. Sau đó, từng bước đầu tư, đến nay, HTX đã có 6 khung nhà phủ màng Israel trên diện tích 1.515m2 lưới chắn che côn trùng che kín xung quanh, cửa đẩy ra vào tiện lợi kiểu Hàn Quốc...

Giám đốc Lê Văn Tám kể lại: Ý tưởng sản xuất ống hút rau, củ ECOS xuất phát từ thực trạng xã hội dùng quá nhiều đồ nhựa sử dụng một lần. Đáng báo động nhất là ở các khu du lịch ven biển hiện nay, công tác thu gom rác thải nhựa thường bỏ sót các loại ống hút nhựa, hay bị lẩn khuất trong cát tạo ra một khối lượng khổng lồ, hàng trăm năm chưa thể phân hủy hết, gây hại đến môi trường.

HTX Nông nghiệp Sông Hồng (ECOS)
Đóng gói cẩn thẩn

Nhận thấy nhu cầu sử dụng ống hút thân thiện môi trường ở trong nước và quốc tế ngày càng cao, HTX Sông Hồng đã bắt tay vào nghiên cứu và đầu tư dây chuyền sản xuất.

Cho dù khá am hiểu về quy trình công nghệ thiết bị, và cũng trải nghiệm sản xuất các loại bún, bánh phở rau củ... nhưng cả lãnh đạo và đội ngũ chuyên gia của HTX phải trải qua hàng trăm lần thử nghiệm với nhiều thất bại mới cho ra thành phẩm ưng ý và đảm bảo đầy đủ tiêu chí chất lượng.

“Hơn 90 ngày ăn ngủ tại xưởng, phối trộn nguyên liệu, thay đổi máy móc cho phù hợp, phải bỏ đi 30 tấn bị lỗi. Sau hàng trăm lần thử nghiệm, những chiếc ống hút ECOS đầu tiên đã được xuất xưởng...”, anh Tám nhớ lại.

HTX Nông nghiệp Sông Hồng (ECOS)
Ống hút có nhiều màu sắc

Ống hút thực phẩm ECOS hiện đang có mặt trên thị trường Việt Nam, đặc biệt đã có mặt trên kệ của một số siêu thị ở Hàn Quốc và Đức với đa dạng chủng loại sản phẩm (VS10, VS12, VS20, VS22,..) đóng hộp 30 - 120 ống/hộp có giá bán trên thị trường từ 200 - 500 đồng/ống hút.

Sản phẩm có đủ các kích thước khác nhau, đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng từ trà sữa trân châu, cà phê, sinh tố, ống hút cho bé,... Đặc biệt, ống hút có nhiều màu sắc, được làm từ 100% hoa đậu biếc, củ dền, hạt cà phê, cà rốt baby...

Việc sản xuất ống hút từ rau củ quả đã giúp HTX giải quyết đầu ra nông sản, hơn nữa được người tiêu dùng đánh giá cao bởi tính độc đáo của sản phẩm “Made in Vietnam”, thân thiện với môi trường.

HTX Nông nghiệp Sông Hồng (ECOS)
Ống hút hữu cơ

Theo anh Tám, để đạt được thành tựu ấn tượng này, trước hết phải kể đến sự đồng tâm hiệp lực của các thành viên trong HTX, luôn tuân thủ nghiêm ngặt quy trình sản xuất VietGAP. Đồng thời, HTX ưu tiên chăm bón rau, củ bằng phân hữu cơ, vi sinh, đảm bảo cách ly trước thu hoạch...

Mong được hỗ trợ để vượt khó khăn

Tuy là một trong những HTX kiểu mới ứng dụng công nghệ cao điển hình ở Thủ đô, nhưng HTX nông nghiệp Sông Hồng cũng gặp không ít khó khăn. Từ đầu năm 2020, chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 khiến hoạt động sản xuất HTX bị đình trệ, “Đóng băng” toàn bộ thị trường tiêu thụ sản phẩm, nhất là mặt hàng rau, củ, quả an toàn và ống hút thực phẩm ECOS.

HTX Nông nghiệp Sông Hồng (ECOS)
Sản phẩm OCOP 5 Sao Hà Nội

Nếu như trước đây, mỗi ngày xuất bán được 50.000 ống hút ECOS, bảo đảm việc làm cho 15 lao động thường xuyên, hiện HTX chỉ duy trì hoạt động cầm chừng. Trong đó, tổng các đơn hàng bị hủy xuất khẩu đi Hàn Quốc lên tới 7 triệu ống hút ECOS, gây thiệt hại doanh thu 2 - 3 tỷ đồng…

Đặc biệt, HTX đang phải đối mặt với vấn đề mặt bằng nhà xưởng, xuất phát từ những vướng mắc ở đường mương tiêu thoát nước của xứ đồng Cống Một Lỗ.

Giám đốc Lê Văn Tám cho biết: Năm qua, UBND xã Đại Mạch có thông báo chỉ đạo của huyện Đông Anh, yêu cầu HTX tháo dỡ công trình xây dựng tại thửa đất Cống Một Lỗ, thuộc địa bàn thôn Mạch Lũng của xã Đại Mạch.

HTX Nông nghiệp Sông Hồng (ECOS)
Gian hàng tại OCOP

Trên thực tế, Cống Một Lỗ vốn là đất thùng đấu, bỏ hoang hóa ở ven đê tả ngạn sông Hồng. Từ ngày thành lập đến nay, khu đất này là trụ sở, nhà xưởng, kho ủ phân vi sinh, nhà màng công nghệ cao trồng rau, củ, quả an toàn của HTX. Hơn nữa, thời gian qua, HTX luôn kết hợp việc cải tạo, tổ chức sản xuất gắn với bảo vệ môi trường, đảm bảo đời sống người dân xung quanh, hoàn thành nghĩa vụ thuế đầy đủ...

“Đây là lần tháo dỡ nhà xưởng thứ hai trong vòng 3 năm gần đây, gây bất ổn lớn cho hoạt động sản xuất kinh doanh, làm thiệt hại đáng kể tài sản cố định và vốn liếng đầu tư thiết bị nhà xưởng của HTX”, anh Tám nói.

HTX Nông nghiệp Sông Hồng (ECOS)
Sản phẩm gắn với bảo vệ môi trường

“Trước tình hình đó, HTX đã làm đơn kiến nghị, đề xuất với chính quyền tiếp tục tạm giao lại 1.515m2 và giữ nguyên hiện trạng khu xưởng. Đồng thời, HTX mong muốn các cấp, ngành liên quan ở TP. Hà Nội, huyện Đông Anh quan tâm, tháo gỡ và tạo điều kiện hỗ trợ để HTX ổn định hoạt động, yên tâm sản xuất kinh doanh”, Giám đốc Lê Văn Tám bày tỏ.

Sản phẩm OCOP đạt 5 sao của Thủ đô

Hiện nay, sản phẩm ống hút từ rau, củ quả rất được người tiêu dùng đón nhận. Mỗi ngày HTX sông Hồng sản xuất khoảng 50.000 ống hút, cung cấp cho nhiều cơ quan, các quán cà phê giải khát trên địa bàn Hà Nội và một số siêu thị ở nước ngoài như Hàn Quốc, Đức.

HTX Nông nghiệp Sông Hồng (ECOS)
Chứng nhận ISO

Để ống hút thân thiện với môi trường được người tiêu dùng biết đến nhiều hơn, ngoài liên hệ với các siêu thị, cửa hàng nông sản sạch, nhà hàng, khách sạn, quán cà phê... HTX còn tích cực tham gia các hội thảo để có thể ký kết các hợp đồng cung ứng ống hút dài hạn.

Hiện nay, HTX Sông Hồng đang hoạt động song song trong 2 mảng là sản xuất nông sản sạch và chế biến ống hút thân thiện với môi trường. Việc sản xuất ống hút đã giúp HTX mở rộng sang mảng chế biến sâu, giải quyết bài toán tiêu thụ nông sản sạch, tránh được các vấn đề liên quan như bảo quản sau thu hoạch, được mùa mất giá.

"Đây cũng là con đường giúp HTX phát triển chuỗi giá trị cũng phát triển thương hiệu vì khi đẩy mạnh mảng chế biến theo hướng sản xuất xanh cũng là nền tảng vững chắc để HTX đưa sản phẩm đến với người tiêu dùng nước ngoài, vượt qua được các rào cản khắt khe khi xuất khẩu", anh Lê Văn Tám, Giám đốc HTX Dịch vụ nông nghiệp Sông Hồng chia sẻ.

HTX Nông nghiệp Sông Hồng (ECOS)
Phiếu kiểm nghiệm

Anh Tám chia sẻ thêm, nếu HTX được mở rộng và phát triển, anh dự định sẽ nhận những người khuyết tật, người không nơi nương tựa để tạo công ăn việc làm cho họ.

Nói về mô hình sản xuất sản phẩm ống hút từ rau, củ quả, Trưởng phòng Kinh tế huyện Đông Anh Nguyễn Văn Thiềng nhận định: Mô hình sản xuất ống hút của Hợp tác xã Nông nghiệp Sông Hồng đã mở ra hướng đi mới cho sản xuất nông nghiệp. Mô hình đã tập trung vào chế biến sâu, giải quyết bài toán tiêu thụ nông sản sạch, khắc phục được những hạn chế trong sản xuất nông nghiệp hiện nay là năng lực bảo quản nông sản sau thu hoạch và hạn chế tình trạng “được mùa, mất giá”.

HTX Nông nghiệp Sông Hồng (ECOS)
Ống hút rau củ - ECOS

Tháng 12/2020, sản phẩm ống hút làm từ rau, củ quả của Hợp tác xã Nông nghiệp Sông Hồng đã được Hội đồng chấm điểm OCOP - Chương trình Mỗi xã một sản phẩm thành phố Hà Nội chấm điểm sản phẩm OCOP đạt 5 sao. Sản phẩm ống hút rau, củ đạt chuẩn OCOP 5 sao của HTX đã có mặt ở nhiều quốc gia trên thế giới.

Sản phẩm ống hút ECOS sau khi được công nhận 5 sao OCOP quốc gia sẽ được đưa vào chương trình xúc tiến thương mại trong nước và tiếp tục đẩy mạnh xuất khẩu ra thị trường quốc tế. Và có thể thấy, với những thành công ban đầu, mô hình sản xuất ống hút từ rau, củ, quả của Hợp tác xã Nông nghiệp Sông Hồng đã mở ra hướng đi mới, hướng tới một nền nông nghiệp sạch, nâng cao giá trị cho nông sản Thủ đô. Mô hình này còn được kỳ vọng góp phần hạn chế rác thải nhựa, làm cho Thủ đô ngày càng xanh hơn, sạch hơn.

HTX Nông nghiệp Sông Hồng (ECOS)
Ống hút rau củ

Câu chuyện về ECOS

"Giúp đỡ kinh tế như thế nào cho một vùng đất toàn là sản xuất Nông nghiệp? Đó là câu hỏi cứ lặp đi lặp lại trong đầu anh và mãi anh mới tìm ra được câu trả lời là chỉ có con đường nâng cao giá trị nông sản".

Huyện Đông Anh là một huyện thuộc ngoại thành, thành phố Hà Nội. Nơi được coi là một trong những vùng đất lịch sử của Việt Nam. Nơi có rất nhiều làng nghề truyền thống đậm chất văn hóa Việt và cũng là nơi mà rất đông các hộ nông dân sản xuất nông nghiệp cung cấp cho thành phố Hà Nội như các hộ nông dân ở xã Đại Mạch.

HTX Nông nghiệp Sông Hồng (ECOS)
Gian hàng sản phẩm

Là người sinh ra và lớn lên trên mảnh đất thuần nông, hoàn cảnh khó khăn về kinh tế cho nên anh Lê Văn Tám học hết cấp 2 phải bỏ học, xa mái trường đi làm kinh tế phụ thêm cho gia đình nuôi các em nhỏ. Trong những năm tháng đó anh đã ấp ủ trong mình sau này sẽ cố gắng làm kinh tế, làm một việc gì đó có ý nghĩa cho quê hương, giúp đỡ cha mẹ đỡ vất vả. Giúp đỡ kinh tế như thế nào cho một vùng đất toàn là sản xuất Nông nghiệp? Đó là câu hỏi cứ lặp đi lặp lại trong đầu anh và mãi anh mới tìm ra được câu trả lời là chỉ có con đường nâng cao giá trị nông sản.

HTX Nông nghiệp Sông Hồng (ECOS)
Trưng bày giới thiệu sản phẩm

Để có kinh tế nuôi ước mơ hoài bão của mình, anh Lê Văn Tám đã rời bỏ quê hương đi tu nghiệp sinh tại đất nước Hàn Quốc và làm trong mảng nông nghiệp tại Hàn Quốc 10 năm. Ngày trở về anh mang bao nhiêu hoài bão xưa kia và bao nhiêu kinh nghiệm từ nước phát triển về lập nghiệp tại quê nhà. Anh đã bắt đầu tư vào cơ giới hóa đồng bộ nông nghiệp để giảm thiểu sức lao động, chi phí, nâng cao giá trị sản phẩm để bà con nông dân đỡ vất vả và có khoản thu nhập từ nông sản cao hơn. Qua một khoảng thời gian anh Tám vẫn chưa hài lòng vì giá trị nông sản vẫn con thấp, chưa nâng cao giá trị được nhiều. Anh đã suy nghĩ và trăm trở rất nhiều về vấn đề này.

HTX Nông nghiệp Sông Hồng (ECOS)
Sản phẩm Ống hút rau củ 

Một hôm đang ngồi xem truyền hình cùng gia đình và một trong những vấn đề nóng nhất mà chương trình thời sự đề cấp đến chính là “Chống rác thải nhựa và bảo vệ môi trường” ở bãi biển, khắp đường phố, ở đâu cũng có cảnh người dân xả ống hút nhựa ra ngoài đường, trên biển và những con sông, cá ăn vào chết hàng loạt, Rùa thì bị ống hút nhựa đâm vào mũi… với rác thải nhựa phải mất vài trăm nam để phân hủy, từ sự việc này anh nảy sinh ra ý tưởng sản xuất Ống hút rau củ bằng bột các loại rau, các loại củ. Sản phẩm Ống hút rau củ lại được chế biến sâu, có giá trị cao và đặc biệt là có thể tái sử dụng, thân thiện với môi trường.

TVC giới thiệu HTX Sông Hồng

Từ suy nghĩ và ý tưởng đó anh Lê Văn Tám đã về lập kế hoạch và bắt tay vào công việc sản xuất ra Ống hút rau củ. Từ suy nghĩ đến hành động và trở thành hiện thực quả là một câu chuyện cần phải hao tâm, tốn sức rất nhiều. Qua nhiều thất bại, mất rất nhiều tiền bạc và công sức vào nghiên cứu và sản xuất có thời gian tưởng chừng như không thể tiếp tục được vì tài chính không còn, anh Tám đã quyết định theo đuổi đến cùng, cắm sổ đỏ vay tiền ngân hàng để tiếp tục theo đuổi ước mơ của mình. Cuối cùng anh đã thành công và đã có lô hàng Ống hút rau củ đầu tiên, niềm vui như vỡ òa trong sung sướng đến với anh Tám.

Ống hút rau củ hiện nay đã đưa vào thị trường và đặc biệt đã xuất khẩu sang các thị trường lớn như Hàn Quốc, Ấn Độ… Ông hút rau củ mang trên mình sứ mệnh đưa sản phẩm Việt Nam vươn ra tầm thế giới, nâng cao giá trị nông sản để giải quyết sinh kế cho bà con tại huyện Đông Anh và đặc biệt là bảo vệ môi trường.

Khách hàng khi mua hàng xin liên hệ:

HTX Nông Nghiệp Sông Hồng

Địa chỉ: Mạch Lũng, Đại Mạch, Đông Anh, Hà Nội.

1. Khách hàng mua lẻ liên hệ: 0989219488  (Mr Tuấn), 0964 807 488  (Mr. Ngọc) để được tư vấn, hỗ trợ

2. Khách hàng mua đại lí liên hệ:  0247 774 69 99

3. Khách hàng mua xuất khẩu liên hệ: 0983 837 488

4. Khách hàng liên hệ Zalo Bluesea: 0912 888 586

Bình luận

Anh/Chị muốn làm đại lý online, cộng tác viên online (Kinh doanh online không cần vốn)

Đăng ký qua link: https://aff.thuonghieuvietnoitieng.com/admin/register

Hoặc liên hệ hotline : 0983837488,0912888586 để được hỗ trợ trực tiếp !