Honda Việt Nam
Vinacel - Sàn Giao Dịch TMĐT Kết Nối Trực Tiếp Nhà Cung Cấp Đến Người Tiêu Dùng | Cam kết bán hàng chính hãng, đúng giá, đúng chất lượng, giao hàng nhanh, đổi trả tại chỗ
Honda Việt Nam
Since 2023

Honda Việt Nam

 • Email:
  tonvinhgiatrithuc@gmail.com
 • Điện thoại:
  0964 807 488/ 0989219488 (Ms. Ngọc)

Thương hiệu Việt nổi tiếng - Công ty Honda Việt Nam

Được thành lập vào năm 1996, công ty Honda Việt Nam là liên doanh giữa Công ty Honda Motor (Nhật Bản), Công ty Asian Honda Motor (Thái Lan) và Tổng Công ty Máy Động Lực và Máy Nông nghiệp Việt Nam với 2 ngành sản phẩm chính: xe máy và xe ô tô. Sau gần 20 năm có mặt tại Việt Nam, Honda Việt Nam đã không ngừng phát triển và trở thành một trong những công ty dẫn đầu trong lĩnh vực sản xuất xe gắn máy và nhà sản xuất ô tô uy tín tại thị trường Việt Nam.

Công ty Honda Việt Nam
Honda Việt Nam

Lịch sử phát triển

Tháng 3 năm 1998, Honda Việt Nam khánh thành nhà máy thứ nhất, được đánh giá là một trong những nhà máy chế tạo xe máy hiện đại nhất trong khu vực Đông Nam Á, nhà máy của Honda Việt Nam là minh chứng cho ý định đầu tư nghiêm túc và lâu dài của Honda taị thị trường Việt Nam.

 • Thành lập: Năm 1998.
 • Trụ sở: Phúc Thắng, Phúc Yên, Vĩnh Phúc.
 • Vốn đầu tư: USD 290,427,084.
 • Lao động: 3.560 người.
 • Công suất: 1 triệu xe/năm.
Công ty Honda Việt Nam
Công ty Honda Việt Nam

Công ty Honda Việt Nam (HVN) là công ty liên doanh gồm 03 đối tác:

 • Công ty Honda Motor (Nhật Bản – 42%)
 • Công ty Asian Honda Motor (Thái Lan – 28%)
 • Tổng Công ty Máy Động Lực và Máy Nông Nghiệp Việt Nam – 30%).

Tháng 3 năm 2005, Honda Việt Nam chính thức nhận được giấy phép của Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho phép sản xuất lắp ráp ô tô tại Việt Nam.

Đây là một mốc lịch sử quan trọng đánh dấu sự phát triển của Công ty. Chỉ sau 1 năm và 5 tháng, Honda Việt Nam đã xây dựng thành công nhà máy, xây dựng mạng lưới đại lý, các chương trình đào tạo bán hàng, dịch vụ, lái xe an toàn cho nhân viên các đại lý và ra mắt mẫu xe đầu tiên vào tháng 8 năm 2006.

Từ thời điểm đó, Honda Việt Nam không chỉ được biết đến là nhà sản xuất xe máy với các sản phẩm danh tiếng mà còn là nhà sản xuất ô tô uy tín tại thị trường Việt Nam.

Công ty Honda Việt Nam
Công ty hoạt động xuất sắc

Ngành nghề kinh doanh chính: 

 • Sản xuất, lắp ráp, mua bán và cho thuê xe máy và xe ô tô mang nhãn hiệu Honda
 • Cung cấp dịch vụ bảo hành, sửa chữa, bảo dưỡng và dịch vụ sau bán hàng cho xe ô tô và xe máy.
 • Xuất khẩu và nhập khẩu xe máy và xe ô tô nguyên chiếc, linh kiện, chi tiết phụ tùng phục vụ hoạt động sản xuất ô tô xe máy.

Tổng công ty Máy Động lực và Máy Nông nghiệp Việt Nam – Công ty Cổ phần (VEAM) tiền thân là Công ty TNHH Nhà nước 1 thành viên, hoạt động theo mô hình Công ty Mẹ - Công ty Con, thuộc Bộ Công thương được thành lập ngày 12 tháng 05 năm 1990 với mục tiêu trọng tâm của ngành cơ khí Việt Nam là Công nghiệp hóa và hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn. 

Công ty Honda Việt Nam
Cơ cấu tổ chức

Ngày 18/01/2017, theo quyết định 4874/QĐ-BCT về việc cổ phần hoá Tổng công ty Máy động lực và Máy nông nghiệp Việt Nam, VEAM tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông lần thứ nhất, chính thức chuyển sang hoạt động theo mô hình Công ty Cổ phần. 

VEAM hiện có 27 đơn vị thành viên bao gồm các công ty con là công ty TNHH Nhà nước một thành viên, các công ty cổ phần, công ty liên kết, các chi nhánh phụ thuộc và 1 viện nghiên cứu. Các đơn vị thành viên của VEAM với trên 20.000 cán bộ công nhân viên là các công ty sản xuất và kinh doanh máy móc, phụ tùng phục vụ cho sản xuất nông lâm ngư nghiệp và giao thông vận tải. Trong số các đơn vị thành viên còn có 3 công ty chuyên về kinh doanh xuất nhập khẩu vật tư, thiết bị đáp ứng các nhu cầu của VEAM và các bạn hàng khác. VEAM là đối tác Việt Nam tham gia góp vốn và thành lập các liên doanh Toyota Việt Nam, Honda Việt Nam, Ford Việt Nam, Mekong Auto, Kumba và VEAM Korea.

Công ty Honda Việt Nam
Honda ô tô Việt Nam

VEAM là doanh nghiệp lớn nhất về qui mô và có truyền thống lâu dài về sản xuất máy nông nghiệp tại Việt Nam. Với bề dày kinh nghiệm trong sản xuất, các sản phẩm của VEAM như: máy cày, động cơ đốt trong (xăng và diesel), máy xay xát lúa và hộp số nuôi tôm rất được thị trường nội địa ưa thích và hiện nay đã xuất khẩu ra thị trường nước ngoài. Các dây truyền sản xuất của VEAM liên tục được đầu tư và cải tiến để có thể đạt được chất lượng tốt nhất với chi phí thấp. Bên cạnh đó, với nguồn nhân lực được đào tạo bài bản, VEAM đã có thể áp dụng các mô hình quản lý tiên tiến từ đó giúp giảm chi phí, tăng năng xuất và phản ứng nhanh hơn với những thay đổi của thị trường máy nông nghiệp.

Ngay từ những năm 2000, VEAM đã tích cực tham gia công nghiệp hỗ trợ và cho tới nay đã gặt hái được một số những thành công nhất định. Hiện nay, VEAM là nhà cung cấp phụ tùng chính thức cho các liên doanh lớn tại Việt Nam như: Honda, Piaggio, Yamaha… Với năng lực hiện thời, VEAM có thể sản xuất được các chi tiết phần khung và chi tiết phần động cơ, đặc biệt có những chi tiết động cơ dạng khó như: Trục khuỷu (Crankshaft), Tay biên (Connecting Rod)… Hợp tác với các công ty lớn đã giúp VEAM nâng cao thương thiệu và đã có nhiều Cty nước ngoài tìm đến đặt hàng như Sumitomo, Enkei, Konishi, Tshukuba...

Công ty Honda Việt Nam
VEAM

Năm 2009, Chi nhánh Tổng công ty - Nhà máy ô tô VEAM (VEAM Motor) được xây dựng trên cơ sở thiết kế đồng bộ của nhà máy ô tô Samsung (Hàn Quốc) với công xuất 33.000 xe tải/năm, chính thức đi vào hoạt động và xuất xưởng những chiếc xe đầu tiên. Đây là nhà máy lắp ráp ô tô có qui mô lớn với tiêu chuẩn quốc tế, các dây truyền dập, sơn tĩnh điện và lắp ráp hoàn toàn đồng bộ và có tính tự động hóa cao giúp cho sản phẩm của ô tô tải của VEAM đạt được chất lượng tốt và ổn định. Cho tới nay, thương hiệu ô tô VEAM đã được chấp nhận rộng rãi trên thị trường, sản lượng tiêu thụ tăng đều hàng năm.

Năm 2011, Chi nhánh Tổng công ty – Nhà máy Đúc VEAM (Veam Foundry) chính thức đi vào hoạt động, được  đầu tư xây dựng thiết kế đúng tiêu chuẩn, cung cấp các sản phẩm đúc chất lượng cao cho các đơn vị thành viên thuộc Tổng công ty, các công ty của Nhật Bản, và Châu Âu như: Toshiba, Iseki, Juki, Sumitomo, Komori, HE v.v. Năm 2016, Nhà máy Đúc đã đưa vào hoạt động dây chuyền đúc tự động tăng năng suất và chất lượng của sản phẩm Đúc.   

Công ty Honda Việt Nam
VEAM xúc tiến đầu tư, kêu gọi các nhà đầu tư sản xuất ô tô, phụ tùng và linh kiện ô tô

Bên cạnh việc phát triển công nghiệp hỗ trợ đối với xe máy, VEAM xúc tiến đầu tư, kêu gọi các nhà đầu tư sản xuất ô tô, phụ tùng và linh kiện ô tô nước ngoài liên doanh, liên kết, chuyển giao công nghệ sản xuất phụ tùng và linh kiện ô tô cho các công ty thành viên của VEAM và xây dựng các nhà xưởng sản xuất phụ tùng, linh kiện ô tô cung cấp cho các công ty: Toyota, Honda, Ford ... nhằm tăng tỷ lệ nội địa hóa theo đúng chủ trương và chỉ đạo của Chính phủ, góp phần đưa Việt Nam trở thành một nước công nghiệp.

Năng lực về con người

VEAM hiện có 27 đơn vị thành viên bao gồm các công ty con là công ty TNHH Nhà nước một thành viên, các công ty cổ phần, công ty liên kết, các chi nhánh phụ thuộc và 1 viện nghiên cứu. Các đơn vị thành viên của VEAM với trên 20.000 cán bộ công nhân viên là các công ty sản xuất và kinh doanh máy móc, phụ tùng phục vụ cho sản xuất nông lâm ngư nghiệp và giao thông vận tải. 10% trong số đó có trình độ đại học và trên đại học, còn lại hầu hết là công nhân kỹ thuật cao. Lực lượng kỹ thuật này đều có nhiều kinh nghiệm thực tế và được đào tạo chính quy ở trong nước và nước ngoài.

Công ty Honda Việt Nam
Trang thiết bị hiện đại

Năng lực về sản xuất và chế tạo

VEAM là đơn vị hàng đầu ở Việt Nam trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh các trang thiết bị động lực, máy nông nghiệp, máy kéo, ôtô, xe máy, các phương tiện giao thông vận tải thuỷ bộ và các trang thiết bị cơ khí khác. Với trang thiết bị máy móc hiện đại và đồng bộ, chúng tôi chủ động đáp ứng được nhu cầu sản xuất từ khâu luyện gang thép, đúc tạo phôi, gia công cơ khí,nhiệt luyện, lắp ráp hoàn thiện đến việc lắp đặt vận hành.

Năng lực sản xuất /năm

 • Động cơ đốt trong
 • Máy kéo các loại
 • Máy phát điện
 • Máy nông nghiệp khác
 • Ô tô tải
 • Phụ tùng các loại
 • 60.000 sản phẩm
 • 5.500 sản phẩm
 • 3.000 sản phẩm
 • 2.000 sản phẩm
 • 3.000 sản phẩm
 • 50.000.000 sản phẩm.

TVC giới thiệu quá trình hình thành phát triển Honda Việt Nam

Năng lực đầu tư

Nhận thức rõ tầm quan trọng của việc đầu tư trong phát triển sản xuất, những năm gần đây VEAM đã chủ động đầu tư và tự tổ chức thực hiện quản lý đầu tư các dự án lớn trong phục vụ phát triển sản xuất của mình như dự án di dời và đầu tư công nghệ mới tại Công ty Đúc VEAM (tổng vốn đầu tư 165 tỷ VNĐ), dự án nhà máy ô tô VEAM Thanh Hóa (tổng vốn đầu tư 700 tỷ VNĐ) cùng hàng chục dự án đầu tư nâng cao năng lực sản xuất của các đơn vị thành viên với tổng vốn đầu tư hàng trăm tỷ đồng. Các dự án đã được đưa vào sản xuất kịp thời, hỗ trợ mạnh mẽ cho sự phát triển vững chắc của VEAM ngày nay.

Nhà máy ô tô VEAM Thanh Hóa, công suất thiết kế 30.000 xe/năm. Đi vào sản xuất năm 2009. Dây chuyền thiết bị đồng bộ và hiện đại nhất khu vực Đông Nam Á.

Công ty Honda Việt Nam
Trong lĩnh vực chế tạo khuôn đúc

Trong lĩnh vực chế tạo khuôn đúc, Công ty Đúc VEAM (VF) sở hữu hệ thống làm khuôn furan của Italy với công suất 2.500 tấn/năm, hệ thống làm khuôn cát tươi của Đài Loan với công suất 1.500 tấn/năm và dây chuyền đúc khuôn cát tươi tự động được nhập khẩu từ Sinto (Nhật Bản) với công suất 8.600 tấn/năm. Để chất lượng sản phẩm đáp ứng yêu cầu khách hàng (tiêu chuẩn ISO, JIS, DIN), ngoài việc tuân thủ hệ thống quản lý ISO 9001, VF đã đầu tư nhiều thiết bị đo kiểm hiện đại như: máy scan 3D, máy phân tích quang phổ, máy đo CE, máy soi tổ chức tế vi, máy đo độ cứng, máy siêu âm khuyết tật, máy kiểm tra độ bền vật liệu cùng nhiều thiết bị chuyên dùng kiểm tra hỗn hợp cát.

Năng lực nghiên cứu khoa học công nghệ

VEAM có 1 viện nghiên cứu thiết kế trong lĩnh vực máy nông nghiệp, công nghệ đúc, vật liệu và nhiệt luyện; 1 phòng nghiên cứu chức năng trong lĩnh vực động cơ, ô tô, máy kéo phục vụ cho công việc nghiên cứu, đào tạo, chuyển giao công nghệ đối với các sản phẩm cũng như các dây truyền đồng bộ phục vụ các ngành công, nông, ngư nghiệp, xây dựng, trồng rừng...

Công ty Honda Việt Nam
Lễ ký kết tài trợ

Với đội ngũ nghiên cứu viên nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực nghiên cứu triển khai, nhiều đề tài dự án ở cấp nhà nước, VEAM đã thực hiện thành công nhiều đề tài nghiên cứu thiết kế, chế tạo, tư vấn chuyển giao công nghệ như:

 • Nghiên cứu thiết kế, chế tạo các cụm, chi tiết phụ tùng trong lĩnh vực động cơ, ô tô, máy kéo
 • Nghiên cứu thiết kế, chế tạo các thiết bị phục vụ nông nghiệp: máy xay xát, máy kéo và các thiết bị canh tác, thiết bị chế biến rau, củ quả
 • Nghiên cứu thiết kế, chế tạo, chuyển giao công nghệ các thiết bị chế biến thức ăn gia súc, gia cầm và nuôi trồng thủy sản
 • Tư vấn, chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực đúc, vật liệu và nhiệt luyện
 • Thực hiện các hoạt động khoa học thúc đẩy phát triển ngành
 • Hợp tác quốc tế nhằm tiếp thu các tiến bộ khoa học trên thế giới
 • Tổ chức các hội thảo khoa học về hoạch định nghiên cứu các sản phẩm trong tương lai.

Cùng với xu thế hội nhập, VEAM đã và đang tập trung mọi nguồn lực để đầu tư – phát triển các lĩnh vực được coi là thế mạnh và chủ chốt của Tổng công ty. Với mong muốn tạo dấu ấn riêng cho chính mình, VEAM sẽ không ngừng nỗ lực, quyết tâm để ngày càng phát triển. VEAM từng bước khẳng định là thương hiệu sản phẩm chất lượng và tin cậy hàng đầu.

Công ty Honda Việt Nam
Giải thưởng

Trong suốt quá trình phát triển, với định hướng đúng đắn cũng như công tác quản lý, điều hành chuyên nghiệp của ban lãnh đạo và sự nỗ lực không ngừng của đội ngũ cán bộ nhân viên có trình độ chuyên môn cao, nhiệt huyết, VEAM dần khẳng định được thương hiệu và vị trí trong lĩnh vực cơ khí chế tạo máy phục vụ nông nghiệp. Mục tiêu hàng đầu của chúng tôi là mang lại sự hài lòng cao nhất cho Quý khách hàng cũng như tạo sự khác biệt trong các sản phẩm của mình. Ở bất cứ sản phẩm nào, VEAM đều chứng tỏ sự tận tâm với khách hàng. VEAM hy vọng rằng với cách làm đơn giản nhất nhưng chứa đựng nhiều tâm huyết nhất sẽ mang đến cho Quý khách hàng những sản phẩm chất lượng và tin cậy hàng đầu. Đó cũng là sự khẳng định, cam kết khi khách hàng lựa chọn sản phẩm của VEAM sẽ hiệu quả và tin cậy hàng đầu.

Khách hàng khi mua hàng xin liên hệ:

Công ty Honda Việt Nam

Nhà máy: Phường Phúc Thắng, Thị xã Phúc Yên, Vĩnh Phúc

Hà Nội: Lô D, Khu D1, phường Phú Thượng, quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội

TP.HCM: 90-92 Trần Bình Trọng, phường 1, quận 5, Thành Phố Hồ Chí Minh

1. Khách hàng mua lẻ liên hệ: 0964 807 488 (Ms. Ngọc) để được tư vấn, hỗ trợ

2. Khách hàng mua đại lí liên hệ:  0247 774 69 99

3. Khách hàng mua xuất khẩu liên hệ: 0983 837 488

4. Khách hàng liên hệ Zalo Bluesea: 0912 888 586

 

Bình luận

Anh/Chị muốn làm đại lý online, cộng tác viên online (Kinh doanh online không cần vốn)

Đăng ký qua link: https://aff.thuonghieuvietnoitieng.com/admin/register

Hoặc liên hệ hotline : 0983837488,0912888586 để được hỗ trợ trực tiếp !