Công Ty TNHH MTV Sinh Dược
Vinacel - Sàn Giao Dịch TMĐT Kết Nối Trực Tiếp Nhà Cung Cấp Đến Người Tiêu Dùng | Cam kết bán hàng chính hãng, đúng giá, đúng chất lượng, giao hàng nhanh, đổi trả tại chỗ
Công Ty TNHH MTV Sinh Dược
Năm 2023

Công Ty TNHH MTV Sinh Dược

 • Email:
  htxsinhduoc@gmail.com
 • Điện thoại:
  0904 753 004

Thương hiệu Việt nổi tiếng - Công Ty TNHH MTV Sinh Dược

Sinh Dược là tên một thôn cổ dưới chân núi Bái Đính. Tương truyền Thiền sư – danh y Nguyễn Minh Không đi tìm thuốc chữa bệnh “Hóa hổ” cho vua nhà Lý, tại vùng núi Bái Đính ngày nay, ngài tìm được nhiều loại thuốc mọc tự nhiên khắp một vùng bán sơn địa, nên đặt tên nơi này là Sinh Dược (nghĩa là nơi cây thuốc sinh sống) và lập nên chùa Bái Đính. Trong quá trình tu hành và tìm hiểu các cây thuốc nơi đây, ngài đã truyền đạt lại những kinh nghiệm dùng thảo dược, những bài thuốc quý cho người dân thôn Sinh Dược. Xuất phát từ đó Hợp tác Sinh Dược ra đời.

Công Ty TNHH MTV Sinh Dược

Hiện nay, trong thời kỳ của Tây y có mặt ở mọi nơi, vẫn còn rất nhiều người dân xã Gia Sinh – thôn Sinh Dược xưa vẫn gìn giữ những cách sử dụng thảo dược quanh nhà như một liệu pháp phòng, trị bệnh lành tính, hiệu quả và bản sắc.

 • Hiện nay: Hợp tác xã có 11 thành viên, lao động thường xuyên 30 người tổ chức trồng, thu hái, chế biến dược liệu và tham gia hoạt động sản xuất của xưởng. Mô hình sản xuất đang thực hành là mô hình Vùng nguyên liệu-Xường chế biến vệ tinh (4 vùng nguyên liệu) và đóng gói tập trung (1 xưởng đóng gói tập trung) Hiện tại, Hợp Tác Xã đăng ký 9 loại hình sản xuất, kinh doanh và dịch vụ.

Công Ty TNHH MTV Sinh Dược

 • Tầm nhìn: Sản xuất đầy đủ các sản phẩm tiện dụng có nguồn gốc tự nhiên, không hóa chất, không độc hại, thân thiện với môi trường phục vụ nhu cầu thiết yếu và chăm sóc sức khỏe con người: Xà Bông, Muối Tắm, Muối Ngâm, Kem Đánh Răng, Nước Giặt,… Xây dựng không gian du lịch sinh thái kết hợp với không gian biểu diễn nghệ thuật dân gian và dịch vụ chăm sóc sức khỏe bằng các phương thức cổ truyền đậm đà bản sắc Việt Nam.
 • Sứ mệnh: Bảo tồn các giống thuốc nam bản địa, các bài thuốc cổ truyển của địa phương bằng cách ứng dụng tạo nên các sản phẩm tiện dụng đồng thời phát triển trồng thêm các vùng dược liệu thuốc nam mới tại các địa phương khác nhau. Tạo thói quen tiêu dùng bền vững với các sản phẩm nguồn gốc tự nhiên. Giữ vững các giá trị làng nghề truyền thống Việt Nam. 

Công Ty TNHH MTV Sinh Dược

Hợp tác xã Sinh Dược đạt chứng nhận OCOP 4 sao cho 3 nhóm sản phẩm:

 • Muối ngâm chân Sinh Dược
 • Trà An Thái (trà từ cây Kim Ngân)
 • Tranh lá Bồ Đề.

Đây là 3 sản phẩm đại diện cho 3 nhóm hàng Sinh Dược sản xuất là Dược mỹ phẩm – Thực phẩm – Thủ công mỹ nghệ.

OCOP – chương trình mỗi xã một sản phẩm là chương trình mục tiêu quốc gia về nông thôn mới.Tại Ninh Bình, Sinh Dược là đơn vị hợp tác xã tiêu biểu tạo lập sinh kế từ các giá trị văn hoá thảo dược bản địa.

Công Ty TNHH MTV Sinh Dược

Câu chuyện sản phẩm

Muối ngâm chân

Sinh Dược là tên thôn cổ dưới chân núi Bái Đính, tên Sinh Dược bắt nguồn từ truyền thuyết Thiền sư, danh y Nguyễn Minh Không đi tìm thuốc chữa bệnh ”Hóa hổ” cho vua nhà Lý, tại vùng núi Bái Đính ngày nay, ngài tìm được nhiều loài thuốc mọc tự nhiên khắp một vùng bán sơn địa, nên đặt tên nơi này là Sinh Dược (nghĩa là nơi cây thuốc sinh sống) và lập nên chùa Bái Đính. Trong quá trình tu hành và tìm hiểu cây thuốc nơi đây, ngài đã truyền đạt lại những kinh ngiệm dùng thảo dược, những bài thuốc quý cho người dân thôn Sinh Dược. Những bài thuốc cổ truyền của thôn Sinh Dược với cách sử dụng thảo dược vô tiền khoáng hậu của tiền nhân được lưu truyền suốt nhiều thế kỷ cho đến ngày nay. Hiện nay trong thời kỳ của tây y có mặt ở mọi nơi thì còn rất nhiều người dân xã Gia Sinh (thôn Sinh Dược xưa) vẫn gìn giữ những cách sử dụng thảo dược quanh nhà được truyền từ lâu đời như một liệu pháp phòng, trị bệnh lành tính, hiệu quả và bản sắc.

Công Ty TNHH MTV Sinh Dược

Trong các bài thuốc của danh y Nguyễn Minh Không thì nổi tiếng, và mang sắc màu truyền thuyết nhất là bài thuốc trị Vua Lý Thần Tông ”Hóa Hổ” – Tương truyền ngài dùng một vạc lớn sắc thuốc, tự tay múc dội lên mình Vua, dội đến đâu bệnh trút đi đến đấy. Đến nay bài thuốc được lưu truyền với nhiều dị bản khác nhau, nhưng vẫn sử dụng nền tảng là các loại thảo dược thu hái tại vùng Sinh Dược.

HTX Sinh Dược tập trung những người dân thôn Sinh Dược, với quyết tâm khôi phục làng thuốc cô truyền,là đơn vị đi đầu trong việc nghiên cứu khôi phục các bài thuốc cổ truyền và ứng dụng thành công trong việc sản xuất các sản phẩm tiện dụng.

Xuất phát từ nhu cầu muốn sử dụng các sản phẩm chăm sóc sức khỏe có nguồn gốc tự nhiên, thân thiện với môi trường, có lợi cho sức khỏe con người nhưng phải tiện dụng. HTX đã nghiên cứu ứng dụng bài thuốc tắm của Vua với hơn 30 loại thảo dược địa phương thành những sản phẩm tiện dụng như Muối ngâm chân, xà bông thảo dược, cao tắm Vua Sao Sa.

Công Ty TNHH MTV Sinh Dược

Hiện nay HTX đang vừa kết hợp khai thác bền vững dược liệu quanh vùng, vừa nhân rộng mô hình để thu hút những người có tâm huyết với nghề, để cùng nhau gìn giữ nghề truyền thống, mục tiêu tạo một trải nghiệm hữu ích cho du khách khi đến với Bái Đính tại vùng Sinh Dược.

Cây Kim Ngân là giống loài bản địa, mọc tự nhiên và được trồng trong các vườn thuốc nam, được sử dụng hàng ngày trong đời sống nhân dân. Xuất phát từ những giá trị dược liệu to lớn của cây Kim Ngân, hợp tác xã Sinh Dược đã sản xuất thành công trà An Thái từ Hoa, cành, lá cây Kim Ngân với toàn bộ những tính chất dược lý của cây Kim Ngân, sử dụng như trà uống hàng ngày, vừa giải khát, vừa bảo vệ và chăm sóc sức khỏe tốt. Hứa hẹn là một sản phẩm có sức tiêu thụ tốt, tiềm năng là đặc sản đặc trưng của Sinh Dược vốn là vùng đất dược liệu hàng ngàn năm.

Tại Sinh Dược, Kim Ngân được canh tác trên diện tích lớn, tại vùng bảo tồn thiên nhiên của Unesco, cho ra sản phẩm mà không ở nơi nào có.

Công Ty TNHH MTV Sinh Dược

Thông tin về cây Kim Ngân:

Tên Tiếng Anh:  Honeysuckle ; Tên Khoa học: Lonicera japonica Thunb

Kim ngân hay gọi là nhẫn đông, là loại thực vật bản địa của miền Bắc Việt Nam, Trung Quốc( Hoa Bắc, Hoa Đông, Đài loan), Nhật Bản, Triều Tiên. Cây mọc khá nhiều ở miền bắc Việt Nam tại các tỉnh như Hòa Bình, Ninh Bình, Quảng Ninh, Hà Tây cũ…

Đặc điểm:

 • Kim ngân hoa thuộc loại cây dây leo. Thân cây có chiều dài từ 9 – 10 mét, đường kính của thân cây khoảng 1cm. Cây mọc nhiều cành, lúc còn nhỏ thân cây có màu xanh, khi về già thân cây có màu nâu đỏ.
 • Hoa kim ngân màu trắng, về sau sẽ chuyển thành màu vàng nhạt và hoa có mùi thơm dễ chịu. Hoa kim ngân mọc thành từng chùm ở các kẽ lá, mỗi kẽ lá 2 bông.
 • Bộ phận dùng làm thuốc của Kim ngân là Hoa (Kim ngân hoa) và Thân, cành, lá (Kim ngân cuộng).

Công Ty TNHH MTV Sinh Dược

Tác dụng dược lí:

Theo Y học cổ truyền: thanh nhiệt, giải độc. Chủ tri:mụn nhọt, lở ngứa, rôm sảy, dị ứng, sốt nóng, sốt rét, tả lỵ, giang mai.Công dụng dùng chữa mụn nhọt, lở ngứa, mày đay, viêm mũi dị ứng, sốt nóng, sốt rét, ban sởi, đậu, ỉa chảy, lỵ, thấp khớp, giang mai, rôm sảy. Có thể chế thành trà uống mát, trị ngoại cảm phát sốt, ho và phòng bệnh viêm nhiễm đường ruột, giải nhiệt, giải độc, trừ mẩn ngứa rôm sẩy

Theo khoa học trong cây Kim Ngân có hoạt chất Nhóm Flavonoid: Luteolin và Acid clorogenic (CGA): Ngăn ngừa bức xạ UVB của ánh sáng mặt trời; Chống cháy nắng ; Ức chế tế bào sừng ở người ; Chống tác động gây ung thư da do tia UV; Giảm u nhú trên da; Kháng khuẩn, kháng nấm trên da.; Giảm viêm, tiêu sưng trên da, trị mụn.

Công Ty TNHH MTV Sinh Dược

Câu chuyện sản phẩm “Tranh lá bồ đề”

Cây bồ đề được xem là biểu tượng cho trí tuệ và sự giác ngộ của Đức Phật, nên cây bồ để còn được mọi người biết đến với tên gọi khác là “cây giác ngộ”. Tương truyền về sự tích cây bồ đề kể rằng, đức Phật Thích Ca đã ngồi thiền định dưới bóng cây Bồ đề 49 ngày, sau đó đã giác ngộ được giáo lý của Phật giáo. Sau khi giác ngộ, Đức phật đã đi truyền bá giáo lý khắp các vùng ở châu Á và hướng mọi người đi theo đạo Phật. Vì vậy nhìn thấy cây bồ đề là người ta thấy được sự bình yên và may mắn.

Nình Bình là địa danh nổi tiếng gắn liền với các di tích lịch sử tâm linh như quần thể đền thờ các triều đại Đinh, Tiền Lê – Cố đô Hoa Lư… là địa danh gắn với chùa Bái Đính – ngôi chùa lớn nhất Việt Nam cho đến thời điểm hiện tại. Có thể coi Ninh Bình là vùng đất Phật Giáo của Việt Nam. Cây bồ đề được xem là biểu tượng thiêng liêng của Phật giáo. Tận dụng thế mạnh vùng nguyên liệu, người dân xã Gia Sinh – Gia Viễn – Ninh Bình đã nghiên cứu, sáng tạo và biến những chiếc lá bồ đề thành các sản phẩm nghệ thuật có ý nghĩa tâm linh: Tranh lá bồ đề.

Xuất phát từ ý nghĩa biểu tượng mang giá trị tâm linh của cây bồ đề, thế mạnh của địa phương cùng với khát vọng mong muốn tạo việc làm cho người dân nơi đây, nhóm bạn trẻ quê Gia Sinh – Gia Viễn đã bắt tay nghiên cứu, sáng tạo ra những bức tranh lá bồ đề như ngày nay.

Công Ty TNHH MTV Sinh Dược

Chu trình tạo ra sản phẩm tranh lá bồ đề rất kì công. Bước đầu những chiếc lá tươi có hình dáng đẹp được thu hái và lựa chọn, sau đó nguyên liệu được phân loại theo kích thước, hình dáng và màu sắc của từng chiếc lá. Lá được xử lý để lấy xương bằng phương pháp thủ công ngâm trong nước vôi trong khoảng 2 tháng sau đó dùng bàn chải lông mềm chải sạch diệp lục. Tiếp tục lựa chọn và phân loại lá sau khi đã xử lý phần thô. Kết hợp với các chất tạo màu sắc và đặc biệt là công đoạn ghép tranh đòi hỏi sự tinh xảo, khéo léo và óc thẩm mỹ được tư vấn hỗ trợ bởi hội đồng tư vấn bao gồm họa sỹ, nhiếp ảnh,thư pháp và các nghệ nhân làng nghề khác. Các bức tranh được ghép từ nhiều chiếc lá đơn – có thể lên đến hàng nghìn chiếc tùy theo kích thước và loại tranh. Tranh được chia thành các phân khúc có nội dung sử dụng khác nhau. Từ đó, nghiên cứu không ngừng từ chất lượng lá, chất lượng nội dung tranh dựa trên sự nghiên cứu tỉ mỉ ở nhu cầu của từng phân khúc khách hàng. Thời gian ghép tranh có thể dao động 4-5 tiếng hoặc 4-5 ngày hoặc vài tháng tùy thuộc vào nội dung, khối lượng, chất lượng và nguyên liệu tạo thành của bức tranh. 

Tranh lá bồ đề là sản phẩm của HTX Sinh dược, đã quy tụ nhiều nghệ nhân của huyện Gia Viễn tỉnh Ninh Bình và tạo việc làm cho hơn 100 lao động địa phương. Sản phẩm là kết quả của sự sáng tạo của người dân nơi đây, và dần trở thành sản phẩm đặc trưng nổi tiếng của vùng đất này. Tranh và các sản phẩm từ lá bồ đề là quà tặng tuyệt vời cho du khách khi đến thăm vùng đất này.Với tinh thần không ngừng học hỏi và sáng tạo trên tinh thần hợp tác và cùng phát triển các nghành nghề thủ công mỹ nghệ tại địa phương, HTX Sinh Dược đã và đang từng bước đưa sản phẩm tranh lá bồ đề không ngừng vươn cao và bay xa tới khắp các vùng miền trong cả nước trên khắp các lĩnh vực thường thức cuộc sống.

TVC giới thiệu Hợp tác xã Sinh Dược

Đội ngũ các bạn trẻ tại Sinh Dược đã khéo léo kết hợp các vật liệu là thế mạnh của thủ công mỹ nghệ tại địa phương. Trong đó có tranh thêu Minh Trang, gốm Bồ Bát, cói Kim Sơn các vật liệu tinh xảo từ gỗ mỹ nghệ hay dát vàng nhằm nâng tầm giá trị của các sản phẩm thủ công mỹ nghệ tại địa phương đồng thời đa dạng hóa loại hình sản phẩm của tranh lá bồ đề với mục đích cho ra đời các bức tranh độc bản tạo giá trị nghệ thuật cao đồng thời tạo sự liên kết trong chuỗi sản xuất hàng thủ công mỹ nghệ tại địa phương.

 Nếu có dịp về thăm quê của chúng tôi – Ninh Bình, trân trọng mời quý khách đến thăm và thưởng thức vẻ đẹp của những chiếc lá bồ đề – qua bàn tay của những nghệ nhân đã trở thành những tác phẩm nghệ thuật có giá trị về văn hóa, tinh thần và kinh tế.

Khách hàng khi mua hàng xin liên hệ:

Công ty TNHH MTV Sinh Dược

Trụ sở chính: Xóm 4 Gia Sinh, Gia Viễn, Ninh Bình, Việt Nam.

Văn phòng: Số 1 ngõ 142 Nguyễn Đình Hoàn, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam.

1. Khách hàng mua lẻ liên hệ: 0989219488  (Mr Tuấn), 0964 807 488  (Mr. Ngọc) để được tư vấn, hỗ trợ

2. Khách hàng mua đại lí liên hệ:  0247 774 69 99

3. Khách hàng mua xuất khẩu liên hệ: 0983 837 488

4. Khách hàng liên hệ Zalo Bluesea: 0912 888 586

Chúng tôi đã tìm thấy 38 tổng số mặt hàng cho bạn!

Bình luận

Anh/Chị muốn làm đại lý online, cộng tác viên online (Kinh doanh online không cần vốn)

Đăng ký qua link: https://aff.thuonghieuvietnoitieng.com/admin/register

Hoặc liên hệ hotline : 0983837488,0912888586 để được hỗ trợ trực tiếp !