Công ty TNHH Một Thành Viên Giống Vật Tư Nông Nghiệp Tây Bắc
Vinacel - Sàn Giao Dịch TMĐT Kết Nối Trực Tiếp Nhà Cung Cấp Đến Người Tiêu Dùng | Cam kết bán hàng chính hãng, đúng giá, đúng chất lượng, giao hàng nhanh, đổi trả tại chỗ
Công ty TNHH Một Thành Viên Giống Vật Tư Nông Nghiệp Tây Bắc
Năm 2023

Công ty TNHH Một Thành Viên Giống Vật Tư Nông Nghiệp Tây Bắc

  • Email:
    tonvinhgiatrithuc@gmail.com
  • Điện thoại:
    0868982982

Thương hiệu Việt nổi tiếng - Công ty TNHH Một Thành viên giống vật tư nông nghiệp Tây Bắc

Được thành lập vào năm 2011 từ sự mạnh dạn khởi nghiệp của anh Đỗ Văn Trung, chỉ sau 2 năm xây dựng, Công ty TNHH Một thành viên giống vật tư nông nghiệp Tây Bắc đã sớm khẳng định vị thế đơn vị hàng đầu trên địa bàn tỉnh Lai Châu trong việc cung ứng các loại giống và vật tư nông nghiệp cho người nông dân. Từ năm 2013 đến nay, mỗi năm Công ty đã cung ứng 400-500 tấn giống ngô, lúa, đỗ tương...; 8.000 tấn phân bón, trong đó có 3.000 tấn phân đạm, 1.000 tấn phân lân và 4.000 tấn NPK các loại; 200-300 tấn thuốc bảo vệ thực vật; 500 tấn thức ăn chăn nuôi,... với doanh thu gần 50 tỷ đồng/năm. Trên địa bàn tỉnh Lai Châu, Công ty hiện chiếm 65-70% thị phần về giống cây trồng, 60% về phân bón, thuốc bảo vệ thực vật và 20% về thức ăn chăn nuôi.

Công ty TNHH Một Thành viên giống vật tư nông nghiệp Tây Bắc
Công ty TNHH Một Thành viên giống vật tư nông nghiệp Tây Bắc

Với phương châm “Chất lượng đặt lên hàng đầu” và “Lợi ích nông dân đặt trước lợi ích doanh nghiệp”, tất cả sản phẩm Công ty bán ra thị trường đều tuyệt đối đảm bảo chất lượng và được cung ứng bởi nhiều nhà sản xuất uy tín hàng đầu như: Công ty Giống cây trồng Trung ương, Giống Nông nghiệp Việt Nam, Giống Trọng Tín, Hạt giống Việt... (hạt giống); Đạm Cà Mau, Đạm Hà Bắc, Đạm Ninh Bình,...(phân bón); Bảo vệ thực vật Trung ương I, Việt Thắng, Nicotex... (thuốc bảo vệ thực vật);...

Công ty TNHH Một Thành viên giống vật tư nông nghiệp Tây Bắc
Gạo tẻ râu

Không chỉ cung cấp sản phẩm qua hệ thống 50 đại lý (có 20 đại lý độc quyền) phân bố ở 7/7 huyện, thành phố và trực tiếp bán hàng tới người nông dân (chiếm 40% sản phẩm), Công ty cũng ký kết hợp tác với 4 hợp tác xã nông nghiệp tại thị trấn Tam Đường (huyện Tam Đường) và các xã Trung Đồng, Nậm Cần, Nậm Xỏ (huyện Tân Uyên) để cung ứng sản phẩm tới người nông dân...

Công ty TNHH Một Thành viên giống vật tư nông nghiệp Tây Bắc
Gạo tẻ râu Phong Thổ

Luôn đồng hành với người nông dân Lai Châu trong suốt 6 năm qua song anh Đỗ Văn Trung - Giám đốc Công ty luôn trăn trở: Sản xuất nông nghiệp của các hộ dân còn nhiều khó khăn một phần do lương thực làm ra nhưng không được bảo quản tốt, dẫn đến giảm chất lượng và giá thành. Để chia sẻ khó khăn này và gắn việc cung ứng giống với tiêu thụ sản phẩm, Công ty đang tăng cường hợp tác với nông dân (trực tiếp hoặc thông qua tổ chức đại diện). Công ty đã lập dự án xây dựng khu sản xuất giống gắn với nhà máy chế biến nông sản. Song việc tìm kiếm mặt bằng (khoảng 1ha) tại các huyện Tân Uyên, Tam Đường (trọng điểm sản xuất lương thực) đang gặp khó khăn nên rất mong sự quan tâm, tạo điều kiện của chính quyền địa phương, qua đó giúp Công ty thêm gắn bó, đồng hành với nông dân Lai Châu.

Công ty TNHH Một Thành viên giống vật tư nông nghiệp Tây Bắc
Gạo tẻ râu Lai Châu

Sản phẩm OCOP ở Phong Thổ

Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm (OCOP)” đã mang lại hiệu quả tích cực trên địa bàn huyện Phong Thổ. Chương trình khích lệ các chủ thể là doanh nghiệp, hợp tác xã (HTX) xây dựng sản phẩm có chất lượng, đạt tiêu chuẩn quy định. Từ đó, nâng cao năng lực cạnh tranh, từng bước đưa các sản phẩm thâm nhập và chiếm lĩnh thị trường.

Huyện Phong Thổ nhiều năm nay được biết đến là vùng đất có lợi thế và giàu tiềm năng trong việc phát triển các sản phẩm cây trồng theo hướng sản xuất hàng hóa. Trong đó, nhiều sản phẩm có trữ lượng lớn được xuất ra thị trường ngoài huyện (thành phố Lai Châu, các tỉnh, thành vùng xuôi); thậm chí xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc như: Chuối tây, gạo, chè, cao su, sắn, riềng… Điều này, giúp các hộ dân có thêm thu nhập, xóa đói giảm nghèo; doanh nghiệp, hợp tác xã (HTX) tăng lợi nhuận.

Công ty TNHH Một Thành viên giống vật tư nông nghiệp Tây Bắc
Giống lúa ngon thơm dẻo

Vấn đề đặt ra với các doanh nghiệp, HTX hiện nay là làm sao nâng cao và chứng thực về chất lượng sản phẩm; nâng tầm uy tín, thương hiệu sản phẩm, mở ra những cơ hội mới trong phát triển kinh tế. Đi tìm “lời giải”, các doanh nghiệp, HTX trong huyện chú trọng về quy trình sản xuất những sản phẩm sạch thông qua việc hạn chế, thậm chí không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật. Đưa dây chuyền hiện đại vào sản xuất, chú ý hơn đến quy trình thu hoạch, vận chuyển và bảo quản sản phẩm trước khi xuất ra thị trường. Đặc biệt là khi cấp trên triển khai chương trình mỗi xã 1 sản phẩm, việc chứng thực chất lượng sản phẩm càng được chú trọng.

Anh Vũ Hữu Lưỡng - Trưởng Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Phong Thổ cho biết: “Chương trình mỗi xã 1 sản phẩm là một chương trình mới song thuận lợi ở chỗ các doanh nghiệp, HTX đã có hoạt động sản xuất sẵn có, chất lượng sản phẩm cơ bản đảm bảo. Phòng tuyên truyền về lợi ích của chương trình đến doanh nghiệp, HTX; tận tình hướng dẫn trong việc làm các thủ tục giấy tờ, hoàn thiện các tiêu chí còn thiếu. Trong năm 2020 toàn huyện có 5 sản phẩm của 3 chủ thể được công nhận đạt tiêu chuẩn sản phẩm 3 sao. Bao gồm: 3 sản phẩm chè cổ thụ (hồng trà shan Mồ Sì San, hoàng trà shan Mồ Sì San, trà xanh shan Mồ Sì San); 1 sản phẩm gạo tẻ râu Phong Thổ và 1 sản phẩm du lịch cộng đồng xã Sin Suối Hồ.

Công ty TNHH Một Thành viên giống vật tư nông nghiệp Tây Bắc
Thương hiệu gạo tẻ râu Phong Thổ, Lai Châu

Khai thác tối đa uy tín sản phẩm

Sau khi có các sản phẩm OCOP, một số doanh nghiệp, HTX trên địa bàn bắt đầu quan tâm đến thiết kế mẫu mã, bao bì nhãn mác sản phẩm; tăng cường kỹ năng bán hàng, xúc tiến quảng bá sản phẩm trong và ngoài tỉnh. Chủ động tiếp cận với các nhà phân phối cũng như quảng bá trực tiếp sản phẩm đến người tiêu dùng qua việc tham gia trưng bày sản phẩm, tham dự các diễn đàn về hoạt động xúc tiến thương mại, tiêu thụ sản phẩm tại nhiều tỉnh trong cả nước.
Công ty TNHH một thành viên Giống vật tư nông nghiệp Tây Bắc (trụ sở tại thành phố Lai Châu) là doanh nghiệp tiên phong đi đầu. Công ty thành lập năm 2011 và hoạt động kinh doanh với nhiều mặt hàng phong phú (giống ngô, giống lúa, thuốc trừ sâu, phân bón). Với thị trường huyện Phong Thổ, Công ty là doanh nghiệp vừa cung ứng giống vừa ký kết bao tiêu sản phẩm gạo tẻ râu cho nông dân các xã: Dào San, Bản Lang, Nậm Xe.

Công ty TNHH Một Thành viên giống vật tư nông nghiệp Tây Bắc
Gạo ngon

Ông Đỗ Viết Trung - Giám đốc Công ty TNHH một thành viên Giống vật tư nông nghiệp Tây Bắc chia sẻ: Giống lúa tẻ râu được bà con huyện Phong Thổ sản xuất đúng quy trình cộng với chất đất, khí hậu riêng mang tính vùng miền, tạo cho hạt gạo tẻ râu Phong Thổ có độ căng, mẩy, năng suất đạt 4,5-5 tấn/ha. Khi nấu chín, cơm có vị đậm đà, dẻo, thơm ngon, khác hẳn các loại gạo khác. Tháng 11/2020, công ty rất vui khi sản phẩm gạo tẻ râu Phong Thổ đã được Hội đồng đánh giá và phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh công nhận đạt tiêu chuẩn sản phẩm 3 sao. Đây là bước ngoặt lớn đối với công ty khi lần đầu tiên có sản phẩm đạt tiêu chuẩn cao, chứng thực về chất lượng.

Hoạt động quảng bá sản phẩm sau công nhận được công ty đẩy mạnh qua Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch (Sở Kế hoạch và Đầu tư), Trung tâm Khuyến công (Sở Công thương); Hội chợ Thương mại tại tỉnh Quảng Ninh, tuần du lịch Lai Châu - Hà Nội và 20 công ty đối tác. Cùng với đó, công ty đầu tư 700 triệu đồng mua 2 máy sấy thóc công suất 20 tấn/mẻ, 1 máy xay xát, 1 máy tách mầu, nâng cao năng lực cung ứng sản phẩm. Từ đầu năm đến nay, sản phẩm gạo tẻ râu được khách hàng gần xa biết đến, đặt mua, có lúc không đủ hàng để cung ứng, nâng tổng số gạo xuất ra thị trường lên đến 30 tấn gạo.

Công ty TNHH Một Thành viên giống vật tư nông nghiệp Tây Bắc
Chứng nhận sản phẩm OCOP

“Trước nhu cầu thị trường, chúng tôi đặt mua hết các sản phẩm gạo của bà con, thậm chí trước đây mua thóc phơi khô với giá 12.000 đồng/kg thì nay chúng tôi thu mua thóc tươi vừa gặt xong tại ruộng vẫn như giá ban đầu. Về diện tích trồng lúa tẻ râu dự kiến sẽ được mở rộng thêm ở các xã: Sin Suối Hồ, Tung Qua Lìn, Mồ Sì San, nâng tổng diện tích trồng lúa tẻ râu của huyện Phong Thổ từ 20ha (năm 2020) lên 100ha (năm 2021). Từ hiệu quả của chương trình mỗi xã 1 sản phẩm, trong năm 2021 chúng tôi tiếp tục đưa sản phẩm gạo nếp tan Phong Thổ tham gia chương trình” - anh Trung cho biết thêm.

Đối với HTX Biên Cương (xã Mồ Sì San) 3 sản phẩm: hồng trà, hoàng trà, trà xanh sau khi được công nhận đạt chất lượng 3 sao đã cung ứng mạnh mẽ ra thị trường các tỉnh vùng xuôi (sản lượng tiêu thụ từ khi công nhận đến nay đạt 3 tạ). Hay như HTX Trái tim (xã Sin Suối Hồ) với sản phẩm du lịch cộng đồng đã mời gọi du khách gần xa đến thăm quan, khám phá. Năm 2020, dù chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19 song lượng khách đến thăm quan tại xã đạt trên 10.000 người.

Công ty TNHH Một Thành viên giống vật tư nông nghiệp Tây Bắc
Sản phẩm trưng bày OCOP

Theo thông tin từ Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện, đến thời điểm này, đã có 6 sản phẩm đăng ký tham gia chương trình OCOP năm 2021 gồm: cao ngựa bạch (HTX Xuân Oanh), gạo nếp tan Phong Thổ, cá hồi xông khói, ruốc cá hồi, xúc xích cá hồi, giò chả cá hồi (HTX Dương Yến) và 3 sản phẩm OCOP năm 2020 (hồng trà shan Mồ Sì San, hoàng trà shan Mồ Sì San, trà xanh shan Mồ Sì San) nâng cấp từ 3 sao lên 4 sao.
Hy vọng với thành công bước đầu, chương trình mỗi xã 1 sản phẩm ở huyện Phong Thổ sẽ tiếp tục trở thành “đòn bẩy” giúp các sản phẩm đặc trưng của huyện vươn xa, đưa kinh tế địa phương có thêm bước tiến vững chắc.

Khách hàng khi mua hàng xin liên hệ:

Công ty TNHH Một thành viên giống vật tư nông nghiệp Tây Bắc

Địa chỉ: Tổ 1, Phường Tân Phong, Thành phố Lai Châu, Tỉnh Lai Châu.

1. Khách hàng mua lẻ liên hệ: 0989219488  (Mr Tuấn), 0964 807 488  (Mr. Ngọc) để được tư vấn, hỗ trợ

2. Khách hàng mua đại lí liên hệ:  0247 774 69 99

3. Khách hàng mua xuất khẩu liên hệ: 0983 837 488

4. Khách hàng liên hệ Zalo Bluesea: 0912 888 586

 

Bình luận

Anh/Chị muốn làm đại lý online, cộng tác viên online (Kinh doanh online không cần vốn)

Đăng ký qua link: https://aff.thuonghieuvietnoitieng.com/admin/register

Hoặc liên hệ hotline : 0983837488,0912888586 để được hỗ trợ trực tiếp !