Du lịch tâm linh ngày càng trở thành xu hướng phổ biến
Vinacel - Sàn Giao Dịch TMĐT Kết Nối Trực Tiếp Nhà Cung Cấp Đến Người Tiêu Dùng | Cam kết bán hàng chính hãng, đúng giá, đúng chất lượng, giao hàng nhanh, đổi trả tại chỗ
CẨM NANG DU LỊCH

Du lịch tâm linh ngày càng trở thành xu hướng phổ biến

Du lịch tâm linh ngày càng trở thành xu hướng phổ biến

Ngày nay xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu đời sống cũng được nâng cao và một phần không thể thiếu trong thời hiện đại đó là khám phá du lịch, mà ở đó du lịch tâm lịch đang được nhiều người quan tâm.

Du lịch tâm linh ngày càng trở thành xu hướng phổ biến
Du lịch Tràng An

Du lịch tâm linh có những nét đặc thù riêng, mỗi người chúng ta tự lựa chọn cho mình khám phá du lịch tâm linh, tâm tịnh để du lịch. Bởi hình thức này khiến cho những người tham gia cảm thấy gần gũi, thông cảm và chia sẻ, cởi mở lẫn nhau hơn. Khi bước chung chuyên du lịch tâm linh họ đều coi nhau như một gia đình, cùng hành hương về với nguồn cội, khám phá thánh tích, tâm linh quý giá của hàng năm lịch sử mà trong suốt hành trình du lịch được hòa quyện với nhau thật bình an, tinh khiết, yêu thương kết nối.

Du lịch tâm linh chúng ta thảnh thơi, giải tỏa ưu phiền, hướng đến cái thiện và để có cơ hội thực hành và sống trong môi trường của cầu nguyện và chiêm bái, thực tập việc tu tập và thư giãn, chăm sóc thân và tâm, tạo niềm tin và tìm nơi nương tựa, hành trì các lễ nghi và nạp năng lượng cho chính mình cho chuyến hành trình dài trong cả cuộc đời này.

Tuy đây là loại hình du lịch rất mới mẻ với chúng ta nhưng lại vô cùng quen thuộc và ngày trở thành xu hướng mới ngày càng phổ biến. Mặc dù hiểu biết của con người chúng ta về tâm linh chưa thực sự đầy đủ đúng cách đối với cả trong và ngoài nước, nhưng nhiều năm qua ngành du lịch nước ta đang tăng trưởng mạnh mẽ và dần chiếm lĩnh chỗ đứng vững chắc góp phần vào sự phát triển kinh tế cùng những giá trị to lợi mà nó đem lại về cả mặt đời sống tinh thần lần vật chất cho người dân.

Du lịch tâm linh ngày càng trở thành xu hướng phổ biến
Kem chống nắng - Giúp bạn đồng hành mọi chuyến đi

Du lịch tâm linh là gì

Du lịch tâm linh trên thế giới nói chung và ở Việt Nam nói riêng có những khái niệm khác nhau và cho đến ngày nay, vẫn chưa có một khái niệm chung thống nhất nào. Theo kinh nghiệm dân gian du lịch tâm linh thực chất là loại hình du lịch tập trung vào khai thác yếu tố văn hóa tâm linh của địa phương, khu vực làm cơ sở, với mục tiêu nhằm thỏa mãn nhu cầu tâm linh của con người trong đời sống về tinh thần.

Theo cách nhìn đó, du lịch tâm linh khai thác những yếu tố văn hóa tâm linh trong quá trình diễn ra các hoạt động du lịch, dựa vào những giá trị văn hóa vật thể và phi vật thể gắn liền với lịch sử hình thành và phát triển của con người địa phương, cũng là những giá trị về đức tin, tôn giáo, tín ngưỡng và những giá trị tinh thần đặc sắc khác. Du lịch tâm linh mang lại những trải nghiệm rất linh thiêng và cảm xúc về tinh thần của con người khi đi du lịch, giúp du khách cảm thấy thanh thản.

Qua đó cho ta thấy, du lịch tâm linh luôn gắn liền với những không gian văn hóa, cảnh quan nhằm đáp ứng nhu cầu du lịch mà du khách mong muốn vì thực chất tâm linh là du lịch văn hóa với trọng tâm là khai thác về tâm linh, tôn giáo.

Bởi du khách hội tụ về các điểm du lịch tâm linh như: Đền, chùa, đình, đài, lăng tẩm, miếu, tòa thánh, khu thờ tự, tưởng niệm và những vùng đất linh thiêng gắn liền với văn hóa truyền thống và lối sống tại địa phương. Ở đó, du khách tiến hành các hoạt động thăm quan, tìm hiểu văn hóa lịch sử, triết lý, cầu nguyện, cúng tế, chiêm bái, tri ân, báo hiếu, thiền, tham dự lễ hội tâm linh... Du lịch tâm linh mang lại những cảm nhận, giá trị trải nghiệm và giải thoát trong tâm hồn của con người, cân bằng và củng cố những đức tin về tôn giáo và tín ngưỡng, đồng thời hướng du khách đến những giá trị chân, thiện, mỹ và góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống chung của toàn xã hội.

Để đáp ứng về nhu cầu du lịch tâm lịch hiện tại của du khách, các hoạt động kinh doanh, tổ chức dịch vụ nhằm phục vụ du lịch trên các chuyến hành trình và tại các khu vực phù hợp đã được thực hiện, qua đó tạo ra công ăn việc làm, tăng thêm thu nhập cho kinh tế cư dân địa phương, góp phần bảo tồn và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của địa phương nói riêng và của cả nước nói chung.

TVC giới thiệu Du lịch tâm linh vùng Đồng bằng Bắc Bộ

Đặc điểm riêng biệt và xu hướng phát triển du lịch tâm linh ở nước ta hiện nay

Đặc điểm riêng biệt của du lịch tâm linh:

  • Hiện nay người dân Việt nam du lịch tâm linh gắn liền với tôn giáo và đức tin, trong đó, Phật giáo chiếm số lượng lớn nhất (hơn 90%) cùng với nhiều tôn giáo khác như Thiên chúa giáo, đạo Cao đài, đạo Hòa Hảo... cùng với đó là triết lý phương đông, đức tin, giáo pháp, những giá trị vật thể và phi vật thể gắn liền với các thiết chế, công trình tôn giáo như chùa chiền, tòa thánh... và các di tích lịch sử khác là đối tượng mục tiêu được hướng đến của các tour du lịch tâm linh.
  • Hoạt động chủ yếu của du lịch tâm linh Việt Nam đó là thờ cúng, tri ân những vị anh hùng dân tộc, những vị tiền bối có công với đất nước, trở về cội nguồn với đạo lý uống nước nhớ nguồn. Vừa qua, tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương được UNESCO công nhận là di sản phi vật thể đại diện nhân loại.
  • Các hoạt động thể thao của du lịch tâm linh Việt Nam thường là thiền, yoga, thái cực quyền và võ dân tộc, nhằm hướng tới sự cân bằng, thanh tao, siêu thoát trong đời sống tinh thần của người dân.
  • Du lịch tâm linh Việt Nam còn có những hoạt động liên quan đến tìm hiểu yếu tố tâm linh linh thiêng và những điều huyền bí.
Du lịch tâm linh ngày càng trở thành xu hướng phổ biến
Du lịch tâm linh ngày càng trở thành xu hướng phổ biến

Xu hướng phát triển du lịch tâm linh:

  • Ngày nay lượng du khách ưa chuộng du lịch tâm linh ngày một gia tăng không những chỉ mỗi du khách trong nước mà du khách nước ngoài rất đông đảo. Điều đó chứng tỏ một điều du lịch tâm linh ngày càng giữ vị trí hết sức quan trọng cần thiết đối với đời sống của tất cả mọi người.
  • Thông qua đó, chúng ta còn thấy được nhu cầu về du lịch tâm linh không chỉ giới hạn ở khuôn khổ hoạt động gắn liền với tôn giáo mà còn ngày càng đa dạng với các hoạt động sinh hoạt tinh thần, tín ngưỡng cổ truyền của dân tộc và những yết tố linh thiêng khác. 
  • Sự ra đời và phát triển của những điểm đến du lịch tâm linh ở các địa phương như Đền Hùng, Chùa Yên Tử, Chùa Hương, Chùa Bái Đính... giúp cho sự lựa chọn về tour của du khách ngày càng nhiều và phong phú. Đồng thời khiến hoạt động kinh doanh và đầu tư vào du lịch tâm linh ngày càng được đẩy mạnh, thể hiện ở quy mô, tính chất hoạt động của các khu, điểm du lịch.
  • Du lịch tâm linh đang được xã hội tiếp cận và nhìn nhận ngày càng tích cực về các khía cạnh kinh tế và xã hội, không những được nhà nước quan tâm mà còn cả thế giới quan tâm đói với sự phát triển du lịch tâm linh và coi đó như là một trong những giải pháp đáp ứng đời sống tinh thần cho nhân dân, phát triển kinh tế xã hội của địa phương cùng cả nước và hơn hết, đó là bảo tổn, phát huy những giá trị truyền thống và suy tôn những giá trị nhân văn cao cả cần được gìn giữ bảo tồn.
Du lịch tâm linh ngày càng trở thành xu hướng phổ biến
Du lịch tâm linh Yên Tử

Với nhiều áp lực công việc, đời sống gia đình xã hội như hiện nay, nền du lịch tâm linh đầy bản sắc văn hóa dân tộc được gìn giữ bao đời qua sẽ giúp con người trở nên thanh thản, bình an hơn. Đây cũng sẽ là nơi giúp bạn tìm được sự thư giãn, cân bằng tâm hôn, hướng đến những gì tốt đẹp nhất cho chúng ta, biết yêu quý bản thân, yêu quý những người xung quanh hơn!

Du lịch tâm linh ngày càng trở thành xu hướng phổ biến

Anh/Chị muốn làm đại lý online, cộng tác viên online (Kinh doanh online không cần vốn)

Đăng ký qua link: https://aff.thuonghieuvietnoitieng.com/admin/register

Hoặc liên hệ hotline : 0983837488,0912888586 để được hỗ trợ trực tiếp !