0

Tổng Công Ty CP Dịch Vụ Kỹ Thuật Dầu Khí Việt Nam

Lầu 5 - PetroVietnam Tower - số 1-5 Lê Duẩn - Quận 1 - TP. Hồ Chí Minh

Tel:028-39102828

Email:[email protected]

Lầu 5 - PetroVietnam Tower - số 1-5 Lê Duẩn - Quận 1 - TP. Hồ Chí Minh

Thương hiệu Việt nổi tiếng - Tổng Công Ty CP Dịch Vụ Kỹ Thuật Dầu Khí Việt Nam

Tổng công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (PTSC) là thành viên của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN). PTSC được thành lập từ tháng 2/1993 trên cơ sở sáp nhập 2 đơn vị là Công ty Dịch vụ Dầu khí (PSC) và Công ty Địa vật lý và Dịch vụ Dầu khí (GPTS). Sau gần 30 năm phát triển, cho đến nay, PTSC đã có những bước phát triển vượt bậc và được đánh giá là Tổng công ty hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp các dịch vụ kỹ thuật dầu khí, công nghiệp tại Việt Nam và là một thương hiệu lớn trong thị trường dầu khí, công nghiệp.

Lĩnh vực hoạt động chính của PTSC là cung cấp các dịch vụ kỹ thuật cho dầu khí, công nghiệp. Trong đó, có nhiều loại hình dịch vụ chiến lược, mang tính chất mũi nhọn, đã phát triển và được chuyên nghiệp hóa đạt trình độ quốc tế như: EPCI công trình biển; EPC công trình công nghiệp; Kho nổi xử lý và xuất dầu thô FSO/FPSO; Tàu dịch vụ; Khảo sát địa chấn, địa chất và công trình ngầm; Lắp đặt, vận hành và bảo dưỡng công trình biển; Cảng dịch vụ và Dịch vụ cung cấp nhân lực kỹ thuật, bảo vệ và vật tư thiết bị dầu khí, dịch vụ khách sạn, văn phòng ….

Được thành lập trên cơ sở triển khai quyết định số 458/TTg ngày 24/11/1976 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt đề án xây dựng căn cứ dịch vụ dầu khí Vũng Tàu, trải qua 46 năm hình thành thành và phát triển, PTSC đã có những bước phát triển vượt bậc. Là Tổng công ty hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp các dịch vụ kỹ thuật dầu khí, công nghiệp tại Việt Nam, và là thương hiệu lớn trên thị trường dịch vụ dầu khí, công nghiệp trong khu vực.

Lĩnh vực hoạt động chính của PTSC là cung cấp các loại hình dịch vụ kỹ thuật cho các ngành dầu khí, năng lượng, công nghiệp, trong đó có nhiều loại hình dịch vụ mang tính chiến lược, chất lượng cao, mũi nhọn, đã phát triển và được chuyên nghiệp hóa đạt trình độ quốc tế như: EPCI công trình biển; EPC công trình công nghiệp; Kho nổi chứa, xử lý và xuất dầu thô FSO/FPS0; Tàu dịch vụ dầu khí; Khảo sát địa chấn, địa chất và công trình ngầm; Lắp đặt, vận hành và bảo dưỡng công trình biển; Cảng dịch vụ và Dịch vụ cung ứng nhân lực kỹ thuật.

Tầm nhìn - Sứ mệnh

  • Tầm nhìn PTSC: Xây dựng PTSC trở thành thương hiệu quốc tế uy tín – nhà cung cấp giải pháp trọn gói hàng đầu trong lĩnh vực năng lượng với trọng tâm là ngành dầu khí ngoài khơi.
  • Sứ mệnh PTSC: Gia tăng lợi ích, niềm tin của cổ đông, khách hàng, đối tác và người lao động; góp phần xây dựng, phát triển xã hội, cộng đồng và bảo vệ môi trường.

Lịch sử hình thành và phát triển

  • 1976: Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 458/TTg ngày 24/11/1976 phê duyệt dự án xây dựng căn cứ dịch vụ dầu khí Vũng Tàu, tiền đề thành lập Công ty Địa vật lý (tiền thân của Công ty Địa vật lý và Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí).
  • 1986: Thành lập Công ty Dịch vụ Dầu khí (PSC). Công ty hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ sinh hoạt, đời sống. Từ năm 1988, PSC bắt đầu triển khai một số loại hình dịch vụ dầu khí chuyên ngành, đồng thời tổ chức thực hiện hai dự án hạ tầng kỹ thuật quan trọng được Tổng cục Dầu khí giao là Cảng dịch vụ dầu khí và Kho xăng dầu Vũng Tàu.
  • 1989: Thành lập Công ty Địa vật lý và Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí (GPTS). Công ty có nhiệm vụ chính là tiếp tục triển khai công tác địa vật lý và làm dịch vụ chuyên ngành dầu khí.
  • 1993: Sát nhập Công ty Dịch vụ Dầu khí (PSC) và Công ty Địa vật lý & Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí (GPTS) thành Công ty Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí (tên viết tắt tiếng Anh - PTSC), doanh nghiệp Nhà nước duy nhất cung cấp dịch vụ kỹ thuật dầu khí với trọng tâm là cung cấp tàu dịch vụ chuyên dụng, căn cứ cảng và cung cấp lao động kỹ thuật cho các nhà thầu dầu khí.
  • 1994 - 2006: Đầu tư phát triển mạnh đội tàu dịch vụ dầu khí chuyên dụng hiện đại; mở rộng xây dựng căn cứ cảng dịch vụ dầu khí PTSC trở thành căn cứ dịch vụ đa năng, hiện đại. Thực hiện thành công dự án khối nhà ở thượng tầng LQ-CPP 99 cho khách hàng Vietsovpetro, đặt nền móng cho sự phát triển mạnh mẽ của dịch vụ cơ khí dầu khí.
  • 2006 - 2010: Năm 2006: Thực hiện quá trình cổ phần hóa, chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO).  Năm 2007: Chính thức hoạt động theo mô hình công ty cổ phần, chuyển đổi hoạt động theo mô hình Công ty mẹ - Công ty con và cổ phiếu của PTSC chính thức niêm yết trên sàn HNX với mã cổ phiếu PVS. 
  • 2011 - 2015: Thực hiện đầu tư sở hữu 2 kho nổi FSO PTSC Biển Đông 01 và FPSO PTSC Lam Sơn, làm chủ hoàn toàn công nghệ đóng mới, hoán cải và công tác vận hành, bảo dưỡng FSO/FPSO, đưa PTSC trở thành đơn vị hàng đầu trong nước và khẳng định vị thế trong khu vực về lĩnh vực cung cấp, quản lý, vận hành và bảo dưỡng FSO/FPSO.

Ngành Dầu khí Việt Nam (27-11-1961 / 27-11-2017): Bản lĩnh của “Những người tìm dầu”

Trước thềm kỷ niệm ngày truyền thống của ngành Dầu khí Việt Nam (27-11-1961/27-11-2017), những người lao động dầu khí, các đơn vị khai thác dầu và các liên doanh với nước ngoài của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) đã hoàn thành chỉ tiêu khai thác dầu thô trong nước với sản lượng 12,28 triệu tấn.

Trước đó, vào ngày 31-10, PVN đã hoàn thành và hoàn thành vượt chỉ tiêu nộp ngân sách Nhà nước năm 2017. Cụ thể: Nộp ngân sách Nhà nước toàn tập đoàn trong 10 tháng của năm 2017 đạt 76,1 nghìn tỷ đồng, vượt 2% so với kế hoạch năm, tăng 7% so với cùng kỳ năm 2016. Các đơn vị như Tổng công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP); Tổng công ty Vận tải Dầu khí (PV Trans); Nhà máy Lọc dầu Dung Quất; Tổng công ty Khí Việt Nam (PV Gas), Tổng công ty CP Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam… đã về đích kế hoạch sản xuất kinh doanh trước thời gian từ 44 ngày tới 2 tháng.

Trong bối cảnh không ít giếng dầu ở một số mỏ đang suy giảm sản lượng với tốc độ nhanh; nhiều giếng dầu có giá thành khai thác cao hơn giá bán, dẫn đến phải đóng giếng; giá dầu chưa phục hồi như kỳ vọng khiến nhiều dự án phải giãn tiến độ, nhưng PVN vẫn khai thác được số lượng dầu thô vượt mức và hiện đang nỗ lực để khai thác thêm hơn một triệu tấn ngoài kế hoạch. Kết quả này đã thể hiện bản lĩnh của người dầu khí: Không lùi bước trước khó khăn, luôn nuôi dưỡng ngọn lửa của khát vọng tìm dầu, làm giàu cho Tổ quốc.

56 năm qua, đặc biệt là từ năm 2006 trở lại đây, PVN đã có những bước tiến vượt bậc. Nếu như năm 2006, khi mới thành lập tập đoàn, tổng tài sản của Công ty Mẹ-Tập đoàn là 97,62 nghìn tỷ đồng thì tới nay đã là 439,17 nghìn tỷ đồng. Trong nhiều năm, PVN luôn đóng góp từ 22-28% GDP của cả nước. Gần đây, do giá dầu xuống thấp, sản lượng khai thác suy giảm và do nội lực của nền kinh tế đã tăng cao nên đóng góp của PVN đã giảm nhiều nhưng vẫn ở mức cao so với các tập đoàn kinh tế của Nhà nước. Theo đánh giá mới nhất của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, PVN vẫn là tập đoàn kinh tế trụ cột của đất nước.

Bên cạnh lợi ích về kinh tế, hoạt động của PVN còn có lợi ích về bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc. Mỗi giàn khoan của PVN trên Biển Đông là một cột mốc đánh dấu chủ quyền và mỗi người thợ khai thác dầu khí thực sự là những “chiến sĩ giữ biển”. Một bước tiến vượt bậc nữa của PVN là từ vị trí “người làm thuê”; “người học việc”, đến nay đội ngũ cán bộ kỹ thuật của các đơn vị đã làm chủ được cơ bản công nghệ thăm dò, khai thác hiện đại nhất của thế giới. Đối với PVN, khái niệm “chuyên gia” đã biến mất trong khoảng từ 5 năm trở lại đây. Người PVN đã làm chủ được những giàn khoan thăm dò, giàn khoan khai thác hiện đại nhất và đã thành công trong việc khai thác khí, dầu ở những mỏ có cấu tạo địa chất phức tạp nhất như Dự án Biển Đông 01, khai thác tại cụm mỏ Hải Thạch - Mộc Tinh. Một tập đoàn nước ngoài đã tiêu tốn vào đây gần nửa tỷ USD trong 9 năm, cuối cùng phải lùi bước trước cấu tạo địa chất quá phức tạp dưới đáy biển.

Tiếp quản dự án này, đội ngũ cán bộ kỹ thuật của PVN đã vượt qua khó khăn thách thức về kỹ thuật, xây dựng được một cụm giàn khai thác và xử lý lớn nhất của PVN từ trước tới nay và hiện đang mang lại nguồn lợi cho đất nước. Nếu như trước kia, PVN mới chỉ có tìm kiếm-thăm dò-khai thác, thì nay, PVN đã có chuỗi giá trị sản phẩm khép kín của 5 lĩnh vực cơ bản: Tìm kiếm, thăm dò, khai thác; công nghiệp khí; công nghiệp điện; công nghiệp chế biến và dịch vụ kỹ thuật cao.

Nghị quyết của Bộ Chính trị về Định hướng Chiến lược phát triển ngành Dầu khí Việt Nam đến năm 2025 và tầm nhìn đến năm 2035 đã xác định: Phát triển ngành Dầu khí Việt Nam gắn liền với chiến lược phát triển kinh tế-xã hội, chiến lược phát triển năng lượng quốc gia, chiến lược biển đảo Việt Nam, bảo đảm an ninh năng lượng và bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc. Phát triển ngành Dầu khí Việt Nam với hiệu quả kinh tế cao, bền vững, có trọng tâm, trọng điểm theo từng thời kỳ, nâng cao năng lực cạnh tranh; phát huy tối đa nguồn lực của các thành phần kinh tế; đẩy mạnh hợp tác quốc tế; mở rộng, tăng cường ứng dụng công nghệ hiện đại, tiết kiệm tài nguyên, gắn liền với bảo vệ môi trường sinh thái.

TVC giới thiệu PTSC

Nghị quyết đặt ra hướng cho ngành dầu khí là phải theo nguyên tắc kinh tế thị trường; nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước và tăng cường tính chủ động trong quản trị sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Xây dựng hành lang pháp luật đặc thù nhằm tăng quyền chủ động cho PVN, nhất là về quyền tự quyết định, tự chịu trách nhiệm đi đôi với kiểm tra, giám sát; về cơ chế đầu tư ra nước ngoài; về công tác tự tổ chức thực hiện các dịch vụ dầu khí đặc thù trong nội bộ Tập đoàn Dầu khí Việt Nam… Đây là đòn bẩy để PVN phát triển nhanh, mạnh và vững bền hơn.

Khách hàng khi cần tư vấn xin liên hệ:

Tổng Công Ty CP Dịch Vụ Kỹ Thuật Dầu Khí Việt Nam

Địa chỉ: Lầu 5 - PetroVietnam Tower - số 1-5 Lê Duẩn - Quận 1 - TP. Hồ Chí Minh.

Hotline: 028-39102828

0.0

Để lại nhận xét

Lưu ý: Các thẻ HTML không có hiệu lực!
Mã bảo vệ

Không tìm thấy sản phẩm nào!