logo
Vinacel - Sàn Giao Dịch TMĐT Kết Nối Trực Tiếp Nhà Cung Cấp Đến Người Tiêu Dùng | Cam kết bán hàng chính hãng, đúng giá, đúng chất lượng, giao hàng nhanh, đổi trả tại chỗ
Sức khỏe đời sống

Những nguyên nhân phổ biến dẫn đến ung thư dạ dày

Những nguyên nhân phổ biến dẫn đến ung thư dạ dày

Ung thư dạ dày gây ra bởi sự tổn thương dạ dày trong thời gian dài, sự hình thành khối u và phát triển không bình thường của các tế bào ung thư. Người mắc ung thư dạ dày ở giai đoạn đầu thường không có quá nhiều biểu hiện khác biệt với những bệnh dạ dày thông thường. Đến khi người bệnh cảm nhận được những thay đổi cũng là lúc khối u đã di căn và lan ra nhiều bộ phận.

Những nguyên nhân gây ung thư dạ dày thường rất đa dạng, bao gồm cả những tác động bên trong và bên ngoài cơ thể. Có thể tổng kết 4 nguyên nhân cơ bản sau:

1.    Nguyên nhân di truyền

Yếu tố di truyền
Yếu tố di truyền

Thật không may khi ung thư dạ dày là một trong những căn bệnh có ảnh hưởng bởi yếu tố di truyền khá cao. Khi một người thân trong gia đình mắc ung thư dạ dày thì tỷ lệ bạn bị mắc căn bệnh này cũng sẽ tương đối cao. Trong trường hợp này, bạn nên thận trọng hơn trong lối sống và thường xuyên kiểm tra sức khỏe để phát hiện kịp thời nếu không may bị di truyền căn bệnh đáng sợ này.

2.    Viêm dạ dày mạn tính

Viêm dạ dày mạn tính không chỉ ảnh hưởng đến sinh hoạt của bạn mà còn là một trong những nguyên nhân dẫn đến ung thư dạ dày.

Như chung ta đã biết, dạ dày bị tổn thương là điều kiện để ung thư dạ dày phát triển. Chính vì vậy, khi chức năng dạ dày suy yếu do viêm dạ dày lâu ngày sẽ tạo điều kiện cho các loại vi khuẩn của dịch dạ dày phát triển, tổng hợp thành hợp chất nitroso, một loại hợp chất có khả năng gây ung thư dạ dày.

Bên cạnh viêm dạ dày mạn tính thì viêm dạ dày teo (co thắt) cũng alf một trong những căn bệnh có tiềm năng chuyển thành ung thư dạ dày cao. Đặc biệt đối với những người mắc bệnh trong thời gian dài và không có phương pháp chữa trị hợp lý.

3.    Chế độ ăn uống thiếu lành mạnh

Dạ dày là nơi chứa và tiêu hóa thức ăn, do đó thói quen ăn uống là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến sức khỏe của dạ dày. Những thói quen xấu trong ăn uống dễ dẫn đến ung thư dạ dày là:

 • Thời gian ăn uống thất thường
 • Ăn tối quá no
 • Ăn uống không hợp vệ sinh
 • Ăn thực phẩm quá lạnh
 • Thường xuyên hút thuốc lá, uống rượu bia...

4.    Khuẩn Helicobacter pylori (HP)

Vi khuẩn HP
Vi khuẩn HP

Khuẩn Helicobacter pylori, gọi tắt là khuẩn HP được xem là thủ phạm gây ung thư dạ dày hàng đầu. Hầu hết các bệnh nhân ung thư dạ dày đều phát hiện có vi khuẩn HP trong dạ dày.

Do đó, các kiểm tra, xét nghiệm vi khuẩn HP định kỳ là rất cần thiết để phòng ngừa, phát hiện sớm ung thư dạ dày.

Những nguyên nhân tưởng chừng xa lạ nhưng lại vô cùng quen thuộc và dễ dàng gặp phải trong cuộc sống hàng ngày. Đừng vội chủ quan nếu gia đình bạn không có tiền sử mắc ung thư dạ dày bởi việc ăn hằng ngày của bạn cũng chính là một nguy cơ.

Để phòng ngừa và ngăn chặn kịp thời ung thư dạ dày cách tốt nhất là xây dựng thói quen sống lành mạnh, thường xuyên kiểm tra sức khỏe định kỳ và làm các xtes nghiệm cần thiết khi phát hiện dấu hiệu ung thư dạ dày.

Một khi đã mắc phải căn bệnh hiểm nghèo này thì bạn cũng đừng vội mất hy vong, sựu tiến bộ của y học ngày nay cũng cấp cho bạn những phương tiện, phương pháp chưa bệnh cần thiết với chỉ một điều kiện: bạn vẫn còn đủ thời gian để đấu tranh với căn bệnh này.

Vidatox – nọc bọ cạp xanh Cuba

Vidatox
Vidatox

 Thành phần: Vidatox được chiết xuất từ nọc độc của bọ cạp xanh, một loài bò cạp đặc trưng ở Cuba thường được dùng để điều chế thuốc.

Cơ chế hoạt động của Vidatox:

 • Lựa chọn và tấn công các tế bào ung thư, khiến các tế bào ung thư chết theo chu kỳ theo hình thức tự hoại
 • Tác động lên mạch máu, làm hạn chế khả năng cung cấp dinh dưỡng để nuôi khối u, khiến khối u không được cung cấp đủ dưỡng chất mà chết.

Đối tượng sử dụng:

 • Những bệnh nhân ung thư sau hóa trị, xạ trị
 • Bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối đã di căn không còn hiệu quả với hóa trị, sử dụng Vidatox để giảm đau đớn và kéo dài sự sống.

Khuyến nghị: Vidatox không gây tác dụng phụ và có thể sử dụng cho điều trị nhiều loại ung thư như ung thư vú, ung thư gan, ung thư máu, ung thư vòm họng…

Để được tư vấn và mua hàng chính hãng, chất lượng các bạn có thể tham khảo thông tin tại:

Công ty Cổ phẩn TM & XNK Hưng Thắng (HT Pharma)

 • Địa chỉ: Tầng 6, Toà nhà Lilama 10, 56 Tố Hữu, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

VPĐD TP. Hồ Chí Minh

 • Địa chỉ: 28V Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
 • Hotline: 0912 888 586