logo
Vinacel - Sàn Giao Dịch TMĐT Kết Nối Trực Tiếp Nhà Cung Cấp Đến Người Tiêu Dùng | Cam kết bán hàng chính hãng, đúng giá, đúng chất lượng, giao hàng nhanh, đổi trả tại chỗ
Sức khỏe đời sống

Ung thư lưỡi tiên lượng có thể sống được bao lâu?

Ung thư lưỡi tiên lượng có thể sống được bao lâu?

Ung thư lưỡi là một trong những căn bệnh rất hay gặp trong các loại ung thư vùng miệng và các vùng lân cận miệng. Trước đây, bệnh hay gặp ở những người có độ tuổi từ 50 trở lên nhưng những năm gần đây lứa tuổi mắc phải ngày càng trẻ hóa và mọi giới khiến rất nhiều người lo lắng. Bệnh không có triệu chứng gì rõ rệt trong giai đoạn mới xuất hiện cho đến khi có những biểu hiện rõ rệt thì đã ở giai đoạn nặng nên khi điều trị rất khó khăn.

Ung thư lưỡi tiên lượng có thể sống được bao lâu?
Ung thư lưỡi?

Xay quanh câu hỏi của rất nhiều bệnh nhân ung thư lưỡi có thể sống được bao lâu? Tuy nhiên tiên lượng thời gian sống của bệnh thực sự phù thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Nhưng khả năng, cơ hội sống của bệnh nhân tương đối cao nếu được phát hiện, chuẩn đoán bệnh sớm và có phương pháp điều trị hợp lý đúng cách cho nên người bệnh cần tìm hiểu kỹ về bệnh cũng như hãy để tâm lý luôn thoải mái.

Các dấu hiệu nhận biết giai đoạn của bệnh ung thư lưỡi

Giai đoạn khối u

Lúc đầu, khối u vẫn còn hiện diện trong các mô lưỡi với kích thước chỉ khoảng 2 cm, sau đó khối u lớn dần lên trong khoảng từ 2 – 4 cm. Cận của xoang và da, cơ hàm trên, hàm sau và thậm chí có thể lan đến hộp sọ.

Giai đoạn hạch bạch huyết

Tế bào ung thư bắt đầu xuất hiện, hạch bạch huyết theo thời gian phát triển bệnh bị ảnh hưởng với quy mô ban đầu là 3 – 6 cm, dần dần vượt quá phạm vi 6 cm.

Ung thư lưỡi tiên lượng có thể sống được bao lâu?
Ung thư lưỡi có chữa được không?

Giai đoạn di căn

Tế bào ung thư ban đầu không lây lan sang những phần khác của cơ thể, sau một thời gian phát bệnh, các tế bào ung thư đã lan đến nhiều bộ phận khác trên cơ thể và tiêu biểu nhất là phổi.

Giai đoạn ung thư lưỡi

Thời kỳ đầu tế bào ung thư không lây lan, chỉ xuất hiện ung thư ở các mô của lưỡi. Nhưng chỉ sau một khoảng thời gian ngắn, bệnh bắt đầu phát triển ở lớp mô của lưỡi và các tế bào sâu bên trong.

Qua chia sẻ trên mong rằng người bệnh sẽ có tâm lý tốt hơn và tiên lượng thời gian sống có lẽ tốt hơn. Tuy nhiên, người bệnh nên đi khám định kỳ thường xuyên để biết khối u ung thư lưỡi phát triển ra sao để điều trị đúng cách và tiếp tục thực hiện theo phác đồ điều trị của bác sĩ để đảm bảo hiệu quả tốt nhất.

Bệnh ung thư lưỡi có chữa được không?

Sẽ có rất nhiều yếu tố tác động đến khả năng điều trị của ung thư lưỡi, một trong những yếu tố quan trọng nhất đó chính là mức độ bệnh. Nếu tế bào ung thư mới bắt đầu xuất hiện và chưa có sự lây lan sang các cơ quan khác thì người bệnh vẫn có thể loại bỏ được hoàn toàn các tế bào khối u bằng biện pháp phẫu thuật.

Ung thư lưỡi tiên lượng có thể sống được bao lâu?
Ung thư lưỡi cần được phát hiện kịp thời

Nhưng khi tế bào ung thư đã phát triển mạnh và có sự lây lan mạnh mẽ đến các cơ quan xung quanh thì người bệnh không thể loại bỏ được tế bào ung thư. Bởi tế bào ung thư lúc này đã xuất hiện ở rất nhiều các bộ phận của cơ thể, nếu như tiến hành phẫu thuật như ở giai đoạn đầu hoàn toàn không được, bởi cơ thể con người là một hệ thống các cơ quan liên kết hoạt động với nhau. Nếu phẫu thuật ở giai đoạn này sẽ tác động tới rất nhiều cơ quan trong hệ thống.

Chính vì vậy, khi ung thư đã phát triển mạnh, các bác sĩ sẽ chỉ định cho người bệnh sử dụng xạ trị, hóa trị hoặc sử dụng một số các bài thuốc tăng cường sức đề kháng để chống lại sự phát triển của tế bào khối u, từ đó kéo dài thời gian sống của người bệnh.

Cho đến thời điểm hiện tại ung thư vẫn chưa có một biện pháp nào đặc trị và đem lại sự sống cho người bệnh; hầu hết những người bệnh hiện nay đều phát hiện được bệnh khi bệnh đã ở giai đoạn muộn. Các phương pháp điều trị bệnh thường tốn kém và có phát sinh tác dụng phụ; bên cạnh đó, đa số người bệnh khi biết mình mắc bệnh đều suy sụp tinh thần và thường phó mặc cho số phận.

TVC tìm hiểu cách phân biệt nhiệt miệng và ung thư lưỡi

Ung thư lưỡi có thể sống được bao lâu?

Cũng giống như tất cả các căn bệnh ung thư khác, thời gian sống cho bệnh nhân ung thư phụ thuộc vào nhiều yếu tố bao gồm: Giai đoạn tiến triển ung thư, lựa chọn phương pháp điều trị, độ tuổi, thể trạng bệnh nhân…

Tình trạng nhiễm virus u nhú ở người (HPV)

Không giống như các bệnh ung thư khác ở đầu và cổ, ung thư miệng chia thành 2 loại: liên quan đến HPV và không liên quan tới HPV. Bệnh nhân ung thư lưỡi có liên quan đến HPV có cơ hội chữa bệnh tốt hơn so với những người không bị loại này.

Mức độ lây lan của khối u

Nếu ung thư lây lan đến các dây thần kinh lớn, mạch máu hoặc mạch bạch huyết, tiên lượng sẽ xấu hơn. Ngược lại, nếu ung thư chỉ lan đến các hạch bạch huyết ở cổ, người bệnh vẫn có thể chữa khỏi.

Ung thư lưỡi tiên lượng có thể sống được bao lâu?
Ung thư lưỡi tiên lượng có thể sống được bao lâu?

Khả năng loại bỏ khối u

Nếu khối u có thể loại bỏ hoàn toàn, thì cơ hội sống càng cao.

Điều trị ung thư lưỡi giai đoạn cuối

Tùy vào tình trạng sức khỏe và giai đoạn phát triển bệnh của từng bệnh nhân. Mà từ đó bác sĩ sẽ có các phương pháp điều trị thích hợp và hiệu quả nhất. Sau đây là một số phương pháp điều trị phổ biến mà các bác sĩ sử dụng.

Điều trị ung thư lưỡi giai đoạn cuối bằng phẫu thuật

Đây là phương pháp thường được các bác sĩ áp dụng để điều trị ung thư. Đương nhiên ung thư lưỡi giai đoạn cuối cũng không là ngoại lệ.

Nếu bệnh ung thư lưỡi được phát hiện từ giai đoạn còn sớm. Phương pháp phẫu thuật hoàn toàn có thể điều trị triệt để các tế bào ung thư. Nhưng khi phát hiện bệnh ở giai đoạn cuối thì cần phối hợp điều trị kèm với các phương pháp khác như xạ trị, hóa trị. Nhằm kéo dài cuộc sống và cải thiện chất lượng sống cho bệnh nhân. Trong một số trường hợp ở ung thư lưỡi giai đoạn cuối. Cần phải can thiệp phẫu thuật thắt động mạch cảnh ngoài. Nhằm cầm máu khi có các triệu chứng chảy máu.

Ung thư lưỡi tiên lượng có thể sống được bao lâu?
Điều trị ung thư lưỡi giai đoạn cuối bằng phẫu thuật

Áp dụng xạ trị điều trị ung thư lưỡi giai đoạn cuối

Phương pháp này được sử dụng để điều trị ung thư lưỡi giai đoạn cuối. Khi phương pháp phẫu thuật không còn tác dụng, hoặc xạ trị triệt tiêu các tế bào ung thư giai đoạn sớm. Ở một số trường hợp, tế bào ung thư di căn sang xương gây tổn thương. Bác sĩ điều trị sẽ tiến hành xạ trị vào vùng tổn thương di căn xương.

Điều trị ung thư lưỡi giai đoạn cuối bằng hóa trị

Có thể sử dụng thuốc dạng uống hoặc dạng truyền vào cơ thể. Thuốc dùng để hóa trị có 2 loại: đa hóa chất và đơn hóa chất. Phương pháp hóa trị có tác dụng kìm hãm sự phát triển và thu nhỏ kích thước của các tế bào ung thư. Góp phần giảm thiểu khó khăn khi thực hiện phẫu thuật.

Vidatox Plus - Tăng khả năng miễn dịch giúp chống lại tế bào ung thư

Vidatox Plus là sản phẩm cấp phép bởi Cục Dược Cuba với chiết xuất của nọc bọ cạp xanh Cuba có công dụng hỗ trợ điều trị bệnh nhân u bướu tăng cường khả năng miễn dịch giúp cơ thể chống lại tế bào ung thư từ bên trong.

Ung thư lưỡi tiên lượng có thể sống được bao lâu?
Vidatox - Chiết xuất từ Nọc Bọ Cạp Xanh

Thành phần: Thực phẩm Bảo vệ Sức khoẻ Vidatox Plus có chứa 33% cồn Hydroancoholic chiết xuất từ nọc của bọ cạp xanh Cuba có tên gọi là Rhopalurus junceus.

Công dụng:

  • Giảm đau, tăng cường hệ miễn dịch
  • Giúp phục hồi sức khỏe cho bệnh nhân u bướu trong quá trình điều trị.
Ung thư lưỡi tiên lượng có thể sống được bao lâu?
Chứng nhận sản phẩm đạt chuẩn

Nọc bọ cạp xanh – tên khoa học là Rhopalurus Junceus là loại bọ cạp đặc hữu chỉ có tại Cuba, được các nhà khoa học hàng đầu tại Cuba cũng như nhiều nước trên thế giới nghiên cứu hơn 15 năm về khả năng chống lại các tế bào ung thư. Với phương thức lấy độc trị độc, Vidatox Plus được xem là sản phẩm hàng đầu trong hỗ trợ điều trị ung thư nhất hiện nay.

Ung thư lưỡi tiên lượng có thể sống được bao lâu?
Vidatox - Hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả

Hiện trên thị trường hàng giả hàng nhái trà trộn vì vậy quý khách hãy đến trực tiếp mua hàng hoặc đặt hàng tại đây chúng tôi cam kết 100% hàng chính hãng, đúng giá, đúng chất lượng từ nhà sản xuất.

Có rất nhiều khách hàng đặt câu hỏi Vidatox Plus bán ở đâumua sản phẩm ở đâu ? giá bao nhiêu ?  Chúng tôi xin trả lời : Công ty Cổ phần TM & XNK Hưng Thắng (HT Pharma) đơn vị trực tiếp được Tập đoàn Labiofam ủy quyền Nhập khẩu và Phân phối Vidatox Plus  tại Việt Nam. Chúng tôi cam kết bán hàng chính hãng, đúng giá đúng chất lượng sản phẩm công bố trong gian hàng, Công ty chúng tôi bán đúng giá niêm yết trên Sàn TMDT. Quý khách hàng mua trực tiếp bấm nút Đặt Mua nhân viên công ty sẽ trực tiếp đến tận nơi theo đơn hàng. Phí ship theo từng địa điểm nhận hàng  Khách hàng được kiểm tra trước khi thanh toán và thanh toán tiền mặt cho người ship hàng  . Quý khách hàng  thê liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn: Hotline 0983837488

 

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI & XUẤT NHẬP KHẨU HƯNG THẮNG

Trụ sở: Tầng 6 Tòa nhà Lilama 10, Số 56 - 60 Tố Hữu, Quận  Nam Từ Liêm, TP  Hà Nội

Chi nhánh: Tầng 3, Tòa nhà ACM, Số 96 đường Cao Thắng, Phường 4, Quận 3, TP.HCM.

1. Khách hàng mua lẻ liên hệ: 0964 807 488  (Mr. Ngọc)  0989 219 488  ( Mr Tuấn )  để được tư vấn, hỗ trợ

2. Khách hàng mua đại lí liên hệ:  0247 774 69 99

3. Khách hàng mua xuất khẩu liên hệ: 0983 837 488

4. Khách hàng liên hệ Zalo Bluesea: 0912 888 586

 

Hình thức thanh toán: 

1. Thanh toán bằng tiền mặt: Khách hàng trả tiền khi giao nhận hàng.

2. Chuyển khoản Ngân hàng: 

- STK:  00282828001; 0011004168686

- Tên Tk: Công Ty Cổ phần Thương mại & Xuất Nhập Khẩu Hưng Thắng

-  Ngân Hàng TMCP Tiên Phong - CN HN; Ngân Hàng TMCP Ngoại Thương Vn - PGD Số 7.

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh!