0

Hợp Tác Xã Thương Mại Dịch Vụ Hải Bình

Bản Nậm Hài,, Xã Mường Mô, Huyện Nậm Nhùn, Lai Châu

Tel:0865002016

Email:[email protected]

Bản Nậm Hài,, Xã Mường Mô, Huyện Nậm Nhùn, Lai Châu

Thương hiệu Việt nổi tiếng - Hợp Tác Xã Thương Mại Dịch Vụ Hải Bình

Rượu "Hải Bình" được bắt đầu từ loại rượu truyền thống với tên gọi nổi tiếng đất bắc từ thời xa xưa và đã tái hiện tại Thị trường Việt Nam từ nhiều năm trở lại đây, là sản phẩm khá quen thuộc với người tiêu dùng tại Việt Nam. Bên cạnh mùi vị đậm đà, dịu êm thoang thoảng hương thơm của lá cây rừng tự nhiên 100%, Rượu "Hải Bình" sẽ làm cho những bữa tiệc nhỏ, giao lưu với bạn bè có phần sang trọng, độc lạ và làm cho một buổi tối thêm phần vui vẻ.

Hợp Tác Xã Thương Mại Dịch Vụ Hải Bình
Hợp Tác Xã Thương Mại Dịch Vụ Hải Bình

Rượu được nấu từ gạo, ngô, sắn… trộn với men lá ngày xưa (nay là Men Lá Hải Bình), kết hơp với nguồn nước khe thương nguồn Sông đà hùng vĩ. Men lá Hải Bình được làm từ 36 loại lá dược liệu bổ dưỡng như (36 phố phường tại Hà Nội). Nước nấu rượu phải là thứ nước sạch tự nhiên. Trải qua quá trình ngâm ủ, lên men tự nhiên và được chưng cất thủ công tạo ra loại rượu với hương vị thơm ngon làm say đắm lòng người. Tuy nhiên nấu rượu theo phương pháp thủ công truyền thống vẫn có được rượu ngon nhưng không tránh khỏi những tạp chất và độc tố như Andehid, Methanol có trong rượu nên khi uống nhiều sẽ gây đau đầu và không đảm bảo an toàn sức khỏe cho người sử dụng.

Hợp Tác Xã Thương Mại Dịch Vụ Hải Bình
Bao bì thương hiệu

Câu chuyện về sản phẩm rượu men lá Hải Bình- Lai Châu

Như quý vị và các bạn đã được biết những năm gần đây trên thị trường xuất hiện nhiều loại men để nấu rượu không rõ nguồn gốc xuất xứ chỉ vì lợi nhuận đã dùng men này để nấu rượu nhanh hơn, thu được lợi nhuận nhanh hơn làm mất đi hương vị đặc trưng của men lá truyền thống, chất lượng khó kiểm soát. VD: Vụ Ma Li Trải - Phong Thổ - Lai Châu năm 2017 đã làm nứt lòng nhân dân cả nước.

Hợp Tác Xã Thương Mại Dịch Vụ Hải Bình
Thương hiệu Hải Bình

Vì lý do đó và sự chứng kiến người mẹ, nhân dân trong xã sản xuất rượu thủ công theo phương hướng thủ công gay tốn kém công sức- thời gian... mà kết quả đem lại không cao, không đáp ứng được thị trường.

Sinh ra và lớn lên trên mạnh đất quê hương Mường Mô huyên Nâm Nhùn, tỉnh Lai Châu gắn liền với sư kiên lich sử lâu đời năm 1431 tù trưởng Đèo Cát Hãn (vua thái) cai quản vùng bên giới Mỗi Châu (Sau goi là Lai Châu) làm phản, vua Lê đã đích thân cầm quân dẹp loạn vùng tây bắc, được ông bà truyền cho bí quyết nấu rượu thủ công của người thái đã có từ lâu đời cung úng cho thế hệ vua chúa ngày xưa như: Đèo Cát Hãn cai quản vùng bên...

Hợp Tác Xã Thương Mại Dịch Vụ Hải Bình
Đặc sản Lai Châu

Là người con quê hương tôi luôn mong muốn bạn bè trong ngoài tỉnh biết đến mảnh đất quê hương thủy điện Nậm Nhùn- Lai Châu cũng có đăc sản như moi nơi khác. Sau một thời gian đi thăm quan học hỏi, tôi đã bắt tay tìm hiểu và nghiên cứu để phát triển nghề nấu rượu truyền thống của người thái tây bắc. Để có sản phẩm rượu men lá đảm bảo chất lượng và an toàn cho người tiêu dùng, tôi đã đầu tư hệ thống máy móc thiết bị hiện đại vào quy trình sản xuất.

Hợp Tác Xã Thương Mại Dịch Vụ Hải Bình
Men lá

Sản phẩm rượu men lá Hải Bình được sản xuất theo phương pháp truyền thống kết hợp với thiết bị công nghệ hiện đại khử lọc độc tố đảm bảo an toàn nhưng vẫn giữ được hương vị của rượu men lá truyền thống. Nếu quý vị được thưởng thức rượu men lá Hải Bình của chúng tôi sẽ không quên được mùi vị đặc trưng của nó. Khi ta rót ra một chén rượu quý khách sẽ thấy được độ trong veo, sóng sánh của nó, mùi thơm cay luồn vào cánh mũi, cảm giác tê tê đầu lưỡi, vị ngọt lịm lan truyền, đọng lại nơi cổ họng làm cho ta không thể nào quên.

Hợp Tác Xã Thương Mại Dịch Vụ Hải Bình
Chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm

Rươu men lá Hải Bình đây là đồ uống đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, vừa dân dã, vừa tiết kiệm nhưng vẫn rất sang trọng nhờ nhãn mác, bao bì đẹp, gắn liền với lich sử ngàn năm của dân tôc Viêt Nam tại vùng bên tây bắc. Cơ sở chúng tôi đã vân dung phương pháp cổ truyền kết hơp nghiên cứu thị trường và đưa ra các loại chai kiểu dáng thích hợp với túi tiền và nhu cầu của người tiêu dùng. Đó là một trong những điểm khác biệt của rượu men lá Hải Bình so với những sản phẩm khác.

Nhờ đầu tư thiết bị hiện đại và tuân thủ quy trình sản xuất nghiêm ngặt nên sản phẩm rượu men lá Hải Bình có uy tín trên thị trường và được nhiều khách hàng trong và ngoài tỉnh ưa chuộng. Rượu là đồ uống không thể thiếu được trong mỗi cuộc vui, liên hoan, tiếp khách cũng như làm món quà quê biếu tặng người thân, bạn bè trong Nam, ngoài Bắc. Chúng tôi tự hào giới thiệu tới quý khách hàng sản phẩm Rượu men lá Hải Bình đạt OCCOP 3 Sao tại Lai Châu. Cơ sở chúng tôi luôn đặt chất lượng sản phẩm lên hàng đầu để xây dựng thương hiệu và phát triển hơn nữa để sản phẩm vươn xa không những thị trường trong nước mà còn hướng tới thị trường quốc tế góp phần tạo công ăn việc làm cho lao động địa phương, xóa đói giảm nghèo và nâng cao thu nhập

Hợp Tác Xã Thương Mại Dịch Vụ Hải Bình
Báo cáo phân tích

Để cho ra một mẻ rượu men lá Hải Bình không phải dễ. Men được làm từ hơn 36 loại lá khác nhau, chủ yếu người đồng bào thái đi rừng hái chứ không trồng. Tất cả giã nhỏ xong thì trộn với bột gạo xay nhỏ và có dùng cả quả men cũ (đã lên mốc) trộn vào, rồi nhào nặn thành từng quả men to như trứng ngỗng, sau đó mang phơi liên tục trên gác bếp củi, để men được tráng qua lớp bồ hóng, giúp men thẩm thấu vị mặn chát của khói bếp thì nấu rượu mới ngon, đậm đà và cơ bản để hạn chế lũ mọt đục phá.

Nhiều người thắc mắc sao rượu men lá Hải Bình lại đắt vậy. Thứ 1 là nấu men lá được ít rượu hơn, 1kg gao, thóc, ngô nếu nấu men vi sinh được hơn 1lít rượu, dùng men lá Hải Bình chỉ được 0.7lít thôi:

Hợp Tác Xã Thương Mại Dịch Vụ Hải Bình
Rượu men lá chứng nhận OCOP 3 Sao Lai Châu
  • Các loại cây làm men lá nấu rượu chủ yếu là cây bổ dưỡng, không sợ có cây độc hại.
  • Vì nhiều loai cây lá để làm men còn được các thế hê ông cha ta chế biến làm thức ăn, đun nước uống, tắm, rửa vết thương.
  • Làm sao để phân biệt được rượu men thật? Mời các bạn thưởng tức rượu men lá Hải Bình để thấy sự khác biệt trong hương vị.
  • Cái hay nhất của men lá Hải Bình là uống yêm say có hâu ngot, mà chỉ cần sau giấc ngủ thì người cảm thấy khỏe khoắn, dễ chịu trở lại.
  • Rượu "Hải Bình" cho chúng ta cảm nhận hương vị dịu êm vì vậy rất dễ uống và có thể pha chế thành các thức uống khác với hương vị độc đáo mới lạ.
  • Xây dựng phát triển thương hiệu rượu men lá truyền thống Lai Châu tới du khách trong và ngoài tỉnh.
  • Cái hay nhất của men lá là uống say thế nào cũng không bị đau đầu, mà chỉ cần sau giấc ngủ thì người cảm thấy khỏe khoắn, dễ chịu trở lại.
Hợp Tác Xã Thương Mại Dịch Vụ Hải Bình
Bằng khen Hợp Tác Xã Thương Mại Dịch Vụ Hải Bình

Quy trình nấu rượu công phu: để cho ra một mẻ rượu men lá không phải dễ. Men được làm từ hơn 30 loại lá khác nhau, chủ yếu người đồng bào đi rừng hái chứ không trồng. Tất cả giã nhỏ xong thì trộn với bột gạo xay nhỏ và có dùng cả quả men cũ (đã lên mốc) trộn vào, rồi nhào nặn thành từng quả men to như trứng ngỗng, sau đó mang phơi liên tục trên gác bếp củi, để men được tráng qua lớp bồ hóng, giúp men thẩm thấu vị mặn chát của khói bếp thì nấu rượu mới ngon, đậm đà và cơ bản để hạn chế lũ mọt đục phá. 

Hợp Tác Xã Thương Mại Dịch Vụ Hải Bình
Rượu men lá

Hiện thực hóa ý tưởng khởi nghiệp

Anh Mào Văn Định - Giám đốc Hợp tác xã Thương mại dịch vụ Hải Bình (xã Mường Mô, huyện Nậm Nhùn) đã hiện thực hóa ý tưởng khởi nghiệp độc đáo với sản phẩm đầu tiên được chứng nhận OCOP trên địa bàn huyện.

Chúng tôi tìm đến Hợp tác xã Thương mại dịch vụ Hải Bình khi anh Định đang cần mẫn hướng dẫn nhân công dán tem chứng nhận sản phẩm OCOP cho từng chai rượu, anh cho biết: “Lô hàng này mình đang chuẩn bị xuất ra thị trường tết năm nay. Đây là lô hàng đầu tiên của cửa hàng được dán nhãn sản phẩm OCOP khẳng định thương hiệu, giá trị của sản phẩm nên mình đang cố gắng hoàn thành để đảm bảo phục vụ cho nhu cầu thị trường”.

Hợp Tác Xã Thương Mại Dịch Vụ Hải Bình
Sản phẩm thương hiệu

Nhanh chóng hoàn thành công việc và đưa chúng tôi đi thăm nhà xưởng, dây chuyền sản xuất của hợp tác xã, anh kể quá trình khởi nghiệp để xây dựng cơ ngơi như hôm nay. Sinh ra trong một gia đình thuần nông, bao đời chỉ gắn liền với công việc đồng áng, nếu nói đến việc kinh doanh đối với nhiều người như vậy là một ý tưởng xa vời. Nhưng “Ngọn lửa khát khao” được trải nghiệm, vươn lên trước khó khăn luôn là động lực thôi thúc anh bắt tay khởi nghiệp. Năm 2015 anh cùng một số người bạn mở cửa hàng kinh doanh nhà hàng, giải khát tại thành phố Lai Châu. Nhưng do thiếu kinh nghiệm trong việc quản lý, tiếp cận thị trường nên công việc không được thuận lợi, sau hơn 2 năm kinh doanh không đem lại hiệu quả, anh đành bỏ dở công việc của mình.

Thất bại trong ý tưởng khởi nghiệp đầu tiên không làm cho anh nản lòng mà bù lại anh có thêm kinh nghiệm trong việc tiếp cận thị trường, quản lý điều hành trong kinh doanh. Cũng từ đó đã giúp anh nảy ra ý tưởng khởi nghiệp mới.

Hợp Tác Xã Thương Mại Dịch Vụ Hải Bình
Hội chợ trưng bày sản phẩm

Anh Định chia sẻ: “Trong quá trình kinh doanh, tìm hiểu thị trường tôi nhận thấy xu hướng ngày càng ưa chuộng sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên, an toàn với người sử dụng và có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, trong đó có các sản phẩm về rượu. Khi đó, tôi liền nghĩ ngay tới loại rượu men lá truyền thống của quê hương mình với việc sử dụng loại men lá rừng được chế biến từ các loại thảo dược sẵn có trong những cánh rừng, được các bà, các mẹ hái về sơ chế qua nhiều công đoạn để tạo ra sản phẩm men lá phục vụ cho việc ủ, nấu rượu của gia đình rất đảm bảo và an toàn. Vì vậy, tôi nghĩ sao mình không phát triển sản phẩm rượu men lá vừa giữ gìn bảo tồn nghề truyền thống, lại có cơ hội để quảng bá sản phẩm của dân tộc mình đến với người tiêu dùng”.

Hợp Tác Xã Thương Mại Dịch Vụ Hải Bình
Sản phẩm thương hiệu OCOP

Với suy nghĩ đó, anh quyết định bắt tay vào thực hiện ý tưởng khởi nghiệp bằng sản phẩm rượu men lá. Ngoài số vốn tích cóp được từ trước, anh vay mượn thêm bạn bè, người thân và nguồn vốn vay ưu đãi từ các chương trình hỗ trợ phát triển kinh tế đầu tư xây dựng nhà xưởng, dây chuyền sản xuất trên khuôn viên hơn 400m2. Cố gắng tìm tòi, nghiên cứu và thử nghiệm thêm các men lá truyền thống vốn đã và đang mai một của các dân tộc trên địa bàn. Ngoài phục vụ thị trường trong xã, huyện, tỉnh; anh còn mạnh dạn đưa sản phẩm ra quảng bá tại các thị trường tiềm năng lớn như: Hà Nội, Điện Biên…

Hợp Tác Xã Thương Mại Dịch Vụ Hải Bình
Đặc sản Tây Bắc

Với sự năng động, nhạy bén, đến nay, sản phẩm rượu men lá Hải Bình của anh đang dần khẳng định được vị thế trên thị trường, ngày càng được khách hàng ưa chuộng và tin dùng. Đặc biệt, tại Hội nghị công bố quyết định công nhận sản phẩm OCOP tỉnh Lai Châu năm 2020 và tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” do UBND tỉnh tổ chức, rượu men lá Hải Bình là một trong 47 sản phẩm được trao chứng nhận sản phẩm OCOP trên địa bàn tỉnh và là sản phẩm đầu tiên trên địa bàn huyện Nậm Nhùn được chứng nhận sản phẩm OCOP.

Hợp Tác Xã Thương Mại Dịch Vụ Hải Bình
Đậm đà bản sắc

Đến nay, bình quân hàng tháng Hợp tác xã bán ra thị trường gần 1.000 lít rượu men lá, thu nhập trên 30 triệu đồng/tháng, tạo thêm công việc từ 2 - 3 nhân công tại địa phương. Theo chia sẻ của anh Định, trong thời gian tới, để mở rộng quy mô sản xuất, thị trường tiêu thụ cái khó nhất của Hợp tác xã vẫn là vấn đề về vốn; vì vậy, rất mong nhận được sự quan tâm giúp đỡ của chính quyền các cấp về nguồn vốn vay ưu đãi và việc thực hiện quảng bá thương hiệu, mở rộng thị trường.

Hợp Tác Xã Thương Mại Dịch Vụ Hải Bình
Rượu men lá thương hiệu Hải Bình

Đánh giá về mô hình khởi nghiệp thành công tại địa phương, ông Trần Anh Đôn - Chủ tịch UBND xã Mường Mô cho biết: Với ý tưởng sáng tạo, mạnh dạn, dám nghĩ, dám làm, tin rằng anh Định sẽ tiếp tục mang đến thành công để mở ra hướng đi mới trong phát triển kinh tế của địa phương. Qua đó, tạo động lực thúc đẩy thế hệ trẻ mạnh dạn khởi nghiệp trên chính quê hương”.

Khách hàng khi mua hàng xin liên hệ:

Hợp tác xã Thương mại Dịch vụ Hải Bình

Địa chỉ: Bản Nậm Hài,, Xã Mường Mô, Huyện Nậm Nhùn, Lai Châu.

Cửa hàng: Đường Nguyễn Hoàng, Phường Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội.

1. Khách hàng mua lẻ liên hệ: 0989219488  (Mr Tuấn), 0964 807 488  (Mr. Ngọc) để được tư vấn, hỗ trợ

2. Khách hàng mua đại lí liên hệ:  0247 774 69 99

3. Khách hàng mua xuất khẩu liên hệ: 0983 837 488

4. Khách hàng liên hệ Zalo Bluesea: 0912 888 586

 

0.0

Để lại nhận xét

Lưu ý: Các thẻ HTML không có hiệu lực!
Mã bảo vệ
Hiện từ 1 tới 1 trên 1 (1 trang)