Thép Tiến Lên
Vinacel - Sàn Giao Dịch TMĐT Kết Nối Trực Tiếp Nhà Cung Cấp Đến Người Tiêu Dùng | Cam kết bán hàng chính hãng, đúng giá, đúng chất lượng, giao hàng nhanh, đổi trả tại chỗ
Thép Tiến Lên
Since 2023

Thép Tiến Lên

 • Email:
  tienlen_metal@hcm.vnn.vn
 • Điện thoại:
  0964 807 488/ 0936 344 369 (Ms. Ngọc)

Thương hiệu Việt nổi tiếng - Công ty Cổ Phần Tập Đoàn Thép Tiến Lên

Công ty Cổ phần Tập đoàn Thép Tiến Lên được thành lập năm 1988 đến năn 1991 mà tiền thân là một cửa hàng vật liệu xây dựng đến năm 1993 đuợc chuyển đổi thành doanh nghiệp tư nhân Tiền Lên , với ngành nghề kinh doanh chính là buôn bán vật liệu xây dựng, trong đó, sản phẩm chủ yếu là các sản phẩm về sắt thép. Trải qua 16 năm hoạt động và phát triển, từ doanh nghiệp tư nhân Tiến Lên, Công ty đã chuyển đổi lần thứ nhất thành Công ty TNHH Tiến Lên ngày 22/11/2001 với mức vốn điều lệ ban đầu chỉ là: 15.000.000.000đ.

Công ty Cổ Phần Tập Đoàn Thép Tiến Lên
Công ty Cổ Phần Tập Đoàn Thép Tiến Lên

Từ khi hoạt động dưới hình thức công ty TNHH, lĩnh vực hoạt động của Tiến Lên được mở rộng, doanh thu và lợi nhuận tăng nhanh vượt bậc trong giai đoạn năm 2006 đến năm 2008. Đến cuối năm 2008, Tiến Lên đã tăng vốn lên 226 tỷ đồng với doanh thu trên 1000 tỷ đồng mỗi năm. Cũng tại thời điểm này, Công ty đã tiến hành mua lại phần lớn vốn góp, sáp nhập 02 Công ty sản xuất và gia công thép hình khác là Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Đại Phúc và Công ty TNHH Thép Tây Nguyên thành công ty con của Tiến Lên với mức chi phối trên 95%, giúp cho Tiến Lên trở thành một trong những doanh nghiệp đi đầu cả nước trong việc sản xuất và kinh doanh thép hình U,I,V các loại.

Do nhu cầu mở rộng sản xuất, tạo đà phát triển ngày một vững mạnh và khẳng định thương hiệu trên thương trường, vào ngày 18/8/2009 Công ty đã quyết định chuyển đổi từ Công ty TNHH Tiến Lên thành Công Ty Cổ Phần Tập Đoàn Thép Tiến Lên với hai công ty thành con trực thuộc là Công ty TNHH Sản Xuất và Thương Mại Đại Phúc, ngày thành lập 30/11/2001, vốn điều lệ là 120.000.000.000đ và Công ty TNHH Thép Tây Nguyên, ngày thành lập 07/08/1999, vốn điều lệ là 161.000.000.000đ. Ngoài ra Tiến Lên còn có 1 công ty mà tập đoàn giữ quyền chi phối (đến thời điểm hiện tại là 48%) là Công ty Cổ Phần Tập Đoàn Thép Bắc Nam, tại Khu Công Nghiệp Tam Phước, Đồng Nai.

Công ty Cổ Phần Tập Đoàn Thép Tiến Lên
Thương hiệu mạnh Việt Nam

Để chuẩn bị cho việc hội nhập quốc tế trong thời kỳ mới. Trong những năm qua, với quan điểm “Nhân lực là nguồn cội của thành công”, Tập đoàn thép Tiến Lên luôn chú trọng đầu tư  phát triển nguồn nhân lực đủ cả về chất và lượng. Đội ngũ công nhân kỹ thuật lành nghề được trang bị đầy đủ các máy móc thiết bị như máy chấn, máy cắt chỉnh phẳng, máy thu cuộn, máy pha băng với công nghệ tiến tiến để sản xuất ra các sản phẩm như vách ngăn cách nhiệt, khung cột kết cấu, thép tấm, thép cuộn, tôn cuộn màu, ống thoát nước. Công ty đã được tổ chức JAS – ANZ của Uc và Newzealand cấp chứng chỉ ISO 9001 – 2000 và hiện nay là phiên bản mới ISO 9001 -2008 cho hệ thống quản lý chất lượng tại Trụ sở chính và Công ty thành viên.

Trong năm 2008 Công ty Cổ phần Tập đoàn Thép Tiến Lên đã vinh dư được đứng trong Top 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam do Báo điện tử Vietnamnet phối hợp cùng Công ty cổ phần báo cáo đánh giá Việt Nam và Trường Đại học Kinh doanh Harvard (Mỹ) tổ chức và xếp hạng. Chính những yếu tố đó đã tạo nên thế mạnh và lợi thế cạnh tranh để Công ty phát triển bền vững và sự tự tin để thực hiện các mục tiêu chiến lược trong giai đoạn tiếp theo.

Công ty Cổ Phần Tập Đoàn Thép Tiến Lên
Tập Đoàn Thép Tiến Lên

Có được sự thành công và lớn mạnh như ngày nay, bên cạnh sự hợp tác và gắn bó lâu dài của các đối tác và bạn hàng truyền thống trong và ngoài nước như: Pháp, Nga, Kazakstan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan, Thái Lan, Singapore, Indonesia.. là sự chỉ đạo sáng suốt của Ban Lãnh đạo Công ty cùng với tinh thần đoàn kết, không ngừng học hỏi, sáng tạo của tập thể gần 400 CBCNV Tập đoàn Tiến Lên và các công ty con trực thuộc.

Lĩnh vực kinh doanh

Giấy CNĐKKD số 3600512830 do Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Đồng Nai cấp lần đầu ngày: 18/8/2009. Đăng ký thay đổi lần thứ 2 ngày 26/11/2009, ngành nghề hoạt động của Tập đoàn Tiến Lên như sau:

 • Sản xuất thép (không sản xuất tại trụ sở).
 • Mua bán, đại lý vật liệu xây dựng, sắt, thép, nhôm, đồng nguyên liệu, ống nước, thiết bị cấp nước trong nhà, thiết bị nhiệt và phụ tùng thay thế, máy móc thiết bị phục vụ nông nghiệp và phụ tùng thay thế, hàng trang trí nội thất.
 • Môi giới thương mại
 • Bốc xếp hàng hóa
 • Vận tải hàng hóa đường bộ
 • Xây dựng công trình dân dụng, công nghiệp, cầu đường, thủy lợi.
 • San lấp mặt bằng
 • Lắp đặt trang thiết bị cho các công trình xây dựng.
 • Gia công cơ khí, Sửa chữa máy nông nghiệp (không gia công, sửa chữa tại trụ sở).
 • Tư vấn, thiết kế kết cấu công trình xây dựng dân dụng, công nghiệp.
 • Mua bán ô tô, phụ tùng ô tô.
 • Đại lý mua bán, ký gửi hàng hóa. Kinh doanh bất động sản. Kinh doanh nhà hàng, khách sạn (không kinh doanh tại trụ sở).
 • Đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, khu dân cư, khu đô thị, khu công nghiệp, cụm công nghiệp. Kinh doanh khu thương mại – dịch vụ, khu du lịch sinh thái (không kinh doanh tại trụ sở).
 • Đầu tư kinh doanh cầu, cảng, bến bãi, kho bãi, nhà xưởng.
 • Trồng rừng và khai thác rừng trồng. Mua bán, chế biến gỗ (từ nguồn hợp pháp và không chế biến tại trụ sở).
Công ty Cổ Phần Tập Đoàn Thép Tiến Lên
Các danh hiệu đạt được

Hoạt động của Tiến Lên chủ yếu là sản xuất các loại thép hình từ U,I,H quy cách từ 100 mm đến 350mm, thép góc từ V quy cách từ 50mm đến 120mm; Kinh doanh thương mại của công ty trong những năm qua chủ yếu là mặt hàng thép công nghiệp các loại với tỷ trọng chiếm hơn 80% doanh thu toàn công ty bao gồm: Thép cuộn, thép tấm, thép hình, các sản phẩm tấm lợp, xà gồ...

Định hướng phát triển

Với phương châm hoạt động hiệu quả, uy tín chất lượng là hàng đầu, năm 2008 toàn hệ thống Công ty đã đón nhận danh hiệu Top 500 Doanh nghiệp lớn tại Việt Nam do báo điện tử Vietnamnet phối hợp cùng Công ty Vietnam Report và Trường ĐH Kinh doanh Harvard (Hoa Kỳ) tổ chức xếp hạng. Ngoài ra, cùng thời gian trên, tổ chức JAS-ANZ của Úc và Newzealand cũng đã cấp chứng nhận Quacert, ISO 9001 – 2008 cho hệ thống quản lý chất lượng của Công ty. 
Chính những yếu tố đó đã tạo nên thế mạnh và lợi thế cạnh tranh của Công ty trên thị trường, tự tin để thực hiện các mục tiêu chiến lược trong các giai đoạn tiếp theo.

Bên cạnh đó, Tiến Lên có được một nội lực vững mạnh, đó là sự trung thực, sự nhiệt huyết, sự đồng tâm hiệp lực của toàn thể cán bộ công nhân viên. Các cán bộ của Công ty luôn làm việc, phấn đấu hết sức mình vì sự tồn tại và phát triển của Tập đoàn. Các cán bộ công nhân viên của Tiến Lên còn được đào tạo chuyên môn, nghiệp vụ, nắm vững kỹ thuật nên Công ty có đầy đủ nội lực để mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh. 

Công nghệ hiện đại là một yếu tố quan trọng góp phần sự thành công của Tập đoàn Tiến Lên. Các dây chuyền sản xuất của Tiến Lên đều được thiết kế và lắp đặt theo công nghệ tiên tiến nhất của các nước phát triển trên thế giới. Tiến Lên luôn an tâm về chất lượng cũng như số lượng sản phẩm, đảm bảo phục vụ tốt nhu cầu của thị trường và cung ứng kịp thời các đơn đặt hàng với số lượng lớn.

Với sức mạnh về tiềm lực tài chính tự có, cùng với việc các Định chế tài chính sẵn sàng tài trợ ưu đãi cho Tiến Lên số vốn khá lớn trong thời gian dài, Tiến Lên có thể chủ động trong việc dự trữ nguyên vật liệu, đề phòng biến động giá cả nguyên vật liệu đầu vào, đầu tư trang thiết bị hiện đại đáp ứng nhu cầu sản xuất sản phẩm với chất lượng cao, đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của thị trường.

Tiến Lên áp dụng hệ thống thông tin theo dõi chặt chẽ trong hoạt động quản lý giá thành sản xuất, hàng hoá tồn kho và xuất bán. Do đó, Công ty có đầy đủ kết quả hoạt động của từng chi nhánh và toàn bộ hệ thống Công ty theo từng ngày như doanh thu, lợi nhuận, công nợ, chi phí, giúp Ban lãnh đạo Tập đoàn có những quyết định chính xác và kịp thời trong điều hành kinh doanh hàng ngày.

Công ty Cổ Phần Tập Đoàn Thép Tiến Lên
Triết lý kinh doanh

Công ty thành viên

Công ty Cổ phần Tập đoàn Thép Tiến Lên được tổ chức và hoạt động theo Luật doanh nghiệp số 60/2005/QH đã được Quốc hội Nước Công hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam thông qua ngày 29 tháng 11 năm 2005, Điều lệ Tổ chức và Hoạt động của Công ty và các văn bản pháp luật khác có liên quan. Hiện nay Công ty có các công ty con và chi nhánh, văn phòng, nhà xưởng tại các địa điểm sau:

Chính sách chất lượng

Hiện nay, Tập đoàn Tiến Lên đang áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2008, do tổ chức BVQI của Anh Quốc cấp. Hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2008 được Tiến Lên thực hiện một cách nghiêm ngặt, thống nhất. Toàn bộ quy trình sản xuất kinh doanh của Tiến Lên được quản lý chặt chẽ từ lúc đưa nguyên vật liệu vào sản xuất đến khi sản xuất ra thành phẩm và cung ứng cho người tiêu dùng. Tất cả cán bộ công nhân viên của Tiến Lên chịu trách nhiệm đối với công việc của mình cũng như được tạo điều kiện để chủ động tham gia vào các hoạt động cải tiến, nâng cao chất lượng sản phẩm, thoả mãn tốt nhất nhu cầu của khách hàng.

Hệ thống quản lý chất lượng còn được thực hiện theo mô hình quản lý theo mục tiêu MBO (Management By Objectives), hoạt động của Tiến Lên được đánh giá dựa trên nguyên tắc “Lợi nhuận tạo ra do giảm chi phí và tăng doanh thu”. Để thực hiện mô hình này, Tiến Lên đã hoàn thiện chính sách chất lượng theo những chương trình hoạt động cụ thể như sau:

Công ty Cổ Phần Tập Đoàn Thép Tiến Lên
Sơ đồ cơ cấu 1

Không ngừng nâng cao chất lượng phục vụ để đáp ứng kịp thời những đòi hỏi của khách hàng trong và ngoài nước. Đảm bảo thực hiện tốt công tác đào tạo đội ngũ nhân viên, để nhân viên có đủ năng lực và kỹ năng cần thiết nhằm thực hiện tốt công việc được giao. Tiến Lên luôn tìm kiếm cơ hội cải tiến chất lượng dịch vụ cung ứng, hướng đến các tiêu chí: An toàn, chính xác và hiệu quả. Sự phát triển bền vững của Tiến Lên luôn gắn với lợi ích của khách hàng, không ngừng nâng cao lợi ích cho cán bộ công nhân viên và cho cổ đông.

Ngoài ra, Tiến Lên đang thực hiện đầu tư trang bị, nâng cấp hệ thống công nghệ thông tin để từng bước đáp ứng yêu cầu quản lý hiện đại. Tiến Lên đang chuẩn bị đầu tư vào chương trình hiện đại hoá công nghệ thông tin trong toàn Tập đoàn bằng việc ứng dụng phần mềm ERP (Enterprise Resource Planning) - Quản trị nguồn lực doanh nghiệp trong toàn bộ quá trình sản xuất kinh doanh của Oracle và triển khai hệ thống bán hàng trên mạng diện rộng (Wan). Điều này sẽ mang lại hiệu quả cho việc quản lý về thời gian cũng như sức lao động.

Công ty Cổ Phần Tập Đoàn Thép Tiến Lên
Sơ đồ cơ cấu 2

Quy trình sản xuất thép

 • Phôi thép được đưa vào lò nung:
 • Phôi thanh (Billet) là loại phôi thanh có tiết diện 100x100, 125x125, 150x150  dài 6-9-12m. Thường dùng để cán kéo thép cuộn xây dựng, thép thành vằn.
 • Phôi phiến (Slab) loại phôi thành thường dùng để cán ra thép cuộn cán nóng, thép tấm cán nóng, thép cuộn cán nguội hoặc thép hình.
 • Có-Phôi Bloom là loại phôi có thể sử dụng thay thế cho phôi thanh và phôi phiến.
 • Sau khi, phôi được đúc xong có thể để ở hai trạng thái: Trạng thái nóng và trạng thái làm nguội.
 • Trạng thái nóng (hot direct rolling) trạng thái này duy trì phôi ở một nhiệt độ cao sau khi ra khỏi quá trình hình thành phôi để đưa thẳng vào quá trình cán sản phẩm.
 • Trạng thái nguội của phôi để chuyển tới các nhà máy khác và sẽ được làm nóng lại (Reheating furnace) tại các nhà máy đó để đưa vào quá trình cán sản phẩm.
 • Phôi được đưa vào nhà máy để cán ra các sản phẩm thép.
 • Đưa phôi vào nhà máy thép hình (Section mill) để cán ra các sản phẩm thép như sau: Rail (thép ray); Sheet pile(thép cừ lòng máng); Shape (thép hình các loại); Bar (thép thanh xây dựng).
 • Đưa phôi vào nhà máy thép (wire rode mill) để cán ra thép cuộn trơn xây dựng.
 • Đưa phôi vào nhà máy thép tấm (Plate mill) để cán ra thép tấm đúc(Plate).

TVC giới thiệu Tập đoàn Thép Tiến Lên

 • Đưa phôi vào nhà máy thép cán nóng (Hot Strip mill), phôi sẽ được cán ra thép cuộn cán nóng(Hot roll coil-HRC).Hoặc thép tấm cắt (cắt ngay kho ra cuộn và đóng kiện-Hàng Baotou). Trong quá trình cán ra thép cuộn cán nóng thép cuộn đang ở nhiệt độ cao (VD 780oC) nếu muốn cán ra thép cuộn cán nguội (Cold roll coil-CRC) thì hạ nhiệt độ cuộn thép đó xuống nhiệt độ thích hợp (VD:480oc) và tiếp tục cán giảm độ dày. Như vậy, ngay ở giai đoạn này  sản xuất ra thép cuộn cán nguội và thép cuộn cán nóng. Hiện nay, các nhà máy cán lại ở Việt Nam đang sử dụng Phôi thép cuộn cán nóng: (1,75-5,0 mm) sau đó đưa vào lò nung lên tới nhiệt độ thích hợp(VD 480oC) để cán giảm độ dày ra thép cuộn cán nguội.
 • Từ các nhà máy thép cán nóng sau khi cán ra thép cuộn cán nóng có thể đưa thẳng tới nhà máy cán thép ống hàn (welded pipe mill).
 • Đưa phôi vào nhà máy cán thép ống đúc (Seemless pipe mill) để sản xuất ra thép ống đúc.

Khách hàng khi mua hàng xin liên hệ:

Công ty Cổ phần Tập đoàn Thép Tiến Lên
Trụ sở: G1A, Đường Đồng Khởi, P. Tân Hiệp, TP. Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai

1. Khách hàng mua lẻ liên hệ: 0964 807 488 (Ms. Ngọc) để được tư vấn, hỗ trợ

2. Khách hàng mua đại lí liên hệ:  0936 344 369

3. Khách hàng mua xuất khẩu liên hệ: 0983 837 488

Bình luận

Anh/Chị muốn làm đại lý online, cộng tác viên online (Kinh doanh online không cần vốn)

Đăng ký qua link: https://aff.thuonghieuvietnoitieng.com/admin/register

Hoặc liên hệ hotline : 0983837488,0912888586 để được hỗ trợ trực tiếp !