Tác phẩm “Nước Cờ Hòa” – Tác giả Nguyễn Hữu Huấn - Nguyễn Huy Du
Vinacel - Sàn Giao Dịch TMĐT Kết Nối Trực Tiếp Nhà Cung Cấp Đến Người Tiêu Dùng | Cam kết bán hàng chính hãng, đúng giá, đúng chất lượng, giao hàng nhanh, đổi trả tại chỗ
Tác phẩm “Nước Cờ Hòa” – Tác giả Nguyễn Hữu Huấn - Nguyễn Huy Du
Năm 2023

Tác phẩm “Nước Cờ Hòa” – Tác giả Nguyễn Hữu Huấn - Nguyễn Huy Du

  • Email:
    sach@giaoducthongminh.vn
  • Điện thoại:
    0912888586

Thương hiệu Việt nổi tiếng - Tác phẩm “Nước Cờ Hòa” – Tác giả Nguyễn Hữu Huấn - Nguyễn Huy Du

Tập truyện “Nước cờ hòa” của nhóm tác giả Nguyễn Huy Du - Nguyễn Hữu Huấn được NXB Kim Đồng phát hành đúng dịp Ngày Quốc tế Thiếu nhi không chỉ là món quà tinh thần ý nghĩa giành cho các em nhỏ mà còn có rất nhiều thông điệp phía sau câu chuyện về những quân cờ.

Tác phẩm “Nước Cờ Hòa” – Tác giả Nguyễn Hữu Huấn - Nguyễn Huy Du
Tác giả Nguyễn Huy Du tại hội thảo

Cuốn sách gồm những câu chuyện dưới dạng cổ tích, giả tưởng với các nhân vật chính là những quân cờ trên bàn cờ vua, trong vương quốc cờ vua, dạy bé tinh thần dũng cảm, yêu thương bạn bè, gia đình.

“Nước cờ hòa” gồm 13 câu chuyện với những tên gọi: Những chiến binh bất tử; Đánh lạc hướng; Giấc mơ kì lạ; Người giàu nhất vương quốc Babylo; Nước đi ngốc nghếc; Gã đại kiện tướng kiêu ngạo; Đòn thu hút; Chiếc đùi gà nướng phết mật ong… ra mắt đúng dịp Quốc tế Thiếu nhi 1/6.

Tác phẩm “Nước Cờ Hòa” – Tác giả Nguyễn Hữu Huấn - Nguyễn Huy Du
 “Nước Cờ Hòa” - Gồm 13 câu chuyện

Tác phẩm tổng hợp những câu chuyện trong sáng, nhí nhảnh, gây tò mò và đầy sức cuốn hút xoay quanh thế giới của những quân cờ, ván cờ vốn gắn bó với đời sống người Việt nói chung và trẻ em nói riêng. Mỗi câu chuyện, độc giả sẽ được hòa mình vào không gian, nhân vật, tình huống riêng với nhiều cung bậc cảm xúc: Lúc thăng hoa, khi trầm lắng; lúc vui nhộn, khi hồi hộp. Từ những câu chuyện đầy ngôn ngữ, cảm xúc tuổi thơ, tác phẩm góp phần ươm mầm trí tưởng tượng, kiến tạo sự thông minh, khơi dậy lòng dũng cảm và làm bùng cháy tình yêu thương trong mỗi đứa trẻ. Đặc biệt, đằng sau mỗi câu chuyện luôn là bài học gắn kết tinh thần con trẻ với ông bà, cha mẹ và cuộc sống quanh mình.

Xoay quanh cuốn sách có rất nhiều thông điệp, hành động cụ thể được gửi gắm đến các bạn nhỏ. Bên cạnh đối tượng độc giả khu vực trung tâm, nhóm tác giả còn thể hiện sự quan tâm tới trẻ em vùng sâu vùng xa, biên giới hải đảo bằng cách dành 51% lợi nhuận thu về để đồng hành và kiến thiết chương trình “Đưa chữ lên non trong thời 4.0”. Dường như, cũng vì lẽ đó mà dự án sách nhận được sự đồng hành, lan tỏa rộng rãi.

Tác phẩm “Nước Cờ Hòa” – Tác giả Nguyễn Hữu Huấn - Nguyễn Huy Du
Tác giả Nguyễn Huy Du chia sẻ về tác phẩm

Tiến sĩ Lê Doãn Hợp Nguyên ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông nhận định: “Nước cờ hòa” là những mẩu chuyện ngắn về những con người, hiện vật, sự việc quanh ta đưa tuổi thơ đến với văn hóa đọc nhẹ nhàng, sâu sắc; từng bước giúp các em hiểu rằng: sách là người bạn tốt nhất của mỗi người; sách sẽ tôn vinh và cải tạo từng con người để sống có ích và sống tốt hơn.

Cùng với hoạt động ra mắt sách phiên bản in, nhóm tác giả cũng giới thiệu phiên bản sách số, ứng dụng chơi cờ trực tuyến đầu tiên mang thương hiệu Việt Nam với sự đồng hành của các Đại kiện tướng cờ vua. Đây được coi là điểm mới mẻ, phù hợp với sự phát triển của công nghệ số.

Tác phẩm “Nước Cờ Hòa” – Tác giả Nguyễn Hữu Huấn - Nguyễn Huy Du
Tác phẩm “Nước Cờ Hòa” – Tác giả Nguyễn Hữu Huấn - Nguyễn Huy Du

Trong thời đại công nghệ 4.0, cuốn sách có thể là tác phẩm mang dấu ấn của tư duy, bản sắc sáng tạo khi kết hợp văn chương với các loại hình khác để tác động tích cực vào văn hóa đọc của giới trẻ hiện nay.

Nội dung, ý nghĩa cuốn Nước cờ hòa

Có một vương quốc Cổ tích mang tên vương quốc cờ vua. Ở đó, các quân cờ biết đi lại và nói chuyện, biết suy nghĩ và hành động, biết vỗ về yêu thương và hờn giận trách móc. Thật hạnh phúc là tất cả mọi thần dân trong vương quốc được sống trong khung cảnh tươi đẹp, thanh bình. Niềm hạnh phúc đó được xây dựng nền bởi những khối óc thông minh cùng trải tim nhân hậu, vị tha…

Tác phẩm là tổng hợp những câu chuyện trong sáng, nhí nhảnh, gây tò mò và đầy sức cuốn hút xoay quanh thế giới của những quân cờ, ván cờ vốn gắn bó với đời sống người Việt nói chung và trẻ em nói riêng.

TVC giới thiệu Tác phẩm "Nước cờ hòa"

Mỗi câu chuyện, độc giả sẽ được hòa mình vào không gian, nhân vật, tình huống riêng với nhiều cung bậc cảm xúc: Lúc thăng hoa, khi trầm lắng; lúc vui nhộn, khi hồi hộp.

Từ những câu chuyện đầy ngôn ngữ, cảm xúc tuổi thơ, tác phẩm góp phần ươm mầm trí tưởng tượng, kiến tạo sự thông minh, khơi dậy lòng dũng cảm và làm bùng cháy tình yêu thương trong mỗi đứa trẻ. Đặc biệt, đằng sau mỗi câu chuyện luôn là bài học gắn kết tinh thần con trẻ với ông bà, cha mẹ và cuộc sống quanh mình.

Nhận định về cuốn sách này, Đại kiện tướng quốc tế Lê Quang Liêm - Nhà vô địch thế giới cờ chớp năm 2013 cho biết: “Cờ vua - Môn thể thao trí tuệ lần đầu tiên được góp mặt vào truyện cổ tích Việt Nam. Những quân cờ được nhân cách hóa và lồng ghép trong từng câu chuyện hồn nhiên, súc tích và ý nghĩa. Cuốn sách này không chỉ khơi mở đam mê học chơi cờ vua cho thiếu nhi, mà còn truyền tải những bài học yêu thương. “Nước cờ hòa” cũng để lại nhiều suy ngẫm cho người lớn về phương pháp giáo dục trẻ em”.

Ông Lâm Minh Châu - Huấn luyện viên Đội tuyển cờ vua Việt Nam đánh giá, đây là cuốn sách đầy cảm xúc, nơi tác giả đã thổi hồn vào các quân cờ, giúp các bạn nhỏ say mê và cùng nô đùa với cờ vua. Chính vì thế, đây cũng là một trong những cuốn sách ông yêu thích nhất.

Tác phẩm “Nước Cờ Hòa” – Tác giả Nguyễn Hữu Huấn - Nguyễn Huy Du
Nước cờ hòa

Chia sẻ của tác giả

  • Nguyễn Hữu Huấn Nơi công tác: Tổng công ty Dược Việt Nam – CTCP (Bộ Y tế) Sách đã xuất bản: Dạy con đối mặt với ván cờ cuộc đời; Cờ vua – chơi mà học
  • Nguyễn Huy Du Nhà sáng chế đèn học thông minh The Smart LIGHT. Sáng lập và điều hành MXH dayhoc.net.vn Sách đã xuất bản: Tỏa sáng từ những khát vọng cháy bỏng.

Mới đây, tại buổi ra mắt sách, tác giả Nguyễn Huy Du cho biết khi còn nhỏ anh là cậu bé vô cùng bướng bỉnh, không nghe lời bất cứ ai, thích làm theo ý mình và vô cùng hiếu thắng. Bố mẹ không biết cách nào để đưa đứa trẻ khó bảo như anh vào khuôn khổ nên đành mua cờ vua về để anh chơi. Khi tiếp cận với cờ vua, Huy Du đã say mê nhưng tính hiếu thắng vẫn thế, ván cờ nào anh cũng bằng mọi cách để thắng.

Nhưng có một lần thi đấu, dù tự tin trước đối thủ nhưng Huy Du lại bị thua ê chề. Nó như cú “Tát” thẳng mặt khiến anh bừng tỉnh và rồi Huy Du nghĩ lại: đôi khi thắng không hẳn đã hay, hoà có khi lại là khởi đầu của một sự tốt đẹp.

Cuộc sống thường nhật trong độ tuổi thơ, giữ được sự yên ổn sau một cuộc tranh giành mới khó, giữ được hàng lối, trật tự trong hoạt động một đội nhóm mới khó. Vậy, con trẻ cần giáo dục và dẫn hướng như thế nào? Có thể là sự làm gương của người lớn trong gia đình, có thể là việc thiết quân luật của mỗi thầy cô trong lớp học tại nhà trường tuy nhiên không phải mỗi người lớn, mỗi thầy cô đều làm được tốt những điều này trong mọi hoàn cảnh.

Tác phẩm “Nước Cờ Hòa” – Tác giả Nguyễn Hữu Huấn - Nguyễn Huy Du
Tác giả Nguyễn Huy Du giới thiệu về tác phẩm

Và cuốn sách là một trong những giải pháp có thể bổ trợ để những điều cần nhắn gửi đó đến với con trẻ theo một cách nhẹ nhàng mà đầy tinh tế. Con trẻ sẽ đọc và tự cảm nhận, tự bắt chước và đặc biệt hơn sẽ tập thực hành trong mỗi hoàn cảnh mà các con được gặp với tình huống tương tự mà cuốn sách ngụ ý ươm gieo”, tác giả Nguyễn Huy Du chia sẻ.

Tác giả Nguyễn Huy Du tin rằng, 13 câu chuyện ngắn trong cuốn sách đều là những thông điệp có ẩn ý để gửi gắm vào xã hội đương đại. Với mỗi cách thức tiếp cận, mỗi góc nhìn ở mỗi cấp độ và trình độ khác nhau sẽ phát hiện thấy những giá trị hay bài học mà tự người đọc có thể rút ra cho riêng mình dù ở độ tuổi nào, công việc nào và vị trí nào trong xã hội.

Tác phẩm “Nước Cờ Hòa” – Tác giả Nguyễn Hữu Huấn - Nguyễn Huy Du
Tác phẩm “Nước Cờ Hòa” – Đầy ý nghĩa nhân văn

Có một vương quốc Cổ tích mang tên vương quốc cờ vua. Ở đó, các quân cờ biết đi lại và nói chuyện, biết suy nghĩ và hành động, biết vỗ về yêu thương và hờn giận trách móc. Thật hạnh phúc là tất cả mọi thần dân trong vương quốc được sống trong khung cảnh tươi đẹp, thanh bình. Niềm hạnh phúc đó được xây dựng nền bởi những khối óc thông minh cùng trải tim nhân hậu, vị tha... Em sẽ nhận ra nhiều điều thú vị và ý nghĩa qua những câu chuyện trong cuốn sách này. Còn chúng tôi luôn tin rằng khối óc thông mình cùng trái tim nhân hậu và niềm đam mê bất tận với môn thể thao trí tuệ - Cờ vua sẽ giúp em tiển từng bước vững chắc trong suốt hành trình vạn dặm.

Những quân cờ được nhân cách hoà và lồng ghép trong từng câu chuyện hồn nhiên, súc tích và ý nghĩa. Cuốn sách này không chỉ khơi mở đam mê học chơi cờ vua cho thiếu nhi, mà còn truyền tải những bài học yêu thương.

Tác phẩm “Nước Cờ Hòa” – Tác giả Nguyễn Hữu Huấn - Nguyễn Huy Du
Tác phẩm “Nước Cờ Hòa” 

Cuốn sách là tập hợp 13 câu chuyện viết cho thiếu nhi với văn phong trong sáng, cốt truyện gây tò mò, cuốn hút, xoay quanh thế giới của những quân cờ. Đó là một vương quốc Cổ tích mang tên vương quốc cờ vua. Ở đó, các quân cờ biết đi lại và nói chuyện, biết suy nghĩ và hành động, biết vỗ về yêu thương và hờn giận trách móc.

Thật hạnh phúc là tất cả mọi thần dân trong vương quốc được sống trong khung cảnh tươi đẹp, thanh bình. Niềm hạnh phúc đó được xây dựng nên bởi những khối óc thông minh cùng trái tim nhân hậu.

Qua từng trang sách, tác giả muốn gửi gắm niềm tin rằng khối óc thông mình cùng trái tim nhân hậu và niềm đam mê bất tận với môn thể thao trí tuệ - Cờ vua sẽ giúp em tiến từng bước vững chắc trong suốt hành trình vạn dặm.

Tác phẩm “Nước Cờ Hòa” – Tác giả Nguyễn Hữu Huấn - Nguyễn Huy Du
Tác giả Nguyễn Huy Du

Tuy nhóm tác giả Nguyễn Huy Du và Nguyễn Hữu Huấn đều là dân ngoại đạo về văn chương. Nguyễn Huy Du được biết đến trong vai trò một chuyên gia công nghệ thông tin, có nhiều sản phẩm sáng tạo đoạt giải thưởng cao, ứng dụng thiết thực vào đời sống hiện đại. Chia sẻ về cuốn sách, tác giả Nguyễn Huy Du cho biết: “Nhìn xa hơn ở những quốc gia phát triển trên quốc tế, nơi mà cả người lớn lẫn trẻ em đều ao ước được làm việc, học tập hay đặt chân du lịch đến đó thì bộ môn cờ vua đều rất được khuyến khích con trẻ tiếp cận và vào cuộc. Không phải ca ngợi nhưng cần phải công nhận: Cờ vua là một trong những trò chơi trí tuệ phổ biến nhất thế giới. Cờ vua đôi khi còn được nhìn nhận như là trò chơi chiến tranh trừu tượng; cũng như là các cuộc đấu trí tuệ để rèn luyện tư duy và bản lĩnh. Một vài cuốn sách sẽ chưa đủ để thay đổi điều gì lớn lao, nhưng cũng sẽ nhen nhóm những giá trị lớn lao đó”.

Mỗi trò chơi mà trẻ em được tiếp cận đều mang lại những giá trị riêng của nó, cờ vua cũng vậy, như chúng tôi đã chia sẻ: Cờ vua là một trong những trò chơi trí tuệ phổ biến nhất thế giới; nó được nói đến không chỉ như là một trò chơi mà còn là nghệ thuật, khoa học và thể thao. Cờ vua đôi khi được nhìn nhận như là trò chơi chiến tranh trừu tượng; cũng như là "Các cuộc đấu trí tuệ", và việc chơi cờ vua được coi như là một cách để rèn luyện tư duy và bản lĩnh. 

Tác phẩm “Nước Cờ Hòa” – Tác giả Nguyễn Hữu Huấn - Nguyễn Huy Du
Tác phẩm “Nước Cờ Hòa” – Nhà xuất bản Kim Đồng

Xã hội hiện đại đang thực cần những sự đổi mới trong tư duy, thiết lập và khẳng định bản lĩnh, môn cờ vua tại Việt Nam được quan tâm đúng mức sẽ tạo được hiệu ứng tích cực cho xã hội, khi đó những văn hóa mới tích cực sẽ được hình thành và lan tỏa. Nhân loại và xã hội luôn đón những những giá trị từ sự tiến bộ.

Khách hàng khi mua hàng xin liên hệ:

Nhà Xuất Bản Kim Đồng

Địa chỉ: 55 Quang Trung, Nguyễn Du, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

1. Khách hàng mua lẻ liên hệ: 0989219488  (Mr Tuấn), 0964 807 488  (Mr. Ngọc) để được tư vấn, hỗ trợ

2. Khách hàng mua đại lí liên hệ:  0247 774 69 99

3. Khách hàng mua xuất khẩu liên hệ: 0983 837 488

4. Khách hàng liên hệ Zalo Bluesea: 0912 888 586

Bình luận

Anh/Chị muốn làm đại lý online, cộng tác viên online (Kinh doanh online không cần vốn)

Đăng ký qua link: https://aff.thuonghieuvietnoitieng.com/admin/register

Hoặc liên hệ hotline : 0983837488,0912888586 để được hỗ trợ trực tiếp !