Hợp Tác Xã Thiên An
Vinacel - Sàn Giao Dịch TMĐT Kết Nối Trực Tiếp Nhà Cung Cấp Đến Người Tiêu Dùng | Cam kết bán hàng chính hãng, đúng giá, đúng chất lượng, giao hàng nhanh, đổi trả tại chỗ
Hợp Tác Xã Thiên An
Năm 2023

Hợp Tác Xã Thiên An

  • Email:
    tonvinhgiatrithuc@gmail.com
  • Điện thoại:
    0977.466.119

Thương hiệu Việt nổi tiếng - Hợp Tác Xã Thiên An

Là công ty được thành lập ngày 11/06/2015, được cấp giấy chứng nhận đăng ký Hợp tác xã số 1306F00027. Hợp tác xã được thành lập, hoạt động với mục tiêu vì sức khỏe cộng đồng người Việt với các sản phẩm từ thiên nhiên có lợi cho sức khỏe. Các sản phẩm của hợp tác xã đều được phát triển từ bài thuốc cổ truyền của đồng bào trong vùng, cải thiện và hỗ trợ sức khỏe người dùng.

Hợp Tác Xã Thiên An

Dược liệu để sản xuất sản phẩm của HTX Thiên An được canh tác trên vùng đất đảm bảo an toàn với nguồn nước đạt tiêu chuẩn để cho ra những sản phẩm đạt tiêu chuẩn VietGap, đảm bảo an toàn, vệ sinh cho sản phẩm.

Các sản phẩm sau khi thu hoạch được chết biến với dây chuyền công nghệ cao được kiểm định bởi các đơn vị chức năng có thẩm quyền. Sản phẩm không chỉ an toàn từ khâu trồng trọt, chăm sóc mà còn an toàn cả ở khâu chế biến.

Hợp Tác Xã Thiên An

Sản phẩm xuất xưởng không chỉ an toàn mà còn đảm bảo chất lượng được giữ nguyên, ổn định. Các sản phẩm đều được cam kết có chất lượng tốt nhất đến tay người tiêu dùng. Các sản phẩm đều được kiểm định bởi các cơ quan có thẩm quyền về các tiêu chuẩn an toàn trước khi được cung cấp ra thị trường.

Hợp Tác Xã Thiên An

Hiệu quả bước đầu trong chuyển đổi số ở Hợp tác xã Thiên An

Chuyển đổi số là chiến lược trọng tâm giúp cho Hợp tác xã (HTX) Thiên An, thôn Nà Ít, xã Vi Hương, huyện Bạch Thông mở rộng thị trường, nâng cao năng lực cạnh tranh cho các sản phẩm của doanh nghiệp.

HTX Thiên An được thành lập vào năm 2015 với 15 thành viên là người dân tộc thiểu số đang sinh sống trên địa bàn xã Vi Hương. Dựa trên các thế mạnh về cây dược liệu và các bài thuốc cổ truyền của người Dao tại địa phương, HTX Thiên An tập trung sản xuất cây dược liệu thành các sản phẩm hàng hóa như thuốc tắm cho người lớn, trẻ em và phụ nữ sau sinh; thuốc xoa bóp, cao gắm giúp cải thiện sức khỏe người tiêu dùng, ngoài ra, HTX cho ra đời nhiều sản phẩm khẩu trang, gối bằng thổ cẩm đẹp mắt.  

Hợp Tác Xã Thiên An

Những năm gần đây, HTX đã quan tâm ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất; đầu tư thêm một số máy móc, trang thiết bị để chế biến, đóng gói sản phẩm, vì vậy, cả hình thức và chất lượng sản phẩm ngày càng được nâng lên. Năm 2020, HTX Thiên An có 3 sản phẩm được công nhận sản phẩm OCOP xếp hạng 3 sao là Phục dưỡng hoa, Mộc vượng xuân, An mộc nhi; đây là các bài thuốc cổ truyền của người dân tộc Dao tại địa phương.

Hợp Tác Xã Thiên An

Chị Lý Thị Quyên - Giám đốc HTX Thiên An cho biết, khi mới thành lập, HTX chủ yếu bán hàng theo phương thức truyền thống kết hợp với tiêu thụ tại một số hội chợ ở địa phương, tuy nhiên, chưa có nhiều khách hàng biết đến. Những năm sau đó, HTX bước đầu đã biết quảng bá bán hàng trên các trang mạng xã hội như facebook, zalo, youtube...., tuy nhiên, số lượng sản phẩm bán ra qua các trang mạng xã hội chưa thực sự nhiều.

Hợp Tác Xã Thiên An

Đến năm 2020, được sự quan tâm tạo điều kiện của các cấp, các ngành, HTX Thiên An đã được hỗ trợ thực hiện chuyển đổi số để quảng bá, tiếp thị và bán các sản phẩm của địa phương trên môi trường mạng. Ngoài việc được đầu tư về cơ sở vật chất như máy tính, máy in hiện đại cùng các trang thiết bị cần thiết khác, các thành viên trong HTX được tham gia tập huấn, tìm hiểu về chuyển đổi số, được tư vấn những nội dung chuyển đổi số phù hợp với điều kiện đặc thù ở địa phương. Ngoài ra, HTX được hỗ trợ xây dựng Trang Thông tin điện tử có địa chỉ truy cập http://hoptacxathienan.com để quảng bá về các sản phẩm và tư vấn bán hàng một cách chuyên nghiệp... Sau khi được hướng dẫn, hỗ trợ thực hiện chuyển đổi số, các sản phẩm của HTX đã thu hút được ngày càng nhiều khách hàng.

 

Hợp Tác Xã Thiên An

Hiện nay, các sản phẩm của Thiên An đã có mặt trên 4 sàn thương mại điện tử lớn của nước ta, gồm có: Tiki, Shopee, Voso và Postmart. Được Chi nhánh Viettel Bắc Kạn hỗ trợ bản quyền phần mềm quản lý hàng hóa Shopone, HTX cũng đã quản lý hàng hóa, hàng tồn kho, khách hàng, doanh thu... một cách khoa học và hiệu quả. Đối với việc vận chuyển hàng hóa đi tiêu thụ, HTX phối hợp với Viettel Post và VNPost nên mọi việc được thuận lợi và dễ dàng hơn.

Hợp Tác Xã Thiên An

Việc chuyển đổi số ở HTX Thiên An đã đạt được thành công bước đầu. HTX đã hoàn thiện được quy trình sản xuất đáp ứng các tiêu chuẩn, các sản phẩm của HTX đều được đăng ký nhãn hiệu, thương hiệu rõ ràng, được cấp mã QRCode truy xuất nguồn gốc và ứng dụng BlockChain để kiểm định chất lượng tất cả các khâu một cách hiện đại, đem lại sự tin tưởng cao cho khách hàng. Trang Thông tin điện tử của HTX có giao diện đẹp, hằng ngày có nhiều lượt truy cập; các kênh bán hàng trên Trang cũng thu hút được nhiều khách hàng trong và ngoài tỉnh vào xem và mua hàng. Nhờ đó, số lượng hàng hóa bán ra tăng lên đáng kể, với khoảng từ 20 - 25 đơn hàng mỗi ngày. Sau thời gian áp dụng chuyển đổi số, thu nhập của các thành viên HTX tăng lên, đến nay, thu nhập trung bình mỗi tháng đạt khoảng 5 triệu đồng/người.

Hợp Tác Xã Thiên An

Mặc dù các thành viên HTX Thiên An đã có nhiều cố gắng trong chuyển đổi số, tuy nhiên, do còn hạn chế về trình độ công nghệ thông tin nên các thành viên chưa thực sự thành thạo các ứng dụng đã được triển khai, do đó, cũng chưa phát huy được hết hiệu quả các ứng dụng.

Bước đầu triển khai chuyển đổi số ở HTX Thiên An tuy còn gặp nhiều khó khăn song đã cho thấy những kết quả khả quan, mở ra định hướng mới cho phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Thời gian tới, HTX sẽ tiếp tục nghiên cứu, học hỏi về chuyển đổi số để tìm kiếm và mở rộng thị trường, đem lại nguồn thu nhập ổn định cho các thành viên và đưa những sản phẩm đặc trưng của địa phương đến với mọi miền của Tổ quốc.

Hợp Tác Xã Thiên An

Góp phần quảng bá sâu rộng sản phẩm truyền thống của dân tộc Dao

Những năm trở lại đây, chương trình Mỗi xã phường một sản phẩm (OCOP) phát triển mạnh trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn. Theo đó, ngày càng xuất nhiều sản phẩm OCOP do các hợp tác xã, tổ hợp tác của địa phương sản xuất ra, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của thị trường trong và ngoài tỉnh. Trong đó, điển hình là Hợp tác xã Thiên An với nhiều sản phẩm OCOP là dược liệu và nông sản.

Chùng tôi có mặt tại trụ sở Hợp tác xã Thiên An ở thôn Nà Ít, xã Vi Hương (Bạch Thông), khi các thành viên trong hợp tác xã đang tập trung sản xuất những sản phẩm đặc trưng của người Dao. Từ ý tưởng kết hợp giữa văn hóa dược liệu và văn hóa thổ cẩm của người Dao, chị Lý Thị Quyên - Chủ tịch Hợp tác xã Thiên An đã sáng tạo ra sản phẩm gối thổ cẩm dược liệu, được ưa chuộng không chỉ tại thị trường Bắc Kạn.

Hợp Tác Xã Thiên An

Chị Quyên cho biết, Hợp tác xã Thiên An thành lập vào tháng 6/2015, với 7 thành viên, ban đầu chỉ tập trung vào lĩnh vực nông nghiệp, cụ thể là làm chuối sấy nhưng không thể cạnh tranh được với các sản phẩm chuối sấy trên thị trường vì thiếu máy móc. "Tuy là một cộng đồng đoàn kết nhưng chúng tôi gặp khó khăn trong việc thương mại hóa sản phẩm. Chính vì vậy, nghề dệt thổ cẩm và làm dược liệu dần bị mai một. Tôi mong muốn có thể khôi phục những nghề truyền thống của người Dao", chị Quyên tâm sự.

Hợp Tác Xã Thiên An

Với suy nghĩ đó, năm 2018, Hợp tác xã Thiên An chuyển sang phát huy thế mạnh của dân tộc mình là văn hóa dược liệu và văn hóa thổ cẩm. Hợp tác xã Thiên An lúc này đã tạo ra các sản phẩm thuốc tắm người Dao cùng với sản phẩm gối thổ cẩm dược liệu. Với sự kết hợp này, hợp tác xã vừa có thể quảng bá sản phẩm, đồng thời quảng bá sâu rộng về văn hóa dân tộc Dao.

Hợp Tác Xã Thiên An

Nói về nguồn gốc ý tưởng kết hợp văn hóa dược liệu với văn hóa thổ cẩm để cho ra sản phẩm gối dược liệu, chị Quyên kể: Trong một lớp tập huấn về khởi nghiệp tại Bắc Kạn, các thầy cô trong lớp đã gợi ý về việc tạo ra sản phẩm trên cơ sở tài nguyên văn hóa bản địa. Vì loại tài nguyên này sẽ là đặc trưng chỉ có tại địa phương không đâu có được nên có thể giảm được sức ép từ sự cạnh tranh. Ý tưởng gối thổ cẩm dược liệu đã được hình thành từ đó.

Chị Quyên cho biết, tháng đầu tiên, hợp tác xã sản xuất được 400 sản phẩm cho các khách hàng Bắc - Trung - Nam trải nghiệm. Qua đó, hợp tác xã có được phản hồi từ người sử dụng cũng như giá cả mà khách hàng sẵn sàng bỏ ra để sở hữu sản phẩm đó. Các phản hồi về sản phẩm đều rất tích cực. Chị Quyên đã mang Dự án gối thổ cẩm dược liệu tham gia cuộc thi Dự án khởi nghiệp sáng tạo thanh niên nông thôn năm 2020 và sản phẩm đoạt giải Ba.

Hợp Tác Xã Thiên An

Tại nhà xưởng của Hợp tác xã, chúng tôi thực sự ấn tượng bởi mẫu mã bắt mắt, độc đáo, từ chất liệu vải, họa tiết và mùi hương thảo dược toát ra từ trong lõi gối. Khác với các loại gối thông thường, chất liệu làm gối thảo dược là vải thô, vải nhuộm chàm, thổ cẩm, họa tiết văn hoa chủ yếu của người Dao, bên trong có lớp bông mềm mại và gói thảo dược có tác dụng xua tan mệt mỏi, cải thiện giấc ngủ. Hiện mỗi tháng Hợp tác xã bán ra vài trăm sản phẩm gối với nhiều kiểu dáng khác nhau như: gối ngủ, gối dựa, gối cổ, gối ôm… Mỗi chiếc gối có giá bình quân từ 120.000 - 600.000 đồng/chiếc, tùy từng kiểu.

Hợp Tác Xã Thiên An

Những chiếc gối thảo dược rất tiện dụng, có thể tháo ra giặt, phơi, đặc biệt túi thảo dược có trong lõi gối đã qua xử lý chống ẩm mốc nên chỉ cần phơi qua là tái sử dụng. Sản phẩm gối của Hợp tác xã chủ yếu bán tại Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội và một số tỉnh, thành. Ngoài ra, Hợp tác xã Thiên An còn có các sản phẩm thuốc dược liệu như thuốc tắm của người Dao dành cho ba đối tượng gồm thuốc tắm cho phụ nữ sau sinh, cho trẻ em và cho người lớn.

Hợp Tác Xã Thiên An

Đến nay Hợp tác xã Thiên An có 4 sản phẩm đã được gắn sao OCOP gồm các sản phẩm thuốc tắm và chuối sấy. Ngoài ra, còn có một số sản phẩm đang lập hồ sơ xét công nhận sản phẩm OCOP cũng liên quan tới dược liệu là thuốc ngâm chân, thuốc xoa bóp và thuốc xông hơi.

Hợp Tác Xã Thiên An

Hợp tác xã Thiên An hiện có 15 thành viên và 30 thành viên liên kết, đều là đồng bào dân tộc ít người và là người địa phương, thu nhập trung bình của mỗi thành viên từ 3,5 - 6 triệu đồng/tháng. Hợp tác xã Thiên An đang phát triển vùng dược liệu trên diện tích 10 ha để đảm bảo hoạt động sản xuất liên quan đến văn hóa dược liệu.

TVC giới thiệu Hợp tác xã Thiên An

Ông Đinh Quang Hưng - Chủ tịch UBND huyện Bạch Thông cho biết, sản phẩm của Hợp tác xã Thiên An có nét đặc trưng riêng, gắn với văn hóa bản địa, do đó các sản phẩm hiện không đủ cung cấp ra thị trường. Để được người tiêu dùng quan tâm, các sản phẩm liên quan đến thổ cẩm phải làm thủ công nên số lượng chưa đáp ứng được yêu cầu của khách hàng. Hoạt động tốt, không chỉ quảng bá văn hóa dân tộc Dao ra thị trường, Hợp tác xã Thiên An còn góp phần tạo công ăn, việc làm cho nhiều người dân địa phương.

Khách hàng khi mua hàng xin liên hệ:

Hợp Tác Xã Thiên Ân

Địa chỉ: Xã Vi Hương, huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn.

1. Khách hàng mua lẻ liên hệ: 0989219488  (Mr Tuấn), 0964 807 488  (Mr. Ngọc) để được tư vấn, hỗ trợ

2. Khách hàng mua đại lí liên hệ:  0247 774 69 99

3. Khách hàng mua xuất khẩu liên hệ: 0983 837 488

4. Khách hàng liên hệ Zalo Bluesea: 0912 888 586

Bình luận

Anh/Chị muốn làm đại lý online, cộng tác viên online (Kinh doanh online không cần vốn)

Đăng ký qua link: https://aff.thuonghieuvietnoitieng.com/admin/register

Hoặc liên hệ hotline : 0983837488,0912888586 để được hỗ trợ trực tiếp !