0

Công Ty TNHH MTV Ngọc Thạch Khôi

Thôn hòa bình – TT Nhơn Hòa – Chưpưh – Gia Lai

Tel:0985795252 

Email:[email protected]

Thôn hòa bình – TT Nhơn Hòa – Chưpưh – Gia Lai

Thương hiệu Việt nổi tiếng - Công Ty TNHH MTV Ngọc Thạch Khôi             

Từ nguồn nguyên liệu sẵn có, Công ty TNHH một thành viên Ngọc Thạch Khôi (thị trấn Nhơn Hòa, huyện Chư Pưh) đã chế biến thành công sản phẩm rượu ngâm đinh lăng. Có kinh nghiệm trồng cây đinh lăng gần 10 năm nay, anh Trần Thế Vinh-Giám đốc Công ty Ngọc Thạch Khôi (thôn Hòa Bình, thị trấn Nhơn Hòa, huyện Chư Pưh) chia sẻ: “Từ xa xưa, y học cổ truyền đã dùng đinh lăng dưới dạng thuốc sắc hay đinh lăng ngâm rượu vì nó có tác dụng như nhân sâm, chữa được nhiều bệnh, rất tốt cho sức khỏe. Danh y Hải Thượng Lãn Ông đã gọi đinh lăng là “Cây sâm của người nghèo”. Vì vậy, khi cây hồ tiêu chết, giá giảm thấp, tôi nghĩ tại sao mình không chuyển đổi sang những cây trồng có giá trị kinh tế cao hơn.

Công Ty TNHH MTV Ngọc Thạch Khôi    

Thế là từ năm 2010, tôi bắt đầu nghiên cứu và tìm hiểu về lĩnh vực cây dược liệu như đinh lăng, đương quy. Sau đó, tôi quyết định chuyển đổi phần lớn trong 5 ha đất hồ tiêu của gia đình sang trồng đinh lăng, phần còn lại thử nghiệm trồng đương quy. Sau 6 năm trồng và chăm sóc, thấy cây đinh lăng sinh trưởng, phát triển tốt, giá bán ổn định, năm 2017, tôi quyết định mở rộng quy mô sản xuất, đồng thời đầu tư máy móc sản xuất rượu ngâm đinh lăng. Đồng thời, tôi thành lập Công ty TNHH một thành viên Ngọc Thạch Khôi”.

Cũng theo anh Vinh, ngoài vùng nguyên liệu sẵn có, Công ty đã liên kết với Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện Ia Pa trồng đinh lăng trên diện tích 5 ha. Trong năm nay, Công ty tiếp tục liên kết thêm 5 ha nữa ở huyện Chư Sê để đảm bảo nguyên liệu phục vụ sản xuất. Anh Vinh cho biết, cây đinh lăng trồng 3-5 năm là có thể khai thác, nếu 5 năm sẽ có hàm lượng dưỡng chất tốt nhất. Đinh lăng ngâm rượu chỉ dùng rễ (củ) vì phần này khá mềm, chứa nhiều saponin có tác dụng như nhân sâm, sinh tố B1 và khoảng 13 loại acid amin cần thiết cho cơ thể, có tác dụng tăng cường trí nhớ, tăng lực, chữa bệnh thiếu máu, bổ thận tráng dương, đau tức ngực, viêm gan… Quy trình sản xuất rượu đinh lăng được thực hiện hoàn toàn khép kín từ việc đầu tư dây chuyền máy móc nấu rượu gạo, sơ chế đến khâu ngâm. Rượu ngâm đinh lăng được ngâm 3-6 tháng, sau đó đưa qua hệ thống máy lọc để khử độc tố aldehyde và methanol, sau đó mới đóng chai.

Công Ty TNHH MTV Ngọc Thạch Khôi    

“Với khát khao nâng tầm sản phẩm để vươn ra thị trường nên khi được tham gia chương trình OCOP, Công ty không những hoàn thiện về mặt chất lượng thông qua các chứng nhận của ngành chức năng mà còn củng cố về mặt mẫu mã, bao bì sản phẩm. Sản phẩm rượu ngâm đinh lăng của Công ty đã được Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh năm 2019 chấm đạt 3 sao. Mới đây, Công ty được một đối tác đặt vấn đề hợp tác lâu dài về việc cung ứng số lượng lớn rượu ngâm đinh lăng đóng chai”-anh Vinh thông tin thêm.

Công Ty TNHH MTV Ngọc Thạch Khôi    

Qua 2 năm tiếp cận thị trường, sản phẩm rượu ngâm đinh lăng của Công ty Ngọc Thạch Khôi đã có mặt ở nhiều thị trường, được người tiêu dùng đánh giá cao về chất lượng. Ông Cao Sơn Chuyền (xã An Chấn, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên), một nhà phân phối của Công ty Ngọc Thạch Khôi, cho hay: “Rượu ngâm đinh lăng là một sản phẩm mới trong nhiều sản phẩm bồi bổ sức khỏe hiện có trên thị trường. Tuy nhiên, qua một thời gian bán sản phẩm này của Công ty Ngọc Thạch Khôi, tôi thấy khách hàng rất tin tưởng về chất lượng. Họ dùng rượu ngâm đinh lăng trong bữa ăn hàng ngày để bồi bổ sức khỏe. Do đó, số lượng bán ra ngày một tăng, khách hàng không chỉ là người địa phương mà còn ở các huyện trong và ngoài tỉnh”.  

Công Ty TNHH MTV Ngọc Thạch Khôi    

Câu chuyện sản phẩm - "Rượu đinh lăng"

Từ xa xưa, y học cổ truyền đã dùng Đinh Lăng dưới dạng thuốc sắc hay Đinh Lăng ngâm rượu vì nó có tác dụng như nhân sâm, chữa được rất nhiều bệnh và rất tốt cho sức khỏe. Danh y Hải Thượng Lãn Ông đã gọi Đinh Lăng là “cây sâm của người nghèo”.

Vì thế, vào năm 2010 sau khi nghiên cứu và tìm hiểu về lĩnh vực cây dược liệu, Tôi quyết định mạnh dạn trồng cây dược liệu, trong đó cây đinh lăng được tôi quan tâm nhiều nhất. Kết quả sau 6 năm theo dõi và chăm sóc cây đinh lăng ngay trên mảnh đất của mình, cây sinh trưởng và phát triển tốt, không bị sâu hại và dịch bệnh, từ đó Tôi tiếp tục sản xuất và chế biến ra Rượu đinh lăng, nhằm phục vụ cho sức khỏe con người.

Cây Đinh Lăng có hai loại: cây lá to và cây lá nhỏ. Tuy nhiên, để ngâm rượu và làm thuốc thì nên dùng cây lá nhỏ – loại cây này không gai, thân nhẵn chiều cao thông thường từ 0,8-2 mét, lá giống như cái lông chim xẻ làm ba dài đầu nhọn.

Công Ty TNHH MTV Ngọc Thạch Khôi    

Tại sao ở cây Đinh Lăng lại chỉ dùng rễ (củ) để ngâm rượu?

Vì rễ (củ) Đinh Lăng khá mềm, có nhiều hoạt chất do trong quá trình hanh khô diễn ra các dưỡng chất được tích tụ vào phần rễ là chủ yếu giúp cây có thể chống chọi qua mùa đông kéo dài. Trong rễ Đinh Lăng có chứa nhiều Saponin có tác dụng như Nhân sâm, nhiều sinh tố B1, ngoài ra còn chứa khoảng 13 loại axit amin cần thiết cho cơ thể nhờ đó mà Đinh lăng còn giúp cho tăng trí nhớ nên rất tốt cho người lao động bằng trí óc hoặc các sĩ tử trong mùa thi. Rễ Đinh Lăng có tác dụng tăng lực, bồi bổ cơ thể, bổ thận tráng dương, chữa sốt lâu ngày, nhức đầu, háo khát, đau tức ngực, nước tiểu vàng, thiếu máu… sử dụng rất tốt cho người suy hược cơ thể, viêm gan mãn tính, liệt dương, yếu sinh lý. Ngoài công dụng trên, rễ Đinh Lăng thường được dùng để trị ho ra máu, chữa tắc tia sữa, làm mát huyết, lợi tiểu, chữa mẩn ngứa.

Từ đó Tôi quyết định đầu tư và mở rộng quy mô sản xuất đầu tư máy móc, nguyên vật liệu để vào sản xuất, hơn nữa sản phẩm của Công ty đã được Sở Y tế tỉnh Gia Lai, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm cấp số 01/2018/YTGL-XNCB về quy định an toàn thực phẩm cấp ngày 3/01/2018.

Với sản phẩm chất lượng và thiết thực trong cuộc sống Công ty chúng tôi đã có nhiều đối tác và khách hàng quan tâm. Với khát khao nâng tầm sản phẩm Rượu ngâm đinh lăng của địa phương phát triển để vươn ra toàn cầu nên khi biết đến Chương trình mỗi xã một sản phẩm, tôi thấy rằng đây là cơ hội tốt để bàn bè trong và ngoài nước biết đến các sản phẩm "Rượu đinh lăng" của Công Ty TNHH MTV Ngọc Thạch Khôi.

Công Ty TNHH MTV Ngọc Thạch Khôi    

VATAP - Chương trình kết nối doanh nghiệp

Mới đây, tại Hà Nội, Trung tâm phát triển truyền thông truyền hình chống hàng giả, Hiệp hội Chống hàng giả và Bảo vệ thương hiệu Việt Nam (VATAP) đã tổ chức Chương trình “Đại tiệc kết nối doanh nghiệp Việt Nam 2022”.

Đến dự Chương trình về phía các vị khách mời có, Phó Chánh Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo 389 quốc gia, Đặng Văn Dũng; Chủ tịch Hội Khoa học kỹ thuật an toàn thực phẩm Việt Nam, TS. Lê Văn Giang.

Công Ty TNHH MTV Ngọc Thạch Khôi    

Về phía Hiệp hội Chống hàng giả và Bảo vệ thương hiệu Việt Nam (VATAP) có, Chủ tịch Hiệp hội Nguyễn Đăng Sinh; Phó chủ tịch thường trực Phạm Xuân Vinh; Tổng Thư ký Trần Hương Giang; Giám đốc Trung tâm phát triển truyền thông truyền hình chống hàng giả Lê Thị Thu Hà; Chánh Văn phòng Lê Thị Linh cùng đông đảo đại diện các doanh nghiệp và các cơ quan báo chí.

Phát biểu tại chương trình, Tổng Thư ký Hiệp hội Chống hàng giả và Bảo vệ thương hiệu Việt Nam (VATAP), Trần Hương Giang cho biết: Chương trình Kết nối doanh nghiệp Việt Nam là sự kiện định kỳ của Trung tâm phát triển truyền thông, truyền hình chống hàng giả.

Công Ty TNHH MTV Ngọc Thạch Khôi    

Với vai trò là đơn vị trực thuộc của Hiệp hội VATAP - một tổ chức xã hội có chức năng, nhiệm vụ hỗ trợ doanh nghiệp trong công tác xây dụng và phát triển thương hiệu, chống hàng giả, hàng nhái, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của người tiêu dùng, Trung tâm phát triển truyền thông, truyền hình chống hàng giả tổ chức Chương trình "Kết nối doanh nghiệp Việt Nam 2022" nhằm thúc đẩy công tác xây dựng và bảo vệ thương hiệu, đồng thời nhằm tôn vinh những thương hiệu đã khẳng định uy tín, chất lượng, được xã hội ghi nhận, đánh giá cao, góp phần đưa thương hiệu của doanh nghiệp mình ngày càng phát triển, đóng góp tích cực cho nền kinh tế đất nước và cộng đồng.

Chương trình "Kết nối doanh nghiệp Việt Nam 2022" là cơ hội để đại diện các doanh nghiệp, doanh nhân giao lưu, chia sẻ những thông tin, kinh nghiệm thực tế quý báu trong sản xuất, kinh doanh, để cùng nhau phát triển.

Chương trình này cũng là dịp để Ban Tổ chức ghi nhận, khích lệ những doanh nghiệp tích cực trong công tác xây dựng và bảo vệ thương hiệu; đồng thời cũng biểu dương những thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ xuất sắc của các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh trong cả nước, nhằm khuyến khích và cung cấp thông tin đến người tiêu dùng biết và lựa chọn mua hàng hóa của các doanh nghiệp này...

Công Ty TNHH MTV Ngọc Thạch Khôi    

Tại chương trình, Trung tâm phát triển truyền thông truyền hình chống hàng giả và các doanh nghiệp đã thực hiện việc ký kết hợp tác trong công tác xây dựng và phát triển thương hiệu; các doanh nghiệp cũng ký kết hợp tác bán hàng trên sàn thương mại điện tử.

Trước đó, chiều cùng ngày, bên lề sự kiện, các đại biểu và du khách đã có dịp tham quan các gian hàng trưng bày sản phẩm hàng hóa và tại hội nghị Công Ty TNHH MTV Ngọc Thạch Khôi cũng có gian hàng trưng bày sản phẩm và tài trợ rượu cho chương trình.

Công Ty TNHH MTV Ngọc Thạch Khôi    

Công ty Chúng tôi Cam kết bán hàng 100% chính hãng, đúng giá, đúng chất lượng sản phẩm, dịch vụ đã công bố trong gian hàng:

Quý khách mua hàng được kiểm tra trước khi thanh toán.

Được đổi trả nếu hàng bị lỗi hỏng không đặt yêu cầu do vận chuyển.

Quý khách mua hàng thanh toán theo hình thức:nhận hàng và gửi tiền cho người Ship hàng!

Thời gian giao hàng: Đơn mua lẻ phụ thuộc vào đơn vị ViettelPost. Đơn mua Sỉ Chúng tôi sẽ thuê xe chuyên chở tận nơi nhận!

Quý khách mua hàng bấm nút: Đặt Mua sau đó điền đầy đủ thông tin và ghi chú thời gian có thể nhận hàng.

Công ty chúng tôi sẽ trực tiếp gửi hàng về địa chỉ Quý khách yêu cầu.

Đơn cần Gấp trong phần Đặt Mua ghi chú: Gửi Grab và Quý khách tự trả phần phí này.

Quý khách đặt đơn không cần đăng ký thành viên.

Quý Khách hàng cần tư vấn xin liên hệ:

Công Ty TNHH MTV Ngọc Thạch Khôi

  • Trụ sở chính: Thôn hòa bình – TT Nhơn Hòa – Chưpưh – Gia Lai
  • Điện thoại liên hệ: 0983837488  
  • E-mail: [email protected]
0.0

Để lại nhận xét

Lưu ý: Các thẻ HTML không có hiệu lực!
Mã bảo vệ
Hiện từ 1 tới 4 trên 4 (1 trang)