0

Công Ty CP Tập Đoàn Masan

Tầng 8, Tòa nhà Central Plaza, 17 Lê Duẩn - Phường Bến Nghé - Quận 1 - TP. Hồ Chí Minh

Tel:028-62563862

Email:[email protected]

Tầng 8, Tòa nhà Central Plaza, 17 Lê Duẩn - Phường Bến Nghé - Quận 1 - TP. Hồ Chí Minh

Thương hiệu Việt nổi tiếng - Công Ty CP Tập Đoàn Masan

Masan Group là một trong những công ty lớn nhất trong khu vực kinh tế tư nhân Việt Nam, tập trung hoạt động trong ngành hàng tiêu dùng và tài nguyên của Việt Nam. Chúng tôi có nhiều thành tích trong hoạt động xây dựng, mua lại và quản lý các nền tảng hoạt động kinh doanh có quy mô lớn nhằm phát triển và khai thác các tiềm năng dài hạn trong lĩnh vực hàng tiêu dùng và tài nguyên.

Công Ty CP Tập Đoàn Masan

Chúng tôi tin rằng có thể tạo ra phần lớn giá trị cho cổ đông thông qua đội ngũ quản lý chuyên nghiệp, các đối tác toàn cầu và sự cam kết phục vụ tầng lớp trung lưu ngày càng lớn mạnh ở Việt Nam.

Tầm nhìn của chúng tôi là trở thành một Tập đoàn lớn mạnh thuộc khu vực kinh tế tư nhân địa phương tại Việt Nam xét về quy mô, lợi nhuận và thu nhập cho cổ đông, và trở thành đối tác có tiềm năng tăng trưởng và nhà tuyển dụng được ưa thích ở Việt Nam. Để đạt được tầm nhìn này, chúng tôi hoạt động trong các lĩnh vực mà một công ty thuộc khu vực kinh tế tư nhân địa phương có thể dẫn đầu thị trường, và chúng tôi phát triển quy mô thông qua đầu tư có chọn lọc và chiến lược hợp nhất.

Đội ngũ quản lý của chúng tôi bao gồm các chuyên gia có chuyên môn quốc tế về quản lý rủi ro và phân bổ nguồn vốn, các nhà quản lý người Việt với kinh nghiệm thực thi tại địa phương, và ở cấp độ công ty thành viên là những giám đốc chuyên ngành cao cấp có kinh nghiệm thực tiễn từ các tập đoàn đa quốc gia.

Công Ty CP Tập Đoàn Masan

Lịch sử hình thành

Masan đi vào hoạt động từ năm 1996

Công ty Cổ phần Tập đoàn Ma San được thành lập vào tháng 11 năm 2004 dưới tên là Công ty Cổ phần Hàng Hải Ma San. Công ty chính thức đổi tên thành Công ty Cổ phần Tập đoàn Ma San (tên tiếng Anh là Ma San Group Corporation) vào tháng 8 năm 2009 và đã niêm yết thành công tại Sở Giao dịch chứng khoán Tp. HCM vào ngày 05 tháng 11 năm 2009. Công ty cũng đã chính thức thay đổi tên thành Công ty Cổ phần Tập đoàn Masan vào tháng 07 năm 2015. Dù Công ty chính thức thành lập vào năm 2004 nhưng tính đến việc thành lập và hoạt động của các cổ đông lớn, công ty con và các công ty tiền nhiệm của chúng tôi thì Masan Group đã hoạt động từ năm 1996.

Masan Group là công ty mẹ giữ lợi ích kinh tế kiểm soát ở các công ty The CrownX, Masan MEATLife (“MML”) và Masan High-Tech Materials (“MSR”), với lợi ích kinh tế tương ứng là 84,93%, 78,74% và 86,39% tại thời điểm 30/06/2021. The CrownX là nền tảng tiêu dùng bán lẻ hợp nhất lợi ích của Masan tại Masan Consumer Holdings và Công ty CP Phát triển Thương mại và Dịch vu VCM. Tỷ lệ sở hữu hợp nhất của chúng tôi trong vốn điều lệ ở Techcombank là 20% tại ngày 30/06/2021. Vì một cuộc sống tốt đẹp hơn

Công Ty CP Tập Đoàn Masan

Masan mua thêm 31% cổ phần của Phúc Long với giá 110 triệu USD, nâng tỉ lệ sở hữu lên 51%. Định giá vốn cổ phần của Phúc Long xấp xỉ 355 triệu USD. Dẫn đầu thị trường với các nền tảng hoạt động tốt nhất.

Sự tăng trưởng bền vững chỉ có thể đạt được nhờ việc xây dựng hệ thống và nền tảng vận hành tốt nhất. Khi tham gia vào một ngành, chúng tôi phát triển một chiến lược riêng cũng như các mô hình kinh doanh có thể nhân rộng để vươn đến vị thế dẫn đầu thị trường trong từng lĩnh vực. Điều này cho phép chúng tôi không ngừng đầu tư vào những hệ thống vận hành tốt nhất. Trong những năm qua, chúng tôi đã đầu tư phát triển những sản phẩm mới, xây dựng thương hiệu, nhà máy sản xuất, mạng lưới phân phối và quan trọng nhất là nguồn nhân lực.

Lý tưởng của chúng tôi

Trở thành niềm tự hào của Việt Nam bằng việc nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của người Việt.

Công Ty CP Tập Đoàn Masan

Nhãn hiệu được người tiêu dùng tín nhiệm

 • Tiếp cận người tiêu dùng
 • Phát kiến vì tương lai
 • Đội ngũ nhân lực có tinh thần phụng sự người tiêu dùng
 • Thúc đẩy năng suất với những nhà máy sản xuất đẳng cấp thế giới

Sứ mệnh của chúng tôi

Cung cấp dịch vụ và sản phẩm chất lượng của tập đoàn Masan cho gần 100 triệu người Việt Nam, đồng thời giúp họ chi trả ít hơn cho các nhu cầu thiết yếu hàng ngày.

Masan Group là một cách gọi khác của Công ty cổ phần Tập đoàn Masan. Đây là một trong những tập đoàn kinh doanh lớn trong nền kinh tế tư nhân Việt Nam. Lĩnh vực kinh doanh chủ yếu mà Masan Group tập trung đến là hàng tiêu dùng và tài nguyên của Việt Nam. Với mục tiêu trở thành tập đoàn kinh doanh số 1 tại Việt Nam, Masan không ngừng phát triển trong suốt những năm vừa qua.

Công Ty CP Tập Đoàn Masan

Một trong những thành tích đáng tự hào của Masan là nằm ở vị trí thứ 7 trong danh sách Top 50 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam năm 2016. Trong ngành hàng tiêu dùng, Masan nằm ở vị trí 2 so với các thương hiệu khác trên cả nước. Doanh thu vào năm 2016 của Masan đạt được lên đến 43.298 tỷ đồng.

Quá trình hình thành và phát triển của Masan Group

Quá trình xây dựng và phát triển của Masan Group

Để có được sự lớn mạnh như ngày hôm nay, Masan group đã trải qua không ít thăng trầm. Tiền thân của Masan Group là một nhà máy sản xuất mỳ gói nhỏ tại Nga do ông Nguyễn Đăng Quang thành lập vào năm 1990. Đến năm 2001, khi đưa thương hiệu Masan Food về nước, đánh dấu sự xuất hiện của thương hiệu Masan trên thị trường Việt.

Tháng 11 năm 2004, Công ty CP Hàng Hải Masan (MSC) chính thức được thành lập với số vốn điều lệ ban đầu là 3,2 tỷ đồng. Đến tháng 7 năm 2009, MSC được chuyển giao toàn bộ cho Công ty CP Tập đoàn Masan tăng số vốn từ 32 tỷ đồng lên 100 tỷ đồng.

Công Ty CP Tập Đoàn Masan

Tháng 8 năm 2009 , Công ty CP Tập đoàn Masan được đổi tên thành Công ty CP Masan (Masan Group). Thời điểm này cái tên Masan vẫn còn rất ít tên tuổi trên thị trường Việt Nam. Đây cũng dấu mốc Masan chính thức được niêm yết trên sàn chứng khoán Việt Nam.

Thời điểm cuối năm 2012, Masan Group phát triển trở thành doanh nghiệp dẫn đầu tại Việt Nam. Mức doanh thu tại thời điểm năm 2012 đạt được 10.575 tỷ đồng gấp 16 lần so với năm 2007. Lợi nhuận sau thuế lên đến 1.962 tỷ đồng gấp 22,5 lần so với năm 2007.

Quá trình phát triển

 • Masan khởi đầu lĩnh vực thực phẩm vào năm 1996 khi thành lập CTCP Công nghệ - Kỹ nghệ - Thương mại Việt Tiến, chuyên về gia vị.
 • Năm 2000, thành lập công ty CTCP Công nghiệp và XNK Minh Việt, chuyên hoạt động trong lĩnh vực thương mại và xuất nhập khẩu.
 • Năm 2002, sản phẩm đầu tiên của Masan được tung ra thị trường: Nước tương Chin-su.
 • Năm 2003, sáp nhập công ty Việt Tiến và công ty Minh Việt, đổi tên thành CTCP Công nghiệp - Thương mại Ma San. Trong năm này tung ra thị trường sản phẩm nước mắm cao cấp Chin-su.
 • Trong năm 2007, công ty giới thiệu một loạt sản phẩm như nước tương Tam Thái Tử, nước mắm Nam Ngư và mì ăn liền Omachi.
 • Năm 2008, CTCP Công nghiệp - Thương mại Masan đổi tên CTCP Thực phẩm Masan (Masan Food).

Công Ty CP Tập Đoàn Masan

Năm 2011, CTCP Thực phẩm Masan đổi tên thành CTCP Hàng tiêu dùng Masan (Masan Consumer). Trong năm này, Masan Consumer đã thực hiện phát hành riêng lẻ 10% cổ phần với giá 159 triệu USD cho quỹ đầu tư Kohlberg Kravis Roberts & Co. của Mỹ, qua đó định giá công ty ở mức 1,6 tỷ USD.

Cuối năm 2011, Masan Consumer đã bỏ ra hơn 50 triệu USD để mua lại cổ phần chi phối của Công ty Cổ phần Vinacafé Biên Hòa. Đây là bước đi đánh dấu sự mở rộng của công ty ra ngoài lĩnh vực thực phẩm.

Cuối năm 2015, Masan ký kết đối tác chiến lược với Singha Asia Holdings Pte.,Ltd (Thái Lan), tuyên bố sẽ mở rộng thị trường kinh doanh thực phẩm và đồ uống ra các nước ASEAN. Theo giao dịch giữa 2 bên, Masan sẽ nhận 1,1 tỷ USD, còn Singha được sở hữu 25% cổ phần Masan Consumer Holdings và 33,3% cổ phần Masan Brewery. Cuối tháng 9/2016, chỉ trong vòng 9 tháng kể từ ngày hợp đồng với Singha được ký, Masan tung sản phẩm nước mắm với tên gọi "Chin-Su Yod Thong" cho thị trường Thái Lan.[3]

Sự kiện tương ớt Chin-Su chính thức có mặt và nhập khẩu vào thị trường Nhật Bản nằm trong khuôn khổ Ngày Hội ẩm thực Việt Nam "Vietnam Food Day" tại thành phố Osaka do Tổng lãnh sự Việt Nam tổ chức sáng ngày 3 tháng 8 năm 2019. Qua quá trình kiểm tra, công ty đánh giá tương ớt Chin-Su khá đậm đà. Việc nhập khẩu nhằm cung ứng cho cộng đồng người Việt tại Nhật cũng như để cung cấp một loại gia vị mới cho người Nhật trong các bữa ăn và chế biến thực phẩm.

Công Ty CP Tập Đoàn Masan

Ngoài tương ớt Chin-Su, công ty còn nhập thêm nước mắm Nam Ngư, cà phê hòa tan Vincafe Biên Hòa. Phó tổng giám đốc Masan Consumer - ông Phạm Hồng Sơn nhìn nhận, Nhật Bản là thị trường tiềm năng. "Công ty đã mất một thời gian dài để tìm hiểu và nghiên cứu sâu về ẩm thực cũng như đặc tính các món ăn, cách ăn và khẩu vị của người Nhật. Sản phẩm lần này dành riêng cho thị trường Nhật, phù hợp với khẩu vị và các tiêu chuẩn của Nhật Bản", ông Sơn nói. Theo mục tiêu của Masan Consumer, đến năm 2010, tương ớt Chin-Su sẽ trở thành một trong 10 thương hiệu tương ớt mạnh nhất thế giới, góp phần đưa nông sản chế biến kỹ thuật cao của Việt Nam ra quốc tế.

Điểm danh các công ty con thuộc Masan Group

Masan Group là một tập đoàn đa ngành với rất nhiều những công ty khác nhau được thành lập. Mỗi công ty con của Masan sẽ đại diện cho một lĩnh vực kinh doanh mà Masan đang tiến hành đầu tư. Điểm danh những công ty thuộc tập đoàn Masan hiện nay.

Masan Consumer Holdings

Công ty hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực sản xuất các mặt hàng tiêu dùng tại Việt Nam. Trong Masan Consumer Holdings còn được chia nhỏ thành 2 công ty con khác là: Masan Consumer và Masan Brewery:

Công Ty CP Tập Đoàn Masan

Công ty Masan consumer

Masan Consumer có tên là Công ty Cổ phần Hàng tiêu dùng Masan. Công ty này được thành lập vào năm 1996 bởi doanh nhân Nguyễn Đăng Quang. Lĩnh vực chuyên môn chủ yếu của công ty này là sản xuất và phân phối các sản phẩm thực phẩm, nước giải khát. Các sản phẩm của công ty được xuất khẩu ra thị trường các nước: Hoa Kỳ, Canada, Pháp, Liên Bang Nga, Ba lan, Nhật Bản, Trung Quốc…

Masan consumer được định giá trị thương hiệu khoảng 305 triệu USD, tăng 113%. Năm 2011, Công ty cổ phần Thực phẩm Masan đổi tên thành Công ty CP hàng tiêu dùng Masan (Masan Consumer). Thời điểm này, Masan consumer phát hành riêng lẻ 10% cổ phần với giá trị 159 triệu USD cho quỹ đầu tư Kohlerg Kravis Roberts & Co của mỹ, qua đó định giá công ty ở mức 1,6 tỷ USD.

Masan Brewery

Masan Brewery được thành lập vào năm 2014 ngay sau khi Masan quyết định mua lại Công CP bia và nước giải khát Phú Yên. Lĩnh vực sản xuất chủ yếu của công ty này là các sản phẩm bia và nước giải khát. Một trong những thương hiệu bia nổi tiếng của Masan Brewery được người tiêu dùng biết đến rộng rãi là bia Sư Tử Trắng.

Công ty Masan Resources

Masan Resources được đánh giá là công ty tài nguyên lớn nhất thuộc khu vực kinh tế tư nhân ở nước ta. Hiện nay, dự án lớn đang được phát triển của công ty chính là mỏ đa kim Núi Pháo mang đẳng cấp thế giới ở khu vực phía bắc nước ta. Những tài nguyên được công ty tập trung khai thác sản xuất bao gồm: Vonfram, Florit và Bismut.

Công Ty CP Tập Đoàn Masan

Thành tích “Đáng gờm” của gã khổng lồ Masan

Năm 2016. Masan đứng thứ 7 trong Top 50 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam, từng thứ 2 trong ngành hàng tiêu dùng.

Bên cạnh đó, tập đoàn Masan với hơn 10 ngàn nhân viên , đã đạt doanh thu thuần trên 30 ngàn tỷ đồng, mức tăng kỷ lục 90%  so với năm trước đó vào năm 2015. Giá trị thị trường mà Masan Group có được nằm ở mức 51.000 tỉ đồng, khoảng 2,4 tỉ USD tính đến tháng 6 năm 2016.

Không dừng lại ở đó, đến năm 2018 doanh thu Masan Group đạt được ước tính lên đến 47.000 tỷ đồng, tăng 20% so với năm 2017. Mục tiêu của Masan trong năm 2020 đạt giá trị vốn hóa thị trường bằng 10% tổng giá trị quốc nội của Việt Nam, ước tính khoảng 20 tỷ USD,

Masan Consumer sản xuất và phân phối một loạt các sản phẩm thực phẩm và nước giải khát. Sản phẩm của nó bao gồm nước tương, nước mắm, tương ớt, mì ăn liền, cà phê hòa tan, ngũ cốc ăn liền, và các đồ uống đóng chai. Công ty xuất khẩu sản phẩm của mình tại Hoa Kỳ, Canada, Pháp, Liên bang Nga, Cộng hòa Séc, Ba Lan, Đức, Nhật Bản, Trung Đông, châu Á, Lào, và Campuchia. Nó hoạt động trong ngành công nghệ bao bì, chế biến thực phẩm, công nghệ thông tin và truyền thông, xây dựng, đầu tư, và các ngành công nghiệp khai thác mỏ. Tổng công ty tiêu dùng Masan mà trước đây gọi là Công ty Cổ phần Thực phẩm Masan thay đổi tên của nó vào tháng 8 năm 2011. 

TVC giới thiệu Masan Group

Các thương hiệu

Mảng thực phẩm

 • Nam Ngư
 • Chinsu
 • Tam Thái Tử
 • Omachi
 • Kokomi
 • Tiến Vua
 • Ponnie
 • Heo Cao Bồi

Công Ty CP Tập Đoàn Masan

Mảng đồ uống

 • Wakeup
 • Vinacafe
 • Dodohaba
 • Bfast
 • Compact
 • Ruby
 • Vivant
 • Vĩnh Hảo
 • Sư Tử Trắng
 • Hổ Vằn

Mảng bán lẻ

 • VinCommerce (winMart, winMart+)
 • Meatdeli
 • Mảng nông nghiệp
 • Anco
 • Biozeem
 • Vineco
 • Vissan

Công Ty CP Tập Đoàn Masan

Mảng ngân hang

 • Techcombank
 • Mảng viễn thông
 • Mạng di động ảo Reddi

Khách hàng khi cần tư vấn xin liên hệ:

Công ty CP Tập Đoàn Masan

Địa chỉ: Tầng 8, Tòa nhà Central Plaza, 17 Lê Duẩn - Phường Bến Nghé - Quận 1 - TP. Hồ Chí Minh.

Hotline: 028-62563862

0.0

Để lại nhận xét

Lưu ý: Các thẻ HTML không có hiệu lực!
Mã bảo vệ

Không tìm thấy sản phẩm nào!