0
QR CODE Doanh nghiệp đã ký kết hợp đồng được sử dụng mã QR Code này để in lên các bao bì sản phẩm.

Cây Giống Bưởi Đỏ Đông Cao  Phương Ngọt - SP OCOP 4 Sao Hà Nội

 • Tình trạng:Còn hàng
 • 60,000₫

Khách hàng mua từ 10 Quả trở lên được Miễn Ship toàn TP Hà Nội. Khách mua từ 100 quả trở lên được giảm 15% giá niêm yết sản phẩm. Khách hàng ngoại tỉnh phí ship theo từng địa điểm nhận hàng.

Giao hàng toàn quốc ! Giao hàng thu tiền, phí vận chuyển tùy theo từng khu vực. Quý khách được kiểm tra hàng trước khi thanh toán và được đổi trả tại chỗ nếu Sản phẩm bị lỗi hỏng không đạt yêu cầu! Quý khách hàng mua hàng vui lòng bấm nút Đặt Mua và điền đầy đủ thông tin! Chúng tôi sẽ giao hàng khi nhận được đơn đặt hàng!

HTX Bưởi đỏ Đông Cao - Phương Ngọt

Địa chỉ: Xóm 3, Đông Cao, Tráng Việt, Mê Linh, Hà Nội.

1. Khách hàng mua lẻ liên hệ: 0989219488  (Mr Tuấn), 0964 807 488  (Mr. Ngọc) để được tư vấn, hỗ trợ

2. Khách hàng mua đại lí liên hệ:  0247 774 69 99

3. Khách hàng mua xuất khẩu liên hệ: 0983 837 488

4. Khách hàng liên hệ Zalo Bluesea: 0912 888 586

Bưởi đỏ Đông Cao là giống bưởi đỏ tiến vua có màu đỏ đẹp mắt. Bưởi có nguồn gốc và được trồng nhiều tại thôn Đông Cao, xã Tráng Việt, huyện Mê Linh, Thành phố Hà Nội. Trong quả bưởi đỏ chứa nhiều chất lycopen, đây là một hợp chất đóng vai trò quan trọng để tạo ra sắc tố đỏ, chính vì vậy mà bưởi đỏ Đông Cao có màu đỏ từ ngoài vào trong. Không những vậy, hàm lượng lycopen trong bưởi đỏ còn có tác dụng chống oxy hóa, giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch và phòng chống bệnh ung thư. Do vậy, hiện nay việc nhân giống và phát triển diện tích trồng bưởi đỏ Đông Cao sẽ giúp bảo tồn, phát triển giống bưởi quý này.

Cây Giống Bưởi Đỏ Đông Cao  Phương Ngọt - SP OCOP 4 Sao Hà Nội
Cây Giống Bưởi Đỏ Đông Cao

Bưởi đỏ Đông Cao được biết đến là một giống bưởi có màu sắc “Độc lạ”. Bưởi có màu xanh, màu vàng khi còn nhỏ và khi chín bưởi sẽ có màu đỏ đẹp mắt. Đây là một giống bưởi quý hay còn gọi là bưởi đỏ tiến vua. Giống bưởi đỏ này  là di sản và niềm tự hào của Thôn Đông Cao, xã Tráng Việt, huyện Mê Linh, Hà Nội. Mới đây, UBND Thành phố Hà Nội đã công nhận sản phẩm bưởi đỏ của Hợp tác xã Bưởi đỏ Đông Cao đạt tiêu chuẩn “4 sao”.

Bưởi Đông Cao có màu đỏ như trái gấc từ vỏ đến trong ruột rất đẹp mắt. Bưởi đỏ Đông Cao có 2 loại là bưởi ngọt và bưởi chua (hay còn được gọi là bưởi lũm và bánh men). Thời gian thu hoạch bưởi đỏ Đông Cao là vào dịp cuối năm, đúng vào dịp Tết Nguyên đán nên rất được người dùng ưa chuộng, giá bưởi đỏ cao và dễ bán, thậm chí không đủ hàng để cung cấp.

Bưởi đỏ Đông Cao còn được gọi là bưởi tiến vua, không chỉ bởi màu sắc của nó. Giống bưởi này được coi là báu vật của làng Đông Cao, bởi đây là một món quà từ đời tổ tiên. Tại thôn Đông Cao vẫn còn lưu giữ cây bưởi tổ hơn 60 tuổi, mỗi năm cây bưởi tổ này đều cho quả từ 300-400 quả.

Cây Giống Bưởi Đỏ Đông Cao  Phương Ngọt - SP OCOP 4 Sao Hà Nội
Bưởi Đỏ Đông Cao Phương Ngọt

Nhằm mục đích lưu giữ và bảo tồn giống bưởi quý này, Hợp tác xã Bưởi đỏ Đông Cao đã ra đời vào tháng 1/2019. Hợp tác xã hình thành nhằm duy trì, nhân giống và phát triển diện tích trồng bưởi đỏ của các hộ dân.

Thông tin chi tiết

 • Loại sản phẩm: Thông thường
 • Danh mục: Cây giống
 • Cây có chiều cao từ 50-60cm
 • Bưởi bắt đầu cho thu hoạch từ tháng 8 – 12 âm lịch. Một số đơn vị muốn mua bưởi đỏ phải đặt trước 2 tháng.
 • "Các cây lâu đời từ 30 – 40 năm cho sản lượng khoảng 200 quả một năm.
 • Năng suất này rơi vào 90 – 120 quả đối với những cây từ 10 – 20 năm.
 • Mỗi quả nặng trung bình 0.8 – 1.2kg, giá dao động từ 80.000đ – 90.000đ.
 • Hiện bưởi đỏ được mang đi nhân giống tại một số tỉnh như Yên Bái, Sơn La, Lạng Sơn và một số tỉnh phía Nam như Vĩnh Long, An Giang.
Cây Giống Bưởi Đỏ Đông Cao  Phương Ngọt - SP OCOP 4 Sao Hà Nội
Chứng nhận OCOP

Các hộ gia đình đã chuyển đổi mô hình trồng bưởi đỏ từ canh tác thông thường, vô cơ sang hữu cơ như rắc vôi bột, bón phân hữu cơ để giảm độ phèn cho đất, tưới nước sạch cho cây bưởi, thực hiện bao trái khi bắt đầu trưởng thành để đạt chất lượng và năng suất cao, kéo dài thời gian thu hoạch đến dịp tết Nguyên đán.

Điều kiện trồng bưởi đỏ Đông Cao

Đất trồng bưởi đỏ

Nên trồng bưởi đỏ Đông Cao trên những vùng đất có địa hình bằng phẳng, cao ráo, có khả năng thoát nước tốt. Bưởi đỏ Đông cao thích hợp trồng trên đất phù sa, đất đỏ vàng trên đá sét và đá biến chất, tầng đất mặt dày trên 30cm. Đất trồng bưởi đỏ cần đảm bảo độ tơi xốp và độ ẩm nhất định, điều kiện thoát nước tốt, giàu dinh dưỡng.

Khí hậu

Có nguồn gốc từ Miền Bắc nước ta, nên bưởi đỏ Đông Cao thích hợp trồng ở những vùng có khí hậu 4 mùa rõ rệt. Nhiệt độ thích hợp để cây bưởi đỏ sinh trưởng và phát triển tốt là từ 20-30 độ C. Do đó, khí hậu miền Bắc rất thích hợp để trồng bưởi đỏ Đông Cao và các giống bưởi đỏ khác.

Cây Giống Bưởi Đỏ Đông Cao  Phương Ngọt - SP OCOP 4 Sao Hà Nội
Cây Giống Bưởi Đỏ 

Chọn cây giống

Để tiến hành trồng và cho ra đời những sản phẩm bưởi đỏ có chất lượng cao, và đáp ứng được các yêu cầu của thị trường, thì khâu chọn cây giống bưởi đỏ rất quan trọng. Bà con cần chọn cây giống có nguồn gốc đặc sản tại Đông Cao. Cây giống sinh trưởng khỏe, phân cành mạnh, quả chín có màu đỏ như màu gấc.

Nếu bà con trồng bưởi bằng cây chiết thì cần chọn những cây có đường kính từ 1 đến 1,5cm, chiều cao từ 60 đến 80cm, có rễ thứ cấp, trong bầu ươm phát triển 2-3 cành cấp 1.

Trồng bưởi đỏ bằng cây ghép: Chọn những cây có cành cao khoảng 25 đến 30cm, đường kính gốc ghép trong khoảng 0,8-1cm. Những cây bưởi đỏ giống này cần đảm bảo khỏe mạnh, sinh trưởng tốt và không nhiễm sâu bệnh.

Kỹ thuật trồng bưởi đỏ Đông Cao

 • Kỹ thuật trồng bưởi đỏ Đông Cao như thế nào để cây cho quả sai, quả thơm ngon, đạt tiêu chuẩn, từ đó mang lại hiệu quả kinh tế cao cho bà con nông dân? Để đạt được hiệu quả trên, bà con cần thực hiện trồng bưởi đỏ theo đúng quy trình và hướng dẫn.
Cây Giống Bưởi Đỏ Đông Cao  Phương Ngọt - SP OCOP 4 Sao Hà Nội
Cây Giống Bưởi Đỏ Đông Cao Phương Ngọt 

Thời vụ trồng bưởi đỏ Đông Cao

 • Thời vụ trồng bưởi Đông cao thích hợp nhất là trồng vào 2 mùa vụ trong năm: đó là mùa xuân (từ tháng 2 đến tháng 4), mùa Thu Đông (từ tháng 8 đến tháng 10).

Làm đất, đào hố và mật độ trồng

 • Làm đất: Đất trồng bưởi đỏ cần được xử lý và cày bừa kỹ, làm sạch cỏ dại sau đó lên luống cách nhau 5m. Bà con làm rãnh rộng 30-40cm, rãnh sâu 20cm, tâm luống trồng bưởi cao từ 30-40cm so với đáy rãnh.
 • Đào hố: Bà con tiến hành đào hố trồng bưởi đỏ theo hình vuông với kích thước là 60x60x50cm (chiều rộng, chiều dài, chiều sâu), nếu đất xấu thì nên đào với kích thước 80x80x60cm.
Cây Giống Bưởi Đỏ Đông Cao  Phương Ngọt - SP OCOP 4 Sao Hà Nội
Chứng nhận VietGap
 • Bà con tiến hành rắc vôi bột với một lượng khoảng 2-3kg, cùng một lượng phân chuồng hoai mục ủ với chế phẩm sinh học Trichoderma, phân hữu cơ (30-40kg) trộn đều với đất trên mặt hố sau đó lấp hố lại, và để như vật trong khoảng 1 tháng.
 • Để tận dụng đất trồng thì trong 2-3 năm đầu trồng bưởi đỏ, bà con có thể trồng xen các loại cây ngắn ngày.
 • Mật độ trồng: Mật độ trồng bưởi đỏ phù hợp khi khoảng cách giữa hai cây là 5x5m (khoảng 400 cây/ ha) đối với loại đất thịt tơi xốp. Đối với loại đất đồi cằn, chắc thì khoảng cách trồng phù hợp là 4,5×4,5m (khoảng 500 cây/ ha).

Cách trồng

Cách trồng bưởi đỏ Đông Cao như sau:

 • Bước 1: Bà con tiến hành đào một lỗ to hơn kích thước bầu ươm một chút ở chính giữa hố trồng đã chuẩn bị từ trước.
 • Bước 2: Đặt cây bưởi con giống vào hố, rồi lấp đất xung quanh lại, dùng chân nén xung quanh đất phần gốc đến khi cây đứng vững.
 • Bước 3: Làm cọc trống cố định xung quanh cây và buộc cây vào, để tránh cây bị đổ bởi gió to hay bão giông.
 • Bước 4: Bà con tưới nước xung quanh gốc cây, rồi dùng rơm, rạ, cỏ khô đậy lại để đất giữ được độ ẩm.

Sau khi trồng bưởi đỏ Đông Cao, bà con cần thường xuyên kiểm tra độ ẩm của đất vài ngày một lần và cần bổ sung nước cho cây ngay nếu thấy đất khô. Đất xung quanh gốc cây bưởi đỏ cần được đảm bảo độ ẩm, đặc biệt là trong thời gian một tháng sau khi trồng. Tuy nhiên, bà con cũng lưu ý không nên tưới lượng nước quá nhiều có thể dẫn tới tình trạng ngập và thối rễ cây bưởi.

Cây Giống Bưởi Đỏ Đông Cao  Phương Ngọt - SP OCOP 4 Sao Hà Nội
Cây Giống Bưởi Đỏ Đông Cao Phương Ngọt - SP OCOP 4 Sao Hà Nội

Chăm sóc cho cây bưởi đỏ Đông Cao

Cách chăm sóc cây bưởi đỏ Đông Cao cũng không phức tạp, bà con chỉ cần áp dụng đúng kỹ thuật trồng cây bưởi đỏ.

Chăm sóc cây con

 • Cây bưởi đỏ con sau khi trồng cần được chăm sóc cẩn thận, tưới nước, bón phân, xén cành để cây sinh trưởng và phát triển tốt.
 • Trong năm đầu tiên sau khi trồng cần tiến hành kiểm tra và trồng dặm đối với những cây sinh trưởng kém, cây bị chết.
 • Bà con có thể trồng xen một số loại cây ngắn ngày trong thời gian cây bưởi đang phát triển, giai đoạn cây bưởi chưa ra hoa đậu quả. Các loại cây ngắn ngày phù hợp để trồng xen nên là các cây họ đậu, cây lạc, gừng. Việc trồng xen này sẽ giúp cải tạo đất, tăng độ phì nhiêu cho đất, hạn chế cỏ dại và giúp nâng cao hiệu quả sử dụng đất.
 • Nên trồng các cây trồng xen cách gốc cây bưởi từ 1m trở lên để không cạnh tranh ánh sáng, chất dinh dưỡng và nước.
 • Nên dùng thêm rơm, rạ, cỏ khô rải vùng quanh gốc cây bưởi để cây giữ nước tốt, hạn chế cỏ dại mọc và hệ sinh vật có lợi trong đất hoạt động được thuận lợi.
Cây Giống Bưởi Đỏ Đông Cao  Phương Ngọt - SP OCOP 4 Sao Hà Nội
Cây Giống

Chăm sóc cây đã cho thu hoạch

 • Cây bưởi từ năm thứ 2 hoặc năm thứ 3 trở đi là có thể bắt đầu ra hoa và đậu quả. Bưởi đỏ Đông Cao thường cho thu hoạch vào cuối năm, đúng dịp tết Nguyên Đán, nên bán rất chạy và giá thành cao. Để năng suất cây bưởi đỏ cao, bà con có thể sử dụng thuốc kích thích ra hoa cho bưởi.
 • Thời gian thích hợp để phun thuốc kích thích giúp sai hoa, đậu quả là khoảng từ 7-8 tháng trước khi thu hoạch bưởi. Cây bưởi đỏ trong giai đoạn này cần được tưới nước thường xuyên và tăng lượng phân bón.
 • Khi bưởi kết trái, quả bưởi cần được bao bởi một túi ni lông màu trắng để tránh sâu bọ xâm nhập làm ảnh hưởng đến năng suất và chất lượng của quả bưởi đỏ. Đến thời gian thu hoạch, bà con cần hái bưởi ngay, nếu để quả quá lâu trên cây sẽ dẫn tới tình trạng bị suy cây, quả bưởi cũng không giữ được chất lượng tốt.
Cây Giống Bưởi Đỏ Đông Cao  Phương Ngọt - SP OCOP 4 Sao Hà Nội
Bưởi Đỏ Đông Cao

Xén tỉa cành cây bưởi

 • Trong quá trình chăm sóc, cây bưởi đỏ cần được cắt tỉa cành trong thời gian chưa cho quả. Việc xén tỉa cành cần được tiến hành ngay từ khi trồng bưởi để có được hình dạng hợp lý.
 • Bà con tiến hành bấm ngọn cây bưởi để tạo cành cấp 1, để từ 3-4 cành cấp 1 phân bố đều về các hướng. Các cành cấp 1 cần phải là những cành khỏe, ít cong queo, mỗi cành cách nhau từ 7-10cm trên thân chính một góc trong khoảng 45 đến 60 độ để tán đều và thông thoáng.
 • Khi cành cấp 1 có chiều dài từ 25 đến 30cm, bà con sẽ cắt ngọn để tạo cành cấp 2. Trên mỗi cành cấp 1, bà con cũng để lại 3 cành cấp 2 phân bố đều về các hướng. Cứ như vậy tiếp tục tạo các cành cấp 3 để tạo quả cho những năm sau.
 • Bà con cần lưu ý xén tỉa và sắp xếp các cành theo các hướng khác nhau một cách hợp lý để giúp quá trình quang hợp của cây được tốt.

Tưới nước cho cây

 • Cây bưởi đỏ cần được tưới nước nước nhiều trong giai đoạn cây con và giai đoạn cây ra hoa, cho quả. Bà con cần tưới nước cho cây hàng ngày để cung cấp độ ẩm cho cây, đặc biệt là vào mùa khô trời nắng hanh.
 • Thời điểm tưới nước cho cây bưởi: Tốt nhất bà con nên tưới nước cho cây vào buổi sáng sớm và buổi chiều mát. Để giảm tình trạng bay hơi nước khi thời tiết quá nóng, bà con có thể sử dụng rơm, rạ, cỏ khô trải lên phần đất xung quanh gốc cây.
 • Thời điểm mùa mưa, để tránh tình trạng ngập úng cho cây bưởi đỏ, bà con tiến hành khơi những rãnh để thoát nước cho cây. Tránh cho cây bị ngập úng nhiều ngày sẽ bị thối rễ, rụng lá, ảnh hưởng đến quá trình trồng cây.

Bón phân cho cây bưởi

 • Để cây bưởi sinh trưởng và phát triển tốt, cho năng suất và chất lượng quả cao, thì việc bón phân cũng rất quan trọng. Bón phân cho cây bưởi cần được thực hiện đúng thời điểm và liều lượng.

TVC giới thiệu vườn cây giống bưởi đỏ Phương Ngọt

Thu hoạch bưởi đỏ Đông Cao

 • Thời gian thu hoạch bưởi đỏ Đông Cao là sau khi trồng từ 2-3 năm. Chắc chắn đây là bước mà bà con và các hộ trồng bưởi mong chờ nhất.
 • Bà con nên thu hoạch bưởi đỏ khi quả vừa chín tới, tránh thu hoạch khi bưởi còn non bưởi sẽ bị he, đắng hoặc khi bưởi chín quá sẽ bị khô. Vì vậy, thu hoạch đúng thời điểm, đúng độ chín của bưởi thì quả bưởi sẽ cho năng suất và chất lượng tốt nhất.
 • Bưởi sau khi thu hoạch cần được cất giữ tại những nơi thoáng mát, tránh ẩm ướt để bưởi không bị hỏng và luôn thơm ngon.

Và cuối cùng là bà con đã có thể thưởng thức thành quả của mình sau thời gian dài trồng bưởi đỏ và đem xuất bán trên thị trường.


Chia sẻ với mọi người

Facebook
Facebook
Zalo
Đúng nguồn gốc - chất lượng - cam kết hoàn tiền 100%
Tuyển đại lý toàn quốc

Khách hàng khi mua hàng xin liên hệ:

HTX Bưởi đỏ Đông Cao - Phương Ngọt

Địa chỉ: Xóm 3, Đông Cao, Tráng Việt, Mê Linh, Hà Nội.

1. Khách hàng mua lẻ liên hệ: 0989219488  (Mr Tuấn), 0964 807 488  (Mr. Ngọc) để được tư vấn, hỗ trợ

2. Khách hàng mua đại lí liên hệ:  0247 774 69 99

3. Khách hàng mua xuất khẩu liên hệ: 0983 837 488

4. Khách hàng liên hệ Zalo Bluesea: 0912 888 586

0.0

Để lại nhận xét

Lưu ý: Các thẻ HTML không có hiệu lực!
Mã bảo vệ