0
QR CODE Doanh nghiệp đã ký kết hợp đồng được sử dụng mã QR Code này để in lên các bao bì sản phẩm.

Cá đục khô Cái Rồng Vân Đồn - SP OCOP 3 Sao Quảng Ninh

  • Tình trạng:Còn hàng
  • Trọng lượng:1kg
  • 500,000₫

Giao hàng toàn quốc! Giao hàng thu tiền, chi phí vận chuyển phụ thuộc từng khu vực khác nhau. Quý khách được kiểm tra hàng trước khi thanh toán và được đổi trả tại chỗ nếu Sản phẩm bị lỗi hỏng không đạt yêu cầu! Quý khách hàng mua hàng vui lòng bấm nút Đặt Mua và điền đầy đủ thông tin! Chúng tôi sẽ giao hàng khi nhận được đơn đặt hàng!

Công ty Cổ phần Nước mắm Cái Rồng Vân Đồn

Địa chỉ:  Thôn Đông Thắng, Xã Đông Xá, huyện Vân Đồn, Quảng Nin.

1. Khách hàng mua lẻ liên hệ: 0989219488  (Mr Tuấn), 0964 807 488  (Mr. Ngọc) để được tư vấn, hỗ trợ

2. Khách hàng mua đại lí liên hệ:  0247 774 69 99

3. Khách hàng mua xuất khẩu liên hệ: 0983 837 488

4. Khách hàng liên hệ Zalo Bluesea: 0912 888 586

Cá Đục phơi khô, hải sản đánh bắt tự nhiên của ngư dân Vân đồn - Cô tô, nếu ai là dần vùng biển thì chắc sẽ rất quen thuộc với các món ăn chế biến từ cá Đục. Đặc biệt cá Đục khu vực Quảng Ninh có hương vị thơm ngon đặc biệt.

Cá đục khô Cái Rồng Vân Đồn - SP OCOP 3 Sao Quảng Ninh
Cá đục khô Cái Rồng Vân Đồn - SP OCOP 3 Sao Quảng Ninh

Vân Đồn là một vùng đất được biết đến với nhiều món ngon nổi tiếng.Hôm nay mình muốn giới thiệu đến các bạn 1 loại cá là đặc sản được nhiều người dân cũng như khách du lịch tại Vân Đồn rất ưa thích, đó là món cá đục khô.

Đặc điểm của cá đục khô Vân Đồn

  • Cá đục sống gần bờ biển có thân nhỏ, thon, dài từ 10-15cm. Với đặc thù có nhiều bãi, chương cát rộng, biển Vân Đồn là môi trường lý tưởng cho cá đục sinh trưởng và phát triển.
  • Cá đục có thể được đánh bắt quanh năm, nhưng nhiều nhất là vào mùa hè (từ tháng 7 đến tháng 9 hàng năm). Cá đục Vân Đồn to, thịt trắng, chắc khi phơi khô có vị thơm ngon, dai và bùi.
  • Vào chính vụ, mỗi ngày ngư dân có thể đánh bắt tới gần tạ cá tươi. Do sản lượng cá đục khai thác khá lớn, thông thường sau khi đánh bắt, một phần chúng được đem bán, thu gom xuất khẩu, phần còn lại được người dân chế biến mắm cá hoặc phơi khô dùng dần trong năm.
Cá đục khô Cái Rồng Vân Đồn - SP OCOP 3 Sao Quảng Ninh
Chứng nhận ISO

Khâu chọn nguyên liêu khá công phu

Để có được sản phẩm cá đục thơm ngon đặc trưng cần lựa chọn những chú cá tươi, béo, trắng thịt. Cá đục sau khi đánh bắt được ngâm vào nước muối theo tỉ lệ 3:1, cá ngâm trong khoàng 1 tiếng, xong vớt ra làm sạch rồi phơi khô. Trong quá trình phơi thường xuyên đảo cá, cá đục Vân Đồn thường có màu vàng óng của thân cá, khi ăn có vị ngọt, thơm, bùi, thịt săn chắc. Cách chế biến món ăn từ cá đục khô cũng giống cá đục tươi có thể chiên giòn, nướng, nấu canh chua đều rất thơm ngon.

Từ một loại hải sản khá phổ biến ở vùng biển Quảng Ninh, cá đục đã được người dân xã đảo Quan Lạn (huyện Vân Đồn) chế biến thành loại sản phẩm khô được người dân, du khách yêu thích. Hiện cá đục khô Quan Lạn đã được sản xuất tập trung để nâng cao chất lượng và đăng ký là sản phẩm OCOP...

Cá đục khô Cái Rồng Vân Đồn - SP OCOP 3 Sao Quảng Ninh
Cá đục khô giòn ngon

Cá đục là loại cá sống gần bờ biển, ở các bãi ngang, các chương cát v.v.. Cá đục thân nhỏ, thon, dài từ 10-15cm. Với đặc thù có nhiều bãi, chương cát rộng, biển Quan Lạn là môi trường lý tưởng cho cá đục sinh trưởng và phát triển.

Cá đục ở Quan Lạn có thể được đánh bắt quanh năm, nhưng nhiều nhất là vào mùa hè (từ tháng 7 đến tháng 9 hàng năm). Cá đục Quan Lạn to, thịt trắng, chắc khi phơi khô có vị thơm ngon, dai và bùi. Vào chính vụ, mỗi ngày ngư dân có thể đánh bắt tới gần tạ cá tươi. Do sản lượng cá đục khai thác khá lớn, thông thường sau khi đánh bắt, một phần chúng được đem bán, thu gom xuất khẩu, phần còn lại được người dân chế biến mắm cá hoặc phơi khô dùng dần trong năm.

Cá đục khô Cái Rồng Vân Đồn - SP OCOP 3 Sao Quảng Ninh
Cá đục khô Cái Rồng Vân Đồn

Từ năm 2005 khi du lịch phát triển, nhiều du khách tới tham quan đảo thích tìm mua cá đục khô. Và có cầu thì ắt có cung, người dân tập trung chế biến cá đục phơi khô để bán và đưa cả vào trung tâm huyện tiêu thụ...

Nghề đánh bắt, chế biến cá đục phơi khô bán cho du khách từ đó phát triển. Ông Đinh Trung Kiên, Trưởng Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Vân Đồn cho biết: Nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm, tạo thương hiệu, đầu ra ổn định cho sản phẩm, đầu năm 2014, huyện Vân Đồn đã tiến hành đăng ký sản phẩm cá đục khô là sản phẩm OCOP của huyện với thương hiệu sản phẩm hải sản khô Vân Đồn. Đồng thời, huyện cũng tiến hành hỗ trợ các phương tiện, máy móc phơi sấy, tủ bảo ôn, bao bì… phục vụ dây chuyền sản xuất sản phẩm này.

Cá đục khô Cái Rồng Vân Đồn - SP OCOP 3 Sao Quảng Ninh
Khâu chọn nguyên liêu khá công phu

Tháng 11-2014, Hợp tác xã Làng Vân (thôn Bấc, xã Quan Lạn) được thành lập với 10 hộ thành viên, nhằm đẩy mạnh phát triển sản xuất tập trung, cải tiến chất lượng sản phẩm. Cùng với các sản phẩm khô như: Mực, sá sùng... sản phẩm cá đục cũng được chuẩn hoá hơn về quy trình sản xuất.

Theo đó, sản phẩm được HTX thu mua về rửa làm sạch, ngâm nước muối rồi đưa đi sấy hoặc ra phơi từ 2-4 ngày tuỳ vào cường độ nắng. Nhờ được đầu tư máy móc, chất lượng sản phẩm được cải thiện đáng kể, sản phẩm bán cũng rất được giá, từ 300.000-320.000 đồng/kg tuỳ kích cỡ. Hàng năm, trung bình sản lượng tiêu thụ của HTX đạt từ 4-5 tấn cá khô/năm, thu nhập của xã viên đạt trung bình khoảng 10 triệu đồng/tháng.

TVC giới thiệu Nước mắm Cái Rồng

Tuy nhiên, bên cạnh những mặt thuận lợi, cho tới thời điểm hiện tại, HTX vẫn còn gặp một số khó khăn. Chị Châu Thị Minh Hậu, Chủ nhiệm HTX Làng Vân (thôn Bấc, xã Quan Lạn) chia sẻ: Hiện tại HTX đang thiếu nơi trưng bày giới thiệu sản phẩm và mặt bằng sản xuất. Bởi lẽ đặc thù sản xuất mặt hàng này là cần nhiều diện tích để phơi, chế biến sản phẩm.

Ngoài ra, việc sản xuất mặt hàng này đòi hỏi nhiều vốn đầu tư ban đầu để gom, mua sản phẩm tươi, đầu tư máy móc thiết bị để bảo quản sản phẩm, máy móc để phơi sấy sản phẩm khi không thể phơi sấy tự nhiên... Đây là mặt hàng bán chạy, là đặc sản địa phương, tạo công ăn việc làm cho người dân, cho thu nhập khá. Chính vì thế chúng tôi mong rằng các cấp chính quyền quan tâm tạo điều kiện về mặt bằng sản xuất, tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi để phát triển tốt hơn…


Chia sẻ với mọi người

Facebook
Facebook
Zalo
Đúng nguồn gốc - chất lượng - cam kết hoàn tiền 100%
Tuyển đại lý toàn quốc

Khách hàng khi mua hàng xin liên hệ:

Công ty Cổ phần Nước mắm Cái Rồng Vân Đồn

Địa chỉ:  Thôn Đông Thắng, Xã Đông Xá, huyện Vân Đồn, Quảng Ninh.

1. Khách hàng mua lẻ liên hệ: 0989219488  (Mr Tuấn), 0964 807 488  (Mr. Ngọc) để được tư vấn, hỗ trợ

2. Khách hàng mua đại lí liên hệ:  0247 774 69 99

3. Khách hàng mua xuất khẩu liên hệ: 0983 837 488

4. Khách hàng liên hệ Zalo Bluesea: 0912 888 586

0.0

Để lại nhận xét

Lưu ý: Các thẻ HTML không có hiệu lực!
Mã bảo vệ