Những phương pháp điều trị ung thư vòm họng
Vinacel - Sàn Giao Dịch TMĐT Kết Nối Trực Tiếp Nhà Cung Cấp Đến Người Tiêu Dùng | Cam kết bán hàng chính hãng, đúng giá, đúng chất lượng, giao hàng nhanh, đổi trả tại chỗ
Sức khỏe đời sống

Những phương pháp điều trị ung thư vòm họng

Những phương pháp điều trị ung thư vòm họng

Sau khi kiểm tra tình trạng bệnh đang ở giai đoạn nào, tùy vào thể trạng và yếu tố khác mà bác sĩ sẽ chỉ định phác đồ điều trị bệnh ung thư vòm họng phù hợp nhất. Ung thư vòm họng thường tiến triển rất nhanh, nếu không phát hiện sớm và có biện pháp can thiệp kịp thời thì rất nhanh chóng dẫn đến tử vong. Hiện nay, có nhiều phương pháp điều trị ung thư vòm họng khác nhau, tuy chưa thể chữa trị triệt để nhưng có thể kéo dài sự sống cho bệnh nhân.

chuẩn đoán bệnh ung thư vòm họng
Sau khi kiểm tra tình trạng bệnh bác sĩ sẽ chỉ định phác đồ điều trị bệnh ung thư vòm họng phù hợp nhất

Các phương pháp điều trị ung thư vòm họng Phương pháp Tia xạ

Xạ trị được xem là phương pháp phổ biến nhất trong việc điều trị các bệnh ung thư, nhất là ung thư vòm họng. Theo phương pháp này, bác sĩ sẽ chiếu tia xạ vào khối u và hạch ở cổ nếu có. Với sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật ngày nay, bác sĩ đã có thể xác định chính xác trường chiếu tia nhờ có hình ảnh ba chiều rõ nét, tăng tác dụng của tia xạ lên khối u và giảm thiểu tổn thương lên các mô lành.

Phương pháp Hóa trị

Khi ung thư vòm họng đã di căn xa đến các bộ phận khác hoặc khi xạ trị thất bại thì bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp truyền hóa chất (hóa trị). Các dòng hóa chất được đưa trực tiếp vào cơ thể để tiêu diệt các tế bào ung thư. Phương pháp này thường để lại nhiều tác dụng phụ như rụng tóc, buồn nôn, chán ăn, mệt mỏi…

Hóa trị kết hợp với xạ trị

Hóa trị và xạ trị được kết hợp với nhau tạo thành phương pháp điều trị kết hợp đồng thời. Hóa trị sẽ làm tăng hiệu quả của xạ trị giúp tiêu diệt được nhiều tế bào ung thư hơn. Tuy nhiên, phương pháp này cũng sẽ gây ra rất nhiều tác dụng phụ của cả hóa trị và xạ trị khiến bệnh nhân phải chịu đựng nhiều hơn. Không phải bệnh nhân nào cũng đủ điều kiện sức khỏe để thực hiện phương pháp này.

phương pháp điều trị ung thư vòm họng
Hóa trị kết hợp xạ trị đem lại kết quả khả quan cho bệnh nhân ung thư vòm họng

Phương pháp Phẫu thuật

Kỹ thuật phẫu thuật nền sọ và phẫu thuật nội soi tiến bộ như hiện nay đã mở ra cơ hội điều trị bệnh cao hơn nhờ phẫu thuật cho những bệnh nhân mắc ung thư vòm họng nhưng kém đáp ứng với tia xạ như thể sừng hóa hay ung thư tái phát. Phương pháp phẫu thuật có thể loại bỏ u hạch di căn ở cổ trong giai đoạn còn khu trú.

Sử dụng thuốc đặc trị

Một số loại thuốc đặc trị được đưa trực tiếp vào khối u để tiêu diệt các tế bào xấu. Cách này có ít tác dụng phụ nhưng lại kén người điều trị.

Trị liệu bằng phương pháp thuốc đặc trị

Có rất nhiều phương pháp để chữa trị bệnh ung thư vòm họng. Tuy nhiên, cho dù sử dụng biện pháp nào đi chăng nữa thì vẫn có những mặt hạn chế nhất định, ví dụ như phương pháp hóa trị sẽ làm ảnh hưởng đến cơ thể, gây mệt mỏi, suy kiệt sức khỏe của người điều trị; hoặc phương pháp xạ trị là dùng tia X để tiêu diệt các tế bào ung thư nhưng lại không thể tiêu diệt hết tất cả các khối u, làm khối u vẫn có thể phát triển và di căn,… Hiện nay có một số nghiên cứu về thuốc đặc trị tại nước ngoài tuy nhiên hiệu quả vẫn còn trong giai đoạn thử nghiệm.

phẫu thuật ung thư vòm họng
Kỹ thuật phẫu thuật nền sọ và phẫu thuật nội soi tiến bộ như hiện nay giúp tăng cơ hội sống cho bệnh nhân

Điều trị bằng phương pháp Đông y

Các phương pháp kể trên đều là phương pháp Tây y, dù chưa thể điều trị tận gốc nhưng cũng đạt được những thành công đáng kể. Thế nhưng hiệu quả của các phương pháp này phụ thuộc nhiều vào thể trạng bệnh nhân.

Với những người có thể trạng yếu, không thể điều trị bằng các phương pháp trên, họ thường tìm đến Đông y để chữa trị. Với ung thư vòm họng, họ có thể áp dụng cách châm cứu, sử dụng thuốc nam của Đông y nhưng phương pháp này tốn nhiều thời gian mới có thể khắc phục tình trạng bệnh.

Ngoài ra, các nhà khoa học vẫn đang nỗ lực để nghiên cứu các biện pháp mới dựa trên miễn dịch học, sinh học phân tử hay công nghệ gen…bước đầu cho thấy dấu hiệu khả quan. Nếu được phát hiện sớm, tỷ lệ sống trên 5 năm điều trị lên đến 70% và đã có những trường hợp khỏi hẳn. Ở giai đoạn muộn, tỷ lệ tái phát và di căn sau điều trị rất cao, tỷ lệ sống trên 5 năm chỉ từ 10 – 40%.

điều trị ung thư vòm họng bằng phương pháp đông y
Những người có thể trạng yếu, không thể điều trị bằng các phương pháp trên, họ thường tìm đến Đông y

Ngoài các phương pháp điều trị cơ bản như trên, các nhà khoa học hiện nay đang nỗ lực nghiên cứu các phương pháp điều trị ung thư vòm họng mới dựa trên sinh học phân tử, công nghệ gen, miễn dịch học… và bước đầu đã cho thấy hiệu quả điều trị tích cực. Tiên lượng bệnh còn phụ thuộc nhiều vào thể ung thư, ung thư biểu mô không biệt hóa có tiên lượng tốt nhất vì rất nhạy cảm với tia xạ, ung thư mô liên kết có tiên lượng kém nhất.

Thực phẩm chức năng Vidatox Plus - Lựa chọn tốt cho người bệnh u bướu

Vidatox Plus - Sản phẩm hỗ trợ điều trị ung thư nổi tiếng của Tập đoàn Labiofam, Cuba đã được Công ty CPTM & XNK Hưng Thắng nhập khẩu và phân phối độc quyền tại thị trường Việt Nam từ năm 2014.

Vidatox Plus được chiết xuất từ nọc bọ cạp xanh Rhopalurus junceus, loài bọ cạp đặc hữu sống ở môi trường sinh cảnh tại khu vực Trung và miền Nam của Cuba có hoạt tính sinh học cao giúp giảm đau, kháng viêm và tăng cường hệ miễn dịch, để từ đó chống lại các tế bào ung thư.

Hướng dẫn sử dụng:

Mỗi lần 5 giọt, tùy vào giai đoạn hỗ trợ điều trị, có thể dùng từ 3 - 6 lần/ngày.

Các giai đoạn của bệnh ung thư tiền liệt tuyến
Vidatox Plus - Chiết xuất từ nọc bọ cạp xanh Cuba

Sản phẩm Hỗ trợ điều trị u bướu Vidatox Plus sẽ đạt được hiệu quả tốt nhất nếu được sử dụng đúng cách:

  • Vệ sinh miệng trước khi dùng sản phẩm.
  • Không ăn, uống, hút thuốc trước và sau khi sử dụng sản phẩm 20 phút.

Khi mở nắp xoáy Thuốc Vidatox Plus, dụng cụ đong giọt có gắn liền với phần nắp lọ. Người bệnh nghiêng đầu ra sau và uốn lưỡi để đầu lưỡi chạm vào hàm trên. Sau đó, từ từ nhỏ xuống dưới lưỡi 5 giọt / 1 lần.

Vidatox Plus có thể sử dụng qua một ống thông xuống dạ dày

Các giai đoạn của bệnh ung thư tiền liệt tuyến
Chứng nhận an toàn thực phẩm

Trong lần đầu tiên do thuốc bên trong còn đầy, ta nên chấm trực tiếp đầu lọ Vidatox Plus dưới lưỡi (mỗi lần chấm là 1 giọt). Những lần sau chỉ cần nghiêng lọ thì thuốc sẽ tự động nhỏ ra.

Thực phẩm chức năng Vidatox Plus của Tập đoàn Labiofam được Bộ Y tế Cuba cấp phép và Công ty CPTM & XNK Hưng Thắng là đại diện hợp pháp duy nhất trong việc triển khai thị trường, nhập khẩu và phân phối độc quyền sản phẩm này tại Việt Nam với Giấy phép số 5869-2016 /ATTP được Bộ Y tế Việt Nam cấp từ năm 2014 với công dụng hiệu quả trong việc giúp giảm đau, hỗ trợ nâng cao khả năng miễn dịch, tăng cường sức đề kháng cho bệnh nhân ung bướu hiệu quả.

Anh/Chị muốn làm đại lý online, cộng tác viên online (Kinh doanh online không cần vốn)

Đăng ký qua link: https://aff.thuonghieuvietnoitieng.com/admin/register

Hoặc liên hệ hotline : 0983837488,0912888586 để được hỗ trợ trực tiếp !