Giai đoạn của ung thư nội mạc tử cung
Vinacel - Sàn Giao Dịch TMĐT Kết Nối Trực Tiếp Nhà Cung Cấp Đến Người Tiêu Dùng | Cam kết bán hàng chính hãng, đúng giá, đúng chất lượng, giao hàng nhanh, đổi trả tại chỗ
Sức khỏe đời sống

Giai đoạn của ung thư nội mạc tử cung

Giai đoạn của ung thư nội mạc tử cung

Theo thống kê hiện nay bệnh ung thư nội mạc tử cung đang ngày càng gia tăng và trở thành căn bệnh ung thư phụ khoa rất phổ biến đối với chị em phụ nữ và bệnh ngày càng gia tăng đối với phụ nữ trẻ. Tình trạng này thường xảy ra với bất kỳ ai, trong đó những người thừa cân, béo phì đái tháo đường... là những đối tượng dễ dẫn đến bệnh lý.

Giai đoạn của ung thư nội mạc tử cung
Ung thư nội mạc cổ tử cung cần lưu ý

Để phát hiện và tránh biến chứng nguy hiểm đến tính mạng người bệnh hãy chắc chắn rằng bạn biết các giai đoạn của bệnh để theo dõi, nếu trong trường hợp bệnh đã lan rộng, nếu cần thiết, bác sĩ sẽ phải tiến hành phẫu thuật cắt bỏ tử cung để điều trị bệnh ung thư nội mạc tử cung. 

Ung thư nội mạc cổ tử cung là gì?

Tử cung là một cơ quan sinh dục của phụ nữ, có hình quả lê quay ngược, nó nằm giữa bàng quang và trực tràng, phần trên lồi to gọi là đáy tử cung còn phần dưới nhỏ và dài được gọi là cổ tử cung.

Ung thư nội mạc tử cung có thể xuất hiện tại cả phần đáy và cổ tử cung, vị trí cổ tử cung thường gặp hơn, chính vì thế mà khi nhắc đến ung thư tử cung, người ta thường chỉ nhắc đến cung thư nội mạc cổ tử cung là nhiều.

Đây là một loại ung thư phát sinh từ nội mạc hay còn gọi là niêm mạc của tử cung, sự phát triển bất thường của các tế bào có khả năng xâm nhập và lây lan nhanh chóng đến các bộ phận khác trên cơ thể chính là cách mà ung thư nội mạc tử cung tiến triển.

Sau khi được chẩn đoán ung thư nội mạc tử cung, các bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra để xem các tế bào ung thư mới lan rộng trong tử cung hay đã lan sang các phần khác của cơ thể.

Giai đoạn của ung thư nội mạc tử cung
Ung thư nội mạc cổ tử cung là gì?

Mức độ lây lan của các tế bào ung thư trong tử cung được gọi là các giai đoạn phát triển ung thư. Việc điều trị còn phụ thuộc vào giai đoạn  của bệnh, trong trường hợp bệnh đã lan rộng, nếu cần thiết, bác sĩ sẽ phải tiến hành phẫu thuật cắt bỏ tử cung.

Ung thư lây lan trong cơ thể theo 3 cách:

 • Thông qua mô: Ung thư xâm nhập vào các mô bình thường xung quanh.
 • Thông qua hệ thống bạch huyết: Ung thư xâm nhập vào hệ thống bạch huyết và đi qua các mạch bạch huyết đến các nơi khác trong cơ thể.
 • Qua máu: Ung thư xâm nhập vào tĩnh mạch và mao mạch và đi qua máu đến những nơi khác trong cơ thể.

Khi các tế bào ung thư tách ra từ khối u nguyên phát và đi qua các hạch bạch huyết hoặc máu đến những nơi khác trong cơ thể, một khối u (thứ cấp) có thể hình thành. Quá trình này được gọi là di căn. Khối u thứ cấp (di căn) là cùng một loại ung thư như u nguyên phát, nếu ung thư vú lây lan đến xương, các tế bào ung thư trong xương là thực sự các tế bào ung thư vú. Bệnh là ung thư vú di căn, không phải ung thư xương.

Các giai đoạn được sử dụng cho bệnh ung thư nội mạc tử cung

Các tế bào ung thư thường phát triển lặng lẽ bên trong tử cung, cũng giống như các bệnh ung thư khác ở nữ giới, ung thư tử cung thường tiến triển qua 05 giai đoạn, mỗi giai đoạn có một đặc trưng riêng biệt.

Giai đoạn của ung thư nội mạc tử cung
Giai đoạn của ung thư nội mạc tử cung

Ung thư nội mạc tử cung giai đoạn 0

Giai đoạn này còn được gọi là ung thư tế bào biểu mô tại chỗ. Các tế bào ung thư chỉ được tìm thấy trong lớp bề mặt của các tế bào nội mạc tử cung mà không phát triển sâu vào các lớp tế bào bên dưới. Ung thư đã không lan sang các hạch bạch huyết lân cận hoặc các vị trí xa xôi. Đây là một tổn thương tiền ung thư. 

Tiên lượng thời gian sống sau 35 năm của bệnh nhân lên tới 100%, vì thế phát hiện ung thư nội mạc cổ tử cung sớm sẽ giúp người bệnh vượt qua căn bệnh dễ dàng hơn.

 • Giai đoạn I: Giai đoạn I được chia thành các giai đoạn IA, IB.
 • Giai đoạn IA: Thể hiện tế bào ung thư chưa xâm lấn đến các lớp cơ của tử cung, đây là mức độ nhẹ nhất thường sẽ không có dấu hiệu phát bệnh rõ ràng khiến bệnh nhân chủ quan không đi thăm khám bác sĩ.
 • Giai đoại IB: Thể hiện mức độ nghiêm trọng hơn giai đoạn IA, tế bào ung thư đã lan đến các lớp cơ của tử cung, các mô cơ tử cung sẽ bị tổn thương bới sự xâm lấn của các tế bào lạ. Người bệnh có thể nhận biết những dấu hiệu đau nhẹ ở vùng bụng dưới do sự tổn thương của các mô cơ tử cung.
 • Giai đoạn II: Ung thư đã di căn vào mô liên kết ở cổ tử cung, nhưng không lan ra ngoài tử cung. 
 • Tế bào ung thư đã lan ra toàn bộ lớp mô cơ liên kết ở cổ tử cung nhưng vẫn chưa đi vào hạch bạch huyết. Ở mức độ này bệnh nhân đã có thể cảm nhận rõ những triệu chứng ung thư nội mạc tử cung như xuất huyết âm đạo bất thường, đau bụng, sụt cân, dịch huyết ra nhiều đặc và có mùi hôi tanh.
 • Giai đoạn III: Trong giai đoạn III, ung thư đã lan rộng ra khỏi tử cung và cổ tử cung, nhưng đã không lan tràn ra ngoài khung xương chậu. Giai đoạn III được chia thành các giai đoạn IIIA, IIIB và IIIC tùy theo mức độ lan rộng của ung thư trong xương chậu.
 • Giai đoạn IIIA: Ung thư đã lan ra các lớp bên ngoài tử cung và/hoặc các ống dẫn trứng, buồng trứng, và dây chằng tử cung.
 • Giai đoạn IIIB: Ung thư đã lan đến âm đạo hoặc các mô liên kết và chất béo xung quanh tử cung.
 • Giai đoạn IIIC: Ung thư đã lan đến các hạch bạch huyết ở xương chậu và/hoặc xung quanh các động mạch chủ (động mạch lớn nhất trong cơ thể, có thể mang máu về tim).
 • Giai đoạn IV: Trong giai đoạn IV, ung thư đã lan tràn ra ngoài khung xương chậu, giai đoạn này được chia thành các giai đoạn IVA và IVB, dựa trên mức độ lan rộng của ung thư lan rộng.

TVC tìm hiểu bệnh ung thư nội mạc tử cung

 • Giai đoạn IVA: Ung thư đã lan đến bàng quang và/hoặc thành ruột.
 • Thể hiện tế bào ung thư đã lan đến bàng quang hay thành ruột, bệnh nhân có thể cảm nhận rõ ràng khối ung thư đang phát triển to dần trong ổ bụng, bụng dưới phình to và căng cứng, có thể sờ thấy một khối u cứng nhô lên.
 • Giai đoạn IVB: Ung thư đã lan ra các phần khác của cơ thể, vượt quá khung xương chậu, bao gồm cả vùng bụng và/hoặc các hạch bạch huyết ở vùng háng.

Là giai đoạn nặng nhất, khi mà ung thư nội mạc tử cung đã di căn đến một hay nhiều bộ phận khác trên cơ thể. Ung thư đã vượt qua khung xương chậu lan rộng ra toàn ổ bụng và các hạch bạch huyết lân cận.

Như vậy là bạn đã có thể hiểu và xác định rõ ràng các giai đoạn của ung thư nội mạc tử cung rồi đúng không? Nếu phát hiện bệnh ở giai đoạn sớm và có phương pháp điều trị kịp thời thì bạn có thể chữa khỏi bệnh và tránh được nhiều đau đớn về thể xác.

Vidatox Plus - Tăng cường hệ miễn dịch cho bệnh nhân ung bướu

Sự xuất hiện của Vidatox Plus từ năm 2014 tại Việt Nam đến nay đã giúp cho hàng chục ngàn bệnh nhân ung bướu đã, đang và sẽ sử dụng có thêm phương pháp điều trị và cơ hội sống để vượt qua những giai đoạn khó khăn của cuộc đời, giúp họ có thêm niềm hi vọng trong cuộc chiến chống lại căn bệnh ung thư quái ác.

Giai đoạn của ung thư nội mạc tử cung
Vidatox Plus được chiết xuất từ nọc bọ cạp xanh

Vidatox Plus được chiết xuất từ nọc bọ cạp xanh Rhopalurus junceus, loài bọ cạp đặc hữu sống ở môi trường sinh cảnh tại khu vực Trung và miền Nam của Cuba có hoạt tính sinh học cao giúp giảm đau, kháng viêm và tăng cường hệ miễn dịch, để từ đó chống lại các tế bào ung thư.

Hướng dẫn sử dụng:

Mỗi lần 5 giọt, tùy vào giai đoạn hỗ trợ điều trị, có thể dùng từ 3 - 6 lần/ngày.

Sản phẩm Hỗ trợ điều trị u bướu Vidatox Plus sẽ đạt được hiệu quả tốt nhất nếu được sử dụng đúng cách:

 • Vệ sinh miệng trước khi dùng sản phẩm.
 • Không ăn, uống, hút thuốc trước và sau khi sử dụng sản phẩm 20 phút.

TVC giới thiệu sản phẩm Vidatox Plus tăng cường hệ miễn dịch cho bệnh nhân u bướu

Khi mở nắp xoáy Thuốc Vidatox Plus, dụng cụ đong giọt có gắn liền với phần nắp lọ. Người bệnh nghiêng đầu ra sau và uốn lưỡi để đầu lưỡi chạm vào hàm trên. Sau đó, từ từ nhỏ xuống dưới lưỡi 5 giọt / 1 lần.

Vidatox Plus có thể sử dụng qua một ống thông xuống dạ dày

Trong lần đầu tiên do thuốc bên trong còn đầy, ta nên chấm trực tiếp đầu lọ Vidatox Plus dưới lưỡi (mỗi lần chấm là 1 giọt). Những lần sau chỉ cần nghiêng lọ thì thuốc sẽ tự động nhỏ ra.

Giai đoạn của ung thư nội mạc tử cung
Chứng nhận sản phẩm đạt chuẩn

Thực phẩm chức năng Vidatox Plus của Tập đoàn Labiofam được Bộ Y tế Cuba cấp phép và Công ty CPTM & XNK Hưng Thắng là đại diện hợp pháp duy nhất trong việc triển khai thị trường, nhập khẩu và phân phối độc quyền sản phẩm này tại Việt Nam với Giấy phép số 5869-2016 /ATTP được Bộ Y tế Việt Nam cấp từ năm 2014 với công dụng hiệu quả trong việc giúp giảm đau, hỗ trợ nâng cao khả năng miễn dịch, tăng cường sức đề kháng cho bệnh  nhân ung bướu.

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh!

Anh/Chị muốn làm đại lý online, cộng tác viên online (Kinh doanh online không cần vốn)

Đăng ký qua link: https://aff.thuonghieuvietnoitieng.com/admin/register

Hoặc liên hệ hotline : 0983837488,0912888586 để được hỗ trợ trực tiếp !