logo
Vinacel - Sàn Giao Dịch TMĐT Kết Nối Trực Tiếp Nhà Cung Cấp Đến Người Tiêu Dùng | Cam kết bán hàng chính hãng, đúng giá, đúng chất lượng, giao hàng nhanh, đổi trả tại chỗ
Sức khỏe đời sống

Bày bán tràn lan thuốc ung thư giả tại cổng viện

Bày bán tràn lan thuốc ung thư giả tại cổng viện

Ghi nhận tại cổng Bệnh viện K - cơ sở Tân Triều (Hà Nội), hàng chục hiệu thuốc mọc lên ở đây thoải mái đáp ứng nhu cầu về đủ loại thuốc điều trị ung thư cho các bệnh nhân trong viện. Kể cả loại thuốc không được phép bán tại Việt Nam như Vidatox 30 CH. Không cần đơn thuốc của bác sĩ, chỉ cần khách có tiền là nhân viên có thuốc.

Không bày bán tại cửa hàng như các loại thuốc thông thường, Vidatox 30CH được cất giấu tại một vị trí khác, nhân viên sử dụng điện thoại kết hợp với camera kết nối trực tiếp với địa điểm giấu thuốc để chỉ đạo lấy hàng cho khách.

Để tạo sự tin tưởng cũng như kéo dài thời gian kinh doanh, những hộp thuốc được quảng cáo nhập trực tiếp từ Cuba lại được in thông tin về thời hạn sử dụng rất khác nhau, phổ biến là 5 năm, cá biệt có những hộp lên tới cả chục năm. Thế nhưng, theo thông tin của nhà sản xuất chính hãng cùng những tài liệu y tế, mỗi lọ thuốc như thế này chỉ được sử dụng trong vòng 30 tháng (khoảng 2 năm rưỡi), sau thời gian này nọc độc bọ cạp xanh trong thuốc sẽ mất tác dụng.

Thuốc Vidatox 30CH không được phép sử dụng trong bệnh viện cũng như bán tại các hiệu thuốc.
Thuốc Vidatox 30CH không được phép sử dụng trong bệnh viện cũng như bán tại các hiệu thuốc

Ở một hiệu thuốc khác, vị dược sĩ còn không biết cách đọc thông tin về số lô và ngày sản xuất in trên bao bì hộp thuốc giả, chưa kể đến những kiến thức cơ bản về thời hạn sử dụng.

Trao đổi về thực trạng thuốc giả bán tràn lan tại cổng Bệnh viện K, Trưởng khoa chống đau (Bệnh viện K) khẳng định loại thuốc Vidatox 30CH không được phép sử dụng trong bệnh viện cũng như bán tại các hiệu thuốc.

Khảo sát ngẫu nhiên 4 hiệu thuốc trong số rất nhiều hiệu thuốc ở trước cổng Bệnh viện K (Tân Triều), cả 4 hiệu thuốc này đều có bán sản phẩm Vidatox 30 CH. Đây là loại thuốc chưa được Bộ Y tế cấp phép cho sử dụng điều trị bệnh ung thư tại Việt Nam. Tuy nhiên, với giá bán rẻ hơn giá thị trường từ 2 - 3 triệu đồng, mỗi ngày vẫn có rất nhiều lượt bệnh nhân mua thuốc từ những cửa hàng này và không biết rằng loại thuốc đó không có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh ung thư như thông tin quảng cáo.

Để có thêm thông tin chi tiết về sản phẩm Vidatox Plus CHÍNH HÃNG, ĐÚNG GIÁ, ĐÚNG CHẤT LƯỢNG quý khách xin vui lòng liên hệ:

Công ty CP TM & XNK Hưng Thắng: Đại diện Thương mại của Tập đoàn Labiofam, Cuba tại Việt Nam - Đơn vị độc quyền nhập khẩu và phân phối Vidatox Plus chính hãng.

  • Địa chỉ: Tầng 6, Tòa nhà Lilama 10, 56 Tố Hữu, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

VPĐD TP. Hồ Chí Minh

  • Đ/c: 28V Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh
  • Hotlline: 0912 888 586

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

VTV.vn đưa tin