0

Tổng Công Ty Thuốc Lá Việt Nam

Tầng 4, Tòa nhà Phú Điền, 83A Lý Thường Kiệt - Phường Trần Hưng Đạo - Quận Hoàn Kiếm - TP. Hà Nội

Tel:024-38265778

Email:[email protected]

Tầng 4, Tòa nhà Phú Điền, 83A Lý Thường Kiệt - Phường Trần Hưng Đạo - Quận Hoàn Kiếm - TP. Hà Nội

Thương hiệu Việt nổi tiếng - Tổng Công Ty Thuốc Lá Việt Nam

Từ một Xí nghiệp Liên Hiệp có 4 nhà máy sản xuất thuốc lá điếu và một số xí nghiệp nguyên liệu thuốc lá, ngày nay Tổng công ty Thuốc lá Việt Nam đã phát triển hoàn chỉnh các hoạt động sản xuất kinh doanh thuốc lá khép kín từ sản xuất nguyên phụ liệu đến thuốc lá điếu, xuất nhập khẩu, thương mại, dịch vụ thuốc lá và mở rộng sang lĩnh vực sản xuất thực phẩm bánh kẹo, đồ uống. Tổng công ty Thuốc lá Việt Nam đã trở thành một trong những Tổng công ty lớn của Nhà nước, giữ vị trí số một trong ngành thuốc lá và có vị thế vững chắc trong lĩnh vực công nghiệp thực phẩm, đóng góp hết sức tích cực cho nền kinh tế quốc dân.

Tổng Công Ty Thuốc Lá Việt Nam

Giai đoạn 2010-2019 Tổng công ty đã luôn giữ vững vị trí dẫn đầu trong ngành thuốc lá. Trong bối cảnh sản lượng tiêu thụ nội địa của toàn ngành giảm, nhưng sản lượng sản phẩm Tổng công ty vẫn tăng trưởng, thị phần nội địa của Tổng công ty đã chiếm trên 67% toàn ngành và dẫn đạo toàn thị trường ở phân khúc sản phẩm trung cấp. Đặc biệt, năm 2019, Tổng công ty đạt đỉnh cao nhất về nộp ngân sách trong 35 năm hình thành và phát triển, vượt 11.300 tỷ đồng, lợi nhuận thực hiện tăng gần 6% so với kế hoạch, đạt gần 1.600 tỷ đồng và đời sống người lao động tiếp tục được nâng cao với thu nhập bình quân tăng trên 8%.

Hơn ba thập kỷ qua, Tổng công ty Thuốc lá Việt Nam đã có những bước phát triển lớn mạnh vượt bậc. Sự chiếm lĩnh thị trường nội tiêu với thị phần trên 67% cùng với tốc độ tăng trưởng cao của kim ngạch xuất khẩu đang tạo ra những động lực lớn cho sự phát triển rất có ý nghĩa về năng lực cạnh tranh của Tổng công ty, qua đó thể hiện vị trí hàng đầu, là mũi nhọn chiến lược phát triển toàn ngành, đồng thời đóng vai trò quan trọng trong điều tiết vĩ mô của Chính phủ.

Bên cạnh đó, thực hiện Nghị quyết số 30a/2008/NQ-CP ngày 27/12/2008 của Chính phủ, từ năm 2009 đến nay, Tổng công ty đã và đang triển khai Chương trình hỗ trợ giảm nghèo nhanh và bền vững đối với 02 huyện nghèo: huyện Hà Quảng - tỉnh Cao Bằng và huyện Bác Ái - tỉnh Ninh thuận với kết quả đã được Nhà nước, các Bộ, Ngành và chính quyền địa phương các tỉnh đánh giá cao, mang lại lợi ích thiết thực cho nông dân, nông thôn: giải quyết công ăn việc làm cho hàng trăm ngàn lao động, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, hỗ trợ địa phương xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông, trường học, trạm y tế góp phần làm thay đổi đời sống và bộ mặt nông thôn mới ở các vùng sâu, vùng xa, vùng kinh tế khó khăn.

Tổng Công Ty Thuốc Lá Việt Nam

Được thành lập ngày 05/04/1985, từ một Xí nghiệp liên hiệp có 4 nhà máy sản xuất thuốc lá điếu và một số xí nghiệp sản xuất nguyên liệu thuốc lá, hiện nay, Tổng công ty Thuốc lá Việt Nam đã phát triển hoàn chỉnh các hoạt động sản xuất kinh doanh thuốc lá khép kín từ sản xuất nguyên phụ liệu đến thuốc lá điếu, xuất nhập khẩu, thương mại, dịch vụ thuốc lá và mở rộng sang lĩnh vực sản xuất thực phẩm bánh kẹo, đồ uống… Trải qua nhiều giai đoạn thăng trầm và dần lớn mạnh trong gian khó, Tổng công ty Thuốc lá Việt Nam đã trở thành một trong những Tổng công ty lớn của Nhà nước, giữ vị trí số một trong ngành thuốc lá Việt Nam, đóng góp tích cực cho ngân sách nhà nước và nền kinh tế quốc dân.

Từ ngày 01/01/2006, Tổng công ty Thuốc lá Việt Nam bắt đầu hoạt động kinh doanh theo mô hình Công ty mẹ – Công ty con với 11 đơn vị khối sản xuất thuốc lá điếu, 3 đơn vị khối nguyên liệu, 2 đơn vị khối phụ liệu, 1 đơn vị khối nghiên cứu khoa học và 2 công ty liên doanh sản xuất thuốc lá tvới đối tác nước ngoài.

Trải qua hơn ba thập kỷ, Tổng công ty Thuốc lá Việt Nam đã có những bước phát triển lớn mạnh vượt bậc. Sự chiếm lĩnh thị trường nội tiêu cùng với tốc độ tăng trưởng cao của kim ngạch xuất khẩu đang tạo ra những động lực lớn cho sự phát triển rất có ý nghĩa về năng lực cạnh tranh của Tổng công ty, qua đó thể hiện vị trí hàng đầu, là mũi nhọn chiến lược phát triển toàn ngành, đồng thời đóng vai trò quan trọng trong điều tiết vĩ mô của Chính phủ.

Tổng Công Ty Thuốc Lá Việt Nam

Giai đoạn 2010-2020, Tổng công ty luôn giữ vững vị trí dẫn đầu ngành thuốc lá Việt Nam. Trong bối cảnh sản lượng tiêu thụ nội địa toàn ngành giảm, sản lượng của Tổng công ty vẫn tăng trưởng đều, bình quân từ 2 đến 3 điểm %/năm, thị phần nội địa của Tổng công ty chiếm trên 65% toàn ngành và dẫn đầu thị trường ở phân khúc sản phẩm trung cấp. Thị phần xuất khẩu chiếm xấp xỉ 75%, các sản phẩm thuốc lá sản xuất tại Việt Nam, có mặt tại nhiều quốc gia khu vực châu Á, châu Phi, châu Mỹ. Đặc biệt, năm 2019, Tổng công ty đạt đỉnh cao nhất về nộp ngân sách trong 36 năm hình thành và phát triển, vượt 11.300 tỷ đồng, lợi nhuận thực hiện tăng gần 6% so với kế hoạch, đạt gần 1.600 tỷ đồng và đời sống người lao động tiếp tục được nâng cao với thu nhập bình quân tăng trên 8%.

Bên cạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, thực hiện Nghị quyết số 30a/2008/NQ-CP ngày 27/12/2008 của Chính phủ, từ năm 2009 đến nay, Tổng công ty đã và đang triển khai Chương trình hỗ trợ giảm nghèo nhanh và bền vững đối với 02 huyện nghèo: Hà Quảng – tỉnh Cao Bằng và Bác Ái – tỉnh Ninh Thuận với kết quả được Nhà nước, các Bộ, Ngành và chính quyền địa phương đánh giá cao, mang lại lợi ích thiết thực cho nông dân, nông thôn: giải quyết công ăn việc làm cho hàng trăm ngàn lao động, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, hỗ trợ địa phương xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông, trường học, trạm y tế góp phần làm thay đổi đời sống và bộ mặt nông thôn mới ở các vùng sâu, vùng xa, vùng kinh tế khó khăn.

Tổng Công Ty Thuốc Lá Việt Nam

Trong giai đoạn tới, Tổng công ty tiếp tục quan điểm chiến lược tăng cường đầu tư vốn trong lĩnh vực thuốc lá nhằm giữ vị thế dẫn đầu, gia tăng hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng công ty cũng như toàn ngành – một lĩnh vực sản xuất kinh doanh đặc thù, vừa bị kiểm soát chặt chẽ, vừa có vai trò đóng góp lớn cho ngân sách nhà nước và đáp ứng nhu cầu tiêu dùng xã hội.

Phát triển hoạt động kinh doanh trực tiếp của Công ty mẹ trên lĩnh vực thương mại thông qua hợp tác với các đối tác quốc tế để nghiên cứu, đầu tư sản xuất, phát triển các sản phẩm thay thế và thuốc lá thế hệ mới; phát triển kinh doanh thương mại trên cơ sở phát triển kinh doanh các sản phẩm thuốc lá cao cấp, xì gà. Tổng công ty – Công ty mẹ sẽ tiếp tục hoàn thiện các nền tảng hạ tầng nhằm tạo điều kiện cho việc điều hành chiến lược sản xuất kinh doanh, nhân sự, chuỗi giá trị thuốc lá của Tổng công ty như: Thống nhất quản lý thương hiệu sản phẩm, hệ thống nhận diện thương hiệu, năng lực máy móc thiết bị sản xuất thuốc lá; Hệ thống phân phối chung Vinataba, nền tảng công nghệ thông tin quản lý…

Tầm nhìn & Sứ mệnh

Sứ mệnh

 • “Đáp ứng tốt nhất nhu cầu khách quan của xã hội, nắm bắt cơ hội dẫn dắt ngành thuốc lá Việt Nam phát triển, đảm bảo yêu cầu hội nhập, thân thiện môi trường và trách nhiệm xã hội”

Tầm nhìn

 • “Tổ chức kinh tế mạnh, giữ vị trí hàng đầu trong chuỗi sản xuất kinh doanh thuốc lá tại Việt Nam và xuất khẩu, đóng góp ngày càng cao cho sự phát triển kinh tế của đất nước”

Giá trị cốt lõi

 • “Đoàn kết - đổi mới - sẵn sàng - hành động - gia tăng - hiệu quả”

Tổng Công Ty Thuốc Lá Việt Nam

Biểu tượng Thương Hiệu Vinataba

Được lấy cảm hứng từ văn hoá, truyền thống và tinh thần Việt, biểu tượng hình hoạ VINATABA là một nghệ thuật cách điệu có ý nghĩa cô đọng:

Biểu tượng cây thuốc lá

 • Biểu tượng chữ V cách điệu, viết tắt của tên nước Việt Nam.
 • Biểu tượng của cánh chim đầu đàn, là hình ảnh tiên phong của VINATABA trong ngành thuốc lá Việt Nam.

Slogan

 • Một giá trị vĩnh cửu đã được đúc kết theo thời gian, đóng vai trò là một chất xúc tác kết nối các mối liên kết bền chắc giữa các thế hệ Lãnh đạo, CBCNV Tổng công ty Thuốc lá Việt Nam từ truyền thống đến hiện tại để Tổng công ty tiếp tục hướng đến tương lai, phát triển thành tổ chức kinh tế lớn mạnh của đất nước.

Lĩnh vực kinh doanh

 • Vinataba là đơn vị duy nhất tại Việt Nam đã phát triển hoàn chỉnh các hoạt động sản xuất kinh doanh thuốc lá khép kín từ sản xuất nguyên phụ liệu đến thuốc lá điếu, xuất nhập khẩu, thương mại, dịch vụ thuốc lá.

Tổng Công Ty Thuốc Lá Việt Nam

Thành tích nổi bật

 • Năm 2005: Huân chương Độc lập Hạng Nhì
 • Năm 2010: Huân chương Hồ Chí Minh
 • Năm 2012: Huân chương Lao động Hạng Nhất
 • Năm 2014: Huân chương Độc lập Hạng Nhất
 • Năm 2001: Huân chương Độc lập Hạng Ba
 • Năm 2005: Huân chương Độc lập Hạng Nhì
 • Năm 2010: Huân chương Hồ Chí Minh
 • Năm 2012: Huân chương Lao động Hạng Nhất
 • Năm 2014: Huân chương Độc lập Hạng Nhất
 • Năm 2001: Huân chương Độc lập Hạng Ba
 • Năm 2005: Huân chương Độc lập Hạng Nhì
 • Năm 2010: Huân chương Hồ Chí Minh
 • Năm 2012: Huân chương Lao động Hạng Nhất
 • Năm 2014: Huân chương Độc lập Hạng Nhất.

Tổng Công Ty Thuốc Lá Việt Nam

Bảo vệ môi trường

Tổng Công ty thuốc lá Việt Nam có hơn 20 đơn vị thành viên sản xuất, kinh doanh thuốc lá điếu, nguyên liệu thuốc lá, bao bì, phụ liệu thuốc lá, bánh kẹo… Những năm qua, các đơn vị thành viên trong Tổng công ty đã thực hiện nghiêm các quy định pháp luật về bảo vệ môi trường. Từ đầu năm 2015, Tổng Công ty Thuốc lá Việt Nam (Vinataba) đã ban hành Quyết định số 379/QĐ -TLVN  về quy chế bảo vệ môi trường trên cơ sở Luật Bảo vệ môi trường 2014 và Quy chế Bảo vệ môi trường ngành Công Thương. Theo đó, toàn bộ các đơn vị sản xuất trong Tổng công ty Thuốc lá Việt Nam đều tuân thủ pháp luật về bảo vệ môi trường, thực hiện đầy đủ các quy định trong quản lý môi trường như lập ĐTM/Kế hoạch bảo vệ môi trường. 100% các đơn vị trong Tổng công ty thực hiện đầy đủ chương trình giám sát, quan trắc môi trường xung quanh 2l ần/năm và giám sát chất lượng các nguồn thải như nước thải, khí thải 4 lần/năm theo đúng cam kết trong báo cáo đánh giá ĐTM hoặc đề án môi trường đã được phê duyệt.

TVC giới thiệu Tổng Công ty thuốc lá Việt Nam

Định kỳ hàng năm, Tổng công ty tổ chức các đoàn xuống kiểm tra công tác bảo vệ môi trường tại các đơn vị, từ năm 2016 – 2019, Tổng công ty đã tiến hành 22 lượt kiểm tra tại các đơn vị. Kết quả, các đơn vị thuộc Tổng công ty đều nghiêm túc chấp hành đầy đủ các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường, không có đơn vị nào vi phạm, nhiều đơn vị được cơ quan chức năng đánh giá cao về việc thực hiện tốt giải pháp, nhiệm vụ bảo vệ môi trường.

Triển khai thực hiện Đề án phát triển bền vững vùng trồng nguyên liệu thuốc lá xanh – bền vững đến năm 2020 và tầm nhìn năm 2030 của Tổng công ty Thuốc lá Việt Nam.

Khách hàng khi cần tư vấn xin liên hệ:

Tổng Công Ty Thuốc Lá Việt Nam

Địa chỉ: Tầng 4, Tòa nhà Phú Điền, 83A Lý Thường Kiệt - Phường Trần Hưng Đạo - Quận Hoàn Kiếm - TP. Hà Nội.

Hotline: 024-38265778

0.0

Để lại nhận xét

Lưu ý: Các thẻ HTML không có hiệu lực!
Mã bảo vệ

Không tìm thấy sản phẩm nào!