0
QR CODE Doanh nghiệp đã ký kết hợp đồng được sử dụng mã QR Code này để in lên các bao bì sản phẩm.

Nước Mắm Newtown 60 Độ Đạm Phan Thiết Mũi Né - SP OCOP 4 Sao Bình Thuận

  • Tình trạng:Còn hàng
  • Trọng lượng:520ml
  • 115,000₫

Giao hàng toàn quốc! Giao hàng thu tiền, chi phí vận chuyển phụ thuộc từng khu vực khác nhau. Quý khách được kiểm tra hàng trước khi thanh toán và được đổi trả tại chỗ nếu Sản phẩm bị lỗi hỏng không đạt yêu cầu! Quý khách hàng mua hàng vui lòng bấm nút Đặt Mua và điền đầy đủ thông tin! Chúng tôi sẽ giao hàng khi nhận được đơn đặt hàng!

Công ty CP Chế biến và Xuất khẩu Nước mắm Phan Thiết - Mũi Né

Địa chỉ: 47 - 48 - A8 Khu chế biến nước mắm, P. Phú Hài, TP. Phan Thiết, Bình Thuận.

1. Khách hàng mua lẻ liên hệ: 0989219488  (Mr Tuấn), 0964 807 488  (Mr. Ngọc) để được tư vấn, hỗ trợ

2. Khách hàng mua đại lí liên hệ:  0247 774 69 99

3. Khách hàng mua xuất khẩu liên hệ: 0983 837 488

4. Khách hàng liên hệ Zalo Bluesea: 0912 888 586

Không chỉ nổi tiếng là nơi có khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp và nét ẩm thực độc đáo và đặc trưng, Phan Thiết còn nổi tiếng với các làng nghề làm nước mắm. Trên mâm cơm của người Việt không thể thiếu những bát nước mắm chấm với hương bị thơm ngon và đậm đà, đặc trưng của các vùng biển. Hiện nay ở nước ta đã có nhiều thương hiệu nước mắm nổi tiếng đó là nước mắm Phú Quốc, nước mắm Nha Trang... nhưng những ai đã đến với Bình Thuận thì không thể không nhớ đến hương vị nước mắm Phan Thiết Mũi Né đậm đà và nồng nàn.

Nước Mắm Newtown 60 Độ Đạm Phan Thiết Mũi Né - SP OCOP 4 Sao Bình Thuận
Nước Mắm Newtown 60 Độ Đạm Phan Thiết Mũi Né - SP OCOP 4 Sao Bình Thuận

Nguyên liệu sản xuất nước mắm được làm từ những con cá cơm tươi nguyên được đem ủ vào những lu khạp và đem phơi ở ngoài trời. Cùng với chút nắng, chút gió đã tạo nên một hương vị nước mắm Phan Thiết vô cùng thơm ngon. Hình thành từ rất lâu đời cách đây khoảng 200 năm, nước mắm Phan Thiết Mũi Né được chế biến từ những công cụ thô sơ cho đến hoàn chỉnh.

Trải qua nhiều năm, các làng nghề sản xuất nước mắm Phan Thiết đã dần hình thành một ngành công nghiệp sản xuất nước mắm độc đáo so với cả nước và trở thành ngành độc nhất trong nền kinh tế địa phương.

Phương pháp ủ chượp cổ truyền (truyền thống) là: Phương pháp sử dụng nguồn nguyên liệu chính là cá cơm trộn với tỷ lệ muối phù hợp, qua quá trình lên men, khuấy đảo tiến hành kéo rút liên hoàn cho đến khi chín hoàn toàn. Thời gian lên men, khuấy đảo, kéo rút đến khi chín hoàn toàn từ 12 -16 tháng)

Nước Mắm Newtown 60 Độ Đạm Phan Thiết Mũi Né - SP OCOP 4 Sao Bình Thuận
Nước Mắm Newtown 60 Độ Đạm

Sản xuất theo quy trình công nghệ tiên tiến, theo tiêu chuẩn HACCP là: Sau khi nước mắm chín phải qua hệ thống gia nhiệt, thanh trùng, thời gian trao đổi nhiệt ngắn, diện tích tiếp xúc lớn, đạt được nhiệt độ tối ưu để tiêu diệt vi sinh vật giúp thanh trùng, giữ màu, và hương vị. Hệ thống xử lý nước RO thẩm thấu ngược tạo được nguồn cung cấp nước sạch tuyệt đối nhằm chuẩn hóa quy trình. Hệ thống rót nóng lại một lần nữa giúp loại bỏ các vi sinh vật gây bệnh, sau đó mới chuyển sang dây chuyền đóng chai, chiết rót tự động bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng.

Newtown 60 Độ Đạm Phan Thiết Mũi Né là thương hiệu nước mắm truyền thống nguyên chất có độ đạm cao, sản xuất theo phương pháp cổ truyền, nguyên liệu chủ yếu từ cá cơm, cá nục, đạt chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm. Nước mắm Phan Thiết – Mũi Né đã được sở y tế Bình Thuận kiểm tra và cấp chứng nhận đạt chuẩn nước mắm với độ đạm là 30%.

Nước Mắm Newtown 60 Độ Đạm Phan Thiết Mũi Né - SP OCOP 4 Sao Bình Thuận
Nước Mắm Newtown 60 Độ Đạm Phan Thiết Mũi Né

Thông tin sản phẩm

  • Độ đạm: 60
  • Thể tích: 520 ml
  • Chai thủy tinh
  • Sản phẩm nước mắm Phan Thiết Mũi Né sản xuất theo phương pháp cổ truyền gắn với xử lý thanh trùng, xúc rửa chai và đóng chai khép kín theo quy trình công nghệ tiên tiến, theo tiêu chuẩn HACCP).
  • Nước mắm Phan Thiết Mũi Né được chắt lọc từ 100% cá cơm tươi và muối.
  • Với bí quyết gia truyền, được ủ chượp theo phương pháp truyền thống tự nhiên và sản xuất trên dây chuyền công nghệ tiên tiến quy trình khép kín, đạt tiêu chuẩn HACCP.
  • Từ đó đã tạo ra dòng nước mắm nguyên chất cá cơm mang hương vị đậm đà thơm ngon - Tinh khiết bổ dưỡng đạt chất lượng đúng theo tiêu chuẩn TCVN 5107 : 2003.
Nước Mắm Newtown 60 Độ Đạm Phan Thiết Mũi Né - SP OCOP 4 Sao Bình Thuận
Chứng nhận cơ sở đạt chuẩn

Tác dụng của Nước Mắm truyền thống

Cung cấp một lượng đạm dễ đồng hóa cho người

Tùy theo từng loại nước mắm, do đặc điểm từ sản xuất mà nước mắm chứa một loại đạm đã chuyển hóa rất dễ hấp thu ở cơ thể người. Loại đạm này trực tiếp chuyển hóa nhanh vào cơ thể không làm gan và tụy mệt mỏi. Theo kinh nghiệm dân gian thì nước mắm cao đạm còn được dùng cho thợ lặn, nó có tác dụng làm ấm ngay cơ thể. Còn được dùng cho con người thể trạng suy nhược.

Có tác dụng gián tiếp chuyển hóa đạm khi dùng làm gia vị

Nước mắm dùng để ướp thịt cá khi chế biến làm thức ăn, nhờ lượng enzim có sẵn trong nước mắm thúc đẩy lên hương của thức ăn, phân giải một phần đạm trong nguyên liệu, gọi là "quá trình chín tới“ của thịt động vật. Giúp cho thức ăn dễ chuyển hóa hơn, có hương vị mới làm món ăn thơm ngon đặc biệt.

Cung cấp thêm một lượng vi lượng có lợi cho cơ thể

Con người không thể trực tiếp tạo ra những vi lượng cần cho sức khỏe và sự hấp thụ nó phải nhờ vào thiên nhiên. Cá biển là nguồn dồi dào các chất vi lượng cần cho cơ thể, nhờ quá trình Mắm, các chất vi lượng này tan trong nước mắm để khi sử dụng, cơ thể người được bổ sung các chất cần thiết này.

Nước mắm là sản phẩm được sản xuất dưới một quy trình khắt khe, kỹ lưỡng; do đó, nếu không biết bảo quản và sử dụng đúng cách, nước mắm truyền thống có thể bị hỏng hoặc mất chất.

Nước Mắm Newtown 60 Độ Đạm Phan Thiết Mũi Né - SP OCOP 4 Sao Bình Thuận
Chứng nhận SP OCOP

Cách bảo quản nước mắm trong chai

Trữ nước mắm ở nơi thoáng, ít ánh sáng thay vì để trong tủ lạnh

Với những loại mắm được sản xuất từ cá cơm tươi và muối biển, lượng muối tự nhiên sẽ góp phần bảo quản lượng đạm Amin trong cá. Nếu để mắm ở nơi có nhiệt độ thấp, lượng muối này sẽ bị đông kết và lắng xuống phần dưới của chai, khiến cho phần mắm phía trên không đủ lượng muối cần thiết ở để bảo quản đạm Amin. Khi đó, nước mắm sẽ chuyển sang màu đen, nghĩa là đạm Amin bị phân hủy và nước mắm sẽ hỏng.

Sử dụng nước mắm trong vòng 1 tháng sau khi mở nắp

Ngày xưa khi công nghiệp chưa phát triển, chưa có điều kiện bảo quản, ông bà ta thường tự chưng cất nước mắm rồi ủ trong các lu sành rồi cất ra để dùng dần dần, cứ ăn hết thì lại múc nước mắm từ lu sành ra các chai thủy tinh để dùng. Bằng cách này nước mắm cũng có thể để dùng được đến vài năm mà ăn vẫn ngon. Tuy nhiên, với những loại nước mắm được bán trên thị trường trong chai thủy tinh như hiện nay, sau khi mở nắp, chúng ta không nên sử dụng trong thời gian quá dài. Để nước mắm đạt chất lượng tốt nhất, bạn nên  sử dụng trong khoảng thời gian một tháng sau khi mở nắp.

Nước Mắm Newtown 60 Độ Đạm Phan Thiết Mũi Né - SP OCOP 4 Sao Bình Thuận
Nước Mắm Newtown

Vặn chặt nắp khi đang sử dụng để tránh côn trùng xâm nhập

Theo bản năng, các loại côn trùng biết tìm đến những sản phẩm tự nhiên, không chứa hóa chất bảo quản. Để bảo quản được lâu, bạn tốt nhất là nên dùng dụng cụ chứa là chai thủy tinh.

Không được pha trộn thêm hợp chất gì vào nước mắm đang bảo quản

Trong quá trình cất giữ, bạn không nên cho thêm bất cứ thứ gì vào mắm để đảm bảo mắm không bị biến chất vì những tác nhân không phù hợp. 

Bảo quản riêng biệt các loại nước mắm khác nhau

Nước mắm không chỉ có một loại mà có rất nhiều loại, mỗi loại lại có sự khác nhau về hương vị, tính chất, nếu bạn hòa trộn, đổ chung các loại mắm này vào nhau hương vị, tính chất nước mắm không những bị thay đổi mà nước mắm còn nhanh bị hỏng, không thể ăn được. Bạn cần bảo quản riêng biệt các loại nước mắm, đặt mỗi loại vào các chai, túi đựng khác nhau, khi cần dùng loại nào, bạn chỉ cần lấy chai đựng nước mắm đó ra dùng là xong.

Cân nhắc sử dụng một lượng nước mắm vừa đủ mỗi lần ăn

Khi rót nước mắm ra để sử dụng, bạn cũng chỉ nên cân đo để rót một lượng vừa phải. Nếu mắm có thừa cũng không nên để lại đến bữa sau vì có thể nước mắm sẽ bị oxy hóa khi tiếp xúc lâu với oxy trong không khí, đặc biệt với những loại nước mắm tự làm tại nhà. Để đảm bảo chất lượng mắm ăn tốt nhất, bạn nên rót trực tiếp ra bát hoặc pha mắm ngay trước bữa ăn. nếu dùng thìa để múc thì tốt nhất là sử dụng thìa sạch để đảm bảo không gây ảnh hướng gì cho lượng mắm còn lại trong chai.

Nước Mắm Newtown 60 Độ Đạm Phan Thiết Mũi Né - SP OCOP 4 Sao Bình Thuận
Nước Mắm Phan Thiết Mũi Né

Thường xuyên kiểm tra màu sắc của nước mắm

Để đảm bảo mắm vẫn giữ được chất lượng xuyên suốt quá trình bảo quản, bạn cần thường xuyên quan sát và kiểm tra màu sắc của nước mắm. Nếu quan sát thấy chai nước mắm đậm đen, xanh xám, bạn tuyệt đối không nên dùng, bởi nước mắm ngon chỉ nên có các màu là vàng, vàng rơm hay là vàng cánh gián.  

Lưu ý là khi kiểm tra nước mắm, bạn cần đặt chai đối diện với ánh sáng để nhìn được rõ màu sắc và nhận ra được sự biến đổi nếu có. Không quan sát màu nước mắm ở khu vực tối, không ánh sáng bởi như thế rất khó để nhận biết màu.

Lưu ý đối với các loại nước mắm đã pha sẵn

Bên cạnh nước mắm chưa pha chế, nhiều người cũng quan tâm đến việc bảo quản các loại nước mắm đã pha với các những gia vụ khác để phục vụ cho bữa ăn. Cái tên tiêu biểu cho trường hợp này là nước mắm chua ngọt – loại nước chấm ăn kèm với rất nhiều món ăn như cá chiên, các món luộc, xào, chả giò, gỏi cuốn. Vì độ tiện lợi và ưa chuộng như vậy mà nhiều người thường có xu hướng làm một lượng kha khá nước mắm chua ngọt và bảo quản để ăn dần. Tuy nhiên, dù có là nước mắm chua ngọt đã pha chế thì cũng cần tuân thủ những nguyên tắc bảo quản nhất định để tránh gây hỏng và mất đi hương vị, cụ thể như sau:

Nước Mắm Newtown 60 Độ Đạm Phan Thiết Mũi Né - SP OCOP 4 Sao Bình Thuận
Nước mắm đậm vị

Bảo quản trong tủ lạnh bằng chai/hộp đựng thủy tinh

Để giữ nước mắm chua ngọt ăn được lâu mà vẫn ngon thì sau khi pha xong nên để vào chai thuỷ tinh và đóng kín nắp để vào ngăn mát tủ lạnh. Khi nào cần sử dụng tiếp thì mới rót ra chén vừa đủ ăn, rồi đóng nắp chai và lại để trở lại vào tủ lạnh.

Bạn nên lưu ý là không đựng nước mắm chua ngọt trong chén hoặc tô rồi để vào tủ lạnh. Làm vậy nước mắm sẽ rất nhanh bị hỏng, chưa kể lại bám mùi mắm đầy tủ lạnh, gây khó chịu khi sử dụng những thực phẩm được dự trữ chung.

Bảo quản trong 1 tháng

Kể cả khi đã được đóng chai kín đáo và cất trong tủ lạnh, bạn cũng nên sử dụng hết chỗ nước mắm chua ngọt đã pha càng nhanh càng tốt và không để quá một tháng. Nếu để quá lâu, nước mắm cũng sẽ bị mất chất, không còn vị chua nữa mà có thể bị lên men và hỏng hóc, thậm chí gây hại đến sức khỏe khi dùng.

TVC giới thiệu Nước mắm Phan Thiết Mũi Né

Chú ý nhận biết dấu hiệu bị hỏng của nước mắm chua ngọt

Trong quá trình bảo quản, bạn cũng cần thường xuyên chú ý đến các dấu hiệu biến đổi của nước mắm nếu có. Khi thấy nước mắm chua ngọt có hiện tượng lên men hoặc đóng mốc, tốt nhất là bạn thì nên bỏ chỗ mắm ấy đi. Tương tự, nếu ngửi thấy mắm có mùi hôi cũng không nên dùng tiếp, vì lúc này nước mắm đã bị oxy hoá.

Nước mắm Phan Thiết Mũi Né đạt nhiều Huy chương, Cúp vàng cho thương hiệu nước mắm nổi tiếng, nên được khách hàng trong và ngoài nước tin dùng thường xuyên và còn là một đặc sản quý đầy ý nghĩa mà du khách khắp nơi khi đến tham quan nghỉ dưỡng tại thành phố biển làm quà tặng đem về biếu người thân, bè bạn.


Chia sẻ với mọi người

Facebook
Facebook
Zalo

Khách hàng khi mua hàng xin liên hệ:

Công ty CP Chế biến và Xuất khẩu Nước mắm Phan Thiết - Mũi Né

Địa chỉ: 47 - 48 - A8 Khu chế biến nước mắm, P. Phú Hài, TP. Phan Thiết, Bình Thuận.

1. Khách hàng mua lẻ liên hệ: 0989219488  (Mr Tuấn), 0964 807 488  (Mr. Ngọc) để được tư vấn, hỗ trợ

2. Khách hàng mua đại lí liên hệ:  0247 774 69 99

3. Khách hàng mua xuất khẩu liên hệ: 0983 837 488

4. Khách hàng liên hệ Zalo Bluesea: 0912 888 586

0.0

Để lại nhận xét

Lưu ý: Các thẻ HTML không có hiệu lực!
Mã bảo vệ
Tin tức
Trang chủ