0

HTX Sản Xuất Và Kinh Doanh Nấm Đức Nhuận

Thôn 4, xã Đức Nhuận, huyện Mộ Đức, Tỉnh Quảng Ngãi

Tel:0915413567

Email:[email protected]

Thôn 4, xã Đức Nhuận, huyện Mộ Đức, Tỉnh Quảng Ngãi

Thương hiệu Việt nổi tiếng - HTX Sản Xuất Và Kinh Doanh Nấm Đức Nhuận

Hợp tác xã sản xuất và kinh doanh nấm Đức Nhuận được thành lập vào ngày 27/6/2011. Trải qua gần mười năm hình thành và phát triển, đến nay, nấm Đức Nhuận được biết đến là cơ sở sản xuất nấm có quy mô lớn đầu tiên tại Quảng Ngãi. Với phương châm “Chất lượng là vàng, là chìa khóa mở đường đi tới thành công”, nấm Đức Nhuận luôn thực hiện quản lý chất lượng nghiêm ngặt trong quy trình sản xuất từ lúc trồng đến khi giao sản phẩm tận tay người tiêu dùng.

HTX Sản Xuất Và Kinh Doanh Nấm Đức Nhuận
HTX Sản Xuất Và Kinh Doanh Nấm Đức Nhuận

Cùng với đó, nấm Đức Nhuận luôn đảm bảo kỹ thuật trồng và chăm sóc với tiêu chí 3 không:  không chất kích thích tăng trưởng; không sử dụng phân bón hóa học; không sử dụng chất bảo quản. Nhờ đó, thương hiệu Nấm Đức Nhuận đã trở thành một trong những biểu tượng của sản phẩm nông nghiệp hữu cơ, hướng đến sự an toàn cho sức khỏe của người tiêu dùng.

Hợp tác xã Sản Xuất và Kinh Doanh Nấm Đức Nhuận là đơn vị đủ điều  an toàn thực phẩm được Chi cục trồng trọt và bảo  thực vật Quảng Ngãi cấp giấy chứng nhận số 44/2016/NNPTNT-QNg ngày 26/5/2016 Chúng tôi luôn tuân thủ các quy định về kiểm định định kỳ theo quy định của cơ quan quản lý chuyên trách và các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm.

HTX Sản Xuất Và Kinh Doanh Nấm Đức Nhuận
Nấm Linh Chi

Điểm khác biệt tạo nên thương hiệu nấm Đức Nhuận

Với tiêu chí "Sự hài lòng của khách hàng là động lực phát triển của chúng tôi", đến nay, nấm Đức Nhuận đã gây dựng được lòng tin của người tiêu dùng bằng chính những điểm khác biệt làm nên thương hiệu, có thể kể đến như:

 • Nấm được sản xuất theo tiêu chí 3 không: Không chất kích thích tăng trưởng; không sử dụng phân bón hóa học; không sử dụng chất bảo quản.
 • Kỹ thuật trồng và chăm sóc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, phôi nấm được lấy từ những nơi có nguồn gốc uy tín, rõ ràng
 • Cơ sở sản xuất nấm linh chi thành công đầu tiên tại Quảng Ngãi với quy mô bài bản, đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm.
 • Đơn vị sản xuất và kinh doanh theo mô hình hợp tác xã để liên kết, sản xuất và cung cấp thị trường tiêu thụ.
HTX Sản Xuất Và Kinh Doanh Nấm Đức Nhuận
Chứng nhận HACCP

Sứ mệnh

Từ xa xưa, nấm linh chi được cho là “Thần dược” có khả năng trị được bách bệnh, là một nguồn dược liệu quý hiếm. Và nếu được mua trên thị trường sẽ có giá vô cùng đắt đỏ, mà khó có có sự kiểm nghiệm về chất lượng. Bởi lẽ đó, nấm Đức Nhuận mong muốn sẽ mang nguồn dược liệu quý hiếm này đến được với đông đảo người tiêu dùng. Đặc biệt, nguồn dược liệu này phải được sử dụng như một loại “Rau sạch” để thực sự là địa chỉ tin cậy với người tiêu dùng và có chỗ đứng vững chắc trên thị trường. Sứ mệnh của nấm Đức Nhuận cuối cùng là: đưa cây nấm sạch đi muôn nơi, và bất kì ai cũng có cơ hội sử dụng dòng dược liệu an toàn cho sức khỏe.

Tầm nhìn

Với lịch sử hình thành và phát triển gần mười năm, nấm Đức Nhuận được biết đến là hợp tác xã sản xuất nấm đầu tiên tại Quảng Ngãi có quy mô bài bản, đội ngũ nhân sự giàu kinh nghiệm. Trên cơ sở đó, trong tương lai, nấm Đức Nhuận mang tầm nhìn sẽ mở rộng hệ thống, nhân rộng nghề trồng nấm, giúp giải quyết việc làm cho nhiều nông dân nghèo, góp phần thay đổi diện mạo sản xuất nông nghiệp, hướng tới nền nông nghiệp hiện đại, an toàn và bền vững. Nấm Đức Nhuận luôn trong tâm thế trau dồi kỹ năng và nâng cao hơn nữa chất lượng nấm cũng như đa dạng hơn nữa về các loại nấm để trở thành cơ sở sản xuất và kinh doanh mang tầm khu vực miền Trung- Tây Nguyên.

HTX Sản Xuất Và Kinh Doanh Nấm Đức Nhuận
Chứng nhận sản phẩm OCOP

Sản phẩm - Dịch vụ

Sản phẩm

Xuất phát từ nhu cầu thị trường, cũng như khả năng tận dụng điều kiện tự nhiên, và kinh nghiệm học hỏi trong những năm qua, Nấm Đức Nhuận đang ngày càng mở rộng quy mô và đa dạng các loại nấm sạch để cung cấp cho thị trường tiêu thụ. Các sản phẩm hiện tại nấm Đức Nhuận đang cung cấp là:

 • Nấm linh chi: gồm nấm tươi và khô
 • Nấm lim: gồm nấm tươi và khô
 • Nấm bào ngư: gồm  trắng tươi và xám tươi
 • Nấm rơm
 • Đông trùng hạ thảo
 • Sản vật địa phương.

Dịch vụ

Để đáp ứng nhu cầu của thị trường, cũng như mong muốn nhân giống nấm cho nhiều hộ nông dân, những người có đam mê với nghề trồng nấm, Nấm Đức Nhuận cung cấp các dịch vụ như:

 • Hướng dẫn chuyển giao kỹ thuật trồng và nhân giống nấm các loại
 • Cung cấp bịch phôi các loại nấm.

TVC giới thiệu HTX Sản xuất và Kinh doanh Nấm Đức Nhuận

Câu chuyện về sản phẩm Nấm Linh Chi Đức Nhuận

Theo các tài liệu nghiên cứu, nấm linh chi là một loại thảo dược, có nhiều công dụng trong việc ngăn chặn bệnh ung thư, làm sản sinh phong phú các loại vitamin, khoáng, đạm cho cơ thể. Linh chi thúc đẩy hệ tiêu hóa, chống bệnh béo phì, ổn định huyết áp. Lọc sạch máu, tăng cường tuần hoàn máu, giảm mệt mỏi, hỗ trợ thần kinh. Chống đau đầu và tứ chi, giải độc gan, hiệu quả rất tốt đối với bệnh về gan mật như viêm gan, xơ gan, gan nhiễm mỡ...Chính vì công dụng của nó mà một người không biết gì về nó bị cuốn hút bước vào một nghề mới.

Bén duyên với nghề nấm từ một biến cố gia đình

Tôi -Phong -một thanh niên ở xã Đức Nhuận  huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi đã từ bỏ nghề chụp ảnh để theo đuổi nghề trồng nấm linh chi với ước mong trị bệnh cho chính mình, đến bây giờ được nhiều người dân địa phương ưu ái gọi anh với biệt danh “Phong nấm”. Cái biệt danh mà mọi người thường hay gọi khi nhắc tôi cũng bởi xuất phát từ chính cái nghề mà tôi đang làm, đó là nghề trồng nấm linh chi.

Năm 1999, sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự, tôi vào tỉnh Bình Phước với bao nhiêu ước mơ hoài bão mong muốn làm nên một điều gì đó để lập nghiệp. Tôi đã làm nhiều việc, trải qua nhiều gian lao thử thách, tôi cũng tham gia vào việc lao công, bốc vác cực khổ vô cùng. Dẫu vậy trong thời gian chờ cơ hội tôi luôn luôn rèn luyện không bao giờ nản chí, để rồi một ngày kia cơ hội cũng đến sau bao ngày chờ đợi.

HTX Sản Xuất Và Kinh Doanh Nấm Đức Nhuận
Bén duyên với nghề nấm từ một biến cố gia đình

Tôi nhận được lời mời từ hiệp hội võ thuật tỉnh: mời tham gia thi đấu, trận đấu võ đài do tỉnh Bình Phước tổ chức, trước sự ngỡ ngàng của nhiều người, vì tôi chưa bao giờ cho mọi người biết mình đã từng học võ và từng thi đấu, tôi được ban tổ chức sắp xép thi đấu với một người rất nổi tiếng của tỉnh, khiến mọi người càng lo lắng cho tôi hơn, và rồi tôi đã chiến thắng một cách dễ dàng. 

Sau khi thắng trận đấu đó tôi được nhiều người dân tôn trọng hơn lúc còn đi bốc vác, nhiều thanh niên ở địa phương xin theo học.Vậy là tâm nguyện cũng đã có đường hướng, tôi mở “Lò” dạy võ, thu nhận hàng trăm môn sinh. Sự nghiệp đang tiến triển tưởng chừng vô bờ bến cũng chính là lúc ngã rẽ cuộc đời khi tôi phải chứng kiến trong vô vọng cảnh người em gái bị dòng nước lũ cuốn trôi. Tôi muốn chết cho rồi, tôi không còn gì nữa cả. Tất cả những gì tôi xây dựng chủ yếu là muốn em tôi thừa kế vì em tôi rất giỏi, tôi cũng rất thương em tôi. Vậy là tôi từ bỏ tất cả những gì đã cực khổ gây dựng. Bỏ nghiệp võ, tinh thần rịu rã không còn sức lực, nỗi đau thương đến tột cùng, trốn chạy nỗi đau, hàng ngày tôi ngồi khóc và nghĩ sẽ quay trở về quê hương mong quên đi những chuyện buồn trong quá khứ.

Thế rồi tôi bỏ lại sau lưng những người anh em, những người bạn, các em học trò thân thương hàng ngày tập luyện cùng nhau, những người hàng xóm tốt bụng, để mang nỗi đau về quê hương mong trốn tránh và nguôi ngoa. Thế nhưng nỗi đau ngày một dài có thể vì vậy đã khiến tôi bị bệnh thiếu máu cơ tim, gan nhiễm mỡ, huyết áp cao. Vậy là, tôi phải thường xuyên thăm khám và uống để điều trị bệnh, tuy có thuyên giảm nhưng hết thuốc là bệnh quay trở lại ngày càng nặng hơn, tôi chuyển sang điều trị bằng đông dược. Được lương y mách bảo, và qua sách báo, mạng intenet tôi mua nấm linh chi về uống nhưng giá cao quá. Tôi gom góp được vài triệu đồng gửi vào TP Hồ Chí Minh mua nấm linh chi, về sắc uống. Sau hơn 1 tháng thứ dược liệu kì diệu này đã làm tôi khỏe hơn. Nhưng còn uống thì bệnh giảm, hết uống thì lại mệt, thở khó. Trong khi đó 1 kg nấm mất đến 2,1 triệu đồng, chỉ đủ dùng sắc uống trong vòng 2 tháng mà thôi. Thấy vậy nên  tôi loé lên ý tưởng và nghĩ mình phải đi tìm cách trồng nấm linh chi.

HTX Sản Xuất Và Kinh Doanh Nấm Đức Nhuận
Cơ sở Nấm Linh Chi Quãng Ngãi

Sự nghiệp trồng nấm của tôi bắt đầu bằng những ngày chỉ có hai bàn tay trắng

Tôi đến các trung tâm khuyến nông, các cơ sở trồng Nấm nhưng không ai làm dược Nấm linh chi. Cuối cùng tôi lên mạng tìm kiếm và đã tìm được đến Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng các công nghệ sịnh học ở Hà Nội. Biết được họ là nơi nuôi trồng và nhân giống Nấm Linh Chi đầu tiên ở Việt Nam nên tôi viết thư hỏi thăm. Cuối năm 2008, Tôi quyết định ra Hà Nội học nghề. Giám đốc trung tâm, bà PSG.TS Nguyễn Thị Chính, cảm thông khi biết tôi muốn học cách trồng nấm linh chi để tự cứu mình. Nhưng bà lo ngại vì trồng nấm linh chi không đơn giản vì Nấm linh chi khó trồng ở xứ nóng. Muốn học nghề điều tối thiểu phải xây dựng một phòng thanh trùng cấy phôi nấm. Những điều này quá xa lạ với một nông dân. Chưa kể theo quy định của trung tâm, muốn học nghề phải đóng khoản lệ phí 25 triệu đồng. Đây là một số tiền quá lớn đối với một nông dân nghèo, bệnh tật.

Thế nhưng thấy tôi quả quyết học nghề, bà cảm nhận được sự khát khao được sống, niềm đam mê, tần mẩn và có duyên với nghề này. Bà giám đốc thông cảm với sự quyết tâm của tôi. Chính vì lẽ đó, bà đã truyền những kinh nghiệm quý báu trong nghề, không những thế bà đã tạo điều kiện cho ăn ở với gia đình cho đỡ tốn kém. Từ ngày đó, tôi làm quen với khái niệm tế bào gốc, lọ chai thí nghiệm... Tính tôi cẩn thận, tất cả những điều học được, thấy được đều ghi vào nhật ký học nghề. Sau giờ làm việc, khi những cán bộ kỹ thuật của trại nấm về nhà, tôi vẫn cứ luẩn quẩn với công việc. 

Ngoài học lý thuyết, tôi thường xuyên lên trại nấm ở vùng ngoại ô Hà Nội để cùng nhóm công nhân thực hành, ủ nguyên liệu, đến việc ươm phôi nấm, cấy và chăm sóc nấm. Thế là sau một thời gian tôi đã nắm vững được các kiến thức về nghề trồng nấm dược liệu linh chi. Rời Hà Nội về quê làm nấm, cứ tưởng dễ nhưng khi bước vô làm mới thực sự vỡ lẽ là khó vô cùng.

HTX Sản Xuất Và Kinh Doanh Nấm Đức Nhuận
Sự nghiệp trồng nấm của tôi bắt đầu bằng những ngày chỉ có hai bàn tay trắng

Năm 2009 sau một thời gian làm không hiệu quả có lẽ do chủ quan hoặc thiếu kinh nghiệm trong khâu kỹ thuật dẫn đến kinh tế gia đình rất khó khăn, kiệt quệ. tôi chạy vạy anh em bạn bè  được vài triệu đồng, tức tốc ra Bắc nhờ giáo sư Chính giải thích một số thắc mắc trong quá trình trồng nấm bị hỏng. Đúng một tuần lắng nghe và tham quan các mô hình trồng nấm lân cận, tôi về huy động toàn bộ gia đình tiếp tục công việc, người hốt bột cưa, người mua bao, dồn bịch, chặt tre làm trại, pha trộn nguyên liệu... trồng nấm. Trong vòng 3 tháng, tại căn nhà nhỏ của tôi những chiếc nấm linh chi đã vươn mầm phát triển đều. Sự mong đợi của cả gia đình đã được đền đáp. Đến kỳ thu hoạch, tôi hái nấm sắc uống theo cách hướng dẫn của Giáo sư Chính. Sau một thời gian tôi thấy khỏe ra, các triệu chứng khó thở cũng không còn. Đi xét nghiệm, bác sĩ bảo: khỏe mà có bệnh gì đâu. Không còn thấy dấu hiệu của gan nhiễm mỡ và sức khỏe của tôi đã hồi phục. Tôi thầm cảm ơn Tiến sĩ Chính, nhà khoa học đã bỏ công sức giúp tôi - một nông dân tìm được "Thần dược"; còn bà con trong xóm vui mừng vì biết tôi đã trồng thành công Nấm Linh Chi.

Vượt qua những thất bại, giờ tôi cũng đã trồng thành công được Nấm Linh Chi 

Tôi nghĩ tại sao mình không hướng dẫn cho nhiều người cùng làm, nghĩ vậy nhưng khó vì bản thân nghề trồng Nấm rất khó, đòi hỏi tính kiên trì. Vốn đầu tư cũng tương đối lớn,..cuối cùng tôi nghĩ phải thành lập tổ hợp tác hoặc hợp tác xã để gắn kết những người có cùng niềm đam mê, sở thích, giống như tôi nhưng chưa có điều kiện để đầu tư. Và rồi tôi đã thành lập HTX SX&KD  Nấm xã Đức Nhuận, huyện Mộ Đức, Quảng Ngãi, trở thành người đầu tiên ở Quảng Ngãi trồng được loài nấm linh chi, đưa kỹ thuật trồng nấm đến với nhiều nông dân ở địa phương và trong tỉnh, tạo việc làm cho nhiều lao động nông nhàn tại địa phương. Góp phần thay đổi bộ mặt nông thôn theo chủ trương xây dựng nông thôn mới hiện nay.

HTX Sản Xuất Và Kinh Doanh Nấm Đức Nhuận
Vượt qua những thất bại, giờ tôi cũng đã trồng thành công được Nấm Linh Chi 

Vượt qua mọi khó khăn, thách thức tôi đã thành công trong nghề trồng nấm linh chi có giá trị cao. Trung bình mỗi năm, Hợp tác xã xuất bán ra thị trường khoảng 2 tấn linh chi, đã mang lại thu nhập ổn định cho các thành viên của HTX. Chất lượng sản phẩm nấm linh chi Đức Nhuận ngày càng được người tiêu dùng khắp cả nước ưa chuộng, tin dùng đã từng bước khẳng định thương hiệu Nấm Linh chi Đức Nhuận 

Nhãn hiệu Nấm Linh Chi Giang Phong cũng đã được cục sở hữu trí tuệ bảo hộ là thương hiệu thuộc HTX Nấm Đức Nhuận nhãn hiệu tốt giúp HTX phát triển đã tạo công ăn việc làm, tăng thu nhập cho nhiều lao động phát huy hiệu quả kinh tế tập thể góp phần nhỏ cùng địa phương xây dựng nông thôn mới. HTX cũng Tham gia các hoạt động của địa phương như: 

 • Đóng góp quỹ khuyến học
 • Quỹ vì người nghèo... và các phong trào khác.

Nấm Đức Nhuận đã đạt được nhiều thành tựu

Trải qua nhiều giai đoạn thăng trầm trên con đường hình thành và phát triển, đến nay Nấm Đức Nhuận tự hào với nhiều thành tựu nổi bật. Và trở thành tiêu điểm cho các cơ quan báo đài tìm đến để làm minh chứng cho sự trường tồn theo thời gian của một cơ sở hướng về nền nông nghiệp sạch, đặt lợi ích sức khỏe của con người lên hàng đầu.

HTX Sản Xuất Và Kinh Doanh Nấm Đức Nhuận
Chứng nhận hàng Việt Nam chất lượng cao
 • Giải thưởng Lương Định Của năm 2012. Do trung ương đoàn thanh niên Việt Nam trao tặng.
 • Bằng khen do Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi tặng năm 2013. 
 • Bằng khen do UBND Huyện Mộ Đức tặng.
 • Giải thưởng Cúp Vàng Thương Hiệu An Toàn Vì Sức khỏe Cộng Đồng 2014 – Vietnam Best Food, do Cục An Toàn Vệ Sinh Thực Phẩm Việt Nam chứng nhận và trao tặng.
HTX Sản Xuất Và Kinh Doanh Nấm Đức Nhuận
Giải thưởng Cúp Vàng Thương Hiệu An Toàn Vì Sức khỏe Cộng Đồng
 • Chứng nhận đạt danh hiệu sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu năm 2014, 2015
 • Chứng nhận danh hiệu Hợp tác xã điển hình tiên tiến cấp tỉnh năm 2015 do Liên minh HTX tỉnh Quảng Ngãi 
 • Chứng nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh năm 2016 do UBND tỉnh Quảng Ngãi
 • Giải Thưởng Sao Thần Nông. Năm 2016 do chương trình VTV Đài truyền hình Việt Nam trao tặng.
 • Và nhiều bằng khen giấy khen khác nữa của các cấp chính quyền trao tặng.
HTX Sản Xuất Và Kinh Doanh Nấm Đức Nhuận
Chứng nhận sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu

Ngoài ra, hợp tác xã sản xuất và kinh doanh nấm Đức Nhuận còn liên kết với nhiều trường đại học, cao đẳng như: Đại học Phạm Văn Đồng; Đại  Nông lâm Huế; Cao đẳng Công nghệ Thực phẩm Đà Nẵng, để làm đề tài nghiên cứu khoa học, nhằm từng bước cải thiện sản phẩm chất lượng nhất, mang lại nhiều giá trị nhất.

Khách hàng khi mua hàng xin liên hệ:

HTX Sản xuất và Kinh doanh Nấm Đức Nhuận

Địa chỉ: Thôn 4, xã Đức Nhuận, huyện Mộ Đức, Tỉnh Quảng Ngãi.

1. Khách hàng mua lẻ liên hệ: 0989219488  (Mr Tuấn), 0964 807 488  (Mr. Ngọc) để được tư vấn, hỗ trợ

2. Khách hàng mua đại lí liên hệ:  0247 774 69 99

3. Khách hàng mua xuất khẩu liên hệ: 0983 837 488

4. Khách hàng liên hệ Zalo Bluesea: 0912 888 586

0.0

Để lại nhận xét

Lưu ý: Các thẻ HTML không có hiệu lực!
Mã bảo vệ
Hiện từ 1 tới 8 trên 8 (1 trang)