0

HTX Đầu Tư Nông Trại Xanh Và Phát Triển Bò Ba Vì

Xuân Hòa, Xã Vân Hòa, Huyện Ba Vì, Hà Nội

Tel:0904088027

Email:[email protected]

Xuân Hòa, Xã Vân Hòa, Huyện Ba Vì, Hà Nội

Thương hiệu Việt nổi tiếng - HTX Đầu Tư Nông Trại Xanh Và Phát Triển Bò Ba Vì

HTX Nông trại xanh Ba Vì được thành lập năm 2012 tại thôn Xuân Hòa, xã Vân Hòa, huyện Ba Vì theo Dự án liên kết về Đào tạo nghề chăn nuôi bò miền Bắc của Trung tâm Nghiên cứu bò và đồng cỏ Ba Vì với CTCP sữa quốc tế IDP.

HTX Đầu Tư Nông Trại Xanh Và Phát Triển Bò Ba Vì
HTX Đầu Tư Nông Trại Xanh Và Phát Triển Bò Ba Vì

Khi mới thành lập, HTX tiếp nhận tổng diện tích 25ha và 104 con bò sữa. Trong đó, diện tích chuồng nuôi là 1ha, diện tích trồng cỏ là 16ha, còn lại là diện tích ao hồ, đất đồi rừng và đất lưu không, với 13 thành viên tham gia hoạt động sản xuất, chăn nuôi.

Để giúp cho các thành viên trong HTX tiếp thu những tiến bộ khoa học kỹ thuật mới vào chăn nuôi, hàng năm, HTX luôn đẩy mạnh công tác tổ chức tập huấn, hỗ trợ, tư vấn nhiều nội dung thiết thực trong cách chăn nuôi bò sữa hiện đại.

Trong đó có việc lựa chọn con giống bò sữa, thực phẩm và cách chế biến thực phẩm cho bò sữa, chế độ dinh dưỡng cho bò sữa trong từng thời kỳ cũng như công nghệ và kỹ thuật vắt sữa, bảo quản sữa, cách vệ sinh chuồng trại…

Thành Tích - Khen Thưởng - Chứng Nhận Khác Của Hợp Tác Xã Đầu Tư Nông Trại Xanh Và Phát Triển Bò Ba Vì Đạt được

2019_ Cục Chăn nuôi - Trung tâm Khảo kiểm nghiệm và Kiểm định chăn nuôi cấp:

  • Giấy chứng nhận VietGAP CN-16-14 chứng nhận Hợp tác xã Đầu tư Nông trại xanh và Phát triển bò Ba Vì phù hợp Quy trình thực hành chăn nuôi tốt cho chăn nuôi bò sữa tại Việt Nam của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

2020_  Liên minh HTX thành phố Hà Nội cấp:

  • Chứng nhận Hợp tác xã Đầu tư Nông trại xanh và Phát triển bò Ba Vì đạt danh hiệu điển hình tiên tiến năm 2019
HTX Đầu Tư Nông Trại Xanh Và Phát Triển Bò Ba Vì
Quy trình sản xuất đạt chuẩn

Hợp tác xã Đầu tư Nông trại xanh và Phát triển bò Ba Vì (Hợp tác xã Nông trại xanh Ba Vì) được thành lập năm 2016 với 7 thành viên. Quá trình hoạt động, đến nay, Hợp tác xã đã có 15 thành viên, do ông Tạ Việt Hùng làm Giám đốc.

Hợp tác xã Nông trại xanh Ba Vì là đơn vị duy nhất trên địa bàn Hà Nội sản xuất sữa theo tiêu chuẩn VietGAP, khép kín từ khâu trồng cỏ, chăn nuôi bò sữa, chế biến sữa và tiêu thụ. Quy mô của Hợp tác xã có trang trại nông nghiệp hữu cơ, nhà máy chế biến sữa tại Ba Vì.

Đặc biệt Hợp tác xã Nông trại xanh Ba Vì còn có Trang trại nông nghiệp hữu cơ có thể đón khách thường xuyên đến thăm quan, trải nghiệm các hoạt động tại nơi đây, như chế biến thức ăn cho bò, dê, lợn, gà, vắt sữa bò, dê... và chụp ảnh lưu niệm khi đến với Trang Viên Ba Vì.

Để có nguồn thức ăn cho đàn bò 200 con, Hợp tác xã Nông trại xanh Ba Vì đã trồng 25ha cỏ, mùa đông thêm cây ngô, rơm rạ ủ chua làm thức ăn cho bò. Nước uống của bò là nước uống chức năng sinh học Bio của Hàn Quốc, tạo ra những Ion âm rất tốt cho sức khỏe. Bò được theo dõi sức khỏe thường xuyên theo hệ thống vi tính hóa, có hệ thống thư giãn 24/24h, được nghe nhạc...

HTX Đầu Tư Nông Trại Xanh Và Phát Triển Bò Ba Vì
Bánh sữa đạt chứng nhận sản phẩm OCOP 4 sao

Điều làm nên khác biệt các sản phẩm sữa của Hợp tác xã Nông trại xanh Ba Vì không chỉ là việc có nguồn giống bò tốt, bò được chăm sóc tốt, theo đúng quy trình, mà quan trọng là sữa được bảo quản ngay từ khi được vắt ra. Sữa vắt ra khỏi cơ thể bò được đưa vào bồn trung chuyển và được lọc sữa, sau đó chuyển vào làm lạnh trong 5 phút.

Với những quy chuẩn đã được thực hiện, các sản phẩm sữa được sản xuất ra từ đây gồm: Sữa tươi thanh trùng, sữa chua, sữa chua nếp cẩm, caramen,... Đặc biệt, bánh sữa nhãn hiệu Trang Viên của Hợp tác xã Nông trại xanh Ba Vì trong vài năm trở lại đây là món ăn mà nhiều người tiêu dùng ưa thích. Sản phẩm của Hợp tác xã Nông trại Ba Vì đã phục vụ nhu cầu của nhiều người tiêu dùng trong và ngoài thành phố Hà Nội.

Với những đóng góp trên, sản phẩm sữa của Hợp tác xã Nông trại xanh Ba Vì đã được Ủy bản nhân dân thành phố Hà Nội cấp giấy chứng nhận sản phẩm OCOP 4 sao.

Có 2 bí quyết làm nên sự tươi ngon của sản phẩm sữa Tran Viên Ba Vì là:

  • Bò uống nước được lọc thông qua máy lọc nước chức năng Bio, nhập khẩu Hàn Quốc. Nước được lọc thông qua máy lọc nước có chức năng Bio tạo ra ion âm trong nước nhằm thải độc khỏi cơ thể bò, tiêu hoá thức ăn tốt hơn, giảm mùi cho chuồng trại... Khi uống nước này, bò sẽ cho ra hương vị sữa rất thơm, đặc trưng của vùng núi Ba Vì.
  • Trang trại có hệ thống vắt sữa khép kín, nên khi vắt sữa ra khỏi cơ thể bò chưa đầy 5 phút đã được đưa vào làm lạnh ngay, đảm bảo độ tươi của sữa.
HTX Đầu Tư Nông Trại Xanh Và Phát Triển Bò Ba Vì
Sản phẩm Trang Viên Milk

Sản phẩm OCOP 4 Sao

Năm 2019, các sản phẩm từ sữa bò của Hợp tác xã nông trại xanh và Phát triển bò Ba Vì thuộc thôn Xuân Hòa, xã Vân Hòa, huyện Ba Vì được công nhận tiêu chuẩn OCOP 4 sao.

Trọng tâm của Chương trình OCOP là phát triển sản phẩm nông nghiệp, phi nông nghiệp, dịch vụ có lợi thế ở mỗi địa phương theo chuỗi giá trị, do các thành phần kinh tế tư nhân (doanh nghiệp, hộ sản xuất) và kinh tế tập thể thực hiện. HTX Nông trại xanh và Phát triển bò Ba Vì tiền thân là Trại bò mẫu được thành lập năm 2012 tại thôn Xuân Hòa, xã Vân Hòa, huyện Ba Vì theo Dự án liên kết về Đào tạo nghề chăn nuôi bò miền Bắc của Trung tâm Nghiên cứu bò và đồng cỏ Ba Vì với CTCP sữa quốc tế IDP.

Sau quá trình hợp tác, năm 2016, Hợp tác xã nông trại Xanh và Phát triển bò Ba Vì được thành lập, tiếp nhận toàn bộ diện tích đất cũng như số lượng bò sữa từ hai đơn vị này. Với thành viên hợp tác xã là 7 người. Đến nay, hợp tác xã có 15 thành viên, vốn điều lệ khoảng 20 tỷ đồng. Suốt 4 năm qua, sau khi tiếp nhạn 104 con bò sữa của Trại bò mẫu, các thành viên trong hợp tác xã tiến hành sàng lọc những con bò giống tốt để giữ lại và nhân lên đến nay đàn bò của Hợp tác xã là 200 con.

HTX Đầu Tư Nông Trại Xanh Và Phát Triển Bò Ba Vì
Chứng nhận sản phẩm OCOP

Theo Giám đốc HTX Nông trại xanh Ba Vì Tạ Việt Hùng, HTX đang sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP với mô hình hoạt động bao gồm: trang trại nông nghiệp hữu cơ mẫu, trang trại trải nghiệm; nhà máy chế biến sữa; nhà máy bao bì; nhà máy phân bón hữu cơ; hệ thống cửa hàng bán giới thiệu sản phẩm; hệ thống các trang trại vệ tinh đồng thời là thành viên của HTX. Để nguồn thức ăn cho đàn bò 200 con, Hợp tác xã đã trồng diện tích là 25 ha cỏ, mùa đông Hợp tác xã mua thêm cây ngô, rơm rạ ủ chua làm thức ăn cho bò. Quá trình nuôi bò sữa của Hợp tác xã được thực hiện thành một quy trình khép kín.

Bò ở đây được nuôi bằng cỏ tươi mỗi sáng sớm, sau khi cỏ được thu hoạch sẽ được chuyển về xưởng chế biến của Hợp tác xã. Để có được nguồn sữa tươi tinh túy, những cô bò ở đây còn được bổ sung bằng nguồn thức ăn phối trộn khác gồm cám ngô, cám mỳ, đỗ tương và thức ăn ủ chua của các chuyên gia dinh dưỡng. Nước uống của bò là nước uống chức năng sinh học Bio của Hàn Quốc, tạo ra những Ion âm rất tốt cho sức khỏe. Bò ở đây còn được theo dõi sức khỏe theo hệ thống vi tính hóa, có hệ thống thư giãn 24/24h, được nghe nhạc... Sản phẩm phối trộn thức ăn cho bò sữa có nhiều tác dụng đó là bò tiêu hóa tốt, giảm mùi trong chuồng nuôi, giảm tế bào gây bệnh viêm vú. Điều làm nên khác biệt các sản phẩm sữa của Hợp tác xã không chỉ là việc có nguồn giống bò tốt, bò được chăm sóc tốt, theo đúng quy trình mà khi sữa được vắt ra được bảo quản ngay từ khi dòng sữa từ vú bò ra.

HTX Đầu Tư Nông Trại Xanh Và Phát Triển Bò Ba Vì
Chứng nhận VietGap

Sữa vắt ra khỏi cơ thể bò được đưa vào bồn trung chuyển và được lọc sữa, sau đó chuyển vào làm lạnh, thời gian là 5 phút. Với những quy chuẩn đã được thực hiện các sản phẩm sữa đã được sản xuất ra từ đây. Đó là các sản phẩm sữa tươi thanh trùng, sữa chữa, sữa chua nếp cấp, caramen, bánh sữa nhãn hiệu Trang Viên của Hợp tác xã trong vài năm trở lại đây đã thực sự là món ăn mà nhiều người tiêu dùng ưu thích. Sản phẩm của Hợp tác xã đã phục vụ nhu cầu của nhiều người tiêu dùng trong và ngoài thành phố Hà Nội, nhất là sản phẩm sữa chua in dấu đậm trong người dùng. Mỗi năm Hợp tác sản xuất ra khoảng 800 nghìn lít sữa, trong đó khoảng 1,2 triệu lít sữa thành phẩm.

Chị Ngô Thanh Hải ở Cổ Đô cho biết “Sản phẩm sữa chua Trang Viên của Hợp tác xã Nông trại Xanh và Phát triền Bò Ba Vì, tôi ăn thấy rất ngon, đậm, có nhiều vị nếp cẩm, nha đam nên tôi rất thích”.  Tương tự như chị Hải, chị Phạm Dung ở Phong Vân chia sẻ “Sản phẩm sữa chua Trang Viên thực sự tôi ăn thất rất ngon, đậm đà, làm cho làn ra, cũng như tiêu hóa được tốt hơn rất nhiều”.

TVC giới thiệu Trang Viên Farm

Với những gì đã làm được, sản phẩm sữa của Hợp tác xã đã được UBND thành phố Hà Nội công nhận là sản phẩm 4 sao OCOP, đó là động lực để những thành viên trong Hợp tác xã cùng đội ngũ kỹ thuật, người lao động trong thời gian tiếp theo đẩy mạnh sản xuất, mở rộng thị trường tiêu thụ, đưa sản phẩm ra với thị trường trong nước và thế giới trong thời gian tiếp theo.

Khách hàng khi mua hàng xin liên hệ:

HTX Đầu tư Nông Trại Xanh và Phát triển Bò Ba Vì

Địa chỉ: Xuân Hòa, Xã Vân Hòa, Huyện Ba Vì, Hà Nội.

1. Khách hàng mua lẻ liên hệ: 0989219488  (Mr Tuấn), 0964 807 488  (Mr. Ngọc) để được tư vấn, hỗ trợ

2. Khách hàng mua đại lí liên hệ:  0247 774 69 99

3. Khách hàng mua xuất khẩu liên hệ: 0983 837 488

4. Khách hàng liên hệ Zalo Bluesea: 0912 888 586

0.0

Để lại nhận xét

Lưu ý: Các thẻ HTML không có hiệu lực!
Mã bảo vệ
Hiện từ 1 tới 6 trên 6 (1 trang)