0
QR CODE Doanh nghiệp đã ký kết hợp đồng được sử dụng mã QR Code này để in lên các bao bì sản phẩm.

Hạt dổi Tây Bắc

  • Tình trạng:Còn hàng
  • 270,000₫

Giao hàng toàn quốc

Hạt dổi Tây Bắc

Hạt dổi rừng, cùng với hạt mắc khén là 1 trong 2 loại gia vị độc của ẩm thực Tây Bắc chúng tôi! Hạt dổi có mùi thơm đặc trưng, nói thật là khó tả lắm. Xưa nay đồng bào Thái ở Tây Bắc sử dụng hạt Dổi làm gia vị chấm, và gia vị ướp các món ăn cổ truyền như thịt Bò/Trâu/Lợn khô, hoặc các món như Lạp Xưởng.

Ngoài ra có khá nhiều món cực kì hợp với hạt dổi, ví như món canh Măng Pửng (Dùng đọt non của Măng Giang, cắt khúc, ngâm nước tro nhạt trong vòng 3 ngày rồi đem nấu với xương Bò). Hạt dổi khi phơi khô đã có mùi thơm quyến rũ rồi, nhưng phải nướng lên, nướng trên than hồng nhanh tay, hạt dổi rừng xịn sẽ nở căng ra, mùi thơm bốc lên ngào ngạt! Rồi mới đem giã nhỏ ra để sử dụng.

Hạt dổi Tây Bắc
Hạt dổi Tây Bắc

Cây dổi là cây thân gỗ, thẳng đứng, ít cành và rất cao! Ở rừng có vài loại cây dổi, có loại chỉ lấy gỗ làm nhà, hạt rất cứng và mùi hắc, thường gọi là dổi tẻ! Còn loại cây dổi cho hạt thơm, bọn tôi hay gọi là dổi nếp, đây mới chính là hạt dổi rừng mà nhiều người hay quen mồm gọi là Vàng Đen đấy.

Cách sơ chế hạt dổi trước khi sử dụng

Nào, trước khi chúng ta làm vài món ngon ngon với hạt dổi, thì cần phải nướng chúng lên đã! Các anh chị nhớ nhé, hạt dổi là phải nướng, chứ chẳng ai mang hạt dổi đi rang như nhiều người hướng dẫn cả. Chỉ có nướng thì mùi thơm của hạt dổi mới tỏa ra ngào ngạt được. Sau khi đã nướng xong, rồi mới đem hạt dổi giã nhỏ ra như hình dưới nhé.

Hạt dổi rừng được rã nhỏ trước khi sử dụng
Hạt dổi rừng được rã nhỏ trước khi sử dụng

Cách nướng hạt dổi: Chúng ta có 3 cách để nướng & sơ chế như sau

  • Nướng trực tiếp trên than hồng, cách này là tốt nhất! Dùng đũa gắp hạt dổi bỏ lên hòn than nóng đỏ, chỉ vài chục giây thôi, khi nào thấy mùi thơm bốc lên dữ dội là được. Đừng nướng quá lâu, hạt Dổi cháy đen ngay.
  • Nướng bằng bếp gas: Đa phần ở thành phố, đào đâu ra than mà nướng hạt dổi, có phải không nào? Các anh chị đừng ngại, mở bếp gas lên, nhỏ lửa thôi. Rồi dùng đũa gắp hạt dổi, nướng cách ngọt lửa quãng 3cm, chỉ 1 lát là hạt dổi nở, thơm lừng.
  • Nướng bằng lò vi sóng

Ẩm thực vùng cao Tây Bắc

Ẩm thực vùng cao Tây Bắc được coi là thiên đường của rất nhiều những món ăn hương vị đặc sắc và độc đáo. Được tạo nên bởi nét văn hóa các đồng bào dân tộc anh em thiểu số sinh sống nơi đây. Những tinh hoa đó, chắc chắn sẽ làm hài lòng bất cứ thực khách khó tính nào mỗi khi đặt chân đến đấy. Cùng với cảnh sắc muôn hoa, những mảnh ruộng bậc thang trải dài. Tạo nên vô số những ấn tượng khó phai khiến rất nhiều người phải lưu luyến khi tạm biệt vùng đất Tây Bắc, trở về với chốn thành phố ồn ào, náo nhiệt.


Chia sẻ với mọi người

Facebook
Facebook
Zalo

Khách hàng khi mua hàng xin liên hệ :

ẨM THỰC VÙNG CAO TÂY BẮC

Cơ Sở Sản Xuất: Khối 12, Thị trấn Phù Yên, Huyện Phù Yên, Tỉnh Sơn La

Văn phòng phân phối: Tòa nhà C2, Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 0974.624.206 (Mr. Tùng)

 

0.0

Để lại nhận xét

Lưu ý: Các thẻ HTML không có hiệu lực!
Mã bảo vệ
Tin tức
Trang chủ