Tổng Công Ty CP Bia Rượu Nước Giải Khát Sài Gòn
Vinacel - Sàn Giao Dịch TMĐT Kết Nối Trực Tiếp Nhà Cung Cấp Đến Người Tiêu Dùng | Cam kết bán hàng chính hãng, đúng giá, đúng chất lượng, giao hàng nhanh, đổi trả tại chỗ
Tổng Công Ty CP Bia Rượu Nước Giải Khát Sài Gòn
Since 2023

Tổng Công Ty CP Bia Rượu Nước Giải Khát Sài Gòn

 • Email:
  sabeco@sabeco.com.vn
 • Điện thoại:
  028-38296342

Thương hiệu nổi tiếng Việt Nam - Tổng Công Ty CP Bia Rượu Nước Giải Khát Sài Gòn

Tổng công ty CP Bia rượu nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) có tiền thân là Nhà máy bia Sài Gòn được thành lập năm 1977. Năm 2004, công ty chuyển sang hoạt động theo mô hình công ty mẹ-công ty con và chính thức cổ phần hóa, đổi tên thành Tổng công ty CP bia rượu nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) vào đầu năm 2008. Ngày 06/12/2016, cổ phiếu của Tổng Công ty được niêm yết trên sàn giao dịch của Sở Giao dịch chứng khoán TP. Hồ Chí Minh. Ngày 18/12/2017, sau khi Nhà nước thoái vốn khỏi Sabeco, công ty Vietnam Beverage sẽ trở thành cổ đông lớn nhất nắm giữ 53,59% cổ phần của Sabeco. Vietnam Beverage được thành lập tháng 10/2017 với vốn điều lệ 681,66 tỷ đồng. Hãng bia Thái Lan ThaiBev của tỷ phú Charoen Sirivadhanabhakdi gián tiếp sở hữu 49% cổ phần của F&B Alliance Việt Nam, công ty mẹ sở hữu 100% vốn của Vietnam Beverage.

Tổng Công Ty CP Bia Rượu Nước Giải Khát Sài Gòn

Trong suốt quá trình hoạt động, Sabeco luôn được đánh giá là đơn vị dẫn đầu ngành hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị với năng suất, chất lượng, hiệu quả cao, đóng góp vào sự phát triển kinh tế của ngành, địa phương và đất nước. Sabeco hiện đang nắm giữ 40% thị phần sản xuất bia tại Việt Nam, phân phối khắp cả nước và xuất khẩu tới gần 20 quốc gia trên thế giới. Trong những năm qua, Sabeco luôn duy trì được tốc độ phát triển vượt trội hàng năm trên 20%. Với 2 loại bia chai Larue dung tích 610 ml và bia chai 33 dung tích 330 ml thời kỳ đầu tiếp quản, đến nay, SABECO đã phát triển 10 dòng sản phẩm là bia chai Saigon Lager 450, bia chai Saigon Export, bia chai Saigon Special , bia chai Saigon Lager 355, bia chai 333 Premium, bia chai Lạc Việt, bia lon 333, bia lon Saigon Special, bia lon Saigon Lager, bia lon Lạc Việt góp mặt đầy đủ trên thương trường. Trải qua bao khó khăn và thách thức, đến nay , dù trên thị trường đã xuất hiện rất nhiều thương hiệu bia nổi tiếng trên thế giới, nhưng Bia Sài Gòn và Bia 333 vẫn đang là thương hiệu Việt dẫn đầu thị trường bia Việt Nam và đang trên đường chinh phục các thị trường khó tính như Đức, Mỹ, Nhật, Hà Lan...

Trong xu thế hội nhập sâu rộng vào nền kinh tế thế giới hiện nay, chiến lược đúng đắn có vai trò quyết định trong sự phát triển và lớn mạnh của doanh nghiệp. Với những nỗ lực phát triển bền bỉ và ổn định,  không ngừng nâng cao chất lượng, đa dạng hóa sản phẩm thỏa mãn sự mong đợi của người tiêu dùng,  hiện tại –   Bia Sài Gòn đang chiếm giữ vị trí dẫn đầu trong ngành Bia VN và 5 lần liên tục vinh dự được công nhận là Thương hiệu Quốc Gia.  Bia Sài Gòn cũng đã tự hào trở thành thành viên thứ 351 tại Học viện Bia Berlin – một trong những cái nôi của văn hóa bia toàn cầu. 

Tổng Công Ty CP Bia Rượu Nước Giải Khát Sài Gòn

Người tiêu dùng Việt Nam từ lâu đã quen thuộc với thương hiệu Bia Sài Gòn của Tổng Công ty Cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn - SABECO. Năm 2020, SABECO đã trải qua 145 năm lịch sử nguồn gốc, 43 năm xây dựng và phát triển thương hiệu. Từ cột mốc 145 năm, dòng chảy vàng óng của Bia đã và sẽ luôn được nỗ lực gìn giữ để  tiếp nối  dài đến tương lai, luôn tồn tại trong cảm xúc của những người dân Việt tự hào về sản phẩm Việt .

Hương vị độc đáo của Bia Sài Gòn là kết tinh sản vật của vùng đất phương Nam trù phú và tinh thần hào sảng phóng khoáng của người Sài Gòn, trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống vui buồn  hàng ngày. Với 2 loại bia chai Larue dung tích 610 ml và bia chai 33 dung tích 330 ml thời kỳ đầu tiếp quản, đến nay, SABECO đã phát triển 10 dòng sản phẩm là bia chai Saigon Lager 450, bia chai Saigon Export, bia chai Saigon Special , bia chai Saigon Lager 355, bia chai 333 Premium, bia chai Lạc Việt, bia lon 333, bia lon Saigon Special, bia lon Saigon Lager, bia lon Lạc Việt góp mặt đầy đủ trên thương trường. 

Tổng Công Ty CP Bia Rượu Nước Giải Khát Sài Gòn

Trải qua 145 năm hình thành và phát tiển, với bao khó khăn và thách thức, đến nay , dù trên thị trường đã xuất hiện rất nhiều thương hiệu bia nổi tiếng trên thế giới , nhưng Bia Sài Gòn và Bia 333 vẫn đang là thương hiệu Việt dẫn đầu thị trường bia Việt Nam và đang trên đường chinh phục các thị trường khó tính như Đức, Mỹ, Nhật, Hà Lan v..v.  

Lịch sử hình thành và phát triển

Tái ra mắt thương hiệu Bia Saigon và 333

 • Tháng 08/2019, SABECO tái ra mắt thương hiệu Bia Saigon bao gồm Bia Saigon Special, Bia Saigon Lager và Bia Saigon Export.
 • Tháng 12/2019, SABECO tiếp tục tái ra mắt sản phẩm bia lon 333
 • Một xưởng bia nhỏ do ông Victor Larue, một người Pháp lập ra tại Sài Gòn năm 1875
 • Năm 1910, xưởng phát triển thành một nhà máy hoàn chỉnh, sản xuất bia, nước ngọt và nước đá. Tháng 9 năm 1927, nhà máy được chính thức sáp nhập vào hệ thống hãng BGI của Pháp.

Tổng Công Ty CP Bia Rượu Nước Giải Khát Sài Gòn

Nhà máy Bia Sài Gòn ra đời

 • 17/05/1977, Bộ trưởng Bộ Lương thực và Thực phẩm ra quyết định số 845/LTTP giao Công ty Rượu Miền Nam tiếp nhận và quản lý toàn bộ nhà máy của hãng BGI.

Kể từ ngày 01/06/1977, Nhà máy được đổi tên thành Nhà máy Bia Sài Gòn.

Bia lon 333 Export chính thức ra mắt 

 • Tháng 10/1989, bia lon 333 Export được sản xuất với dung tích 330 ml.

Ra mắt bia chai Saigon Lager

 • Tháng 2/1992, Nhà máy Bia Sài Gòn đã hoàn thành lắp đặt và đưa vào sản xuất dây chuyền chiết bia mới công suất 30.000 chai/giờ và bắt đầu dùng két nhựa thay thế két gỗ. Đồng thời, Nhà máy đưa ra thị trường bia chai 450 ml thay cho loại chai 500 ml với kiểu dáng đẹp hơn và chịu áp lực tốt hơn.

Tổng Công Ty CP Bia Rượu Nước Giải Khát Sài Gòn

Nhà máy Bia Sài Gòn trở thành Công ty Bia Sài Gòn 

 • Nhà máy Bia Sài Gòn trở thành Công ty Bia Sài Gòn sau khi sáp nhập lần lượt các Nhà máy Nước đá Sài Gòn, Nhà máy Cơ khí Rượu Bia và Nhà máy Nước khoáng Đakai.

Ra mắt bia chai Saigon Export

 • Tháng 6/1996, bia chai Saigon Export được sản xuất với mục tiêu ban đầu là xuất khẩu nhưng do nhu cầu trong nước cao, nên sản phẩm này đã được bán trong nước với dung tích 355 ml.

Ra mắt bia chai Saigon Special

 • Tháng 07/2000, bia chai Saigon Special được sản xuất với chai bia thủy tinh màu xanh lá cây đặc trưng cùng dung tích 330 ml, nhằm phục vụ nhóm khách hàng có thu nhập cao.

Tổng Công Ty CP Bia Rượu Nước Giải Khát Sài Gòn

Tổng Công ty Bia - Rượu - NGK Sài Gòn (SABECO) được thành lập

Tổng Công ty Bia - Rượu - NGK Sài Gòn (SABECO) được thành lập, trên cơ sở Công ty Bia Sài Gòn và tiếp nhận các thành viên mới là Công ty Rượu Bình Tây, Công ty Nước giải khát Chương Dương, Nhà máy Thủy tinh Phú Thọ và Công ty Thương mại Dịch vụ Bia - Rượu - NGK Sài Gòn.

Chuyển đổi mô hình hoạt động qua quá trình cổ phần hóa

 • Tổng Công ty cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn được thành lập - SABECO
 • SABECO chính thức khánh thành Nhà máy Bia Sài Gòn - Củ Chi, được đánh giá là hiện đại bậc nhất Đông Nam Á lúc bấy giờ.
 • Trong cùng năm, SABECO vinh dự đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ Đổi mới.
 • SABECO đạt mức tiêu thụ 1 tỷ lít bia/năm.

Bia lon Saigon Gold chính thức ra mắt

SABECO cho ra mắt sản phẩm bia lon Saigon Gold dung tích 330ml – 5% độ cồn, đây là sản phẩm cao cấp nhất của SABECO và được sản xuất với phiên bản giới hạn.
Bộ Công Thương thoái vốn thành công 53,59% cổ phần của SABECO cho Công ty TNHH Việt Nam Beverage và tiếp tục nắm giữ 36% cổ phần.

Tổng Công Ty CP Bia Rượu Nước Giải Khát Sài Gòn

Nhà máy Bia Sài Gòn – Nguyễn Chí Thanh 

Mỗi khi nhắc đến lịch sử Bia Sài Gòn, hình ảnh đầu tiên, suy nghĩ đầu tiên được nhắc đến là Nhà máy Bia Sài Gòn – Nguyễn Chí Thanh. Đi ngược dòng thời gian, chúng ta tìm hiểu vì sao Nhà máy Bia Sài Gòn – Nguyễn Chí Thanh  lại được xem là “ chiếc nôi lịch sử  của  Bia Sài Gòn”.

Không biết tự bao giờ cái tên “Bia Sài Gòn Nguyễn Chí Thanh” trở nên quen thuộc và gần gũi như cách ta gọi tên người thân của mình. Nhà máy BSG NCT khởi đầu là một phân xưởng nhỏ cũ kỹ của người Pháp từ năm 1875 của hãng bia BGI. Sau ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng, nhà máy được công ty Rượu Bia miền Nam quản lý và đổi tên thành nhà máy BSG vào năm 1977 và đến năm 1993, chính thức trở thành công ty Bia Sài Gòn.

Một trong những điều đầu tiên làm nên sự đặc biệt của Nhà máy chính là vị trí đắc địa của nó. Nhà máy Bia SG – NCT là một trong số rất ít nhà máy được toạ lạc giữa lòng trung tâm thành phố Sài Gòn xưa và tồn tại cho đến bây giờ , giữa lòng TP.Hồ Chí Minh nhộn nhịp, hiện đại bậc nhất cả nước. Nếu đi một vòng quanh trung tâm thành phố thì ta dễ dàng bắt gặp những nét kiến trúc thời Pháp thuộc, tuy nhiên kiến trúc về một nhà máy sản xuất thì không nhiều, và nhà máy BSG NCT là một trong những dấu tích hiếm hoi ấy. Nhìn bề ngoài thì nhà máy vẫn còn giữ nguyên hình dáng kiến trúc cổ xưa, sự cổ kính vẫn hiện rõ trên những bức tường, cánh cổng, những bức phù điêu, những khung cửa, tay vịn lan can bằng đồng… được làm một cách tinh xảo và bền bỉ.

Tổng Công Ty CP Bia Rượu Nước Giải Khát Sài Gòn

Có một điều thú vị là sau bao đổi thay, nhưng hiện nay cánh cổng mang tên công ty Bia Sài Gòn vẫn còn được duy tu và sử dụng - như một biểu tượng của nhà máy nói riêng và là một chứng nhân của lịch sử Bia Sài Gòn nói chung – được ví như hình ảnh một chợ Bến Thành của Sài Gòn xưa và nay ! Đằng sau cánh cửa đó, trên mảnh đất đó, bắt đầu những viên gạch đầu tiên được đặt lên để xây dựng nền móng vững chắc cho thương hiệu Bia SG. Theo dòng thời gian, từ đây, những nhãn hiệu sản phẩm bia SG dần hình thành và đi vào lòng người một cách chậm rãi, nhẹ nhàng nhưng bền vững như chính tên gọi của nó ….

Tầm nhìn - Sứ mệnh

Tầm nhìn đến năm 2025

 • Phát triển SABECO thành Tập đoàn công nghiệp đồ uống hàng đầu của Việt Nam, có vị thế trong khu vực và quốc tế.

Sứ mệnh

 • Góp phần phát triển ngành Đồ uống Việt Nam ngang tầm thế giới.
 • Đề cao văn hóa ẩm thực của người Việt Nam.
 • Nâng cao chất lượng cuộc sống thông qua việc cung cấp các sản phẩm đồ uống chất lượng cao, an toàn và bổ dưỡng.
 • Mang lại lợi ích thiết thực cho cổ đông, khách hàng, đối tác, người lao động và xã hội.
 • Thỏa mãn và đáp ứng nhu cầu đồ uống theo chuẩn mực an toàn vệ sinh thực phẩm quốc tế “An toàn vệ sinh thực phẩm và bảo vệ môi trường”.
 • Thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ đối với Nhà nước trên cơ sở minh bạch trong kinh doanh.
 • Tham gia tích cực các hoạt động cộng đồng.
 • Đảm bảo phát triển theo hướng hội nhập quốc tế

Tổng Công Ty CP Bia Rượu Nước Giải Khát Sài Gòn

Giá trị cốt lõi

Thương hiệu truyền thống: Sự vượt trội của một thương hiệu truyền thống được xây dựng và khẳng định qua thời gian. Khách hàng luôn được quan tâm phục vụ và có nhiều sự lựa chọn. Không cầu kỳ, không phô trương, sự gần gũi cùng với bản lĩnh tạo nên sự khác biệt giúp SABECO có một vị trí đặc biệt trong lòng khách hàng.

Trách nhiệm xã hội: Sự phát triển gắn với trách nhiệm xã hội là truyền thống của SABECO. Chúng tôi cung cấp cho xã hội những sản phẩm an toàn và hữu ích, bên cạnh đó chúng tôi luôn mong muốn cùng chia sẻ và gánh vác những trách nhiệm trong công tác xã hội và bảo vệ môi trường bằng những hành động thiết thực.

Hợp tác cùng phát triển: Chúng tôi xây dựng các mối quan hệ hợp tác “cùng có lợi”, và lấy đó làm cơ sở cho sự phát triển bền vững. Chúng tôi xây dựng những chính sách phù hợp để những đối tác cùng tham gia và gắn bó lâu dài với SABECO.

Gắn bó: Đề cao sự gắn bó trong một môi trường làm việc thân thiện, chia sẻ. Nơi mà mọi người được tạo mọi điều kiện để học tập, sáng tạo và cống hiến để cùng hưởng niềm vui của thành công.

Tổng Công Ty CP Bia Rượu Nước Giải Khát Sài Gòn

Cải tiến không ngừng: Chúng tôi không thỏa mãn với những gì đang có mà luôn mơ ước vươn lên, học tập, sáng tạo, và đổi mới để đáp ứng ngày càng tốt hơn những nhu cầu ngày càng cao và liên tục thay đổi của thị trường. Thường xuyên học tập, sáng tạo và đổi mới là phong cách của chúng tôi.

Phân phối

Bia Sài Gòn đã được xuất khẩu sang 38 quốc gia:

 • Châu Âu: Pháp, Hà Lan, Anh, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Nga, Đan Mạch, Tây Ban Nha, Cộng hòa Séc, Áo, Ý, Đức, Romania;
 • Châu Á: Lào, Trung Quốc, Đài Loan, Nhật Bản, Hồng Kông, Hàn Quốc , Thái Lan, Singapore, Bahrain, Israel;
 • Châu Mỹ: Hoa Kỳ, Canada, Panama;
 • Châu Đại Dương: Úc, New Zealand, Kiribati
 • Châu Phi: Equatorial Guinea, Gabon, Cameroon, Ghana, Cộng hòa Congo, Benin, Liberia và Sierra Leone.

TVC giới thiệu Bia Sabeco

Quy trình sản xuất bia tại Sabeco

 • Xay nghiền: Nghiền nhỏ hạt malt (hoặc hạt gạo) đến kích thước yêu cầu để các thành phần trong nguyên liệu có thể hòa tan vào nước và giải phóng ra enzym để xúc tác quá trình thủy phân sau đó
 • Nồi nấu malt: Thủy phân các hợp chất cao phân tử như tinh bột, protein thành các hợp chất lên men được như đường malto, gluco, axit amin,… Kết thúc quá trình nấu tại nồi malt sẽ thu được dịch ngọt nên quy trình này được gọi là quá trình đường hóa. 
 • Nồi lọc dịch hèm: Là quá trình tách võ trấu của hạt malt ra khỏi dịch đường
 • Nồi đun sôi: Dịch đường trong được đun sôi với hoa bia để tạo vị đắng đặc trưng, đồng thời quá trình đun sôi cũng làm bay hơi và kết tủa các hợp chất không mong muốn và tiệt trùng dịch nha
 • Nồi tách cặn: Loại bỏ các thành phần như cánh hoa bia, các kết tủa hình thành trong quá trình đun sôi.

Tổng Công Ty CP Bia Rượu Nước Giải Khát Sài Gòn

 • Giải nhiệt nhanh: Dịch nha sau đun sôi (100oC) được đưa về nhiệt độ thích hợp cho nấm men hoạt động như 10 – 15oC. Nhiệt độ này tùy thuộc vào chủng loại nấm men và loại bia.
 • Tank lên men: Dịch nha lạnh cùng với nấm men được đưa vào tank lên men để tiến hành quá trình lên men. Nấm men sẽ sử dụng đường được hình thành trong giai đoạn nấu để tạo thành Cồn và khí CO2. Các hợp chất tạo mùi thơm cho bia cũng được nấm men tạo thành trong giai đoạn này. Kết thúc quá trình lên men, nấm men sẽ được thu hồi ra khỏi tank lên men để tái sử dụng cho lần lên men tiếp theo. Dịch bia sau lên men sẽ được chuyển sang tank ủ bia để bắt đầu quá trình lên men phụ
 • Tank ủ bia: Là quá trình chuyển hóa hoặc loại bỏ các hợp chất không mong muốn hình thành trong quá trình lên men như diacetyl. Quá trình ủ bia kết thúc khi hàm lượng các chất này giảm đến mức mong muốn và đạt thời gian theo yêu cầu của từng loại bia.

Tổng Công Ty CP Bia Rượu Nước Giải Khát Sài Gòn

 • Làm lạnh lâu: Bia trước khi qua quá trình lọc sẽ được làm lạnh sâu xuống nhiệt độ -1à-2oC để hình thành cặn lạnh. Các cặn lạnh này sẽ được loại bỏ trong quá trình lọc trong sau đó.
 • Lọc trong bia: Nấm men, cặn lạnh, … sẽ được loại bỏ để làm cho bia trở nên trong suốt.
 • Tank bia trong: Bia sau khi lọc được chứa trong tank bia trong để chờ quá trình chiết, đóng gói
 • Chiết bia: Là quá trình bia được chiết vào các dạng bao bì khác nhau để đánh ứng nhu cầu sử dụng của khách hàng. Keg bia có dung dích 2 lít, 5 lit, 20 lít, 30 lít hoặc 50 lit. Bia được chiết vào lon có dung tích 330ml, 500ml. Bia chai có dung tích 330ml, 450ml, 500ml, 750ml. Dung tích bia chai, bia lon phụ thuộc vào chiến lược thị trường và thị hiếu tiêu dùng của từng quốc gia.

Khách hàng khi mua hàng xin liên hệ:

Tổng Công ty CP Bia Rượu Nước giải Khát Sài Gòn

Địa chỉ: Số 187 Nguyễn Chí Thanh - Phường 12 - Quận 5 - TP. Hồ Chí Minh.

Hotline: 028-38296342 

Chúng tôi đã tìm thấy 0 tổng số mặt hàng cho bạn!

Không tìm thấy sản phẩm nào!

Bình luận

Anh/Chị muốn làm đại lý online, cộng tác viên online (Kinh doanh online không cần vốn)

Đăng ký qua link: https://aff.thuonghieuvietnoitieng.com/admin/register

Hoặc liên hệ hotline : 0983837488,0912888586 để được hỗ trợ trực tiếp !