Hợp Tác Xã Chè Nhật Thức
Vinacel - Sàn Giao Dịch TMĐT Kết Nối Trực Tiếp Nhà Cung Cấp Đến Người Tiêu Dùng | Cam kết bán hàng chính hãng, đúng giá, đúng chất lượng, giao hàng nhanh, đổi trả tại chỗ
Hợp Tác Xã Chè Nhật Thức
Năm 2023

Hợp Tác Xã Chè Nhật Thức

  • Email:
    Daothucdttn@gmail.com
  • Điện thoại:
    0987 843 299

Bất cứ ai nếu đã từng được thưởng thức Trà thật khó có thể quên được hương vị đậm đà, ngọt hậu, mùi cốm non lan tỏa từ chén Trà Thái Nguyên. Xuyên suốt lịch sử hàng trăm năm qua, uống trà đã trở thành một thói quen thường nhật của người Việt. Dù ngày nay có vô vàn thức uống để con người lựa chọn nhưng trà vẫn là một phần không thể thiếu trong đời sống, sinh hoạt hàng ngày của người Việt. Bên cạnh đó Thức Đỉnh Trà là điểm sáng của dòng sản phẩm trà cao cấp.  

THỨC ĐỈNH TRÀ - ĐÁNH THỨC NHỮNG TẦM CAO  

Thức Đỉnh trà – “Đánh thức những tầm cao”, là loại trà đinh nõn cao cấp từ vùng núi Phục Linh (h. Đại Từ) của xứ trà Thái Nguyên. Hương vị mê hoặc đưa thẩm khách như say đắm, thư thái thả hồn theo từng ngụm vàng óng, cho ý tưởng thăng hoa. 

 

Vùng chè Phục Linh sở hữu khí hậu mát ẩm dọc dải Tam Đảo hùng vĩ, linh khí hội tụ trên những dải đồi núi chập trùng. Nơi đây, chè hút dưỡng chất trong núi, nhận sương gió của thiên nhiên tạo nên nét riêng mà không mấy nơi có được. Trải qua nhiều năm sinh sôi, vị chát nhẹ, thỏa hương của trà Tân Linh như mê, như say mỗi khi thưởng thức.  

Giữa vùng chè ấy, Thức Đỉnh trà ra đời, mang theo nó những tinh túy, những riêng biệt của một vùng; thể hiện những ước ao, đam mê của người làm trà – những thành viên của Hợp tác xã chè Nhật Thức có nhiều năm gắn bó với cây chè, mang nặng tâm tư cho sản phẩm trà cao cấp. Khi ra đời, Thức Đỉnh trà là đúc kết của chặng đường gần 20 năm tìm tòi, nghiên cứu từ quy trình trồng, chăm sóc, thu hái đến chế biến ra thức uống đặc trưng – đem cả trong đó mồ hôi, nước mắt của người tạo nên nó  

Câu chuyện hình thành và phát triển  

Khi đó, cô bé Thức mới lên 12 tuổi đã bắt đầu phụ giúp gia đình từ những việc cơ bản nhất liên qua đến Chè như: Theo mẹ học hái trà, học sao và cách làm trà… Năm 2007 chị Đào Thị Thức sinh năm 1982 đã tạo dựng lên cơ sở sản xuất Trà Nhật Thức. Với cách làm truyền thống, sau 10 năm phát triển xưởng sản xuất nhân rộng quy mô và trở thành Hợp Tác Xã Chè Nhật Thức.  

Đến năm 27 tuổi chị bắt đầu chuyên tâm với việc sản xuất trà, đảm nhận công việc với vai trò là người sản xuất chính, ngay lập tức chị bắt đầu tìm hiểu, đúc rút về kinh nghiệm, học hỏi nghệ thuật để tạo ra sản phẩm trà cao cấp. Sau gần 13 năm đúc rút kinh nghiệm, tự trồng và chăm sóc chè tại Thái Nguyên theo cách của riêng mình. Một quá trình kết hợp chuyên môn, kỹ năng và tham vọng mang đến cho Nhật Thức những hương vị riêng biệt. Mỗi năm chúng tôi luôn phát triển thêm diện tích trồng chè, luôn có tầm nhìn hướng tới trải nghiệm của khách hàng, cũng như gìn giữ sản xuất thủ công truyền thống kết hợp với khoa học công nghệ tiên tiến nâng cao chất lượng sản phẩm. Quy trình sao sấy riêng biệt tạo ra nhiều dòng sản phẩm với vị trà khác biệt nhau và được khách hàng yêu thích. Quy trình khép kín là một trong số những sản phẩm trà tinh hoa trà Thái của Việt Nam.  

CHÈ NHẬT THỨC - SỨ MỆNH ĐẶC BIỆT  

Gìn giữ nét đẹp văn hóa thưởng Trà tại Việt Nam. Chúng tôi luôn hướng tới lợi ich khách hàng cũng như sự toàn mỹ sản phẩm, luôn luôn cố gắng để tạo ra sản phẩm chè Thái Nguyên Tốt nhất, thơm ngon nhất.  

Sản phẩm là một quá trình kết hợp chuyên môn kĩ năng và tham vọng mang đến những hương vị riêng biệt, luôn có tầm nhìn hướng tới trải nghiệm của khách hàng và gìn giữ sản xuất thủ công truyền thống kết hợp với khoa học công nghệ tiên tiến nâng cao chất lượng sản phẩm. Những nõn đinh nhỏ xinh ướp trong nó hương thơm của sương sớm, của gió ngàn, của tâm tình tạo nên từ chính bàn tay nghệ nhân… Giữa bộn bề công việc, giữa những bế tắc đòi hỏi những hướng đi mới, Thức Đỉnh trà nguyện cùng thẩm khách cho những giây phút thư thái bên ly trà vàng.  

Câu chuyện sản phẩm Thức Đỉnh Trà  

Thức Đỉnh Trà – Trà doanh nhân cho ý tưởng thăng hoa Thức Đỉnh trà – “Đánh thức những tầm cao”, là loại trà đinh nõn cao cấp từ vùng núi Phục Linh (huyện Đại Từ) của xứ trà Thái Nguyên. Hương vị mê hoặc đưa thẩm khách như say đắm, thư thái thả hồn theo từng ngụm vàng óng, cho ý tưởng thăng hoa.  

Vùng chè Phục Linh sở hữu khí hậu mát ẩm dọc dải Tam Đảo hùng vĩ, linh khí hội tụ trên những dải đồi núi chập trùng. Nơi đây, chè hút dưỡng chất trong núi, nhận sương gió của thiên nhiên tạo nên nét riêng mà không mấy nơi có được. Trải qua nhiều năm sinh sôi, vị chát nhẹ, thỏa hương của trà Phục Linh như mê, như say mỗi khi thưởng thức. Giữa vùng chè ấy, Thức Đỉnh trà ra đời, mang theo nó những tinh túy, những riêng biệt của một vùng; thể hiện những ước ao, đam mê của người làm trà – những thành viên của Hợp tác xã chè Nhật Thức có nhiều năm gắn bó với cây chè, mang nặng tâm tư cho sản phẩm trà cao cấp.  

Khi ra đời, Thức Đỉnh trà là đúc kết của chặng đường gần 20 năm tìm tòi, nghiên cứu từ quy trình trồng, chăm sóc, thu hái đến chế biến ra thức uống đặc trưng – đem cả trong đó mồ hôi, nước mắt của người tạo nên nó. Sản phẩm là một quá trình kết hợp chuyên môn kĩ năng và tham vọng mang đến những hương vị riêng biệt, luôn có tầm nhìn hướng tới trải nghiệm của khách hàng và gìn giữ sản xuất thủ công truyền thống kết hợp với khoa học công nghệ tiên tiến nâng cao chất lượng sản phẩm. Những nõn đinh nhỏ xinh ướp trong nó hương thơm của sương sớm, của gió ngàn, của tâm tình tạo nên từ chính bàn tay nghệ nhân… Giữa bộn bề công việc, giữa những bế tắc đòi hỏi những hướng đi mới, Thức Đỉnh trà nguyện cùng thẩm khách cho những giây phút thư thái bên ly trà vàng óng, thoảng hương. Thưởng trà Thức Đỉnh cho ý tưởng được thăng hoa, cho cuộc sống thêm nhiều cơ hội mới.  

Chè Nhật Thức khởi nghiệp từ tâm   

Bén duyên với cây chè từ bé, lớn lên chị Đào Thị Thức đã quyết định gây dựng thương hiệu chè Nhật Thức trong lòng những người yêu chè gần xa.  

Xây dựng thương hiệu chè Nhật Thức  

Sinh ra và lớn lên ở vùng chè Tân Linh của huyện Đại Từ (Thái Nguyên), gia đình chị Thức có truyền thống làm chè lâu đời, có cơ hội gắn bó với cây chè từ nhỏ. Nhưng chị Thức nhận thấy, giá trị của những sản phẩm chè làm ra nơi đây không cao bởi chủ yếu được làm theo phương pháp thủ công và chưa gây dựng được tiếng vang trên thị trường.  

Dù vậy, tình yêu trà vẫn được nhen nhóm trong chị qua những hình ảnh ấm trà bốc khói nghi ngút trong những ngày đông lạnh giá và may mắn được thưởng trà mỗi ngày. Xuất phát từ tình yêu ấy đã thôi thúc chị quyết định khởi nghiệp với trà.  

Để sản phẩm chè làm ra có thương hiệu và chỗ đứng trên thị trường, với kinh nghiệm sẵn có hơn 10 năm trong lĩnh vực sản xuất, chế biến và kinh doanh chè khô nên tháng 7/2017, chị Thức đã thành lập HTX Chè Nhật Thức tại xóm Khuôn 2, xã Phục Linh, huyện Đại Từ với 20 thành viên.  

Tâm sự với chúng tôi, chị Thức cho biết: “Tôi là đứa duy nhất có thói quen giống nội, một ngày có thể uống trà từ sáng, trưa, chiều, tối và có thể ngồi nghe các cụ đạo trà một cách say sưa. Nội chính là người đầu tiên thắp lên niềm đam mê trong tôi về trà, nội chỉ cho tôi cách thưởng thức trà làm sao để cảm nhận được vị ngon. Do đó, tôi có thể thức xuyên đêm khi cần thử nghiệm để cho ra một sản phẩm ưng ý”.  

Bởi vậy, bằng những kinh nghiệm có được lớn dần theo năm tháng, chị Thức đã quyết mày mò, nghiên cứu để xây dựng nên thương hiệu chè Nhật Thức với rất nhiều loại trà khác nhau như hôm nay.  

Trong đó, đặc biệt nhất là sản phẩm Trà Đinh có thương hiệu ‘Thức Đỉnh Trà” và Trà Nõn cao cấp có thương hiệu “Thức Tâm Trà”. Đây là loại trà mang nhiều tâm huyết và tràn đầy tình cảm, làm cho người thưởng thức có cảm giác thỏa mãn khi uống.  

Để làm ra được những sản phẩm chè tuyệt hảo như vậy đòi hỏi người trồng chè phải bỏ nhiều tâm huyết và công sức. Chè phải được trồng, chăm sóc và chế biến theo quy trình rất khắt khe, đảm bảo chè thật sự sạch và đầy đủ chất dinh dưỡng.  

Chè Nhật Thức vươn xa  

Năm 2019, sản phẩm Thức Tâm Trà của HTX Chè Nhật Thức đã được chứng nhận đạt chuẩn OCOP 3 sao và đạt sản phẩm nông nghiệp nông thôn tiêu biểu, còn năm nay chị Thức cho biết sẽ đăng ký thêm 2 sản phẩm OCOP nữa là Đinh Tâm Trà và chè Long Vân đồng thời đăng ký nâng hạng lên 4 sao cho sản phẩm Thức Tâm Trà.  

Hiện tại HTX chủ yếu sản xuất chè theo hướng VietGAP với diện tích 17,2ha và hiện đang thử nghiệm thêm 3ha chè sản xuất theo hướng hữu cơ. Ngoài diện tích chè của HTX, đơn vị còn liên kết với 80 hộ dân ngoài hợp tác xã để thu mua nguyên liệu chè tươi về sản xuất, chế biến. Trung bình mỗi ngày HTX chè Nhật Thức sản xuất được khoảng 1 tấn chè tươi, tương đương với 200kg chè khô các loại, thậm chí có những lúc cao điểm có thể lên tới 1,7 tấn chè tươi/ngày.  

Đến thời điểm này, HTX chè Nhật Thức có tất cả 12 sản phẩm chủ lực, trong đó sản phẩm Đinh Tâm Trà có giá trị cao nhất 2,9 triệu đồng/kg. Do đó, để gây dựng được sản phẩm chè có uy tín, chất lượng và giá trị cao như ngày hôm nay là cả một quá trình dài nỗ lực, phấn đấu, mày mò, nghiên cứu phương thức chế biến  

Đến nay, sản phẩm chè của HTX Chè Nhật Thức đã có mặt tại 40 đại lý trên toàn quốc và mong muốn sắp tới của chị Thức là mở rộng thị trường ra phạm vi quốc tế. Để đạt được mục tiêu này, toàn bộ diện tích chè của HTX sẽ được canh tác theo hướng hữu cơ để đảm bảo chè sạch, chất lượng, giá trị kinh tế cao và đạt tiêu chuẩn xuất khẩu ra nước ngoài.  

Với doanh thu 1,2 tỷ đồng/năm, HTX Chè Nhật Thức đang tạo công ăn việc làm ổn định cho hàng chục lao động thường xuyên với mức thu nhập trung bình 4,7 triệu đồng/người/tháng.  

Người phụ nữ đánh thức và đem “Linh hồn” của Trà Đại Từ vươn xa  

Chị Đào Thị Thức, Giám đốc HTX chè Nhật Thức đã dành cả thanh xuân gắn bó với vùng chè Phục Linh của huyện Đại Từ. Ngày ngày nhìn thấy cây chè góp phần đổi thay vùng đất khó khăn này, mang đến cuộc sống phát triển hơn cho người nông dân, chị đôi lúc lại tự mỉm cười…  

Sinh ra và lớn lên tại vùng chè Đại Từ Thái Nguyên, nơi mà tất cả mọi người đều coi nghề trồng chè làm nghề mưu sinh từ đời này sang đời khác. Những năm đó, để có công có việc cũng là hạnh phúc rồi. Càng về sau, khi cuộc sống ngày càng phát triển thì việc sản xuất đơn thuần như vậy không còn hiệu quả nữa. Chị đã chứng kiến và nếm trải sự vất vả đó lớn lên cùng bố mẹ. Có lẽ, người dân nơi đây không ai xa lạ với một cô bé lớp 8 lóc cóc trên chiếc xe Phượng Hoàng, đằng sau yên xe lúc nào cũng là một túi chè, tự đi, tự uống và tự mua chè về. Từng giọt mồ hôi rơi lã chã khi xao chè trong tiết trời mùa hè oi bức, hái chè trong cái lạnh tê tái của mùa đông miền Bắc là sự trải nghiệm đáng giá của cô bé lớp 8 mê chè khi đó.  

Có lẽ, những năm tháng ấy ám ảnh chị nhất là hình ảnh của bố, người đã gắn bó cả cuộc đời cùng sự vất vả bên cây chè. Mỗi lứa chè là mỗi lần bố mang trên vai cả trăm bình thuốc, hậu quả của rất nhiều năm làm trà mà không có đủ kiến thức, tiếp xúc với hoá chất độc hại là sức khỏe kém đi quá nhiều, đó là một thực tế nhói lòng mỗi khi nghĩ lại. Từ đó bản thân sôi sục ý nghĩ cần phải làm một sản phẩm trà uống không chỉ là giải khát, giải trí mà còn phải thật sự tốt cho sức khoẻ. Định hướng thay đổi tư duy cho cộng đồng cùng làm, cùng phát triển và rồi không để trì hoãn lâu, cô gái nhỏ bé 24 tuổi quyết định khởi nghiệp từ trà, tìm hướng đi mới cho cây trà nông sản địa phương.  

Câu chuyện đó được mang chia sẻ với các cô, các bác, những ý tưởng lớn gặp nhau, cùng chung suy nghĩ và vùng trà sạch đầu tiên ra đời. Ban đầu chỉ với 25 thành viên thì có đến 80% là người dân tộc, chủ yếu là phụ nữ. Chính họ đã cùng nhau xây dựng lên HTX sản xuất và kinh doanh trà Nhật Thức với thương hiệu uy tín như bây giờ.  

Chọn khởi nghiệp từ cây chè khi trong tay ngoài việc thông thạo hái chè, xao chè thì chưa biết gì nhiều. Thứ duy nhất có lúc đó là sức trẻ, lòng đam mê, nhiệt huyết mong muốn tìm được một hướng đi mới của cô gái quê chè mang tên Đào Thị Thức.  

Những bước chân dò dẫm đầu tiên chị đã phải trả giá bằng nhiều thất bại, đó là điều dễ hiểu bởi trong tay chưa hề có kinh nghiệm, chiến lược, thị trường cùng với rất nhiều thứ đầu tư chưa hợp lý, chưa đúng thời điểm đã để lại nhiều mất mát về cả tài chính lẫn tinh thần. Trong đó cái được nhất là thị trường đã dạy cho mình biết những khắc nghiệt để buộc mình phải tìm ra một con đường, một hướng đi mới. Làm kinh tế thì không thể chỉ trưởng thành từ nghề mà phải học và cố gắng rất nhiều thứ.  

Trong hành trình đó đã có lúc chị mất phương hướng, suy sụp tinh thần, bỏ bao nhiêu tiền của, công sức những năm ấy đã không còn nữa. Theo thời gian, các sản phẩm trà của HTX chè Nhật Thức được làm bằng sự tử tế, trách nhiệm và cái Tâm làm nghề. Làm từ chính những nguyên liệu tại địa phương, mang hồn đất, hồn người, hồn nghề hòa vào trong từng chén trà ngọt chát. Từng sản phẩm trà của HTX chè Nhật Thức không bị lẫn vào bất cứ thương hiệu chè nào đó, đây cũng là giá trị riêng mà thiên nhiên ban tặng cho vùng chè Phục Linh, Đại Từ.  

Nơi đây như chính là nơi mình sinh ra, là máu mủ, là anh em, cha mẹ, là loài cây nuôi lớn bao thế hệ chúng mình. Ngay từ đầu, chị đã xác định hồn sản phẩm không chỉ là một gói trà để uống nó còn mang cả những câu chuyện về văn hóa, về tình cảm của những người nông dân chất phát, thật thà. Giúp người uống trà có cảm giác yên lòng, tin tưởng họ không phải là khách của HTX mà còn là những bạn trà thân, lan tỏa những giá trị tín ngưỡng xa hơn, rộng hơn nữa. Trà Nhật Thức luôn xác định sự khác biệt trong sản phẩm là các yếu tố ngon, sạch, an toàn, chất lượng cao. “An toàn, Sức khỏe, nét truyền thống, văn hóa lâu đời” là những điều mà khách hàng sẽ cảm nhận được khi thưởng thức từng sản phẩm trà tại đây.  

HTX chè Nhật Thức đang từng bước khẳng định thương hiệu của mình trên thị trường, năm 2019 sản phẩm Ocop đầu tiên của HTX được khai sinh mang tên “Chè Nõn Cao Cấp”. Với thiết kế bao bì đẹp, sang trọng, tinh tế, được đóng thành 60 ấm nhỏ trong 1 túi, chất lượng chuẩn hoá quy trình đã được khách hàng đón nhận. Tiếp đó các sản phẩm Ocop 4 sao như trà Bách Long Hương, Thức Đỉnh Trà cũng lần lượt ra đời. Các sản phẩm đạt được nhiều giải thưởng lớn và chứng nhận trong các cuộc thi trong và ngoài tỉnh, đánh dấu một sự thay đổi lớn, thổi một làn gió mới cho vùng chè Phục Linh, Đại Từ.  

Mong muốn 1 tương lai gần, trà Nhật Thức sẽ góp phần gìn giữ những giá trị truyền thống. Với mong muốn quê hương trà Phục Linh Đại Từ sẽ được lan tỏa xa hơn, người trồng chè sẽ nâng cao thu nhập, nâng tầm giá trị cuộc sống, từng sản phẩm trà sẽ được mở rộng đến với thị trường trong và ngoài nước, mang chất lượng chè Việt vươn xa.  

Chúng tôi cam kết đưa tới tay khách hàng sản phẩm Chè Búp Thái Nguyên thơm ngon, sạch và an toàn. Tất cả sản phẩm chủa chúng tôi đều trồng và thu hoạch theo tiêu chuẩn VietGap. Với kinh nghiệm làm chè trên 20 năm chúng tôi đã và đang tạo ra sản phẩm chè Thái Nguyên thơm ngon với hương vị riêng hấp dẫn và mang đậm nét truyền thống văn hóa thưởng trà của người Việt Nam.

Chúng tôi đã tìm thấy 10 tổng số mặt hàng cho bạn!

Bình luận

Anh/Chị muốn làm đại lý online, cộng tác viên online (Kinh doanh online không cần vốn)

Đăng ký qua link: https://aff.thuonghieuvietnoitieng.com/admin/register

Hoặc liên hệ hotline : 0983837488,0912888586 để được hỗ trợ trực tiếp !