Công Ty CP Tập Đoàn Gelex
Vinacel - Sàn Giao Dịch TMĐT Kết Nối Trực Tiếp Nhà Cung Cấp Đến Người Tiêu Dùng | Cam kết bán hàng chính hãng, đúng giá, đúng chất lượng, giao hàng nhanh, đổi trả tại chỗ
Công Ty CP Tập Đoàn Gelex
Năm 2023

Công Ty CP Tập Đoàn Gelex

 • Email:
  gelex@gelex.vn
 • Điện thoại:
  024-39726245

Thương hiệu Việt nổi tiếng - Công Ty CP Tập Đoàn Gelex

Công ty Cổ phần Tập đoàn GELEX (GELEX – mã cổ phiếu GEX), tiền thân là Tổng Công ty Thiết bị kỹ thuật điện, được thành lập theo Quyết định số 237 QĐ/CNNg-TCNS ngày 10/07/1990 của Bộ Công nghiệp nặng (nay là Bộ Công Thương), trên cơ sở tập trung các đơn vị sản xuất kinh doanh, dịch vụ, nghiên cứu kỹ thuật điện do Bộ Công nghiệp nặng quản lý.

Công Ty CP Tập Đoàn Gelex

Hơn 30 năm phát triển, trải qua sự mở rộng và tái cấu trúc hoạt động để tối ưu hóa các nguồn lực, GELEX trở thành doanh nghiệp đa ngành có giá trị vốn hóa hơn 9000 tỷ đồng, hoạt động theo mô hình Holdings, theo đuổi mục tiêu phát triển bền vững với hai khối kinh doanh chính gồm:

 • Sản xuất công nghiệp: gồm Sản xuất thiết bị điện và Vật liệu xây dựng
 • Hạ tầng: gồm sản xuất nguồn điện tái tạo, nước sạch, đầu tư phát triển khu công nghiệp bao gồm hoạt động đầu tư nhà ở xã hội cho lao động địa phương tại các khu vực lân cận khu công nghiệp, nhà ở cho chuyên gia và cho người lao động tại khu công nghiệp.

Công Ty CP Tập Đoàn Gelex

Về SXCN, với những sản phẩm đa dạng, chất lượng tốt, đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe của quốc tế, và dịch vụ vượt trội, GELEX với các thương hiệu của từng ngành hàng đã và đang khẳng định vị thế hàng đầu trong các lĩnh vực sản xuất kinh doanh của mình.

Về hạ tầng, GELEX đầu tư vào bất động sản khu công nghiệp với mục tiêu trở thành một trong những nhà phát triển Bất động sản và Khu công nghiệp hàng đầu Việt Nam; đồng thời, tập trung đầu tư phát triển năng lượng tái tạo (điện gió, điện mặt trời) và sản xuất cung cấp nước sạch.

Công Ty CP Tập Đoàn Gelex

Tầm Nhìn - Sứ Mệnh - Giá Trị Cốt Lõi

Tầm nhìn

 • Trở thành một trong những tập đoàn tư nhân hàng đầu Việt Nam trong cả 2 lĩnh vực sản xuất công nghiệp thiết bị điện và hạ tầng năng lượng tái tạo – khu công nghiệp, kiến tạo giá trị tích lũy lâu dài và bền vững cho cổ động, cộng đồng và người lao động.

Sứ mệnh

 • Mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng cao thông qua các giải pháp công nghệ hiện đại và dịch vụ vượt trội.

Tính cách thương hiệu

 • Uy tín: Chúng tôi cam kết làm những gì mình nói và nói những gì mình làm. Đối với GELEX, uy tín là tài sản vô giá và bất khả xâm phạm. Đây là tôn chỉ thành công của người Gelex và thương hiệu Gelex cho đến ngày hôm nay.
 • Chất lượng: Đặt chất lượng và thân thiện với môi trường là ưu tiên hàng đầu, không ngừng nâng cao hiệu quả công việc, luôn tìm cách đáp ứng tốt nhất yêu cầu khách hàng với thời gian và chi phí thấp nhất.
 • Sáng tạo: Sáng tạo là tiêu chí giúp GELEX khác biệt trên thị trường. Chúng tôi liên tục cải tiến, tiên phong tìm ra những hướng đi mới và chủ động tạo ra những đột phá mới mẻ mang dấu ấn của riêng mình.

Công Ty CP Tập Đoàn Gelex

Phát triển bền vững

GELEX và các đơn vị thành viên trong Tổng Công ty cam kết giữ vững vị thế là đại diện Thương hiệu Quốc gia, xứng đáng với vai trò đại diện cho một doanh nghiệp tiêu biểu của cả nước trong việc Kinh doanh hiệu quả - Phát triển vì lợi ích xã hội – Ý thức trong việc Bảo vệ môi trường.

Với mô hình hoạt động là một Tổng công ty quản lý vốn đầu tư vào 02 lĩnh vực kinh doanh nòng cốt là Sản xuất Công nghiệp và Hạ tầng, GELEX theo đuổi mô hình Phát triển bền vững dựa trên 05 yếu tố bền vững chính bao gồm: Xã hội – Môi trường – Khách hàng – Cổ đông & Đối tác – Người lao động. Mục tiêu phát triển bền vững của GELEX là duy trì sự hài hòa lợi ích giữa Doanh nghiệp và Khách hàng, với Cổ đông và các đối tác; tạo ra môi trường làm việc thân thiện, văn minh đối với người lao động; mang lại những giá trị có ý nghĩa cho cộng đồng; đồng thời khẳng định sự uy tín và thiện chí của doanh nghiệp trong việc cam kết bảo vệ môi trường nói chung.

Công Ty CP Tập Đoàn Gelex

Đối với từng yếu tố bền vững, GELEX đưa ra những chiến lược hành động cụ thể để thúc đẩy tư duy sáng tạo, nghiên cứu và phát triển các sản phẩm mới nhằm đáp ứng được thị trường, thị hiếu người dùng, nhưng đồng thời giúp doanh nghiệp đạt được những thành tựu mang tính bền vững theo xu hướng phát triển bền vững trên thế giới hiện nay.

GELEX và các đơn vị thành viên trong Tổng Công ty cam kết giữ vững vị thế là đại diện Thương hiệu Quốc gia, xứng đáng với vai trò đại diện cho một doanh nghiệp tiêu biểu của cả nước trong việc Kinh doanh hiệu quả – Phát triển vì lợi ích xã hội – Ý thức trong việc Bảo vệ môi trường.

Công Ty CP Tập Đoàn Gelex

Môi trường

 • Sử dụng năng lượng tái tạo và tài nguyên sẵn có trong môi trường
 • Tiết kiệm điện năng & giảm thiểu phát thải từ việc phát điện

Lĩnh vực hoạt động

Sản xuất công nghiệp

GELEX hiện sản xuất và cung cấp bộ sản phẩm toàn diện trong lĩnh vực thiết bị điện, tập trung vào bốn nhóm sản phẩm chính là Dây và cáp điện, Máy biến áp, Động cơ điện và Thiết bị đo điện. Tất cả các dòng sản phẩm đều đã khẳng định được uy tín trên thị trường bởi các thương hiệu nổi tiếng như CADIVI, THIBIDI, EMIC, HEM và VIHEM với các tính năng tiết kiệm năng lượng và thân thiện với môi trường.

Công Ty CP Tập Đoàn Gelex

Sản xuất công nghiệp – Lĩnh vực truyền thống

Sản xuất công nghiệp, trọng tâm vào thiết bị điện là lĩnh vực kinh doanh truyền thống và nòng cốt trong tổng thể hệ sinh thái của GELEX. GELEX sở hữu các thương hiệu uy tín, cạnh tranh bình đẳng với các thương hiệu hàng đầu thế giới đối với nhiều dòng sản phẩm khác nhau trong lĩnh vực thiết bị điện như: dây cáp điện CADIVI, Máy biến áp THIBIDI & MEE, thiết bị đo điện EMIC, động cơ HEM, v.v. Với chất lượng sản phẩm tốt, đáp ứng tiêu chuẩn khắt khe của quốc tế và giá cả phải chăng, trên chặng đường phát triển, thương hiệu GELEX và các thương hiệu của từng ngành hàng đã và đang khẳng định vị thế hàng đầu trong lĩnh vực thiết bị điện, nhận được sự tin tưởng, ủng hộ của người tiêu dùng, đối tác cũng như các nhà đầu tư.

Nhờ đẩy mạnh đầu tư chiều sâu vào nâng cao năng lực sản xuất, hiện đại hóa công nghệ, từng bước áp dụng phần mềm quản trị hiện đại tại các đơn vị thành viên, năng lực sản xuất chung của toàn GELEX ngày càng tăng, các dòng sản phẩm thiết bị điện ngày càng đa dạng, phù hợp xu thế phát triển, có thể đáp ứng được nhu cầu phong phú của khách hàng. Công nghệ mà GELEX và các đơn vị thành viên hướng tới là các công nghệ tiết kiệm năng lượng và thân thiện với môi trường, điều này không chỉ nhằm gia tăng lợi thế cạnh tranh bền vững cho doanh nghiệp mà còn hướng đến bảo vệ môi trường cho các thế hệ tương lai.

Công Ty CP Tập Đoàn Gelex

Hạ tầng

Lĩnh vực Hạ tầng của GELEX bao gồm các công ty trong lĩnh vực điện và nước sạch, bất động sản thương mại và bất động sản khu công nghiệp. Nước sạch và điện là hai nguồn năng lượng thiết yếu đối với hoạt động sản xuất cũng như sinh hoạt của người dân. Khi nền kinh tế phát triển thì nhu cầu đối với hai ngành này ngày càng cao. Đây cũng là các lĩnh vực được Nhà nước ưu tiên, khuyến khích đầu tư.

Tiện ích

Lĩnh vực hạ tầng tiện ích của GELEX bao gồm lĩnh vực nguồn phát điện và sản xuất kinh doanh nước sạch là những lĩnh vực có nhu cầu tiêu thụ ngày càng cao trong quá trình phát triển kinh tế của đất nước. Lĩnh vực này được đầu tư và quản lý bởi Công ty Cổ phần Hạ Tầng GELEX (GELEX INFRASTRUTURE) đơn vị do GELEX sở hữu 99,998% vốn.

Bất động sản:

Bất động sản thương mại

Với các lợi thế về quỹ đất, GELEX đã tham gia vào lĩnh vực kinh doanh bất động sản cụ thể là lĩnh vực bất động sản thương mại. Các dự án bất động sản đã hoàn thành và đang khai thác trong hệ thống GELEX bao gồm GELEX Tower – 52 Lê Đại Hành – Khách sạn Melia Hà Nội và Khách sạn Bình Minh – Số 10 Trần Nguyên Hãn – Hà Nội.

Công Ty CP Tập Đoàn Gelex

Bất động sản khu công nghiệp

GELEX sẽ đẩy mạnh lĩnh vực đầu tư phát triển Khu Công nghiệp thông qua Tổng Công ty Viglacera hoặc trục tiếp phát triển dự án nếu phù hợp và dịch vụ tiện ích xung quanh khu Công nghiệp.

Việc phát triển lĩnh vực bất động sản khu công nghiệp sẽ bao gồm cả hoạt động đầu tư nhà ở xã hội, nhà ở chuyên gia … nhằm tạo điều kiện ổn định cuộc sống cho người lao động tại Khu công nghiệp, góp phần tăng sự hấp dẫn của các khu công nghiệp, đồng thời góp phần vào công tác an sinh xã hội. Cùng với đó, tại các khu vực lân cận khu công nghiệp, các dự án nhà ở giá rẻ, phù hợp và đáp ứng nhu cầu cao của người lao động địa phương cũng sẽ được nghiên cứu đầu tư, phát triển nhằm tận dụng tiềm năng của phân khúc thị trường này cũng như góp phần nâng cao đời sống cho người lao động địa phương.

Tập đoàn GELEX được thành lập ngày 10/7/1990, chuyên về sản xuất công nghiệp thiết bị điện, vật liệu xây dựng, hạ tầng điện, nước, đầu tư phát triển bất động sản, khu công nghiệp và hệ sinh thái quanh khu công nghiệp…

Hết năm 2021, GELEX ghi nhận doanh thu 28.585 tỷ đồng, tăng 59%; lợi nhuận trước thuế hợp nhất đạt 2.054 tỷ đồng, tăng 72% so với 2020 (theo báo cáo tài chính hợp nhất quý IV/2021 của GELEX).

Nợ phải trả của GELEX là 40.680 tỷ đồng, tăng 115% so với 18.937 tỷ đồng cuối năm 2020. Trong đó, phần vay nợ ngân hàng chiếm khoảng 50%, phần còn lại là các khoản phải trả khác, trong đó trên 6.600 tỷ đồng đến từ người mua trả trước và doanh thu chưa thực hiện.

Công Ty CP Tập Đoàn Gelex

Cuối 2021, tổng tài sản của GELEX đạt 61.182 tỷ đồng, tăng 125% so với đầu năm. Hệ số nợ và hệ số nợ vay trên tổng tài sản của GELEX năm 2021 lần lượt là 66% và 36%. 

Trên thương trường, GELEX được biết đến là “ông trùm” mua bán và sáp nhập, từng thâu tóm nhiều thương hiệu lớn.

Tháng 12/2015, Bộ Công Thương chào bán hơn 122 triệu cổ phiếu GEX của GELEX (tương đương hơn 78,7% vốn điều lệ). Phiên thoái vốn Nhà nước này thu hút nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư, khi cả trăm triệu cổ phiếu được thị trường mua nhanh chóng. Hàng loạt lệnh mua lớn với khối lượng nhiều triệu cổ phần được đặt liên tiếp, cho thấy các nhà đầu tư đã có sự chuẩn bị trước.

Theo giới phân tích, sự quan tâm của giới đầu tư đối với GEX không chỉ nằm ở kết quả kinh doanh, lĩnh vực hoạt động chính là sản xuất thiết bị điện, mà còn là những tài sản mà công ty đang sở hữu. Tại thời điểm đó, GELEX đang sở hữu 65% cổ phần Công ty Dây cáp điện Việt Nam (CADIVI), 65,16% vốn tại Công ty Thiết bị điện (THIBIDI), 65,85% vốn tại Công ty Chế tạo điện cơ Hà Nội (HEM), 51,25% vốn tại Công ty chế tạo Bơm Hải Dương và 100% vốn tại Công ty Thiết bị điện Việt Nam...

Công Ty CP Tập Đoàn Gelex

Thông tin công bố cũng cho biết, Công ty TNHH MTV Đầu tư GEX do doanh nhân Nguyễn Văn Tuấn, sinh năm 1984, quê gốc tỉnh Hà Nam điều hành là cổ đông lớn nhất với gần 62 triệu cổ phiếu (hơn 23,1%), tiếp đó là Công ty Cổ phần Quản lý quỹ đầu tư MB (5,04%), Công ty TNHH MTV Quản lý quỹ Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (4,36%), Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Bưu điện (3,09%).

Ngày 6/4/2021, Tập đoàn GELEX công bố hoàn thành việc nâng tỷ lệ sở hữu lên trên 50% tại Tổng Công ty Viglacera (doanh nghiệp trước đây trực thuộc Bộ Xây dựng). GELEX đã đăng ký mua vào 22,5 triệu cổ phiếu VCG của Viglacera trong thời gian từ ngày 8/3 đến ngày 6/4 nhằm tăng tỷ lệ sở hữu.

Kết quả, hết đợt chào mua, GELEX đã mua thêm hơn 18,5 triệu cổ phiếu VGC, nâng tỷ lệ sở hữu của Tổng Công ty và người liên quan lên hơn 225,1 triệu cổ phiếu tương đương với 50,21% vốn điều lệ Viglacera.

Viglacera vốn nổi tiếng về sản xuất, kinh doanh vật liệu xây dựng, thiết bị vệ sinh và là nhà phát triển hạ tầng tên tuổi khu công nghiệp phía Bắc, với việc sở hữu nhiều khu công nghiệp nằm ở các vị trí vàng như Tiên Sơn, Yên Phong, Yên Phong mở rộng (Bắc Ninh); Hải Yên, Đông Mai (Quảng Ninh); Phong Điền (Thừa Thiên – Huế), Tiền Hải (Thái Bình), Phú Hà (Phú Thọ), Đồng Văn IV (Hà Nam)…

TVC giới thiệu Tập đoàn GELEX

Trên thị trường, cổ phiếu GEX giảm trong những phiên gần đây. Chốt phiên gia dịch cuối tuần trước, mã GEX của Công ty cổ phần Tập đoàn GELEX đứng mức 34.050 đồng/cổ phiếu, giảm sàn 6,97%, tương đương mỗi cổ phiếu “Bốc hơi” 2.550 đồng. Với hơn 851 triệu cổ phiếu đang lưu hành, vốn hóa thị trường của GELEX bị “thổi bay” hơn 2.100 tỷ đồng. Đây là phiên lao dốc thứ 4 liên tiếp của GEX, khiến giá mỗi cổ phiếu giảm 16,5% tương đương mất 6.800 đồng.

Khách hàng khi cần tư vấn xin liên hệ:

Công Ty CP Tập Đoàn Gelex

Địa chỉ: GELEX Tower - 52 Lê Đại Hành - Phường Lê Đại Hành - Quận Hai Bà Trưng - TP. Hà Nội.

Hotline: 024-39726245

Chúng tôi đã tìm thấy 0 tổng số mặt hàng cho bạn!

Không tìm thấy sản phẩm nào!

Bình luận

Anh/Chị muốn làm đại lý online, cộng tác viên online (Kinh doanh online không cần vốn)

Đăng ký qua link: https://aff.thuonghieuvietnoitieng.com/admin/register

Hoặc liên hệ hotline : 0983837488,0912888586 để được hỗ trợ trực tiếp !