Công Ty CP FPT
Vinacel - Sàn Giao Dịch TMĐT Kết Nối Trực Tiếp Nhà Cung Cấp Đến Người Tiêu Dùng | Cam kết bán hàng chính hãng, đúng giá, đúng chất lượng, giao hàng nhanh, đổi trả tại chỗ
Công Ty CP FPT
Năm 2023

Công Ty CP FPT

 • Email:
  fptnews@fpt.com.vn / ir@fpt.com.vn
 • Điện thoại:
  024-73007300

Thương hiệu Việt nổi tiếng - Công Ty CP FPT

Ngày 13/9/1988, Công ty Công nghệ Thực phẩm (The Food Processing Technology Company), tiền thân của Công ty FPT được thành lập. Ngày 27/10/1990, công ty đổi tên thành Công ty Phát triển Đầu tư Công nghệ FPT. Tháng 3/2002, công ty cổ phần hóa với tên Công ty Cổ phần Phát triển Đầu tư Công nghệ FPT. Công ty bắt đầu niêm yết với mã FPT ngày 13/12/2006, trên sàn giao dịch chứng khoán TP. Hồ Chí Minh. Ngày 19/12/2008, Công ty chính thức đổi tên thành Công ty Cổ phần FPT (FPT Corporation).

Công Ty CP FPT

Khởi đầu với 13 thành viên, sau hơn 30 năm thành lập, FPT hiện là Tập đoàn Công nghệ thông tin - Viễn thông lớn nhất trong khu vực kinh tế tư nhân của Việt Nam. FPT cũng là doanh nghiệp dẫn đầu trong các lĩnh vực: Xuất khẩu phần mềm; Tích hợp hệ thống; Phát triển phần mềm; Dịch vụ CNTT; Phân phối sản phẩm công nghệ tại Việt Nam. Bên cạnh sự lớn mạnh tại thị trường trong nước, FPT đã khẳng định được vị thế trên toàn cầu với sự hiện diện tại 4 châu lục, 45 quốc gia và vùng lãnh thổ. Bên cạnh đó, FPT là đối tác cấp cao của các nhà cung cấp lớn trên thế giới như Microsoft; SAP; Apple; Cisco; IBM; Oracle; Dell; Amazon Web Services… Ngoài ra, FPT đã và đang bắt kịp những xu hướng công nghệ mới nhất trên thế giới như S.M.A.C, IoT... nhằm triển khai và cung cấp các dịch vụ/giải pháp thông minh tới khách hàng.

Năm 2020, doanh thu và lợi nhuận trước thuếư của FPT đạt lần lượt 29.830 tỷ đồng và 5.261 tỷ đồng, tăng 7,6% và 12,8% so với cùng kỳ. Lãi cơ bản trên cổ phiếu đạt 4.119 đồng, tăng 12,3% so với cùng kỳ năm 2019. Cũng trong năm 2020, FPT đã mở rộng quy mô toàn cầu với 4 chi nhánh mới tại Canada, Trung Đông, Ấn Độ và Costa Rica, nâng tổng số văn phòng lên 52 tại 25 quốc gia và vùng lãnh thổ, đáp ứng kịp thời nhu cầu của khách hàng tại các khu vực trọng điểm như Mỹ và Châu Á-Thái Bình Dương cũng như toàn cầu.

Công Ty CP FPT

Năm 2021, FPT sẽ tập trung vào hai mũi nhọn chính: Chuyển đổi số toàn diện và đầu tư xây dựng những nền tảng mạnh mẽ, là cốt lõi cho việc phát triển mô hình kinh doanh, mang lại lợi ích cho doanh nghiệp đa lĩnh vực và người dân.

FPT có tên gọi đầy đủ Công ty cổ phần FPT (tên tiếng anh: FPT Group) là công ty dịch vụ công nghệ thông tin. Công ty FPT hoạt động trong 3 lĩnh vực chính gồm: công nghệ, viễn thông và giáo dục. FPT sở hữu hạ tầng viễn thông phủ khắp 59/63 tỉnh thành tại Việt Nam và không ngừng mở rộng hoạt động trên thị trường toàn cầu. Hiện công ty có 46 văn phòng tại 22 quốc gia và vùng lãnh thổ bên ngoài Việt Nam.

Trong suốt quá trình hoạt động, FPT luôn không ngừng nỗ lực với mục tiêu cao nhất là mang lại sự hài lòng cho khách hàng. Với hơn 30 năm hoạt động và phát triển, công ty đã gặt hái được không ít những thành tựu nổi bật. Doanh thu của công ty trong năm 2019 đạt 27.717 tỷ đồng. Tổng số cán bộ nhân viên của công ty hiện nay hơn 28.700 người.

Công Ty CP FPT

Tập đoàn FPT là thương hiệu không còn xa lạ gì với đại đa số người dân Việt Nam. Tuy nhiên, ít ai biết được tên thương hiệu này xuất phát từ đâu và ý nghĩa của cái tên ấy là gì?

Chữ FPT là viết tắt của cụm từ tiếng Anh “Food Processing Technology“. Sự ra đời của tên thương hiệu này xuất phát từ lĩnh vực kinh doanh ban đầu của công ty. Tiền thân của FPT là công ty công nghệ thực phẩm thuộc Viện nghiên cứu công nghệ quốc gia, nơi ông Bình và các cộng sự từng làm việc. Nhưng sau đó, công ty quyết định chuyển sang lĩnh vực công nghệ thông tin và viễn thông như cách thức hoạt động hiện nay của FPT.

Tuy nhiên, dù chuyển hướng sang lĩnh vực kinh doanh mới, không còn đi theo ngành công nghệ thực phẩm, những lãnh đạo công ty vẫn nhất trí giữ cái tên ban đầu. Đó chính là ý lý do ra đời của tên thương hiệu FPT.

Công Ty CP FPT

FPT là công ty tiên phong chuyển đổi số và dẫn đầu về tư vấn, cung cấp, triển khai các dịch vụ, giải pháp công nghệ - viễn thông. Chúng tôi đồng hành cùng các khách hàng tại 26 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn cầu hiện thực hóa chiến lược, mục tiêu phát triển kinh doanh dựa trên công nghệ.

Với kinh nghiệm triển khai dự án trên phạm vi toàn cầu trong suốt hơn ba thập kỷ qua, chúng tôi giúp khách hàng vượt qua những thách thức, rào cản và đạt được hiệu quả cao nhất trong hành trình chuyển đổi số. Dựa trên những công nghệ mới nhất trí tuệ nhân tạo, phân tích dữ liệu lớn, điện toán đám mây, tự động hóa, kết nối vạn vật…, chúng tôi đưa ra những giải pháp, dịch vụ công nghệ tiên tiến giúp khách hàng chủ động, linh hoạt thích ứng trong mọi bối cảnh.

Công Ty CP FPT

Giá trị cốt lõi

"Tôn, Đổi, Đồng - Chí, Gương, Sáng" được xem là một phần không thể thiếu kiến tạo nên bộ GEN của FPT, là Tinh thần FPT, là sức mạnh thúc đẩy lãnh đạo, CBNV của Tập đoàn không ngừng nỗ lực, sáng tạo vì lợi ích chung của cộng đồng, khách hàng, cổ đông và các bên liên quan khác.

Tôn trọng

 • Không phân biệt vị trí cao thấp, quan hệ thân sơ.
 • Chấp nhận mọi người như họ vốn có.
 • Tạo điều kiện tối đa để các thành viên được là chính mình.

Công Ty CP FPT

Đổi mới

 • Không ngừng học hỏi.
 • Nỗ lực dẫn đầu công nghệ mới, sản phẩm mới.
 • Tiếp thu các phương thức quản trị/kinh doanh mới.

Đồng đội

 • Đồng tâm, Tập thể và Chân tình.
 • Chung một mục tiêu chung "vì sự thành công của khách hàng và sự phát triển trường tồn của công ty".

Chí công

 • Nền tảng quan trọng nhất để lãnh đạo xây dựng niềm tin trong nhân viên.

Công Ty CP FPT

Gương mẫu

 • Lãnh đạo phải là người thể hiện rõ nét nhất về Tinh thần FPT.

Sáng suốt

 • Tầm nhìn xa và tính quyết đoán.

Hiện diện trên toàn cầu

Với nguồn lực và mạng lưới văn phòng tại Việt Nam và hệ thống 48 văn phòng tại 26 quốc gia và vùng lãnh thổ bên ngoài Việt Nam, FPT là đối tác quan trọng cung cấp dịch vụ/giải pháp cho hàng trăm tập đoàn lớn trong nhiều lĩnh vực, trong đó có trên 100 khách hàng thuộc danh sách Fortune Global 500. Đồng thời là đối tác công nghệ cấp cao của các hãng công nghệ hàng đầu như GE, Airbus, Siemens, Microsoft, Amazon Web Services, SAP…

Công Ty CP FPT

Tầm nhìn chiến lược

FPT tiếp tục theo đuổi mục tiêu lớn dài hạn là trở thành doanh nghiệp số và đứng trong Top 50 công ty hàng đầu thế giới về cung cấp dịch vụ, giải pháp chuyển đổi số toàn diện vào năm 2030.

Trong giai đoạn 2021 – 2023, FPT mong muốn trở thành đồng minh tin cậy của các doanh nghiệp, tổ chức đem lại những trải nghiệm số xuất sắc thông qua quản trị, vận hành dựa trên dữ liệu gần thời gian thực. Để đạt được mục tiêu trên, FPT xây dựng các chương trình hành động cân bằng/toàn diện ở cả ba khía cạnh kinh doanh, công nghệ và con người.

Kinh doanh

Với khách hàng là các doanh nghiệp lớn, Tập đoàn tập trung mở rộng/thúc đẩy cung cấp dịch vụ, giải pháp chuyển đổi số toàn diện từ khâu tư vấn đến triển khai. Trong đó, tập trung vào cung cấp các nền tảng, giải pháp công nghệ mới như RPA, Lowcode, AI, Blockchain… và các dịch vụ chuyển đổi, quản trị vận hành hạ tầng CNTT điện toán đám mây.

Với khách hàng là các doanh nghiệp vừa và nhỏ, FPT tiếp tục phát triển mở rộng nhóm các giải pháp Made by FPT hướng tới một nền tảng quản trị duy nhất tất cả trong một và có khả năng kết nối mở rộng với các giải pháp, dịch vụ của bên thứ 3 nhằm tối ưu vận hành.

Với khách hàng cá nhân, FPT mong muốn đem đến những trải nghiệm dịch vụ tốt nhất dựa trên các giải pháp và nền tảng quản trị mới.

Công Ty CP FPT

Công nghệ

FPT sẽ tập trung phát triển công nghệ theo hai hướng là phát triển các nền tảng, công nghệ lõi và gia tăng trải nghiệm khách hàng, hiệu quả vận hành dựa trên công nghệ.

Trong đó, Tập đoàn sẽ tiếp tục đẩy mạnh nghiên cứu, phát triển chuyên sâu các giải pháp dựa trên công nghệ Blockchain,  Lowcode, AI, Cloud cùng với các Nền tảng dữ liệu (Người dùng/Khách hàng/Dữ liệu nội bộ) đem lại các giải pháp kinh doanh  hiệu quả, đáng tin cậy cho các tổ chức/tập đoàn lớn, doanh nghiệp vừa và nhỏ và những trải nghiệm đột phá cho khách hàng cá nhân.

Con người

Tài sản lớn nhất của FPT là con người. Do đó, Tập đoàn luôn chú trọng xây dựng chính sách đãi ngộ theo hướng cạnh tranh, khuyến khích đổi mới, sáng tạo, đồng thời triển khai các chương trình đào tạo để xây đắp nên các thế hệ nhân viên không ngừng học hỏi và phấn đấu.

Với triết lý đem lại cho mỗi thành viên điều kiện phát triển tài năng tốt nhất, FPT cam kết xây dựng một môi trường làm việc công bằng, minh bạch, không phân biệt đối xử.

Công Ty CP FPT

Lịch sử hình thành và phát triển của Công ty cổ phần FPT

Điểm qua những dấu mốc quan trọng trong lịch sử hình thành và phát triển của công ty cổ phần FPT.

 • Ngày 13/9/1988: FPT được thành lập với tên gọi ban đầu là là Công ty cổ phần chế biến Thực phẩm hoạt động trong lĩnh vực công nghệ sấy, công nghệ thông tin và công nghệ tự động hóa.
 • Ngày 27/10/1990: Đổi tên thành Công ty Đầu tư và phát triển Công nghệ với hoạt động kinh doanh cốt lõi là công nghệ thông tin.
 • Tháng 4/2002: Công ty Đầu tư và Phát triển công nghệ trở thành công ty cổ phần.
 • Ngày 01/01/2007: FPT thành lập Công ty TNHH Bán lẻ FPT với mô hình Công ty TNHH một thành viên.
 • Ngày 13/3/2007: Thành lập Công ty cổ phần Quảng cáo FPT ( FPT Promo JSC) và Công ty phần mềm Châu Á Thái Bình Dương đặt tại Singapore.
 • Năm 2014: FPT mua lại công ty CNTT RWE IT Slovakia ( đơn vị thành viên của Tập đoàn năng lượng Châu Âu, RWE).
 • Ngày 12/9/2017: FPT đã ký kết được thỏa thuận hợp tác với nhà đầu tư Synnex Technology International Corporation.
 • Năm 2019: Đạt tổng doanh thu là 27.717 tỷ đồng, tăng trưởng 19,8%.

Công Ty CP FPT

Tình hình kinh doanh của công ty năm 2021

Tập đoàn FPT vừa chính thức công bố kết quả kinh doanh quý I năm 2021 của công ty. Theo đó, FPT đã đạt được mức tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận trước thuế lần lượt là 17,0 % và 18,9% so với cùng kỳ năm 2019. Mức doanh thu này tương đương với 6.631 tỷ đồng và 1.142 tỷ đồng. hoàn thành 102% kế hoạch đặt ra.

Trong bối cảnh các doanh nghiệp lao đao vì đại dịch Covid-19 thì công ty cổ phần FPT vẫn đạt mức tăng trưởng khả quan. Lợi nhuận sau thuế thuộc về cổ đông công ty mẹ, đạt mức 937 tỷ và 747 tỷ đồng, lần lượt tăng 18% và 19,3 %. Điều đó đã giúp cổ phiếu của công ty đạt lãi cơ bản ở mức 1.101 đồng/cổ phiếu.

Báo cáo tài chính của FPT tại thị trường nước ngoài cũng rất ấn tượng. Tại thị trường Châu Á – Thái Bình Dương (APAC) đạt 450 tỷ đồng, đóng góp 16% vào tổng doanh thu của công ty. Thị trường Mỹ tăng trưởng 28%, doanh thu đạt 675 tỷ đồng. Cuối cùng, ở thị trường Nhật bản và Châu Âu có mức tăng trưởng lần lượt đạt 19% và 17%.

TVC giới thiệu Tập đoàn FPT

Các sản phẩm của Tập đoàn FPT

Điểm qua những sản phẩm nổi bật mang thương hiệu FPT đã thành công sản xuất và được người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn nhé!

Các sản phẩm nổi bật của FPT Software

 • Nền tảng trí tuệ nhân tạo FPT.AI
 • Công nghệ xe tự lái
 • Dịch vụ xử lý số
 • Dịch vụ chuyển đổi số

Công Ty CP FPT

Các sản phẩm dịch vụ của FPT Telecom

 • Dịch vụ Internet FPT Cáp quang tốc độ cao
 • Dịch vụ truyền hình HD Play FPT
 • Sản phẩm đầu thu truyền hình FPT Play Box

Ngoài ra, tập đoàn còn nghiên cứu và cho mắt rất nhiều những sản phẩm công nghệ – viễn thông với chất lượng liên tục được cải tiến.

Khách hàng khi cần tư vấn xin liên hệ:

Công ty CP FPT

Địa chỉ: Tòa nhà FPT Cầu Giấy, Số 17 phố Duy Tân - Phường Dịch Vọng Hậu - Quận Cầu Giấy - TP. Hà Nội.

Hotline: 024-73007300

Chúng tôi đã tìm thấy 0 tổng số mặt hàng cho bạn!

Không tìm thấy sản phẩm nào!

Bình luận

Anh/Chị muốn làm đại lý online, cộng tác viên online (Kinh doanh online không cần vốn)

Đăng ký qua link: https://aff.thuonghieuvietnoitieng.com/admin/register

Hoặc liên hệ hotline : 0983837488,0912888586 để được hỗ trợ trực tiếp !