Vịnh Bái Tử Long – Vẻ đẹp hoang sơ từ tạo hóa
Vinacel - Sàn Giao Dịch TMĐT Kết Nối Trực Tiếp Nhà Cung Cấp Đến Người Tiêu Dùng | Cam kết bán hàng chính hãng, đúng giá, đúng chất lượng, giao hàng nhanh, đổi trả tại chỗ
CẨM NANG DU LỊCH

Vịnh Bái Tử Long – Vẻ đẹp hoang sơ từ tạo hóa

Vịnh Bái Tử Long – Vẻ đẹp hoang sơ từ tạo hóa

Quảng Ninh không chỉ là một vùng đất vô cùng may mắn khi không những có một nguồn khoáng sản khổng lồ mà còn được thiên nhiên ban tặng cho nhiều thắng cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp. Đây là điều kiện vô cùng thuận lợi để giúp cho du lịch Quảng Ninh phát triển vượt bậc.

Vịnh Bái Tử Long – Vẻ đẹp hoang sơ từ tạo hóa
Vịnh Bái Tử Long – Vẻ đẹp hoang sơ từ tạo hóa

Quảng Ninh được biết đến với di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long thu hút hàng nghìn lượt khách tham quan mỗi năm. Ngoài ra, Quảng Ninh còn rất nhiều điểm đến hấp dẫn nữa như Cô Tô, công viên Hạ Long Park, Quan Lạn… Tuy nhiên thời gian gần đây có một địa danh mà ít du khách biết đến với cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp gồm hàng trăm hòn đảo lớn nhỏ xinh đẹp cùng bờ biển cát trắng mịn trải dài, nước biển xanh trong là Vịnh Bái Tử Long.

Vịnh Bái Tử Long là một trong những vịnh nằm tại tỉnh quảng Ninh thuộc vịnh Bắc Bộ của Việt Nam, với vị trí địa lý thuận lợi cùng thiên nhiên hài hòa nơi đây thu hút rất nhiều du khách ghé thăm mỗi năm. Vịnh Bái Tử Long bao gồm một vùng biển của thành phố Hạ Long, thành phố Cẩm Phả và huyện đảo Vân Đồn. Phía Tây Nam giáp Vịnh Hạ Long, phía Đông giáp biển, phía Tây giáp đất liền với thành phố Cẩm Phả và phía đông bắc giáp huyện đảo Cô Tô.

Vịnh Bái Tử Long – Vẻ đẹp hoang sơ từ tạo hóa
Quang cảnh vịnh nhìn từ trên cao

Với hàng trăm hòn đảo lớn nhỏ và cuộc sống sinh hoạt của người dân miền Bắc đã tạo nên một vùng vịnh tuyệt đẹp. Đến với Vịnh Bái Tử Long bạn không chỉ được ngắm nhìn, khám phá và trải nghiệm những hoạt động thú vị mà còn được thưởng thức những món ăn độc đáo và hấp dẫn hay tìm hiểu về những nét văn hóa trong cuộc sống của những người dân nơi đây.

Kinh nghiệm du lịch Bái Tử Long từ tổng quan cho đến cụ thể, chi tiết nhất chúng tôi chia sẻ sau đây sẽ cung cấp những  thông tin bổ ích trong chuyến hành trình sắp tới khi đên với Vịnh Bái Tử Long.

Vịnh Bái Tử Long – Vẻ đẹp hoang sơ từ tạo hóa

Tổng quan về Vịnh Bái Tử Long

Bái Tử Long là một vịnh của Việt Nam, nằm trong vịnh Bắc Bộ, ở vùng Đông Bắc của Việt Nam. Vịnh Bái Tử Long bao gồm một vùng biển của thành phố Hạ Long, thành phố Cẩm Phả và huyện đảo Vân Đồn. Phía Tây Nam giáp Vịnh Hạ Long, phía Đông giáp biển, phía Tây giáp đất liền với thành phố Cẩm Phả và phía đông bắc giáp huyện đảo Cô Tô. Vịnh Bái Tử Long bao gồm hàng trăm hòn đảo lớn nhỏ và trong đó có nhiều đảo lớn và có dân sinh sống.

Cho đến nay, Vịnh đảo này vẫn giữ nguyên được vẻ đẹp hoang sơ như vịnh Hạ Long nhưng chính sự yên bình và trầm lặng của nơi đây đã khiến cho nó trở nên khác biệt với những địa điểm khác tại Hạ Long. Vì vậy, Vịnh Bái Tử Long là một trong những sự lựa chọn hàng đầu cho bạn khi có ý định đi du lịch để nghỉ ngơi và thư giãn.

TVC chia sẻ của du khách khi đến với Vịnh Bái Tử Long

Ngỡ ngàng trước vẻ đẹp hoang sơ mà Bái Tử Long mang lại

Cùng với vịnh Hạ Long đều trở thành một trong những kỳ quan thiên nhiên của thế giới, Vịnh Bái Tử Long vẫn còn in dấu nền văn hóa Hạ Long từ hàng ngàn năm trước và cũng còn lưu giữ khá vẹn nguyên nét tinh khôi của một quần đảo thuở hồng hoang.

Đặc biệt khi du lịch Bái Tử Long du khách sẽ không thể không choáng ngợp trước vẻ đẹp của những hòn đảo trên vịnh cũng như các bãi cát trắng xóa trải dài và thiên nhiêm hữu tình của Bái Tử Long. Chính bởi điều này mà Vịnh Bái Tử Long ngày càng thu hút khách nước ngoài tham quan. 

Vịnh Bái Tử Long – Vẻ đẹp hoang sơ từ tạo hóa
Vịnh Bái Tử Long với hàng trăm hòn đảo nhỏ

Truyền thuyết về Vịnh Bái Tử Long

Khi xưa người dân nước Việt mới lập đã bị giặc ngoại xâm lấn, Ngọc Hoàng đã sai Rồng mẹ mang một đàn Rồng con xuống hạ giới giúp người Việt đánh giặc. Khi những chiếc thuyền giặc từ ngoài biển tiến vào bờ, đàn Rồng đã phun vô số châu ngọc và thoắt biến thành muôn ngàn đảo đá trên biển, tạo nên bức tường thành vững chắc để chặn bước tiến của thuyền giặc.

Đoàn thuyền giặc đang lao nhanh, bị chặn đột ngột đã đâm vào các đảo đá hoặc đâm vào nhau vỡ tan tành. Sau khi giặc tan, Rồng mẹ và Rồng con không trở về trời mà ở lại hạ giới, nơi vừa diễn ra trận chiến. Vị trí Rồng mẹ xuống là Hạ Long, Rồng con xuống là Bái Tử Long. Đuôi đàn rồng quẫy nước trắng xóa là Long Vĩ (bán đảo Trà Cổ ngày nay) với bãi cát mịn và dài hơn chục cây số.

Vịnh Bái Tử Long – Vẻ đẹp hoang sơ từ tạo hóa
Nét đẹp thiên nhiên của vịnh Bái Tử Long

Vịnh Bái Tử Long nằm ở đâu?

Bái Tử Long là một vịnh có khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp nằm ở khu vực vịnh Bắc Bộ của Việt Nam chúng ta, thuộc vùng Đông Bắc Việt Nam. Vịnh này có diện tích trải dài trên nhiều vùng khác nhau.

Một vùng thuộc thành phố Hạ Long, một phần thuộc thành phố Cẩm Phả còn phần còn lại thuộc huyện đảo Vân Đồn. Vịnh Bái Tử Long bao gồm hàng trăm hòn đảo với diện tích lớn nhỏ khác nhau trong đó có nhiều hòn đảo hiện nay có người sinh sống.

Vịnh Bái Tử Long – Vẻ đẹp hoang sơ từ tạo hóa
Du lịch Bái Tử Long

Nên di du lịch Vịnh Bái Tử Long khi nào?

Vịnh Bái Tử Long có thời tiết và khí hậu khá ôn hòa và dễ chịu, mùa hè thường diễn ra từ tháng 4 đến tháng 10 với thời tiết nóng ẩm. Mùa đông diễn ra từ tháng 11 đến tháng 3 năm sau. Lượng mưa quanh năm tại Vịnh Bái Tử Long khá lớn và nhiệt độ trung bình trong năm rơi vào khoảng từ 15 đến 25 độ C.

Nếu như mùa hè là thời điểm lý tưởng để du lịch Vịnh Bái Tử Long của người Việt Nam thì những du khách nước ngoài lại thích đến đây vào mùa đông. Theo kinh nghiệm du lịch Vịnh Bái Tử Long thì các bạn không nên đến đây vào khoảng tháng 6 đến tháng 8 vì thời gian này tại đây thường hay có mưa bão.

Vịnh Bái Tử Long – Vẻ đẹp hoang sơ từ tạo hóa
Vịnh Bái Tử Long có vẻ đẹp không thua kém gì vịnh Hạ Long

Đi Bái Tử Long khi nào?

Vịnh Bái Tử Long là vùng đảo có khí hậu phân hóa 2 mùa rõ rệt: mùa hạ nóng ẩm (từ tháng 4 đến tháng 10), và mùa đông khô lạnh (từ tháng 11 đến tháng 3 năm sau). Nhiệt độ trung bình năm từ 15°C – 25°C; lượng mưa vào khoảng từ 2000 mm – 2000 mm/năm. Vịnh Bái Tử Long còn có hệ thống thủy triều với mức triều vào khoảng 3.5- 4 m/ngày. Độ mặn vào khoảng từ 31 đến 34.5 MT vào mùa khô và thấp hơn trong mùa hè.

Thời điểm mùa hè – thu từ tháng 3 – tháng 5, tháng 8 – tháng 10 thu hút khách du lịch trong nước, thời điểm mùa đông thu hút khách du lịch nước ngoài. Không nên đi du lịch Bái Tử Long trong khoảng thời gian tháng 6 – tháng 7 vì mùa này thường mưa bão.

Vịnh Bái Tử Long – Vẻ đẹp hoang sơ từ tạo hóa
Những làng chài quanh vịnh

Đến và đi lại Bái Tử Long bằng gì?

Cách đi đến vịnh Bái Tử Long

Xe khách là một loại phương tiện khá phổ biến và được nhiều người lựa chọn khi muốn di chuyển từ Hà Nội đến vịnh Bái Tử Long. Từ Hà Nội, bạn có thể đón xe khách của nhiều hãng xe khác nhau để đi Bái Tử Long, Tp Cẩm Phả, Quảng Ninh, giá vé dao động từ 120.000 vnd – 220.000 VNĐ, thời gian di chuyển khoảng 4 giờ 20 phút:

Vịnh Bái Tử Long – Vẻ đẹp hoang sơ từ tạo hóa
Cách đi đến vịnh Bái Tử Long
 • Xe Đại Phát: Bến xe Lương Yên – bến xe Cẩm Phả
 • Nghĩa Anh Limousine: Hà Nội – Cẩm Phả
 • Vân Đồn Xanh: Hà Nội – Cẩm Phả
 • Xuân Trường (Quảng Ninh): Hà Nội – Quảng Ninh
 • Đức Phúc: Bến xe Mỹ Đình – bến xe Cẩm Phả
 • Đức Thành: Bến xe Mỹ Đình – bến xe Cửa Ông
 • Anh Quý: Bến xe Hà Nội – bến xe Cửa Ông...
Vịnh Bái Tử Long – Vẻ đẹp hoang sơ từ tạo hóa
Phương tiện đi lại ở Bái Tử Long

Phương tiện đi lại ở Bái Tử Long

Nếu đi lại trong thành phố bạn có thể sử dụng các hãng taxi ở đây, hoặc tham quan vịnh, bạn có thể liên hệ thuê tàu tại cảng tàu du lịch Bãi Cháy; bến tàu du lịch Hạ Long; Công ty Hải Âu (033. 824 779)... Ngoài ra bạn có thể đặt tàu tham quan vịnh theo ngày, giá cả phụ thuộc vào thời gian và loại tàu, bạn nên liên hệ trước để tránh tình trạng giá cao.

Những trải nghiệm thú vị tại Vịnh Bái Tử Long

Du lịch Bái Tử Long bạn có thể đến với một điểm nhấn trong quần thể du lịch sinh thái biển chỉ cách Bãi Cháy khoảng 60 km đường bộ hoặc 1.5 giờ đi tàu thủy xuyên suốt vịnh. Tại đây bạn sẽ phải ngỡ ngàng trước bãi cát dài 2 km trắng mịn màng, làn nước xanh ngắt với một không gian vô cùng thoáng đãng, trong xanh. Nơi đây được mênh danh là một trong những bãi biển đẹp nhất vùng Bắc Bộ.

Nhắc đến hành trình du lịch vịnh Bái Tử Long thì khu sinh thái Bái Tử Long cũng là điểm đến không thể bỏ qua. Nơi đây thuộc huyện đảo Vân Đồn trải dài trên diện tích 100 hecta, có trên 10 km bờ biển với sự kết hợp hài hòa trong kiến trúc truyền thống Á Đông và phong cách hiện đại phương tây.

Vịnh Bái Tử Long – Vẻ đẹp hoang sơ từ tạo hóa
Du thuyền Paradise Luxury

Không chỉ vậy, nơi đây còn có những nhà sàn khép kín nằm sát biển tạo cho du khách cảm giác gần gũi với thiên nhiên, xoá mờ ranh giới giữa thế giới hiện đại ồn ào, náo nhiệt với biển cả mênh mông tạo nên cảm giác thư thái và an bình cho khách tham quan.

Cát trắng nắng vàng trên đảo Vịnh Bái Tử Long

Hơn thế nữa, mỗi hòn đảo nơi đây đều toát nên vẻ cổ xưa vốn có nhất của nó, mỗi hòn đảo mang dáng hình địa chất được kiến tạo khoảng 300 triệu năm trước đã mang đến một Bái Tử Long giống như một bức tranh thủy mặc có cả biển và đảo.

Vịnh Bái Tử Long – Vẻ đẹp hoang sơ từ tạo hóa
Cát trắng nắng vàng trên đảo Vịnh Bái Tử Long

Trên các đảo đá của Vịnh bạn cũng có thể chiêm ngưỡng các hang động carxtơ, đặc biệt là hang Quân (hang Hải quân) mà người ta dùng làm nơi trú ẩn của tàu thuyền ngày xưa khi biển động.

Hòn Vân Đồn đang chờ bạn khám phá

Một số đảo và cụm đảo mà bạn nên đến là Cặp Kỳ Nhảy, Cặp Kỳ Giã, Thẻ Vàng, cụm đảo Hòn Chồng, Hòn Vân Đồn, Hòn Ỏn, Hòn Ba Sao, núi Chân Nghĩa... bởi những địa điểm này có rất nhiều điều đang chờ bạn khám phá.

Các đảo của vịnh Bái Tử Long không chỉ tạo cho nơi đây thành bức thủy mặc huyền ảo mà còn mang đến các tài nguyên vô cùng phong phú và là nơi nhiều dân cư sinh sống, chăn nuôi, trồng trọt như Quan Lạn, Minh Châu, Ngọc Vừng, Đông Chén, Thẻ Vàng...

Vịnh Bái Tử Long – Vẻ đẹp hoang sơ từ tạo hóa
Vẻ đẹp hoàng hôn trên Vịnh Bái Tử Long

Đặc biệt là đảo Khỉ (đảo Rều) nằm cách thành phố Cẩm Phả không xa, nơi đây có nuôi rất nhiều giống khỉ vàng Macaca mulatta để lấy dược liệu làm Vắc-xin phòng chống một số bệnh lý ở người. Bên cạnh đó bạn có thể hành trình cùng Tử Long quay trở lại về thời cổ xưa thông qua các đền, chùa được xây dựng trong thời nhà Lý để hiểu hơn về con người nơi đây.

Đi du thuyền tham quan vịnh

Có một trải nghiệm vô cùng thú vị mà bạn nên thử khi đến vịnh Bái Tử Long đó chính là đi du thuyền tham quan vịnh. Bạn sẽ được ngồi trên một chiếc du thuyền, đi qua rất nhiều đảo trên vịnh Bái Tử Long.

Bạn sẽ được thỏa sức ngắm nhìn khung cảnh tuyệt vời của vịnh, được tận hưởng bầu không khí trong lành, dễ chịu. Những hòn đảo cứ nhấp nhô, lần lượt hiện ra rồi lại biến bất theo những đường lượn của con thuyền chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy vô cùng thích thú đấy.

Vịnh Bái Tử Long – Vẻ đẹp hoang sơ từ tạo hóa
Cùng các cô gái xinh xắn, dẻo dai khua mái chèo để khám phá Bái Tử Long

Khám phá vườn quốc gia Bái Tử Long

Nếu bạn là một người yêu thích nhiên, yêu cây cỏ và các loài động vật thì nhất định phải ghé thăm vườn quốc gia Bái Tử Long. Đây là một khu bảo tồn sinh quyển cấp quốc gia với hệ sinh thái động thực vật vô cùng phong phú và đa dạng. Tại đây, bạn sẽ có cơ hội được chiêm ngưỡng vẻ đẹp hoang sơ của những hòn đảo như Ba Mùn, Trà Ngọ Lớn, Sậu Nam, Đông Ma… Bao quanh khu bảo tồn là những dãy núi đá vôi hùng vĩ. Ngoài ra bạn còn có thể đến thăm bản làng của các dân tộc người Tày, Dao Đỏ, Sán Dìu tại hiện đang sinh sống trên các hòn đảo này.

Vịnh Bái Tử Long – Vẻ đẹp hoang sơ từ tạo hóa
Vườn quốc gia Bái Tử Long

Thăm vườn quốc gia Bái Tử Long là một khu bảo tồn sinh quyển cấp quốc gia, một môi trường sinh học đa dạng và phong phú. Đến đây bạn sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp kỳ thú, hoang sơ với những đảo đá như Ba Mùn, Trà Ngọ Lớn, Trà Ngọ Nhỏ, Sậu Nam, Đông Ma, Hòn Chính… nằm xen kẽ lẫn nhau.

Có những dãy núi đá vôi vây quanh những thung lũng rộng lớn tạo thành những thung áng tạo ra môi trường sống phong phú của nhiều loại động thực vật khác nhau. Mà nổi bật là thung áng Hang Dơi nằm ở khu vực Cát Lim đảo Trà Ngọ.

Còn cũng khá nhiều địa điểm mà du khách đã đến đây rồi thì không nên bỏ qua như ngắm động Thông Thiên, thăm đảo Phất Cờ, đền Cửa Ông, cảng Vạn Hoa, lên đảo Bản Sen hương vị trà trăm tuổi để đắm mình trong làn nước pha lê của bãi biển Uyên Ương.

Vịnh Bái Tử Long – Vẻ đẹp hoang sơ từ tạo hóa
Vịnh Bái Tử Long khu bảo tồn sinh quyển cấp quốc gia

Nếu có thêm thời gian thì bạn hãy lên thăm các bản làng của người Tày, Dao Đỏ, Sán Dìu mà họ rất mến khách. Hay du thuyền thám hiểm những khu rừng sú, vẹt… Ngoài ra đến du lịch Vịnh Bái Tử Long các bạn còn được khám phá những hang động tuyệt đẹp như động Thông Thiên, ghé thăm đảo Phất Cờ, đền Cửa Ông…

Thăm làng chài Cống Đầm

Làng chài Cống Đầm là một nơi tuyệt vời giúp bạn có được những trải nghiệm theo nhịp sống ngư dân miền Bắc và tìm hiểu những nét văn hóa truyền thống, nghe những truyền thuyết về biển cả đầy hấp dẫn.

Khung cảnh làng chài Cống Đầm, vịnh Bái Tử Long

Bạn sẽ có cơ hội đánh cá cùng ngư dân và tâm sự trò chuyện cùng những người dân tại đây hay ngồi trên những chiếc thuyền nan do cô gái xinh xắn khua mái chèo đưa bạn đi khám phá những ngôi nhà nhỏ xinh, những dãy núi cao vút và kỳ vĩ.

Vịnh Bái Tử Long – Vẻ đẹp hoang sơ từ tạo hóa
Thăm làng chài Cống Đầm

Còn rất nhiều điều lý thú trong tour du lịch Bái Tử Long mà bạn không nên bỏ lỡ vì thế, hãy đi và trải nghiệm bằng chính ngũ quan của bạn để cảm nhận hết những nét đẹp mà du lịch vịnh Bái Tử Long, Hạ Long mang lại cho bạn nhé.

Một ngày làm người Quan Lạn

Quan Lạn là một đảo lớn nằm cách Hạ Long 45km về phía đông bắc, người dân trên đảo sống bằng nghề khai thác thủy sản và vận chuyển hàng hóa đường biển. Đàn ông đi khơi, đi lộng, lặn bắt hải sâm, gà chim (nhím biển); đàn bà, trẻ con đào sá sùng, trồng khoai, sắn...

Đã hẹn với chị Bích, chị Đào và bé Tâm hôm sau đi đào sá sùng nên chúng tôi bỏ buổi tắm biển sớm, trang bị mũ rộng vành, áo dài tay sang bãi Sơn Hào. Phải đào sá sùng lúc bình minh chưa lên khi cái nắng còn chưa gắt rát mặt.

Vịnh Bái Tử Long – Vẻ đẹp hoang sơ từ tạo hóa
Một ngày làm người Quan Lạn

Và sá sùng chưa rúc sâu trong cát. Nhận một chiếc mai nhỏ, tôi hăm hở đào theo dấu ngoằn ngoèo của sá sùng để lại trên cát sau khi thủy triều rút. Gặp ổ sá sùng nhanh tay lia mai là trúng mánh, nhưng có người mướt mồ hôi suốt hai giờ chỉ được một con nhỏ ngoe nguẩy. Chị Bích bảo nếu làm đứt hoặc bị thương sá sùng sẽ không bán được. Sá sùng Quan Lạn ngon nhất nên cũng có giá cao nhất. Sá sùng tươi xào giòn giòn, nấu xáo nước ngọt lịm, chỉ cần vài con sá sùng khô làm nước phở ngọt và đậm vị không đâu bằng!

Tung tăng đi chơi giữa vườn mít, nghe mùi bạch đàn hăng hăng, mua sá sùng, trò chuyện cùng dân đảo. Hải sản trên đảo ê hề và ngon tuyệt. Ra chợ khách lạ bối rối vì không tài nào gọi đúng tên những loài hải sản chưa từng gặp, nhưng nếu đã đến bạn đừng quên thưởng thức bào ngư, tu hài, dậu mai và cù kỳ nổi tiếng của vùng vịnh này.

Lúc đạp xe về trên con đường độc đạo chạy dọc đảo, ghé vườn ổi nhà ông Tý đã thấy hai cô cậu người Úc thả hồn phiêu diêu trên võng mắc qua hai chạc cây. Hai cô cậu người Đức thì nằm... thở và thích thú ngắm nghía đám da bị tróc nắng sau mấy tiếng hì hục đào sá sùng. Chiến lợi phẩm được chừng chục con, họ tặng luôn cho chị Lý nấu canh.

Vịnh Bái Tử Long – Vẻ đẹp hoang sơ từ tạo hóa
Du lịch tại Vịnh Bái Tử Long

Đảo Cái Rồng có nhiều nhà nghỉ giá từ 200.000 đồng/phòng/đêm, Đảo Ngọc Vừng, Quan Lạn, Minh Châu đều có các khu nghỉ sạch sẽ, thoáng mát nhưng thú vị nhất vẫn là cắm trại trên bãi biển. Nhiều tour khởi hành từ Hà Nội thứ sáu, quay về chủ nhật, giá khoảng 2 triệu đồng/người. Đi xe đò từ bến xe Lương Yên, Hà Nội nhiều chuyến trong ngày lên Hòn Gai, Cửa Ông, Cái Rồng, giá vé từ 70.000 đồng/lượt.

Thuê tàu du lịch cả chuyến từ Hạ Long đi Quan Lạn khoảng 3 triệu đồng/lượt, thuê nguyên chuyến từ Cái Rồng đi Quan Lạn giá khoảng 3 triệu đồng. Vé tàu chợ Hòn Gai - Ngọc Vừng - Quan Lạn 50.000 đồng/lượt, tàu cao tốc 70.000 đồng/lượt. Tàu Cái Rồng - Thắng Lợi - Cống Tây - Quan Lạn khoảng 10.000 đồng/chặng. Giá thuê thuyền kayak khoảng 100.000 đồng/ngày.

Ăn gì và ăn ở đâu tại Bái Tử Long

Đến với Bái Tử Long không chỉ tham quan du lịch, đi dạo chơi đây đó mà bên cạnh đó du khách cũng sẽ được thưởng thức những đặc sản biển đảo của vùng non nước này như cá giò, cá song, tôm, cua, ghẹ, hến, mai, tu, hài, ốc nhảy, ốc hương, mực...

Vịnh Bái Tử Long – Vẻ đẹp hoang sơ từ tạo hóa
Ẩm thực biển đảo Bái Tử Long hút hồn du khách

 

Các món ăn được chế biến từ những loài hải sản trên rất phong phú và đa dạng, tươi ngon đếm mức ăn một lần mà nhớ mãi không quên. Nếu đến Bái Tử Long mà không thưởng thức thử một lần những món ăn đó thì chuyến du lịch của bạn sẽ mất đi sự trọn vẹn đó. Đến du lịch vịnh Bái Tử Long thì chắc chắn không thể nào bỏ qua cơ hội được khám phá nền ẩm thực đặc sắc nơi đây rồi. Có rất nhiều món ăn ngon tại đây đang chờ bạn thưởng thức đấy.

Ẩm thực Bái Tử Long đa dạng với các loại hải sản tươi sống và những món đặc sản Quảng Ninh nói chung, Bái Tử Long – Vân Đồn nói riêng điển hình như:

Tu Hài: Đây là một loại hải sản rất hiếm và đắt. Không những có hương vị thơm ngon mà tu hài tại Bái Tử Long còn có thành phần dinh dưỡng rất cao nên rất tốt cho sức khỏe. Tại vịnh Bái Tử Long thì tu hài được nuôi rất nhiều vì vậy nó có giá rẻ hơn nhiều so với ngoài thị trường do đó bạn cứ yên tâm mà thưởng thức nhé.

Vịnh Bái Tử Long – Vẻ đẹp hoang sơ từ tạo hóa
Món tu hài vô cùng hấp dẫn

Ghẹ xanh: Một món hải sản nữa cũng rất ngon mà bạn nên thưởng thức đó chính là ghẹ xanh. Đến với vịnh Bái Tử Long mà không thưởng thức món ghẹ xanh sốt cùng với tiêu xanh thì quả là một điều vô cùng đáng tiếc.

Vịnh Bái Tử Long – Vẻ đẹp hoang sơ từ tạo hóa
Ghẹ xanh

Bánh gật gù cũng là một món ăn rất ngon tại đây, vị ngọt thanh của bánh, có chút hơi béo béo chắc chắn sẽ khiến bạn không bao giờ quên được khi đã thưởng thức dù chỉ một lần.

Vịnh Bái Tử Long – Vẻ đẹp hoang sơ từ tạo hóa
Bánh gật gù

Canh ngán nấu mồng tơi: Canh ngán mồng tơi là món ăn của người Quảng Ninh, nó mang hương vị đặc biệt của quê hương.

Vịnh Bái Tử Long – Vẻ đẹp hoang sơ từ tạo hóa
Canh ngán nấu mồng tơi

Một số quán ăn, nhà hàng Bái Tử Long:

 • Nhà hàng ATI Bái Tử Long Vân Đồn
 • Nhà hàng Tuyên Tuyết, ở Cái Rồng, Vân Đồn.
 • Nhà hàng Gió Biển 2, tại Đông Sơn , Khu 8, Vân Đồn.
 • Nhà Bè Bình Yên, Cầu 3 Vân Đồn, Vân Đồn.
 • Nhà hàng hải sản Kim Liên, khu 9 cầu cảng Vân Đồn, Vân Đồn.
 • Nhà hàng Thanh Thúy- đặc sản rừng và biển, khu 8, KĐT Vân Đồn, Vân Đồn...
Vịnh Bái Tử Long – Vẻ đẹp hoang sơ từ tạo hóa
Một số quán ăn, nhà hàng Bái Tử Long

Mua sắm và giá cả tại Bái Tử Long

Những chiếc thùng lạnh đựng đầy hải sản tươi sống của ngư dân vừa mới mang về hẳn là món quà vô cùng thiết thực và hấp dẫn. Nếu không mua được hoặc ngại mang đường xa những thực phẩm tươi sống, du khách có thể chọn mực một nắng hay chả mực về làm quà cho người thân và gia đình.

Vịnh Bái Tử Long – Vẻ đẹp hoang sơ từ tạo hóa
Mua hải sản tại bến Vân Đồn Quảng Ninh

Ngoài ra, không thể không kể đến món quà đặc trưng của vùng đất mỏ Quảng Ninh, tượng than đá. Được tạo nên bởi bàn tay cần cù và tài hoa của những người dân nơi đây, những cục  than đá thô sơ đã thực sự trở thành một món quà lưu niệm  ý nghĩa với mỗi du khách có dịp ghé thăm Vân Đồn.

Vịnh Bái Tử Long – Vẻ đẹp hoang sơ từ tạo hóa
Vịnh Bái Tử Long lúc hoàng hôn đẹp thơ mộng

Cũng là đảo đá nhấp nhô nhưng sóng có vẻ lặng hơn vì ít tàu bè qua lại, làn sóng khách du lịch chưa đến ồ ạt... cuộc sống ở Bái Tử Long (Vân Đồn, Quảng Ninh) êm đềm hơn hẳn phía Hạ Long với những bãi cát trắng mịn, những điểm đến hoang sơ đang được xem là “Mỏ vàng du lịch”.

Trên đây là những kinh nghiệm du lịch vịnh Bái Tử Long mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Mong rằng với những kinh nghiệm này các bạn sẽ có một chuyến du lịch thật đáng nhớ với những trải nghiệm thú vị, còn chờ gì nữa hãy xách ba lô lên và đến với Vịnh Bái Tử Long nhé!

Vịnh Bái Tử Long – Vẻ đẹp hoang sơ từ tạo hóa

Anh/Chị muốn làm đại lý online, cộng tác viên online (Kinh doanh online không cần vốn)

Đăng ký qua link: https://aff.thuonghieuvietnoitieng.com/admin/register

Hoặc liên hệ hotline : 0983837488,0912888586 để được hỗ trợ trực tiếp !