logo
Vinacel - Sàn Giao Dịch TMĐT Kết Nối Trực Tiếp Nhà Cung Cấp Đến Người Tiêu Dùng | Cam kết bán hàng chính hãng, đúng giá, đúng chất lượng, giao hàng nhanh, đổi trả tại chỗ
Sức khỏe đời sống

Ung thư nội mạc tử cung là gì?

Ung thư nội mạc tử cung là gì?

Hiện nay các bệnh lý phụ khoa ở phụ nữ ngày càng phổ biến khiến các chị em rất lo lắng, bởi tử cung (hay còn gọi là dạ con) là một bộ phận của hệ thống sinh dục nữ, có chức năng nuôi dưỡng và bảo vệ thai nhi. Do nhiều nguyên nhân gây nên bệnh lý, trong đó ung thư nội mạc tử cung đang ở mức báo động đối với mọi lựa tuổi, đặc biệt các chị em trong thời kỳ mãn kinh.

Ung thư nội mạc tử cung là gì?
Ung thư nội mạc tử cung điều trị bằng phương pháp nào?

Tử cung có 3 phần: Cổ tử cung hình trụ hẹp nằm ở phía dưới tiếp giáp với âm đạo, thân tử cung hình nón nằm ở giữa và đáy tử cung có hình vòm nằm ở phía trên. Hai bên đáy tử cung có 2 vòi trứng là con đường thông thương giữa 2 buồng trứng với tử cung. Thành tử cung có 2 lớp: Phía trong là lớp màng mỏng goi là lớp nội mạc tử cung, lớp ngoài rất dầy gọi là lớp cơ tử cung.

Đối với những phụ nữ ở độ tuổi sinh đẻ, hằng tháng, lớp nội mạc tử cung dầy lên để chuẩn bị đón nhận trứng được thụ thai về làm tổ ở đó, nếu người phụ nữ không có thai, lớp nội mạc tử cung sẽ bong ra tạo nên hiện tượng kinh nguyệt. Vì vậy để biết mình có mắc bệnh hay không chị em cần tìm hiểu về bệnh để có cách phòng tránh và điều trị kịp thời có hiệu quả.

Ung thư nội mạc tử cung là gì?

Ung thư nội mạc tử cung, một trong những bệnh ung thư phổ biến nhất ở phụ nữ, bắt đầu trong tế bào nội mạc tử cung, niêm mạc tử cung, tử cung rỗng hình quả lê - cơ quan vùng chậu, nơi bào thai phát triển xảy ra. Ung thư nội mạc tử cung đôi khi được gọi là ung thư tử cung, nhưng cũng có những tế bào khác trong tử cung có thể trở thành ung thư, chẳng hạn như cơ hoặc các tế bào myometrial.

Ung thư nội mạc tử cung là gì?
Ung thư nội mạc tử cung là gì?

Ung thư nội mạc tử cung thường được phát hiện ở giai đoạn đầu bởi vì nó thường xuyên tạo ra chảy máu âm đạo giữa chu kỳ kinh nguyệt hoặc sau khi mãn kinh. Nếu ung thư nội mạc tử cung được phát hiện sớm, loại bỏ tử cung bằng phẫu thuật thường loại bỏ tất cả của ung thư.

Các yếu tố nguy cơ gây ung thư nội mạc tử cung

Theo nghiên cứu hiện vẫn chưa biết chính xác nguyên nhân của ung thư nội mạc tử cung, nhưng có một điều chắc chắn là đây không phải là bệnh lây truyền từ người này sang người khác. Một số yếu tố nguy cơ của ung thư nội mạc tử cung, đó là những yếu tố mà nếu có, người phụ nữ sẽ có nhiều khả năng (nhưng không phải chắc chắn) mắc phải căn bệnh này.

Các yếu tố nguy cơ của ung thư nội mạc tử cung gồm:

 • Tuổi: Ung thư nội mạc tử cung xuất hiện hầu hết ở những người trên 50 tuổi
 • Quá sản nội mạc tử cung: Sẽ làm tăng nguy cơ mắc ung thư nôị mạc tử cung
 • Điều trị nội tiết tố thay thế: Đây là phương pháp điều trị để chống loãng xương, điều chỉnh các rối loạn do mãn kinh, phòng một số bệnh tim mạch. Các bệnh nhân được điều trị bằng phương pháp này với liều cao trong một thời gian dài sẽ tăng nguy cơ mắc ung thư nội mạc tử cung.
 • Béo phì: Sự tổng hợp estrogen của cơ thể diễn ra một phần tại tổ chức mỡ, sẽ có hàm lượ ng estrogen cao trong cơ thể và đó là nguyên nhân làm tăng nguy cơ mắc ung thư nội mạc tử cung, nguy cơ cũng tăng ở những người mắc bệnh cao huyết áp hay đái tháo đường.
Ung thư nội mạc tử cung là gì?
Tử cung
 • Tamoxifen: Những phụ nữ dùng tamoxifen để phòng ngừa hay điều trị ung thư vú sẽ tăng nguy cơ mắc ung thư nội mạc tử cung do những tác động tương tự estrogen của thuốc trên tử cung. Trên thực tế lợi ích do thuốc đem lại lớn hơn nhiều nguy cơ nên tamoxifen vẫn được chỉ định rộng rãi trong điều trị ung thư vú, tuy nhiên bệnh nhân nên trao đổi kỹ với bác sỹ trước khi sử dụng và phải được theo dõi cẩn thận.
 • Chủng tộc: Phụ nữ da trắng có xu hướng mắc nhiều hơn phụ nữ da đen.
 • Ung thư đại-trực tràng: Những phụ nữ bị một dạng ung thư đại-trực tràng bẩm sinh có nguy cơ cao bị ung thư nội mạc tử cung.
 • Một số yếu tố khác là không sinh đẻ, dậy thì sớm, mãn kinh muộn cũng sẽ làm tăng nguy cơ mắc ung thư nội mạc tử cung.

Những phụ nữ nếu có nguy cơ mắc bệnh cao cần khám xét định kỳ để theo dõi và phòng tránh kịp thời tránh biến chứng nguy hiểm đến tính mạng.

Triệu chứng ung thư nội mạc tử cung

Ung thư nội mạc tử cung thường xuất hiện sau tuổi mãn kinh với triệu chứng phổ biến nhất là ra máu âm đạo bất thường. Chảy máu lúc đầu dưới dạng loãng có những vệt máu sau đó số lượng máu sẽ tăng dần. Không nên chủ quan coi đây là 1 phần của kinh nguyệt mà nên đi khám ngay. Người phụ nữ nên đi khám nếu thấy xuất hiện 1 trong số các triệu chứng sau:

Ung thư nội mạc tử cung là gì?
Triệu chứng ung thư nội mạc tử cung
 • Chảy dịch, chảy máu âm đạo bất thường
 • Đi tiểu khó hoặc đau
 • Đau khi giao hợp
 • Đau vùng chậu hông

Phương pháp điều trị ung thư nội mạc tử cung

Khi mắc bệnh người bệnh thường lo sợ, mất bình tĩnh và bối rối, bên cạnh đó kế hoạch điều trị lại phức tạp, vì vậy khi trao đổi với bác sỹ về kế hoạch điều trị kịp thời:

Hầu hết các bệnh nhân được điều trị bằng phẫu thuật, một số được điều trị bằng tia xạ (còn gọi là xạ trị), một số được điều trị bằng nội tiết tố, một số lại được điều trị phối hợp các phương pháp này.

Phẫu thuật điều trị ung thư nội mạc tử cung gồm có cắt bỏ tử cung, buồng trứng và vòi trứng hai bên, lấy đi các hạch bạch huyết để kiểm tra xem ung thư đã lan đến hạch hay chưa. Nếu ung thư chỉ giới hạn ở lớp nội mạc tử cung, bệnh nhân sẽ không cần điều trị gì thêm.

Xạ trị là phương pháp sử dụng các chùm tia có năng lượng cao để tiêu diệt tế bào ung thư, giống như phẫu thuật, đây là phương pháp điều trị tại chỗ nghĩa là chỉ tác động đến những tế bào ở trong vùng điều trị. Có 2 hình thức xạ trị:

Ung thư nội mạc tử cung là gì?
Phương pháp điều trị ung thư nội mạc tử cung
 • Xạ ngoài: Sử dụng một máy phát tia lớn ở ngoài cơ thể để chiếu tia vào vùng điều trị. Bệnh nhân thường được điều trị 5 ngày mỗi tuần trong vòng vài tháng. Có thể bệnh nhân chỉ cần điều trị ngoại trú mà không phải nằm viện.
 • Xạ trong: Sử dụng một ống nhỏ chứa chất phóng xạ đưa vào âm đạo và lưu ở đó trong vài ngày. Bệnh nhân sẽ phải nằm viện và hạn chế sự thăm viếng trong những ngày điều trị.

Điều trị nội tiết là phương pháp dùng các thuốc để ngăn chặn các tế bào ung thư tiếp xúc với các nội tiết tố mà chúng cần có để phát triển, đây là phương pháp điều trị toàn thân. Thuốc thường dùng có tên là progesteron, dạng viên. Điều trị nội tiết có thể được chỉ định cho những bệnh nhân không mổ được, đã di căn hoặc tái phát sau điều trị.

Phẫu thuật

Bệnh nhân thường đau và cảm giác rất mệt mỏi sau phẫu thuật, thời gian để phục hồi thường kéo dài 4-8 tuần sau phẫu thuật. Một số bệnh nhân sẽ xuất hiện buồn nôn, nôn hay các biểu hiện về tiêu hoá khác, đồng thời cần tuân thủ chế độ ăn chuyển dần từ lỏng sang đặc.

Ung thư nội mạc tử cung là gì?
Phẫu thuật

Do mổ cắt tử cung và buồng trứng 2 bên nên bệnh nhân sẽ không còn kinh nguyệt, không có khả năng có thai và có các biểu hiện của mãn kinh. Tuy nhiên không nên dùng nội tiết tố thay thế để điều chỉnh các triệu chứng của mãn kinh vì như trên đã nêu, đây là 1 yếu tố nguy cơ.

Xạ trị

Các tác dụng phụ tuỳ thuộc vào liều xạ và vùng được chiếu xạ, các biểu hiện thông thường là đỏ da, khô da, rụng lông vùng chiếu xạ, chán ăn và mệt mỏi. Một số bệnh nhân có biểu hiện khô, kích thích nóng rát âm đạo, người bệnh lưu ý khi tia xạ cũng có thể gây nên một số rối loạn về đại, tiểu tiện.

Ung thư nội mạc tử cung là gì?
Xạ trị

Kết hợp với phương pháp điều trị như hóa trị, xạ trị, nọc bọ cạp xanh Cuba có trong sản phẩm Vidatox Plus tác dụng hiệp đồng, không làm tổn hại đến các tế bào khỏe mạnh, khắc phục được những nhược điểm của phương pháp này như tăng cường hệ miễn dịch cho bệnh nhân, nâng cao thể trạng giúp bệnh nhân ăn được, ngủ được, giảm sự tàn phá của niêm mạc ruột, giảm sự kích ứng dạ dày, giúp bệnh nhân không bị nôn, ói mửa, giảm xuất huyết, giảm tình trạng thiếu máu và đau đớn, phục hồi thể trạng hiệu quả cho bệnh nhân.

Nọc bọ cạp xanh an toàn và không độc hại đối với cơ thể cũng như các tế bào khỏe mạnh, chúng như vũ khí lợi hại, trợ thủ đắc lực của cơ thể để đối phó với tế bào ung thư, giúp bệnh nhân ung thư nâng cao thể trạng, tăng cường hệ miễn dịch.

TVC tìm hiểu sản phẩm Vidatox Plus

Thực phẩm chức năng Vidatox Plus - Sự lựa chọn tốt cho bệnh nhân u bướu

Thực phẩm chức năng Vidatox Plus của Tập đoàn Labiofam được Bộ Y tế Cuba cấp phép và Công ty CPTM & XNK Hưng Thắng là đại diện hợp pháp duy nhất trong việc triển khai thị trường, nhập khẩu và phân phối độc quyền sản phẩm này tại Việt Nam với Giấy phép số 5869-2016 /ATTP được Bộ Y tế Việt Nam cấp từ năm 2014 với công dụng hiệu quả trong việc giúp giảm đau, hỗ trợ nâng cao khả năng miễn dịch, tăng cường sức đề kháng cho bệnh  nhân ung bướu.

Vidatox Plus được chiết xuất từ nọc bọ cạp xanh Rhopalurus junceus, loài bọ cạp đặc hữu sống ở môi trường sinh cảnh tại khu vực Trung và miền Nam của Cuba có hoạt tính sinh học cao giúp giảm đau, kháng viêm và tăng cường hệ miễn dịch, để từ đó chống lại các tế bào ung thư.

Ung thư nội mạc tử cung là gì?
Vidatox Plus - Món quà ý nghĩa dành cho bệnh ung bướu

Ưu điểm vượt trội từ nọc bọ cạp xanh Cuba:

 • Giảm đau kháng viêm hiệu quả, kích hoạt khả năng tự chết của các tế bào ung bướu.
 • Tác dụng chọn lọc chỉ tấn công các tế bào ung thư không ảnh hưởng tới các tế bào khỏe mạnh khác.
 • Ngăn ngừa và phòng chống tế bào ung thư từ khi chúng chưa hình thành.

Không có tác dụng xung đột với các phương pháp điều trị như xạ trị, truyền hóa chất của bệnh nhân u bướu. Kéo dài sự sống cho bệnh nhân u bướu bởi Nọc bọ cạp xanh Cuba – Vidatox Plus hoạt động theo cơ chế ngăn chặn sự tăng sinh các mạch máu tới nuôi dưỡng khối u. Tăng cường sức đề kháng cho người bệnh, ức chế hiệu quả sự kháng thuốc, di căn, sinh tồn, và tăng trưởng của nhiều loại ung thư.

Ung thư nội mạc tử cung là gì?
Sản phẩm đạt chuẩn

Tại Việt Nam Tập đoàn Labiofam - Đơn vị trực tiếp sản xuất Vidatox Plus và phân phối trên toàn cầu - đã ủy quyền cho Công Ty Cổ Phần Thương Mại & Xuất Nhập Khẩu Hưng Thắng là đơn vị phân phối sản phẩm Vidatox Plus chính hãng tại Việt Nam. Để mua hàng chất lượng, đúng giá đảm bảo hãy liên hệ ngay cho chúng tôi 0912888586.

Có rất nhiều khách hàng đặt câu hỏi bán ở đâu ?  mua sản phẩm ở đâu ? giá bao nhiêu ?  Chúng tôi xin trả lời : Công ty Cổ phần TM & XNK Hưng Thắng (HT Pharma) đơn vị trực tiếp được Tập đoàn Labiofam ủy quyền Nhập khẩu và Phân phối Vidatox Plus  tại Việt Nam. Chúng tôi cam kết bán hàng chính hãng, đúng giá đúng chất lượng sản phẩm công bố trong gian hàng, Công ty chúng tôi bán đúng giá niêm yết trên Sàn TMDT. Quý khách hàng mua trực tiếp bấm nút Đặt Mua nhân viên công ty sẽ trực tiếp đến tận nơi theo đơn hàng. Phí ship theo từng địa điểm nhận hàng  Khách hàng được kiểm tra trước khi thanh toán và thanh toán tiền mặt cho người ship hàng  . Quý khách hàng  thê liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn: Hotline 0983837488

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh!